หัวข้อ

10 วิธีทำ เว็บไซต์ขายเสื้อผ้า ให้ยอดออนไลน์ดีเกินคาด ปี 2565

เคล็ดลับทำเว็บไซต์ขายเสื้อผ้าให้สวยเริ่ดจนลูกค้าอดช้อปไม่ไหว รวบรวมไว้ที่นี่! ลองดู 10 วิธีทำเว็บไซต์ที่จะช่วยให้ยอดขาย เสื้อผ้าออนไลน์ ของคุณดีเกินคาดในปี 2565 นี้

เกี่ยวกับธุรกิจ
สาระน่ารู้
10 วิธีทำเว็บไซต์ ขายเสื้อผ้า 2565

หากคุณอยากเป็นเจ้าของกิจการร้านขายเสื้อผ้า และกำลังมองหาเคล็ดลับทำเว็บไซต์ขายเสื้อผ้าให้สวยเริ่ดจนลูกค้าอดช้อปไม่ไหวล่ะก็ นี่คือบทความที่คุณต้องอ่าน! เพราะเราได้รวบรวม 10 วิธีทำเว็บไซต์ที่จะช่วยให้ยอดขายเสื้อผ้าออนไลน์ของคุณดีเกินคาดในปี 2565 นี้!

1. ดีไซน์เว็บไซต์สวย สะอาดตา

แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ลูกค้าจะต้องพิจารณาเมื่อเข้ามาที่เว็บขายเสื้อผ้าออนไลน์ของคุณก็คือ ดีไซน์ ซึ่งคุณจะต้องให้ความสำคัญในข้อนี้มาก ๆ และดีไซน์เว็บขายเสื้อผ้าที่ดีจะต้องสวยและสะอาดตา จึงจะน่าเชื่อถือและน่าช้อปในสายตาลูกค้า

ดังนั้นจะสังเกตได้ว่าสีพื้นหลังของเว็บไซต์ที่นิยมใช้กันในหมู่ของเว็บขายเสื้อผ้าออนไลน์อย่าง H&M, Shein หรือว่า Pomelo จะเป็นสีขาว ซึ่งให้ความสบายตาเวลาลูกค้าเลือกซื้อของ แล้วก็ทำให้ตัวสินค้าหรือแบนเนอร์ต่าง ๆ เด่นขึ้นมาด้วย


2. จัดหมวดหมู่สินค้าให้เรียบร้อย

การจัดหมวดหมู่สินค้าจะช่วยให้ลูกค้าหาเสื้อผ้าและสินค้าอื่น ๆ บนเว็บไซต์ของคุณเจอง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถจัดหมวดหมู่สินค้าได้หลายแบบด้วยกัน เช่น

 • สินค้าขายดี
 • เสื้อเชิ้ต
 • เสื้อยืด
 • กระโปรง
 • กางเกง
 • ชุดเซ็ต
 • เดรส
 • ชุดนอน 
 • ฯลฯ

และนอกจากจะจัดหมวดหมู่สินค้าแล้ว หน้าเว็บควรจะมีฟิลเตอร์หรือตัวกรองเพื่อช่วยให้ลูกค้าค้นหาไซซ์ สี และราคาตามงบได้ด้วย เท่านี้ลูกค้าก็จะได้ประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดียิ่งขึ้นแล้ว แล้วการขายเสื้อผ้าออนไลน์ของคุณก็จะเป็นไปอย่างราบรื่น

3. มีแบนเนอร์โปรโมท

ถ้าหน้าเว็บมีแต่สินค้าก็คงจะน่าเบื่อไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ? และวิธีที่จะยกระดับหน้าร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ของคุณก็คือแบนเนอร์ต่าง ๆ นั่นเอง ซึ่งแบนเนอร์ที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าและเพิ่มโอกาสในการขายก็คือ แบนเนอร์แคมเปญสินค้าลดราคา สินค้าแนะนำ สินค้ามาใหม่ หรือแบนเนอร์สินค้าที่เพิ่มคะแนนสะสมแต้มเป็น 2 เท่า เป็นต้น

ส่วนในเรื่องของดีไซน์ที่จะช่วยให้แบนเนอร์ดูโดดเด่นขึ้นก็สามารถออกแบบได้หลากกลาย แต่ถ้าจะให้ดีต้องโชว์เสื้อผ้าที่ร่วมแคมเปญ ส่วนลด และจุดเด่นของแคมเปญให้ชัดเจน ซึ่งตัวอย่างของข้อความที่ควรเน้นในแบนเนอร์มีหลายอย่าง เช่น ลด 25%, รับแต้ม x2, ซื้อ 1 แถม 1 และ รับ Cashback 35% เป็นต้น

