ฟีเจอร์ใหม่ ตอบแชทไว ด้วยระบบแอดมิน! 

Published on
February 7, 2023

เพิ่มแอดมินมาช่วยตอบแชท ผ่านโปรแกรม Zaapi เพิ่ม Response Rate ให้ร้านในทุกช่องทาง.. ตอบแชทลูกค้าไว ก็เปลี่ยนให้ทุกคนเป็นขาประจำได้ง่ายขึ้น!

ระบบแอดมิน แอดมินออนไลน์

ตอบโจทย์ร้านค้าที่ขายของหลายช่องทาง จัดการแชทคนเดียวไม่ไหว อยากโยนให้แอดมินเข้ามาใช้โปรแกรม Zaapi ไปเลย แต่ก็ไม่อยากรับ OTP บ่อยๆ.. เราแก้ปัญหานั้นได้แล้ว ด้วยระบบแอดมินค่ะ!

แค่คลิกเดียวเพื่อเพิ่มแอดมินเข้ามาในระบบ ก็สามารถตอบแชทได้อย่างง่ายดาย ทำงานร่วมกันได้ถึงใจ บอกเลยว่าชอบแน่นอน และในเร็วๆนี้ Zaapi จะปล่อยระบบจัดการแอดมินเต็มรูปแบบออกมาได้ใช้งานกัน โดยจะมีลูกเล่นเพิ่มมากขึ้นอีก เช่น การส่งต่อแชทให้แอดมินคนอื่นรับผิดชอบต่อ เป็นต้น ดังนั้นทีมงานขอแนะนำให้เตรียมพร้อมกันก่อน ด้วยการเพิ่มบัญชีแอดมินไว้ในระบบตั้งแต่วันนี้เลย รับรองไม่ผิดหวังค่า

ใช้โปรแกรม Zaapi รวมแชททุกช่องทาง ทดลองฟรี!

ข้อดีของระบบแอดมิน 

 1. เพิ่มแอดมินได้มากกว่า 10 คน เหมาะสำหรับร้านค้าออนไลน์ทุกขนาด
 2. ไม่ต้องแชร์รหัสผ่าน (Password) เพื่อเข้าใช้งาน เพราะแอดมินทุกคนจะสามารถเข้าสู่ระบบได้โดยใช้เบอร์โทรศัพท์ และกรอกรหัส OTP ที่ได้รับ
 3. ตั้งค่าการจัดการสิทธิ์ของแอดมินแต่ละคนได้ ว่าจะให้เป็นผู้ดูแลบัญชี หรือมีสิทธิ์จำกัดแค่การเข้าถึงแชทลูกค้าเท่านั้น ช่วยป้องกันข้อมูลภายในส่วนอื่น ๆ ของร้านรั่วไหล

วิธีใช้ ระบบแอดมิน

แอดมิน ออนไลน์
 1. เข้าไปที่เมนูตั้งค่า → การจัดการทีม → เพิ่มผู้ใช้
 2. กรอกชื่อแอดมิน  และเบอร์โทรศัพท์ (พ่อค้าแม่ค้าอย่าลืมตรวจสอบด้วยนะคะว่าถูกต้อง เพราะแอดมินจะได้รับคำเชิญผ่านเบอร์นี้ และต้องใช้เบอร์นี้ในการรับรหัส OTP ด้วยค่ะ)
 3. ตั้งค่าตำแหน่งของแอดมิน ซึ่งมีอยู่ 2 ตำแหน่งหลัก คือ ผู้ดูแลบัญชี (Super Admin) มีสิทธิ์ในการเข้าใช้งานทุกฟีเจอร์และ ชทแอดมิน ซึ่งจะมีสิทธิ์ในการเข้าใช้งานฟีเจอร์แชทอย่างเดียว
 4. หลังจากกดปุ่ม เพิ่ม ตรงมุมขวาบน แอดมินที่เป็นเจ้าของเบอร์ก็จะได้รับ SMS พร้อมลิงก์คำเชิญ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นค่า

การจัดการทีมแอดมินเบื้องต้น

ระบบแอดมิน ออนไลน์

ในหน้าจอเมนูการจัดการทีม หลังจากเพิ่มแอดมินคนใหม่เข้าไปแล้ว จะมีป็อปอัพ (1) ขึ้นว่าคำเชิญได้ถูกส่งเรียบร้อยแล้ว เหลือแค่ให้แอดมินที่ได้รับคำเชิญ กดลิงก์แล้วเข้าสู่ระบบค่ะ 

หากมองลงมาด้านล่างหน่อย จะเห็นรายชื่อแอดมินทั้งหมดที่ถูกเพิ่มเข้ามาในระบบ พร้อมตำแหน่งและเบอร์โทรศัพท์ หากมีแอดมินเยอะ สามารถพิมพ์ชื่อในช่องค้นหาด้านบนได้เพื่อให้หาเจอง่ายขึ้น หากต้องการลบบัญชีของแอดมินออกจากระบบ ก็สามารถคลิกที่ไอค่อนดินสอด้านหลังเบอร์โทร แล้วเลือกลบบัญชีได้เลยค่ะ


ฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ Zaapi ให้บริการควบคู่ไปกับระบบแอดมิน

 • สร้างเว็บไซต์ขายของออนไลน์ แบบสำเร็จรูป จัดการสต๊อก แยกหมวดหมู่ได้ง่าย
 • ระบบสร้างโค้ดส่วนลด สำหรับร้านค้าที่ต้องการจัดโปรโมชั่นดึงดูดลูกค้า
 • ระบบ CRM จดจำข้อมูลลูกค้า จดจำออเดอร์ ยอดค่าใช้จ่าย เรียกดูได้ไม่มีวันหมดอายุ
 • ระบบรวมแชทจากโซเชียลมีเดีย ได้แก่ LINE OA, Facebook Page, Instagram และแพลตฟอร์มขายของออนไลน์อย่าง Shopee (เร็ว ๆ นี้จะสามารถเชื่อมต่อกับ Lazada ได้อีกด้วย)
 • ระบบรับชำระเงินหลายช่องทาง รวมทุกวอลเล็ตชั้นนำ ไปจนถึงบัตรเดบิต บัตรเครดิต และ WeChat Pay 
 • ดูฟีเจอร์สำหรับร้านค้าออนไลน์ทั้งหมด คลิกที่นี่
ลองใช้โปรแกรม Zaapi ตอบแชททุกช่องทาง พร้อมระบบแอดมิน คลิก
Author:
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ยังโสดค่ะ
ปิดการขายแชท
และจัดการลูกค้า ในแอปเดียว