สร้างออเดอร์ เพื่อปิดยอดขายให้ไวกว่าเดิม

ระบบสร้างออเดอร์ให้ลูกค้า ของ Zaapi สร้างมาเพื่อช่วยลดเวลาในการขายของ และทำให้ร้านค้าได้รับออเดอร์ รวมถึงปิดการขายได้ไวขึ้นกว่าเดิม โดยร้านค้าสามารถเลือกสร้างออเดอร์ให้กับลูกค้าเดิมได้ สิ่งที่ลูกค้าต้องทำก็มีเพียงแค่กดจ่ายเงินเพียงเท่านั้น นอกจากนี้ระบบสร้างออเดอร์ยังทำให้ร้านค้าเพิ่มสินค้าได้สะดวก ด้วยการดึงสินค้าที่มีอยู่ในสต๊อกร้านค้าอยู่แล้วมาให้อัตโนมัติ หรือจะเพิ่มสินค้าใหม่เข้าไปก็ทำได้อย่างไม่ยุ่งยาก กำหนดส่วนลดเพิ่มเติมได้ และคำนวณราคาที่ลูกค้าจะต้องจ่ายให้ทันที เรียกได้ว่าแค่มีลิงก์ให้ซื้อสินค้าพร้อมแบบนี้ ลูกค้าก็ตัดสินใจซื้อได้เร็วขึ้น นำไปสู่ยอดขายที่มากขึ้น

สร้างออเดอร์ บน Desktop Version

ไปที่เมนู คำสั่งซื้อ แล้วกดปุ่ม สร้างคำสั่งซื้อ เพื่อสร้างลิงก์เรียกเก็บเงินให้กับลูกค้า

กดเพิ่มสินค้าและใส่ข้อมูลให้เรียบร้อย เพื่อให้ระบบสรุปบิลและคำนวณราคา จากนั้นกดปุ่มยืนยันและสร้างลิงก์

ระบบสร้างลิงก์เรียกเก็บเงินให้เรียบร้อย เจ้าของร้านเพียงแค่กดคัดลอกลิงก์แล้วส่งให้ลูกค้าในแชท ซึ่งลิงก์จะพาลูกค้าไปหน้าจ่ายเงินทันที

สร้างออเดอร์ บนแอพพลิเคชั่น

กดเมนู คำสั่งซื้อ

เข้ามาที่หน้าหลักของแอปพลิเคชั่น แล้วเลือกเมนู คำสั่งซื้อ จากนั้นกดสร้างออเดอร์ได้ที่ไอคอน + มุมขวาบนของหน้าจอ

วิธีเพิ่มสินค้า และตัวเลือกสินค้า ในเว็บขายของออนไลน์ 3
วิธีสร้างออเดอร์ เว็บขายของออนไลน์ 2

สร้างคำสั่งซื้อใหม่

เมื่อเข้ามาที่หน้า สร้างคำสั่งซื้อใหม่ กดเพิ่มสินค้าที่มีอยู่ในร้านอยู่แล้วได้เลย หรือหากว่าอยากจะเพิ่มสินค้าใหม่เพื่อสร้างออเดอร์ ก็สามารถทำได้ โดยกดปุ่ม เพิ่มสินค้าที่กำหนดเอง

เพิ่มสินค้า

เมื่อกดเพิ่มสินค้าแล้ว จะมีสินค้าที่เคยเพิ่มไว้ในร้านแล้ว เด้งขึ้นมาให้เลือก จากนั้นกดปุ่ม + และ - เพื่อเป็นการลดหรือเพิ่มจำนวนสินค้าที่ต้องการอยากจะสร้างออเดอร์ เมื่อเลือกสินค้าที่ต้องการแล้ว ให้กดปุ่ม เพิ่ม ด้านขวามือบนของจอ