4. รูปสินค้าคมชัดสวยงาม

แน่นอนว่าหัวใจสำคัญของการขายเสื้อผ้าออนไลน์ก็คือ รูปภาพ โดยรูปที่แสดงบนหน้าเว็บไซต์ขายเสื้อผ้าจะต้องคมชัดทุกรายละเอียด และต้องเป็นรูปภาพของร้านคุณเอง แล้วแสงของภาพก็ต้องดูสวยเป็นธรรมชาติ ไม่แต่งเยอะเกินไป 

ทั้งนี้นอกจากภาพจะคมชัดแล้ว จะต้องโชว์เสื้อผ้าของร้านได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด เพื่อให้ลูกค้าเห็นภาพและรายละเอียดอย่างชัดเจน เช่น

 • ภาพด้านหน้า
 • ภาพด้านข้าง
 • มีนางแบบ/นายแบบสวมใส่
 • พื้นหลังสะอาดตา
 • มีการจัดวางพร็อบเพื่อให้สินค้าเด่น
 • สไตล์รูปสินค้าต้องเป็นแนวกันและโทนเดียวกัน

5. ใส่รายละเอียดสินค้าให้ครบถ้วน

สิ่งที่จะช่วยให้ลูกค้ารู้รายละเอียดสินค้าก็คือ คำอธิบายสินค้า

ซึ่งหน้าเว็บจะต้องมีข้อมูล ๆ สำคัญ ๆ อย่างครบถ้วน ลูกค้าจะได้เข้าใจตัวสินค้าและมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อเสื้อผ้าร้านคุณ โดยคำอธิบายสินค้าที่ดีจะต้องมีลักษณะดังนี้ :-

 • เขียนรายละเอียดสินค้าสั้น ๆ ให้ครบถ้วนภายใน 120 คำ
 • ชื่อร้าน/แบรนด์
 • วัสดุ/เนื้อผ้า
 • ฯลฯ

ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยตอบคำถามที่ลูกค้ามีและลดเวลาในการตัดสินใจซื้อได้เป็นอย่างดี

เปิดร้านที่ Zaapi ใส่ข้อมูลสินค้าได้ละเอียดยิบ! คลิกเลย

6. เว็บต้องโหลดเร็ว

ลองคิดดูว่าถ้าลูกค้าสนใจเสื้อผ้าร้านของคุณ แต่พอคลิกเข้ามาแล้ว หน้าเว็บโหลดไม่เสร็จสักที ลูกค้าก็คงจะหงุดหงิดไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ และนั่นก็เป็นส่วนที่ทำให้คุณพลาดโอกาสในการขายไป ดังนั้นต้องแน่ใจว่าเว็บไซต์ขายเสื้อผ้าของคุณจะต้องโหลดเร็ว แต่ในข้อนี้ก็จะต้องอาศัยคนดูแลเว็บหรือคนที่เก่งด้านเขียนโปรแกรมมาดูแล

แต่ต้องบอกว่าโชคดีที่ปัจจุบันคุณไม่ต้องเสียเงินจ้างคนพัฒนาเว็บไซต์มาดูแลปัญหาความเร็วในการโหลดหน้าเว็บแล้ว เพราะมีเว็บไซต์สำเร็จรูปให้ปรับแต่งร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ของคุณได้ง่าย ๆ อย่างของ Zaapi เองก็ช่วยให้คุณขายง่าย ออกแบบไว และไร้ปัญหาเรื่องการโหลด ที่สำคัญ ฟรี!

7. มีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน

ข้อดีของการมีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน เช่น ไลฟ์แชท, เบอร์โทร, แชทเฟสบุ๊ค ฯลฯ คือจะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า และลูกค้าจะรู้สึกวางใจด้วย นั่นก็เพราะว่าช่องทางการติดต่อจะสะท้อนให้ลูกค้าเห็นว่าทางร้านหรือแบรนด์พร้อมให้ความช่วยเหลือทุกเมื่อ 

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีช่องทางการติดต่อแล้ว ควรระบุเวลาทำการไว้ด้วย ลูกค้าจะได้รู้ว่าควรติดต่อเวลาไหนและรู้ว่าทางร้านจะตอบกลับภายในเวลานานเท่าไหร่ เป็นการช่วยลดความกังวลของลูกค้าไปในตัวด้วย เมื่อลูกค้ารู้สึกสบายใจที่จะเลือกซื้อเสื้อผ้าหน้าเว็บ คุณก็จะมีโอกาสขายสินค้ามากยิ่งขึ้นแล้ว

