ข้อดีของระบบจ่ายเงินในแชท

สั่งซื้อของผ่านแชทเป็นวิธีที่คนไทยคุ้นกันดีอยู่แล้ว แค่ทักร้านค้าไป รอคอนเฟิร์มออเดอร์ ส่งคนขายส่งเลขบัญชีธนาคารมา แล้วลูกค้าก็แค่ไปโอนเงิน ขั้นตอนง่าย ๆ ซื้อง่ายในไม่กี่นาที แต่ปัญหาหลักที่เจอกันเยอะคือบางครั้งเจ้าของร้านก็ไม่ได้สแตนบายด์หน้าแชทตลอดเวลา ลูกค้ารอไม่ไหว ซื้อร้านอื่นตัดหน้าไปก่อนแล้ว.. ระบบจ่ายเงินในแชทจึงถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าให้ไม่พลาดโอกาสทำเงินนั้น ด้วยการส่งใบเรียกเก็บเงิน และคอนเฟิร์มยอดโอนในแชทแบบอัตโนมัติ ทั้งหมดนี้ ใช้เวลาเพียงแค่ไม่ถึง 1 นาที

เหนือกว่าใคร ด้วยระบบจ่ายเงินในแชท

Zaapi Dot
โปรแกรมตอบแชทลูกค้า จ่ายเงินในแชท 1

สร้างใบเรียกเก็บเงินได้โดยตรงจากในแชท

การจ่ายเงินในแชท ทำได้ง่าย ๆ หลังจากลูกค้าตอบตกลงซื้อของและส่งที่อยู่ในการจัดส่งมาให้ ระบบตอบแชทจะตรวจจับและขึ้นปุ่มสร้างคำสั่งซื้อใหม่ให้เจ้าของร้านอัตโนมัติ (หากไม่พบปุ่ม ให้กดปุ่ม + ที่ด้านล่างซ้ายมือของจอ แล้วกดเมนู สร้างคำสั่งซื้อใหม่)

หมายเหตุ: ลูกค้าจำเป็นต้องส่งข้อมูลชื่อ ที่อยู่ และเบอร์ติดต่อ มาให้ครบ

สร้างคำสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าจ่ายเงินในแชท

เมื่อกดปุ่มสร้างคำสั่งซื้อแล้ว ระบบจะเปิดหน้าต่างใหม่ให้ เจ้าของร้านสามารถกดปุ่ม เพิ่มสินค้า เพื่อเลือกสินค้าที่ลูกค้าต้องการซื้อมารวมยอดได้อย่างง่ายดาย

โปรแกรมตอบแชทลูกค้า 6
โปรแกรมตอบแชทลูกค้า จ่ายเงินในแชท 1

เพิ่มสินค้าจากในสต๊อกสินค้า

ก่อนจะเลือกสินค้าเพื่อทำใบเรียกเก็บเงินได้ เจ้าของร้านจะต้องทำการเพิ่มสินค้าในสต๊อกก่อน แต่หากยังไม่ได้เพิ่มสินค้าเอาไว้ ก็สามารถกดปุ่ม + เพิ่มสินค้า ทางด้านซ้ายมือของจอได้

ระบบดึงข้อมูลลูกค้าให้อัตโนมัติ และเลือกได้ว่าอยากให้ลูกค้าชำระเงินด้วยช่องทางใด

หลังจากเพิ่มสินค้าเข้าไปในใบเรียกเก็บเงินแล้ว ให้เลือกวิธีการจัดส่ง รวมถึงวิธีการชำระเงิน หากร้านค้าไม่ได้เปิดใช้งาน ระบบรับชำระเงินหลายช่องทาง จะมี 3 ช่องทางให้เลือก คือ พร้อมเพย์ จ่ายบิล และโอนเงินผ่านธนาคาร แต่หากเปิดใช้งานแล้ว จะมีตัวเลือก E-Wallet และบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตเพิ่มมาให้ด้วย

จากนั้นกดปุ่มสร้างลิงก์ เมื่อพร้อมให้ลูกค้าชำระเงิน โดยลิงก์ดังกล่าวจะถูกส่งเข้าไปในแชทลูกค้าอัตโนมัติในรูปแบบของใบเรียกเก็บเงิน

โปรแกรมตอบแชทลูกค้า 6โปรแกรมตอบแชทลูกค้า จ่ายเงินในแชท 1

ลูกค้าจ่ายเงินง่าย เพียงแค่คลิกเลือกช่องทางชำระเงิน

Zaapi Dot
โปรแกรมตอบแชทลูกค้า จ่ายเงินในแชท 1

ลูกค้าจะเห็นรายละเอียดออเดอร์ผ่านแชท

หลังจากเจ้าของร้านส่งลิงก์เรียกเก็บเงินไปให้แล้ว ทางด้านลูกค้าจะเห็นรายละเอียดออเดอร์ที่ทั้งหมด รวมทั้งยอดรวมราคา และจะมีปุ่มช่องทางชำระเงินให้เลือกกดเพื่อจ่ายเงินได้เลย

เจ้าของร้านได้รับยอดทันที หลังลูกค้ากดจ่ายเงินในแชท

เมื่อลูกค้ากดจ่ายเงินในแชทเรียบร้อยแล้ว ระบบหลังบ้านของ Zaapi จะทำการตรวจสอบสลิปปลอมให้อัตโนมัติ แล้วยอดเงินจะเข้าบัญชี Zaapi Wallet ของร้านค้าทันที เจ้าของร้านไม่ต้องนั่งตรวจสอบเอง

หลังจากชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งลิงก์ติดตามพัสดุให้ลูกค้าด้วย ลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเองว่าการจัดส่งไปถึงไหนแล้ว

โปรแกรมตอบแชทลูกค้า 6

ดึงฟีเจอร์ที่มี มาใช้ในโปรแกรมตอบแชทลูกค้า

Zaapi Dot
โปรแกรมตอบแชทลูกค้า 9โปรแกรมตอบแชทลูกค้า 8

งัดฟีเจอร์ทั้งหมดมาใช้ ระหว่างตอบแชทลูกค้า

ระหว่างใช้โปรแกรมตอบแชทลูกค้า ก็สามารถดึงฟีเจอร์อื่น ๆ ที่จะช่วยโน้มน้าวให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อเร็วขึ้นมาใช้ได้! โดยกดที่ปุ่ม + ซ้ายมือล่างจะมีเมนูเพิ่มขึ้นมาให้เลือก ดังนี้ (เรียงจากซ้ายไปขวา)

  1. ส่งไฟล์ให้ลูกค้า จากในมือถือ
  2. สร้างคำสั่งซื้อใหม่ ให้ลูกค้าจ่ายเงินในแชทได้ทันที
  3. แชร์สินค้าจากในคลังให้ลูกค้าโดยตรง
  4. ส่งโค้ดส่วนลดให้ลูกค้า
  5. ส่งลิงก์เว็บไซต์ของร้านให้ลูกค้า
Zaapi ระบบรวมแชทจากโซเชียลมีเดียที่มีความสามารถครบครันและยังแจกเว็บฟรี เพื่อให้ร้านค้าสามารถขายของออนไลน์ได้ด้วยมือคู่เดียว

ใช้ระบบรวมแชทของ Zaapi มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ครบที่สุด และมีทีมงานคนไทยคอยให้คำปรึกษา

ปิดการขายแชท
และจัดการลูกค้า ในแอปเดียว