วิธีสร้างออเดอร์ เว็บขายของออนไลน์ 3
วิธีสร้างออเดอร์ เว็บขายของออนไลน์ 4

อยากจะให้ส่วนลดเพิ่ม ก็ทำได้

ต่อมา เมื่อเลือกสินค้าเสร็จแล้ว หากต้องการเพิ่มส่วนลดเฉพาะสำหรับสินค้านั้น สามารถกดที่สินค้าได้เลย

เพิ่มส่วนลดเฉพาะสินค้า

หน้าต่างสำหรับเพิ่มส่วนลดเฉพาะสินค้าจะแสดงขึ้น เพิ่มส่วนลดตามที่ต้องการได้ทั้งแบบจำนวนเงิน และแบบเปอร์เซ็นต์ ใส่มูลค่าส่วนลดให้เรียบร้อย ระบบจะทำการคำนวณราคาหลังหักส่วนลดให้อัตโนมัติจากนั้นกด ยืนยัน เมื่อเสร็จสิ้น

วิธีสร้างออเดอร์ เว็บขายของออนไลน์ 5
วิธีสร้างออเดอร์ เว็บขายของออนไลน์ 6

เลือกการจัดส่งให้เรียบร้อย

7. ร้านค้าสามารถเลือกข้อมูลลูกค้าที่มีอยู่ในระบบ เพื่อสร้าง
ออเดอร์ให้กับลูกค้าท่านนั้นโดยเฉพาะได้ หรือหากต้องการสร้างออเดอร์สำหรับลูกค้าใหม่ สามารถเว้นส่วนนี้ไว้เพื่อให้ลูกค้ากรอกข้อมูลชื่อและที่อยู่เองได้เช่นกัน

8. ร้านค้าสามารถเพิ่มข้อความให้กับคนขับ หรือข้อความสำหรับตัวเองได้ เผื่อมีข้อมูลส่วนใดที่กลัวว่าจะลืม

9. หากต้องการเพิ่มส่วนลดสำหรับออเดอร์นี้ทั้งหมด สามารถกดปุ่ม เพิ่มส่วนลด ได้ด้านล่าง โดยส่วนลดนี้จะไม่หักล้างกับส่วนลดเดิมที่ตั้งไว้ แต่จะเป็นการเสริมเข้าไป

  • เช่น ให้ส่วนลดสินค้าไว้ 20 บาท แล้วกดเพิ่มส่วนลดทั้งออเดอร์อีก 20 บาท หมายความว่าลูกค้าจะสามารถซื้อของในออเดอร์นี้ได้ พร้อมรับส่วนลด 40 บาท

10. เมื่อตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดแล้ว ให้กดปุ่ม ยืนยันและสร้างลิงก์ เมื่อต้องการส่งให้ลูกค้า หรือ บันทึกฉบับร่าง เมื่อต้องการบันทึกไว้ก่อน เท่านี้ ก็สร้างออเดอร์สำเร็จแล้ว

สร้างออเดอร์ เสร็จแล้ว!

แอปจะคัดลอกลิงก์ให้อัตโนมัติหลังจากสร้างออเดอร์ ร้านค้าสามารถกดส่งให้ลูกค้าได้เลย โดยจะมีหน้าต่างแชร์ไปที่แอปต่าง ๆ และโซเชียลมีเดียของคุณเด้งขึ้นมาให้เลือกด้วย เพื่อความสะดวกสบาย

วิธีสร้างออเดอร์ เว็บขายของออนไลน์ 7
Zaapi ระบบรวมแชทจากโซเชียลมีเดียที่มีความสามารถครบครันและยังแจกเว็บฟรี เพื่อให้ร้านค้าสามารถขายของออนไลน์ได้ด้วยมือคู่เดียว

ใช้ระบบรวมแชทของ Zaapi มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ครบที่สุด และมีทีมงานคนไทยคอยให้คำปรึกษา

ปิดการขายแชท
และจัดการลูกค้า ในแอปเดียว