หัวข้อ

16 ของกินเล่นทําเงิน ลงทุนน้อย ขายดีทั้งหน้าร้านและออนไลน์!

ขายของกินอะไรดีในปี 2022 นี้ถึงจะขายได้และคืนทุนเร็ว? บอกเลยว่าในบทความนี้เรามี 16 ของกินเล่นทำเงิน ที่ลงทุนน้อย และขายดีทั้งหน้าร้านและออนไลน์มาแนะนำ!

สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ
ขายของกินอะไรดี

ขายของกินอะไรดีในปี 2022 นี้ถึงจะขายได้และคืนทุนเร็ว? บอกเลยว่าในบทความนี้เรามี 16 ของกินเล่นทำเงิน ที่ลงทุนน้อย และขายดีทั้งหน้าร้านและออนไลน์มาแนะนำ! เพราะเราไม่อยากให้คุณพลาดโอกาสในการเริ่มต้นธุรกิจเล็ก ๆ ของคุณ แถมปัจจุบันเรายังสังเกตเห็นได้ว่าของกินเล่นขายดีในโลกออนไลน์เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่าของกินเล่นทำเงินมีอะไรบ้าง

ลงทุนน้อยให้น้อยลง ด้วยการเปิดเว็บฟรีที่ Zaapi!

ทำไมต้องหันมาขายของกินเล่นออนไลน์?

จากรายงาน Global Digital Stat 2021 ของ We are Social เว็บไซต์จัดการสื่อสังคมออนไลน์แถวหน้าของโลกพบว่า โดยรวมแล้วคนไทยช้อปออนไลน์สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก โดยคิดเป็น 83.6% และยังช้อปออนไลน์ผ่านมือถือมากเป็นอันดับสองของโลกตามมาติด ๆ คิดเป็น 74.2% 

นอกจากนี้ยังมีรายงานเกี่ยวกับอาหารเดลิเวอรี่ (Food Delivery) จาก EIC ด้วยว่าในระยะ 2-3 ปีข้างหน้าหลังจากสถานการณ์ COVID-19 เริ่มดีขึ้นและคลี่คลาย ธุรกิจ Food delivery ในไทยจะยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง 

นี่จึงเป็นเหตุผลที่คนขายอาหารและของกินเล่นต้องปรับตัวเข้าสู่โลกอีคอมเมิร์ซ หันมาขายของกินออนไลน์เพื่อปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าและตลาด

15 ของกินเล่นทำเงิน ใช้งบน้อย คืนทุนเร็ว

ถ้าลังเลอยู่ว่าจะขายของกินอะไรดี ง่าย ๆ ที่ขายได้ทั้งหน้าร้านและออนไลน์ นี่คือของกินเล่นขายดีที่พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่และมือเก๋าต้องไม่พลาด!

 1. กล้วยอบกรอบ

กล้วยอบกรอบ หรือบางคนก็เรียกว่า กล้วยเบรกแตก ของกินเล่นยอดนิยมในทุกยุค เป็นอาหารทานเล่นสำหรับคนรักสุขภาพ สามารถเลือกทำและเลือกขายได้หลากหลายรส ทั้งรสไข่เค็ม, รสเบรคแตก, รสลาบ, รสปาปริก้า และรสบาร์บีคิว เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันบอกเลยว่ารสบาร์บีคิวมาแรงมาก ถึงขั้นติดอันดับของกินเล่นขายดียอดนิยมอันดับ 3 เลยทีเดียว

 1. ทุเรียนทอด

ของกินเล่นยอดนิยมที่ตามกันมาติด ๆ ก็คือ ทุเรียนทอด อย่างที่เรารู้ ๆ กันดีอยู่แล้วว่าทุเรียนคือพระราชาแห่งผลไม้ที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบ พอนำมาแปรรูปเป็นทุเรียนทอดกรอบ เลยทำให้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าโดยอัตโนมัติ ซึ่งข้อดีของทุเรียนทอดก็คือเป็นขนมทานเล่นที่ราคาสูง ราคาเฉลี่ยกิโลกรัมละ 1,000 กว่าบาทเลยทีเดียว

 1. ขนุนทอด

ขนุนทอดคือของกินเล่นยอดนิยมที่ตามทุเรียนทอดมาแบบติด ๆ มีจุดเด่นคือ กลิ่นหอม รสชาติกรุบกรอบ ทานง่าย เคี้ยวเพลิน ที่สำคัญต้นทุนไม่แพงมากและขั้นตอนการทำขนุนทอดก็ง่ายสุด ๆ แค่ปอกเปลือก แกะเม็ด ฝานเป็นแผ่นบาง ๆ แล้วทอดในกระทะร้อน ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 1. ขนมปังปิ้ง
ขนมปังปิ้ง

สำหรับอีกหนึ่งของกินเล่นต้นทุนต่ำ ขายดี และทานง่ายไม่มีเบื่อ ก็ต้องขนมปังปิ้ง ไม่ว่าจะขายออนไลน์หรือหน้าร้านก็ขายดีแน่นอน จะเป็นขนมปังปิ้งชุบไข่ ขนมปังปิ้งทาเนย ขนมปังปิ้ง หมูหยองมายองเนส หรือรสไหน ๆ ก็ทำง่ายและขายดีแน่นอน ยิ่งขายเดลิเวอรี่กับเครื่องดื่ม รับรองว่าลูกค้าสั่งไม่ขาดสายเลยล่ะ ถ้าสนใจก็สามารถหาสูตรขนมปังปิ้งออนไลน์ได้เลย แล้วรู้ว่าทำง่ายกว่าที่คิด

 1. รากบัวอบกรอบ

รากอบกรอบ คืออีกหนึ่งขนมกินเล่นที่ขายดีมากในยุคนี้ เพราะทานง่าย กรอบ หอม ทั้งยังดีต่อสุขภาพเนื่องจากแคลน้อยและปราศจากน้ำมัน ดีแบบนี้บอกเลยว่าเคี้ยวกันเพลินจนลืม แนะนำให้ทอดด้วยระบบสุญญากาศ อุณหภูมิต่ำ และซีลใส่ถุงหรือปิดฝาให้แน่น กลิ่นจะได้ไม่เหม็นหืน

 1. ขนมพริกทอด

ถ้ายังไม่รู้ว่าจะขายของกินอะไรดี ง่าย ๆ ขนมพริกทอดนี่แหละที่กำลังมาแรงไม่แพ้ของกินเล่นอื่น ๆ ด้วยความกรอบและรสชาติที่ทานเล่นได้ หรือจะทานกับข้าวก็อร่อยนี้เองที่ทำให้พริกทอดเป็นขวัญใจของคนของความแซ่บ ยิ่งเติมสีสันและรสชาติอื่น ๆ เช่น ถั่วหรือปลาตัวเล็ก ยิ่งเคี้ยวเพลิน 

สร้างเว็บฟรีไว้ขายของกินออนไลน์ที่ Zaapi
 1. เมล็ดทานตะวัน
เมล็ดทานตะวัน

อีกหนึ่งของกินเล่นขายดีที่ลงทุนน้อยมาก ๆ ก็คือ เมล็ดทานตะวัน เรียกว่าเป็นขนมที่ยิ่งเคี้ยว ยิ่งกรอบ ยิ่งอร่อยหวานมัน ทำให้ลูกค้าหลายคนต้องมีติดบ้านเอาไว้ ถ้าสนใจขายของกินเล่นออนไลน์ ลองขายเมล็ดทานตะวันด้วย รับรองไม่มีผิดหวัง และนอกจากทำรสออริจินัลขายแล้ว ยังสามารถแตกไลน์สินค้าไปเป็นรสอื่น ๆ ได้ด้วย ซึ่งสามารถทำขายได้ทั้งเมล็ดทานตะวันอบกาแฟ, เมล็ดทานตะวันอบน้ำผึ้ง, เมล็ดทานตะวันอบคาราเมล และอื่น ๆ อีกมากมาย

