อยากขายของออนไลน์ เริ่มยังไงดี? มาเริ่มที่ Zaapi สิ เพิ่มสินค้าและโปรโมทร้านได้วันนี้เลย!

Published on
February 9, 2022

Zaapi สอนวิธีวิธีเพิ่มสินค้า วิธีโปรโมทร้าน หรือถ้าใครยังไม่มีไอเดียว่าจะขายของออนไลน์ ขายอะไรดี และเริ่มยังไงดี? หาเทคนิคได้จากในบล็อกนี้เลย

อยากขายของออนไลน์ เริ่มยังไงดี? มาเริ่มที่ Zaapi สิ เพิ่มสินค้าและโปรโมทร้านได้วันนี้เลย!

สวัสดีค่า เจ้าของร้านค้าแซปปี้ทุกคน

ทีมงานการตลาดของเราเพิ่งได้ข้อมูลใหม่มาว่าในปี 2022 นี้ กลุ่มคนที่หันมาขายของออนไลน์ ทั้งเป็นงานประจำ และงานเสริม มีรายได้ดีขึ้นมาก และสามารถจับเอาอาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มาเป็นอาชีพหลักได้เลยนะคะ

แซปปี้ทราบดีว่า มีเจ้าของร้านหลายที่ยังไม่ว่าง หรือติดพันธุระทำให้ยังไม่สามารถมาขายของออนไลน์เต็มตัวได้ แต่เราก็ไม่อยากให้ทุกคนพลาดโอกาสที่มีอยู่ในมืออยู่ดี ก็เลยอยากชวนมาเพิ่มสินค้าที่อยากจะขายลงในแอป Zaapi ไปด้วยกันค่ะ ลองเพิ่มสินค้าแค่วันละชิ้นก็ได้น้า


เริ่มที่: เพิ่มสินค้ายังไง?

กดเข้าแอป จากนั้นกดเมนูที่ 3 ด้านล่าง (เมนู สินค้า) แล้วกดปุ่ม เพิ่มสินค้าใหม่ กลางหน้าจอ หรือจะกดปุ่ม + ขวามือบนของจอก็ได้ค่ะ
เพิ่มสินค้า ขายของออนไลน์
แอปจะพาเข้ามาหน้าเพิ่มสินค้า เพิ่มรูปสวย ๆ และวิดีโอของสินค้าได้เต็มที่ ที่เหลือก็แค่ใส่รายละเอียดสินค้าของเราแล้วค่ะ
เพิ่มสินค้า ขายของออนไลน์ แอป Zaapi


แนะนำว่า ยิ่งใส่ใจในการอธิบายละเอียดสินค้า ก็ยิ่งส่งผลต่อความอยากซื้อของลูกค้ามากเท่านั้น ดังนั้น พยายามใสข้อมูลให้ครบถ้วนนะคะ จะเพิ่มรูปภาพไว้ในช่องรายละเอียดด้วยก็ได้ แถมเคล็ดลับให้อีกอย่างคือ ลองเอารีวิวลูกค้ามาทำเป็นรูป แล้วอัพโหลดไปพร้อม ๆ กับรูปสินค้าด้วย จะขายดีขึ้นค่ะ ไม่เชื่อลองดู ทีมงานนั่งยันนอนยันเลย ว่าดีแน่นอน

ถ้าอยากดูวิธีเพิ่มสินค้าแบบละเอียดยิบ เก็บทุกเม็ด แถมมีทีมงานช่วยอธิบายและสาธิตการใช้งานไปพร้อม ๆ กัน คลิกที่นี่

