เจ้าของร้านที่เป็นชาว Android มาใช้แอป Zaapi เวอร์ชั่นจริงกันได้แล้ววันนี้! เสถียร สบายใจ ไร้ปัญหา

Published on
June 6, 2022

ใครใช้ Android ยกมือขึ้น! แอป Zaapi เปิดให้ใช้งานเวอร์ชั่นจริงอย่างเป็นทางการแล้ว เจ้าของร้านคนไหนที่ยังใช้เวอร์ชั่น Beta อยู่ ทำตามขั้นตอนนี้ เพื่อใช้แอปจริงได้เลย!

หลังจาก Zaapi ให้บริการเปิดเว็บไซต์ขายของออนไลน์ง่าย ๆ ผ่านแอปเวอร์ชั่นทดสอบที่ทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตากันมากว่าครึ่งปี ตอนนี้ทีมงานอยากแจ้งข่าวดีให้ทราบ คือ Zaapi เปิดตัวแอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการแล้วค่า! (ขอบคุณสำหรับเสียงปรบมือค่ะ) 

เจ้าของร้านค้า Zaapi ให้เข้า Play Store ตอนนี้เลย แล้วสังเกตแอปพลิเคชั่น Zaapi ว่ามี (Beta) ต่อท้ายหรือไม่

ถ้ามี แปลว่ากำลังใช้เวอร์ชั่นเบต้า (เรียกอีกอย่างว่าเวอร์ชั่นทดสอบ) และให้ทำตามขั้นตอนด้านล่าง แต่ถ้าไม่มีคำว่า Beta แปลว่ากำลังใช้งานเวอร์ชั่นจริงอยู่แล้วนั่นเอง

แอนดรอยด์ เวอร์ชั่นเบต้า


แล้วเวอร์ชั่นจริงดีกว่าเวอร์ชั่นเบต้าอย่างไร?

บอกเลยว่าทั้งสองเวอร์ชั่นหน้าตาเหมือนกันเป๊ะอย่างกับแฝด แต่เวอร์ชั่นจริงเสถียรกว่า พร้อมกว่า บั๊กน้อยกว่า เพราะผ่านการทดสอบมาอย่างบ้าคลั่งแล้วเรียบร้อย ดังนั้น ใช้แอปเวอร์ชั่นจริง ยังไงก็ดีที่สุด ไม่มีปัญหามากวนใจค่ะ 

ทั้งนี้ ทีมงานต้องขอขอบคุณเจ้าของร้านค้าทุกท่านที่ช่วยกันทดลองใช้แอป Zaapi มาตลอด และขณะนี้เราพร้อมมาก ๆ จะที่พาทุกคนไปใช้แอปเวอร์ชั่นจริงด้วยกัน 

ถ้าเปลี่ยนไปใช้เวอร์ชั่นจริง ข้อมูลร้านค้าจะหายไหม?

ไม่หายค่ะ (ใจจริงอยากตอบสั้น ๆ แบบนี้เลยเพราะตรงจุดดี) ถ้าจะให้ขยายความ ก็คือข้อมูลทุกอย่างที่เจ้าของร้านเพียรสร้างมา ทั้งสินค้า ที่อยู่ร้าน การจัดส่ง และการยืนยันตัวตน ทุกอย่างอยู่ครบ! ใช้การล็อกอินผ่านเบอร์โทรศัพท์ และรหัส OTP เช่นเดิม เอาจริง ๆ ทุกคนไม่รู้สึกแน่นอนว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลง ถือเป็นการย้ายที่ Smooth มาก ๆ ยิ่งกว่าสโลแกน Smooth as Silk ของการบินไทยค่ะ

ขั้นตอนสำคัญที่ต้องทำ เพื่อเปลี่ยนไปใช้งานเวอร์ชั่นจริง

ถ้าดาวน์โหลด Zaapi หลังวันที่ 6 มกราคม แอปจะเป็นเวอร์ชั่นจริงอยู่แล้ว หรือสังเกตง่ายๆว่า จะไม่มี (beta) ต่อท้ายชื่อแอป แต่ถ้ายังไม่มั่นใจ ลองเข้าไปดู Play Store ได้เลยนะคะ
  1. เข้าไปที่ Google Play Store แล้วดูรายละเอียดแอป Zaapi หากมีคำว่า Beta ต่อท้าย ให้ทำตามขั้นตอนที่ 2
แอป Zaapi ออกจากเวอร์ชั่นเบต้าแล้ว
  1. เลื่อนหน้าจอลงมาด้านล่าง จนเจอหัวข้อ You are a Beta Tester (คุณเป็นผู้ทดสอบเวอร์ชันเบต้า) ให้แตะคำว่า Leave (ออก)
แอป Zaapi ออกจากเวอร์ชั่นเบต้าแล้ว 2

เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ หลังออกจากเวอร์ชั่นเบต้าแล้ว รบกวนทุกคนช่วยกดให้ดาวแอป Zaapi และรีวิว (แสดงความคิดเห็น) เกี่ยวกับแอปเราหน่อยน้า เป็นกำลังใจที่ดีที่สุดของทีมงานเลยล่ะค่ะ

ขอให้เจ้าของร้านทุกคนสนุกไปกับการขายของออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ที่สร้างโดย Zaapi นะคะ

Author:
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ยังโสดค่ะ
ปิดการขายแชท
และจัดการลูกค้า ในแอปเดียว