8. มีหน้าคำถามที่พบบ่อย

หน้าคำถามที่พบบ่อยคือสิ่งพื้นฐานที่เว็บไซต์ขายเสื้อผ้าและทุกเว็บต้องมี โดยหน้านี้จะเป็นหน้าที่รวมทุกคำถามที่ลูกค้าถามกันเข้ามาบ่อย ๆ ซึ่งข้อมูลที่ควรใส่ในหน้านี้ก็ได้แก่

 • ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้า
 • ช่องทางการชำระเงิน
 • ขนาดเสื้อผ้า
 • วิธีการตรวจสอบการจัดส่งสินค้าหรือการติดตามพัสดุ
 • การจัดส่งสินค้าโดยทั่วไป ปกติแล้วใช้เวลากี่วัน
 • กรณีการจัดส่งล่าช้า ทางร้านมีวิธีแก้ปัญหาอย่างไร
 • สิทธิพิเศษ กรณีมีโปรแกรมสมาชิกสำหรับลูกค้า
 • ช่องทางการติดต่อทางร้าน
 • สาขาร้าน ถ้ามีมากกว่าหนึ่งสาขา
รูปจากเว็บไซต์ร้าน Ruk Shop

9. นำเสนอไอเดียการแต่งตัว

บนหน้าเว็บไซต์ขายเสื้อผ้าไม่ควรมีแค่สินค้าเท่านั้น แต่ควรมีไอเดียเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งตัวของลูกค้าที่แวะเข้ามาช้อปเสื้อผ้าที่ร้านของคุณด้วย โดยเว็บขายเสื้อผ้าส่วนใหญ่จะมี Lookbook ไว้ให้ลูกค้าดูอ้างอิงในการแต่งตัวด้วย ซึ่งส่วนมาก Lookbook ก็จะเป็นทั้งการให้แรงบันดาลใจในการแต่งตัวและแนะนำคอลเล็กชั่นใหม่ ๆ ของร้าน เช่น

 • คอลเล็กชั่นซัมเมอร์
 • คอลเล็กชั่นตรุษจีน
 • คอลเล็กชั่นวาเลนไทน์
 • คอลเล็กชั่นที่ร่วมมือกับร้านขายเสื้อผ้าอื่น ๆ 
 • ฯลฯ

เมื่อมี Lookbook แบบนี้แล้วก็สามารถลิงก์แต่ละหน้าไปยังหน้าช้อปสินค้าได้เลย รับรองว่าขายดีขึ้นแน่นอน แล้วเว็บไซต์ขายเสื้อผ้าของคุณจะปังในปี 2565 นี้!

10. รองรับการจ่ายเงินที่หลากหลาย

ถ้าอยากให้ร้านขายดี ก็ต้องอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าถึงขีดสุด

ซึ่งอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ลูกค้าช้อปได้อย่างราบลื่นก็คือการรองรับการจ่ายเงินที่หลากหลาย โดยช่องทางการจ่ายเงินที่ขาดไม่ได้เลยในปัจจุบันก็มีทั้งการโอนธนาคาร ชำระเงินปลายทาง บัตรเครดิต บัตรเดบิต และ E-wallet ต่าง ๆ 

เมื่อมีช่องทางการจ่ายเงินที่หลากหลายและตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าแล้ว ก็จะช่วยลดอุปสรรคในการช้อปของลูกค้า ทำให้ลูกค้าของคุณซื้อง่ายและเร็วยิ่งขึ้น ลองคิดดูว่าถ้าลูกค้าเจอเสื้อผ้าที่ถูกใจบนเว็บของคุณ แต่ดันจ่ายเงินไม่ได้จะเป็นยังไง ก็คงจะได้ประสบการณ์ที่ไม่ดีไปเลยใช่ไหมล่ะ แล้วคุณก็จะเสียลูกค้าคนนั้นไปแบบถาวรเลยก็เป็นได้ ดังนั้นควรมีช่องทางการจ่ายเงินที่ครอบคลุมไว้ก่อนจะดีกว่า

สรุป

การจะทำเว็บไซต์ขายเสื้อผ้าให้ขายดีในโลกออนไลน์นั้น ต้องคำนึงถึงทั้งความสวยงามและความเรียบร้อยคือ ดีไซน์ รูปภาพ และแบนเนอร์ แล้วก็ต้องคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยว่าสามารถอำนวยความสะดวกในการช้อปปิ้งของลูกค้าได้ดีเพียงใด ซึ่งก็ครอบคลุมทั้งความเร็วในการโหลดของเว็บ ช่องทางการติดต่อ หน้าคำถามที่พบบ่อย และช่องทางการจ่ายเงินที่หลากหลาย นอกจากนี้ก็ยังต้องมีไอเดียไว้เป็นแนวทางในการแต่งตัวสำหรับลูกค้าที่ซื้อเสื้อผ้าจากร้านออนไลน์ของคุณด้วย

เมื่อรู้เทคนิคดี ๆ ในการสร้างเว็บไซต์ขายเสื้อผ้าแบบนี้แล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาออกแบบและลองนำไปประยุกต์ใช้กับร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ของคุณแล้ว! และถ้าเพิ่งเริ่มต้น ยังไม่มีเว็บก็สามารถดาวน์โหลดแอพ Zaapi และดีไซน์เว็บขายเสื้อผ้าของคุณได้เลย บอกเลยงานนี้ ฟรี! 