 1. มะขามหวานอบแห้ง

มะขามหวานอบแห้งหรือมะขามหวานไร้เมล็ดเป็นของกินเล่นทำเงินที่ไม่ควรมองข้าม เป็นของเคี้ยวเล่นยามบ่ายที่แก้ง่วงได้ดีไม่น้อย เพราะมะขามหวานจะมีรสหวานอมเปรี้ยว ทานแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่าเป็นอย่างดี หลายคนนิยมซื้อติดบ้านและซื้อติดโต๊ะทำงานเป็นประจำ

 1. เห็ดหอมอบกรอบ

เห็ดหอมอบกรอบคือของกินเล่นเพื่อสุขภาพที่ขายง่าย ขายดี และลงทุนต่ำ เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ไม่ว่าจะคุมอาหารแบบทั่วไปหรือคีโตก็ทานได้ จึงเป็นของกินเล่นที่น่าลงทุนและน่าทำขายเป็นอย่างมาก

 1. คอนเฟลกคาราเมล
คอนเฟลกคาราเมล

คอนเฟลกคาราเมล เลือกทำได้ทั้งแบบใส่ธัญพืชและแบบไม่ใส่ เป็นของกินทำเงินขายดีที่เคี้ยวเพลินแบบสุด ๆ แถมวิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย แค่ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่างก็ทำขายได้เลย ดังนั้นถ้าไม่รู้จะขายของกินอะไรดี ออนไลน์ ง่าย ๆ คอนเฟลกคาราเมลคืออีกหนึ่งของกินเล่นที่น่าสนใจเลยทีเดียว

 1. ป๊อปคอร์น

แน่นอนว่าถ้าดูหนังก็ต้องมีป๊อปคอร์นวางไว้ข้าง ๆ ถึงจะดูหนังได้อรรถรส ไม่ว่าจะถ้วยใหญ่แค่ไหน ก็กินเพลินกินหมดแน่นอน ลองทำรสยอดนิยมขาย เช่น รสช็อกโกแลต รสชีส และรสเนย เป็นต้น แล้วจะรู้ว่าป๊อปคอร์นเป็นของกินเล่นที่ทำเงินได้ดีเลยทีเดียว

ขายของกินออนไลน์ได้ง่าย ๆ แค่ทำเว็บฟรีที่ Zaapi 
 1. เครปญี่ปุ่น

เครปญี่ปุ่น คือ เมนูยอดนิยมในหมู่ของหวานทั้งในหน้าร้านและเดลิเวอรี่ หลายคนนิยมขายเพราะเลือกไส้ได้หลากหลาย เช่น ไส้พริกเผา หมูหยอง ไส้แฮม ปูอัด และไส้อัลมอนด์ ช็อกโกแลต เป็นต้น ข้อดีของเครปญี่ปุ่นคือสามารถขายได้หลายรสและต้นทุนไม่สูงมาก จึงเป็นของกินทำเงินที่น่าลองขายมาก ๆ 

 1. มะม่วงน้ำปลาหวาน

ของกินรสจัดจ้านที่ถูกปากคนไทยและยังไงก็ขายดีแน่นอนคงจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากมะม่วงน้ำปลาหวาน โดยเฉพาะช่วงที่อากาศร้อน ๆ ขอบอกว่ามะม่วงน้ำปลาหวานคือตอบโจทย์มาก ๆ ยิ่งถ้าร้านคุณมีน้ำปลาหวานรสเด็ดกับมะม่วงกรอบ ๆ ล่ะก็ จะยิ่งถูกใจลูกค้า ถ้าอยากเห็นยอดขายมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ขายมะม่วงแยกกับน้ำปลาหวาน จะสามารถทำเงินได้ดีมาก

 1. กล้วยปิ้ง

สำหรับกล้วยปิ้ง สามารถเลือกขายได้ทั้งกล้วยปิ้งเปล่า ๆ และกล้วยปิ้งทับราดน้ำกะทิ เป็นของกินเล่นที่หอม หวาน อร่อย และอิ่มท้องไม่น้อย ถ้าอยากขายของกินง่าย ๆ และใช้ต้นทุนน้อย ๆ แนะนำเมนูนี้เลย! จะขายหน้าร้านหรือเดลิเวอรี่ก็ขายดีชัวร์

 1. ขนมเบื้อง

นอกจากจะทำขายกันได้แบบสด ๆ แล้ว คุณยังทำขนมเบื้องใส่กระปุกขายได้ด้วย ถ้ามีสูตรเด็ดและอร่อยถูกปากลูกค้าจริง ๆ ยังไงก็ขายดีแน่นอน เผลอ ๆ ลุกค้าพรีออร์เดอร์ล่วงหน้าเป็นเดือน ๆ 

 1. ข้าวเหนียวมะม่วง

กลายร่างจากของหวานที่ต้องกินตบท้ายหลังอาหารคาว มาเป็นของกินเล่นที่หากินได้ง่ายขึ้นแล้ว นับตั้งแต่มิลลิ แรปเปอร์ยุคใหม่ พาชามข้าวเหนียวมะม่วงขึ้นเวทีงานดนตรีระดับโลกอย่าง Coachella ก็จุดกระแสข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์ขึ้นมา หั่นมะม่วงเป็นคำเล็ก ๆ แล้วจิ้มกินระหว่างทำงานก็ไม่เลว 

จบไปแล้วสำหรับทั้ง 16 ของกินเล่นทำเงินที่พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ต้องลอง ถ้าหาไอเดียธุรกิจอาหารแต่ไม่รู้จะขายของกินอะไรดีในปี 2022 นี้ ของกินขายดีเหล่านี้จะช่วยสร้างรายได้ให้คุณ ไม่ว่าจะมีหน้าร้านหรือไม่มีหน้าร้าน จะขายออนไลน์หรือเดลิเวอรี่ ก็ต้นทุนน้อย ทำง่าย และคืนทุนเร็วแน่นอน และถ้าอยากขายของกินออนไลน์ควบคู่กับหน้าร้าน มาเปิดเว็บขายของออนไลน์เป็นของคุณเองฟรี แล้วการขายของกินของคุณในยุคนี้จะง่ายยิ่งขึ้น!

ขอบคุณภาพจาก

Yukiko Kanada Jess Ho João Jesus

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

 • LINE OA: @zaapi
 • Facebook Page: Zaapi Thailand
 • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
รวมเเชท
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

6 โปรแกรมรวมแชทปี 2024 ตอบแชทลูกค้าเร็วทันใจ เพิ่มยอดขายได้จริง

ตอบแชทลูกค้าจนหัวหมุนต่อไปคงไม่ไหว ถ้ามีระบบรวมแชทที่ดี ก็ช่วยให้ร้านทำงานง่าย ขายของออนไลน์คล่อง และได้ใจลูกค้าด้วย บล็อกนี้มี 6 โปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องลองมาแนะนำ!

ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
Jun 21, 2024
ทั้งหมด
All
วิธีขายของออนไลน์มือใหม่
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

12 วิธีขายของออนไลน์มือใหม่ เข้าใจง่าย ขายได้ชัวร์

เป็นมือใหม่แต่อยากขายออนไลน์ให้ปัง? นี่คือ 12 วิธีขายของออนไลน์สำหรับมือใหม่ที่เข้าใจง่ายและชายได้แบบชัวร์ๆ บอกเลยว่า ไม่อยากพลาดต้องอ่าน!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 20, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey Map
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey Map ออกแบบเส้นทางลูกค้า เพิ่มยอดขายร้านออนไลน์ให้โต

Customer Journey Map แผนที่การเดินทางของลูกค้าที่คนทำธุรกิจออนไลน์ต้องรู้ไว้ถ้าอยากประสบความสำเร็จ เจาะลึกพร้อมกันที่นี่!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 13, 2024
ทั้งหมด
All
Payment Gateway คือ
อัปเดตจาก Zaapi
เกี่ยวกับธุรกิจ

Payment Gateway คืออะไร ? เลือกอย่างไรให้เหมาะธุรกิจฉบับปี 2024

Payment Gateway คือ ส่วนประกอบสำคัญที่ธุรกิจ และร้านค้าออนไลน์ในปี 2024 นี้จะขาดไปไม่ได้ หากต้องการให้ร้านค้าของคุณเติบโตมากขึ้น ลองปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า และสร้างความได้เปรียบมากกว่าคู่แข่ง

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jun 6, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey คือ
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey คืออะไร มีกี่ขั้นตอน และช่วยมัดใจลูกค้าได้อย่างไร ?

ทำความรู้จักและเข้าใจ Customer Journey เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าและทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณเติบโตอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 30, 2024
ทั้งหมด
All
กู้เเชทเฟส
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

วิธีกู้แชทเฟสง่าย ๆ เรียกคืนข้อความย้อนหลังที่ลบไปแล้วฉบับ 2024

ปัญหาที่พบบ่อยสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คงหนีไม่พ้นแชทหรือบทสนทนาบนเฟสบุ๊คหาย เรียนรู้วิธีกู้แชทเฟสแบบง่าย ๆ เพื่อเรียกคืนข้อความย้อนหลัง

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 24, 2024
ทั้งหมด
All
รวมแชท TikTok Shop
อัปเดตจาก Zaapi

Zaapi เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดรวมแชทกับ TikTok Shop แล้ววันนี้

การรวมแชทบนช่องทางการขายออนไลน์มีความสำคัญสำหรับธุรกิจร้านค้าที่ใช้ช่องทางการสื่อสารหลากหลาย ไว้ใจ Zaapi ให้เราช่วยให้ธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น และเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ยอดขายของคุณเพิ่มขึ้นได้อีกทางนึงด้วย

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
May 20, 2024
ทั้งหมด
All
สร้างเพจ Facebook
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

5 วิธีสร้างเพจ Facebook ให้ขายของออนไลน์ง่ายพร้อมยอดปังปี 2024

กำลังมองหาวิธีสร้างเพจ Facebook ขายของให้ปังทั้งยอดผู้ติดตามและยอดขาย ? ทำได้จริงด้วย 5 สุดยอดเคล็ดลับที่ไม่ลับเหล่านี้!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 16, 2024
ทั้งหมด
All
Brand Loyalty
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

รู้ก่อนได้เปรียบ! Brand Loyalty คืออะไร ทำไมไม่ควรมองข้าม

ลูกค้ามี Brand Loyalty มากเท่าไรก็จะส่งผลดีแบรนด์มากขึ้นเท่านั้น สิ่งสำคัญในการสร้าง Brand Loyalty เริ่มต้นตั้งแต่คุณภาพและประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับ นำไปสู่ความเชื่อมั่นและไว้วางใจจนเกิดเป็นการซื้อซ้ำอย่างต่อเนื่อง

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
May 8, 2024
ทั้งหมด
All
การจัดการออเดอร์
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

7 เทคนิคการจัดการออเดอร์ออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

พบกับ 7 เทคนิคการจัดการออเดอร์ออนไลน์ที่พ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ต้องรู้ไว้เพื่อให้ลูกค้าประทับใจและจัดส่งสินค้าได้เร็วขึ้น!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 2, 2024

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย
641dc9b830ad...ent-bg1