อยากขายของออนไลน์ เริ่มยังไงดี? มาเริ่มที่ Zaapi สิ เพิ่มสินค้าและโปรโมทร้านได้วันนี้เลย!

Published on
June 6, 2022

Zaapi สอนวิธีวิธีเพิ่มสินค้า วิธีโปรโมทร้าน หรือถ้าใครยังไม่มีไอเดียว่าจะขายของออนไลน์ ขายอะไรดี และเริ่มยังไงดี? หาเทคนิคได้จากในบล็อกนี้เลย

ขายของออนไลน์

สวัสดีค่า เจ้าของร้านค้าแซปปี้ทุกคน

ทีมงานการตลาดของเราเพิ่งได้ข้อมูลใหม่มาว่าในปี 2022 นี้ กลุ่มคนที่หันมาขายของออนไลน์ ทั้งเป็นงานประจำ และงานเสริม มีรายได้ดีขึ้นมาก และสามารถจับเอาอาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มาเป็นอาชีพหลักได้เลยนะคะ

แซปปี้ทราบดีว่า มีเจ้าของร้านหลายที่ยังไม่ว่าง หรือติดพันธุระทำให้ยังไม่สามารถมาขายของออนไลน์เต็มตัวได้ แต่เราก็ไม่อยากให้ทุกคนพลาดโอกาสที่มีอยู่ในมืออยู่ดี ก็เลยอยากชวนมาเพิ่มสินค้าที่อยากจะขายลงในแอป Zaapi ไปด้วยกันค่ะ ลองเพิ่มสินค้าแค่วันละชิ้นก็ได้น้า


เริ่มที่: เพิ่มสินค้ายังไง?

กดเข้าแอป จากนั้นกดเมนูที่ 3 ด้านล่าง (เมนู สินค้า) แล้วกดปุ่ม เพิ่มสินค้าใหม่ กลางหน้าจอ หรือจะกดปุ่ม + ขวามือบนของจอก็ได้ค่ะ
เพิ่มสินค้า ขายของออนไลน์
แอปจะพาเข้ามาหน้าเพิ่มสินค้า เพิ่มรูปสวย ๆ และวิดีโอของสินค้าได้เต็มที่ ที่เหลือก็แค่ใส่รายละเอียดสินค้าของเราแล้วค่ะ
เพิ่มสินค้า ขายของออนไลน์ แอป Zaapi


แนะนำว่า ยิ่งใส่ใจในการอธิบายละเอียดสินค้า ก็ยิ่งส่งผลต่อความอยากซื้อของลูกค้ามากเท่านั้น ดังนั้น พยายามใสข้อมูลให้ครบถ้วนนะคะ จะเพิ่มรูปภาพไว้ในช่องรายละเอียดด้วยก็ได้ แถมเคล็ดลับให้อีกอย่างคือ ลองเอารีวิวลูกค้ามาทำเป็นรูป แล้วอัพโหลดไปพร้อม ๆ กับรูปสินค้าด้วย จะขายดีขึ้นค่ะ ไม่เชื่อลองดู ทีมงานนั่งยันนอนยันเลย ว่าดีแน่นอน

ถ้าอยากดูวิธีเพิ่มสินค้าแบบละเอียดยิบ เก็บทุกเม็ด แถมมีทีมงานช่วยอธิบายและสาธิตการใช้งานไปพร้อม ๆ กัน คลิกที่นี่

ตามด้วย: โปรโมทร้านค้า Zaapi ได้ยังไงบ้าง 

ก็อปปี้ลิงก์ร้านค้าของคุณได้จากแอปได้โดยตรง แถมกดโปรโมทร้านผ่านแอป Zaapi ได้ทันที เพียงแค่เข้าแอป Zaapi ไปที่เมนูแรก อยู่ตรงซ้ายมือด้านล่างนะคะ มองขึ้นไปใต้โลโกร้านเรา จะเจอปุ่ม แชร์ สีเขียว ๆ แค่กดปุ่มนี้ ก็สามารถแชร์ลิงก์เว็บไซต์ร้านไปได้ทุกที่บนโซเชียลมีเดียแล้วค่ะ หรือถ้าอยากจะก็อปปี้ลิงก์ไปโพสต์เอง ก็กดปุ่มนี้ได้เช่นเดียว แล้วเลือก คัดลอกลิงก์ ค่ะ