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

 • LINE OA: @zaapi
 • Facebook Page: Zaapi Thailand
 • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
เกี่ยวกับธุรกิจ
สาระน่ารู้

รู้จัก Brand Equity - 4 ขั้นตอนพื้นฐานสร้างจุดยืนของแบรนด์ให้แข็งแกร่งและเป็นที่จดจำได้ในระยะยาว

รู้จัก Brand Equity สร้างแบรนด์ให้แข็งเเกร่งด้วย 4 ขั้นตอนพื้นฐาน มอบประสบการณ์ที่ทำให้หลงรักมัดใจลูกค้าให้นึกถึงเราอยู่เสมอ

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Feb 21, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

แอดมินตอบแชท คืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับธุรกิจออนไลน์?

ทำความรู้จักบทบาทของแอดมินตอบแชท พร้อมล้วงลึกเทคนิคการทำหน้าที่แอดมินที่ช่วยให้ตอบแชทลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและปิดการขายให้ร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 14, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

การบริการลูกค้า (Customer Services) คืออะไร - 4 ขั้นตอนให้บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

การให้บริการลูกค้าในยุค 2024 ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากทางการแข่งขันธุรกิจ - พร้อมบอกเทคนิคการให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 8, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

CRM คืออะไร ใช้งานอย่างไรให้ร้านค้าออนไลน์ประสบความสำเร็จ?

ทำความรู้จักกับ CRM หลักการสำคัญ ประโยชน์ รวมถึงกลยุทธ์ CRM ที่จะช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จมากขึ้นไปอีกหนึ่งระดับในปี 2567!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 30, 2024
ทั้งหมด
All
อัปเดตจาก Zaapi
สาระน่ารู้

รวมขนาด Video บน Facebook Instagram Youtube Tiktok 2024 ครบทุกแพลตฟอร์ม

อัปเดตล่าสุดกับขนาดวิดีโอปี 2024 นี้ จะมีขนาดอะไรบ้างที่ต้องใช้ในการทำคอนเทนต์บนแต่ละแพลตฟอร์ม ทีม Zaapi สรุปเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 25, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

โปรแกรมรวมแชทคืออะไร ช่วยเพิ่มยอดขายออนไลน์ได้จริงไหม?

ไขทุกข้อสงสัย! โปรแกรมรวมแชทคืออะไร มีประโยชน์กับร้านค้าออนไลน์มากน้อยแค่ไหน และทำไมธุรกิจออนไลน์ถึงต้องใช้ ที่นี่มีคำตอบให้ครบ!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 19, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

สรุป Easy E-Receipt 2567 นโยบายลดหย่อนภาษี ลูกค้าและร้านค้าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

รวมมาให้แล้วสำหรับเกณฑ์การเข้าร่วมโครงการลดหย่อนภาษีของรัฐบาล “Easy E-Receipt” ทั้งสำหรับผู้เสียภาษีและภาคร้านค้าเพื่อให้พร้อมสำหรับการเข้าร่วมโครงการในปี 2567 นี้!

Bamboo Patcharapol
Bamboo Patcharapol
Jan 5, 2024
ทั้งหมด
All
อัปเดตจาก Zaapi

รวม 7 เทรนด์การตลาดสำหรับปี 2024

รวทเทรนด์การตลาดมาแรง สำหรับธุรกิจและแบรนด์ในปี 2024 นี้

Bamboo Patcharapol
Bamboo Patcharapol
Jan 3, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

อัปเดตขนาดรูปภาพ LINE OA 2024 ทุกแบบ ทุก Size

รวมมาให้แล้วสำหรับขนาดรูปภาพและวิดีโอบน LINE Official Account สำหรับปี 2024 ให้นำไปใช้กันได้เลย!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Dec 25, 2023
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

อัปเดตขนาดรูปภาพ Facebook 2024 สำหรับ New Pages Experience

Facebook มีการปรับขนาดของมีเดียที่จะแสดงบนฟีดเพื่อให้เป็น New Pages Experience โดยวันนี้เราได้รวบรวมขนาดต่าง ๆ ที่อัพเดตมาไว้ให้ทุกคนได้นำไปใช้กันแล้ว!

Bamboo Patcharapol
Bamboo Patcharapol
Dec 15, 2023

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย