เจ้าของร้านที่เป็นชาว Android มาใช้แอป Zaapi เวอร์ชั่นจริงกันได้แล้ววันนี้! เสถียร สบายใจ ไร้ปัญหา

Published on
January 25, 2022

ใครใช้ Android ยกมือขึ้น! แอป Zaapi เปิดให้ใช้งานเวอร์ชั่นจริงอย่างเป็นทางการแล้ว เจ้าของร้านคนไหนที่ยังใช้เวอร์ชั่น Beta อยู่ ทำตามขั้นตอนนี้ เพื่อใช้แอปจริงได้เลย!

เจ้าของร้านที่เป็นชาว Android มาใช้แอป Zaapi เวอร์ชั่นจริงกันได้แล้ววันนี้! เสถียร สบายใจ ไร้ปัญหา

หลังจาก Zaapi ให้บริการเปิดเว็บไซต์ขายของออนไลน์ง่าย ๆ ผ่านแอปเวอร์ชั่นทดสอบที่ทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตากันมากว่าครึ่งปี ตอนนี้ทีมงานอยากแจ้งข่าวดีให้ทราบ คือ Zaapi เปิดตัวแอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการแล้วค่า! (ขอบคุณสำหรับเสียงปรบมือค่ะ) 

เจ้าของร้านค้า Zaapi ให้เข้า Play Store ตอนนี้เลย แล้วสังเกตแอปพลิเคชั่น Zaapi ว่ามี (Beta) ต่อท้ายหรือไม่

ถ้ามี แปลว่ากำลังใช้เวอร์ชั่นเบต้า (เรียกอีกอย่างว่าเวอร์ชั่นทดสอบ) และให้ทำตามขั้นตอนด้านล่าง แต่ถ้าไม่มีคำว่า Beta แปลว่ากำลังใช้งานเวอร์ชั่นจริงอยู่แล้วนั่นเอง

แอนดรอยด์ เวอร์ชั่นเบต้า


แล้วเวอร์ชั่นจริงดีกว่าเวอร์ชั่นเบต้าอย่างไร?

บอกเลยว่าทั้งสองเวอร์ชั่นหน้าตาเหมือนกันเป๊ะอย่างกับแฝด แต่เวอร์ชั่นจริงเสถียรกว่า พร้อมกว่า บั๊กน้อยกว่า เพราะผ่านการทดสอบมาอย่างบ้าคลั่งแล้วเรียบร้อย ดังนั้น ใช้แอปเวอร์ชั่นจริง ยังไงก็ดีที่สุด ไม่มีปัญหามากวนใจค่ะ 

ทั้งนี้ ทีมงานต้องขอขอบคุณเจ้าของร้านค้าทุกท่านที่ช่วยกันทดลองใช้แอป Zaapi มาตลอด และขณะนี้เราพร้อมมาก ๆ จะที่พาทุกคนไปใช้แอปเวอร์ชั่นจริงด้วยกัน 

ถ้าเปลี่ยนไปใช้เวอร์ชั่นจริง ข้อมูลร้านค้าจะหายไหม?

ไม่หายค่ะ (ใจจริงอยากตอบสั้น ๆ แบบนี้เลยเพราะตรงจุดดี) ถ้าจะให้ขยายความ ก็คือข้อมูลทุกอย่างที่เจ้าของร้านเพียรสร้างมา ทั้งสินค้า ที่อยู่ร้าน การจัดส่ง และการยืนยันตัวตน ทุกอย่างอยู่ครบ! ใช้การล็อกอินผ่านเบอร์โทรศัพท์ และรหัส OTP เช่นเดิม เอาจริง ๆ ทุกคนไม่รู้สึกแน่นอนว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลง ถือเป็นการย้ายที่ Smooth มาก ๆ ยิ่งกว่าสโลแกน Smooth as Silk ของการบินไทยค่ะ

ขั้นตอนสำคัญที่ต้องทำ เพื่อเปลี่ยนไปใช้งานเวอร์ชั่นจริง

ถ้าดาวน์โหลด Zaapi หลังวันที่ 6 มกราคม แอปจะเป็นเวอร์ชั่นจริงอยู่แล้ว หรือสังเกตง่ายๆว่า จะไม่มี (beta) ต่อท้ายชื่อแอป แต่ถ้ายังไม่มั่นใจ ลองเข้าไปดู Play Store ได้เลยนะคะ
  1. เข้าไปที่ Google Play Store แล้วดูรายละเอียดแอป Zaapi หากมีคำว่า Beta ต่อท้าย ให้ทำตามขั้นตอนที่ 2
แอป Zaapi ออกจากเวอร์ชั่นเบต้าแล้ว
  1. เลื่อนหน้าจอลงมาด้านล่าง จนเจอหัวข้อ You are a Beta Tester (คุณเป็นผู้ทดสอบเวอร์ชันเบต้า) ให้แตะคำว่า Leave (ออก)
แอป Zaapi ออกจากเวอร์ชั่นเบต้าแล้ว 2

เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ หลังออกจากเวอร์ชั่นเบต้าแล้ว รบกวนทุกคนช่วยกดให้ดาวแอป Zaapi และรีวิว (แสดงความคิดเห็น) เกี่ยวกับแอปเราหน่อยน้า เป็นกำลังใจที่ดีที่สุดของทีมงานเลยล่ะค่ะ

ขอให้เจ้าของร้านทุกคนสนุกไปกับการขายของออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ที่สร้างโดย Zaapi นะคะ

Author:
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ยังโสดค่ะ
สร้างเว็บขายของออนไลน์ฟรี ให้ Zaapi ดูแลคุณ