ตามด้วย: โปรโมทร้านค้า Zaapi ได้ยังไงบ้าง 

ก็อปปี้ลิงก์ร้านค้าของคุณได้จากแอปได้โดยตรง แถมกดโปรโมทร้านผ่านแอป Zaapi ได้ทันที เพียงแค่เข้าแอป Zaapi ไปที่เมนูแรก อยู่ตรงซ้ายมือด้านล่างนะคะ มองขึ้นไปใต้โลโกร้านเรา จะเจอปุ่ม แชร์ สีเขียว ๆ แค่กดปุ่มนี้ ก็สามารถแชร์ลิงก์เว็บไซต์ร้านไปได้ทุกที่บนโซเชียลมีเดียแล้วค่ะ หรือถ้าอยากจะก็อปปี้ลิงก์ไปโพสต์เอง ก็กดปุ่มนี้ได้เช่นเดียว แล้วเลือก คัดลอกลิงก์ ค่ะ

โปรโมทร้านค้าบนโซเชียลมีเดีย


แนะนำ: โปรโมทร้านค้าบนโซเชียลมีเดีย ให้ขายดี

สร้างร้านค้าแล้ว อัปโหลดสินค้าก็แล้ว แต่ทำไมไม่มีลูกค้าเข้าร้านสักที? เป็นไปได้ว่าเจ้าของร้านอาจจะลืมทำสิ่งที่สำคัญที่สุดไป นั่นก็คือ ‘การโปรโมทร้าน’ นั่นเอง
แซปปี้แนะนำว่า นำลิงก์ไปแปะไว้ในทุกที่ที่คุณขายของออนไลน์ ให้ลูกค้าได้เห็นเว็บไซต์ของคุณง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็น

  • ไบโอ Instagram
  • About us ใน Facebook
  • แปะไว้ในทุก Facebook Post
  • ถ้าร้านมี Line Official ให้นำลิงก์เว็บไซต์ไปใส่ใน Welcome Message หรือสร้าง Rich Menu ขึ้นมาให้ลูกค้ากดง่าย ๆ ก็ได้ค่ะ

และยังมีช่องทางอื่น ๆ อีกเยอะมากที่สามารถทำให้ร้านค้ามีลูกค้าเพิ่มได้ โดยทีมงานแซปปี้ทำวิดีโอสอนไว้ให้แล้วค่ะ ว่าถ้าอยากจะหาลูกค้าเข้าร้านเพิ่ม แม้จะเริ่มจากศูนย์ หรือเริ่มช้ากว่าคนอื่น ก็ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

รับรองว่านำเว็บไซต์ขายของออนไลน์ไปโปรโมทในโซเชียลมีเดีย ได้ยอดขายเพิ่มแน่นอน อ่านเพิ่มเติมที่นี่

แนะนำบล็อกเพิ่มเติมสำหรับเจ้าของร้านที่สร้างร้านไว้ก่อน แต่ยังไม่รู้เลยว่าขายอะไรดี มีของน่าสนใจให้นำมาขายมากมายเลยค่ะ หรือยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไร แต่อยากมีธุรกิจของตัวเอง ตามอ่านบล็อกตามนี้ได้เลย

  1. ขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ลอง 10 อย่างนี่สิ รับรองรุ่ง! [2022]
  2. 7 แหล่งรับของมาขายออนไลน์ มือใหม่ก็ทำกำไรได้ แค่รู้ที่
  3. 8 ธุรกิจที่น่าสนใจปี 2022 สุดยอดไอเดียค้าขายสำหรับมือใหม่

ถ้ายังมีข้อสงสัย อยากสอบถามทีมงานเพิ่มเติม สามารถส่งข้อความมาหาเราได้ที่

Facebook Page: Zaapi Thailand

Line Official: @zaapi (มี @ ด้วยนะคะ)

Email: care@zaapi.com

ถ้าอยากให้ทีมงานทำคลิปสอนเทคนิคการตลาดเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ สามารถบอกพวกเราได้เลย ไม่ต้องเกรงใจค่ะ ทีมงานดีใจมาก ๆ ที่ได้รู้ว่า เออ อย่างก็มีคนฟังแหละเนอะ จอย ๆ ค่ะ ทักมาเล้ย


แล้วเจอกันในแอปนะคะ

ทีม Zaapi

Author:
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ยังโสดค่ะ
สร้างเว็บขายของออนไลน์ฟรี ให้ Zaapi ดูแลคุณ