โปรโมทร้านค้าบนโซเชียลมีเดีย


แนะนำ: โปรโมทร้านค้าบนโซเชียลมีเดีย ให้ขายดี

สร้างร้านค้าแล้ว อัปโหลดสินค้าก็แล้ว แต่ทำไมไม่มีลูกค้าเข้าร้านสักที? เป็นไปได้ว่าเจ้าของร้านอาจจะลืมทำสิ่งที่สำคัญที่สุดไป นั่นก็คือ ‘การโปรโมทร้าน’ นั่นเอง
แซปปี้แนะนำว่า นำลิงก์ไปแปะไว้ในทุกที่ที่คุณขายของออนไลน์ ให้ลูกค้าได้เห็นเว็บไซต์ของคุณง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็น

  • ไบโอ Instagram
  • About us ใน Facebook
  • แปะไว้ในทุก Facebook Post
  • ถ้าร้านมี Line Official ให้นำลิงก์เว็บไซต์ไปใส่ใน Welcome Message หรือสร้าง Rich Menu ขึ้นมาให้ลูกค้ากดง่าย ๆ ก็ได้ค่ะ

และยังมีช่องทางอื่น ๆ อีกเยอะมากที่สามารถทำให้ร้านค้ามีลูกค้าเพิ่มได้ โดยทีมงานแซปปี้ทำวิดีโอสอนไว้ให้แล้วค่ะ ว่าถ้าอยากจะหาลูกค้าเข้าร้านเพิ่ม แม้จะเริ่มจากศูนย์ หรือเริ่มช้ากว่าคนอื่น ก็ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

รับรองว่านำเว็บไซต์ขายของออนไลน์ไปโปรโมทในโซเชียลมีเดีย ได้ยอดขายเพิ่มแน่นอน อ่านเพิ่มเติมที่นี่

แนะนำบล็อกเพิ่มเติมสำหรับเจ้าของร้านที่สร้างร้านไว้ก่อน แต่ยังไม่รู้เลยว่าขายอะไรดี มีของน่าสนใจให้นำมาขายมากมายเลยค่ะ หรือยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไร แต่อยากมีธุรกิจของตัวเอง ตามอ่านบล็อกตามนี้ได้เลย

  1. ขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ลอง 10 อย่างนี่สิ รับรองรุ่ง! [2022]
  2. 7 แหล่งรับของมาขายออนไลน์ มือใหม่ก็ทำกำไรได้ แค่รู้ที่
  3. 8 ธุรกิจที่น่าสนใจปี 2022 สุดยอดไอเดียค้าขายสำหรับมือใหม่

ถ้ายังมีข้อสงสัย อยากสอบถามทีมงานเพิ่มเติม สามารถส่งข้อความมาหาเราได้ที่

Facebook Page: Zaapi Thailand

Line Official: @zaapi (มี @ ด้วยนะคะ)

Email: care@zaapi.com

ถ้าอยากให้ทีมงานทำคลิปสอนเทคนิคการตลาดเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ สามารถบอกพวกเราได้เลย ไม่ต้องเกรงใจค่ะ ทีมงานดีใจมาก ๆ ที่ได้รู้ว่า เออ อย่างก็มีคนฟังแหละเนอะ จอย ๆ ค่ะ ทักมาเล้ย


แล้วเจอกันในแอปนะคะ

ทีม Zaapi

Author:
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ยังโสดค่ะ
ปิดการขายแชท
และจัดการลูกค้า ในแอปเดียว