เทคนิคขายของในลาซาด้าให้ปังในปี 2022

Published on
March 29, 2022

ปี 2022 ใคร ๆ ก็หันมาขายของในลาซาด้ากันหมดแล้ว และถ้าคุณก็กำลังจะลงขายในลาซาด้า เทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น!

ขายของ ลาซาด้า

ลาซาด้า (Lazada) แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์และเป็นที่โปรดปรานของขาช้อปออนไลน์ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ใคร ๆ ก็หันมาขายของในลาซาด้ากัน และถ้าคุณก็กำลังจะลงขายในลาซาด้า เทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น

ข้อดีของขายของในลาซาด้า

หากจะถามหาข้อดีของการขายของในลาซาด้า (Lazada) บอกเลยว่าข้อได้เปรียบของคุณคือ ได้ขายในแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ขนาดใหญ่ที่มีทั้งเว็บและแอป ซึ่งมีฐานผู้ใช้งานมากถึง 70 ล้านคน ทำให้ร้านคุณมีโอกาสเป็นที่รู้จักในวงลูกค้าที่กว้างขึ้นและสร้างรายได้ที่มากกว่าเดิม ทั้งนี้ตัวแพลตฟอร์มยังสะดวกสบายทั้งในฝั่งของคนขายและลูกค้าด้วย

ขั้นตอนการขายของในลาซาด้า

วิธีสมัครขายออนไลน์ในลาซาด้าสะดวกสบายมาก ๆ ซึ่งสามารถทำได้ง่ายดังนี้ :-

  1. ดาวน์โหลดแอปสำหรับผู้ขายของ Lazada Seller Center หรือสมัครผ่านเว็บไซต์ได้เลย
  2. กรอกรายละเอียดต่าง ๆ เพื่อลงทะเบียน โดยเลือกประเภทร้านค้า กรอกเบอร์โทรศัพท์ และกดรับเพื่อรับรหัสยืนยันตัวตน
  3. ยืนยันตัวตน โดยใส่อีเมล ตั้งค่ารหัสผ่าน และยืนยันรหัสผ่าน
  4. กรอกชื่อร้านและกดปุ่ม Sign Up 
  5. เรียบร้อย! พร้อมลงสินค้าขายแล้ว! 

ขายของในลาซาด้า เสียค่าอะไรบ้าง?

คุณขายสินค้าในลาซาด้าได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงินสักบาท ไม่มีค่าเเรกเข้า ไม่มีค่าคอมมิชชั่น แต่หากลงขายของใน Lazada Mall จะเสียค่าคอมมิชชั่นดังนี้ :-

  • สินค้าอิเล็กทรอนิกส์: 3% - 5%
  • สินค้าอุปโภคบริโภค: 3% - 5%
  • สินค้าแฟชั่นและสินค้าทั่วไป: 5%

นอกจากนี้ก็จะมีค่าธรรมเนียมการชำระเงินและค่าธรรมเนียมการจัดส่งสินค้าด้วย ซึ่งถ้าสนใจ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดเว็บขายของออนไลน์ใน Zaapi เสียค่าธรรมเนียมน้อยกว่า! แถมยังใช้งานฟรี คลิกที่นี่เลย

ปกติแล้วลาซาด้ามีการจ่ายเงินผู้ขายยังไง?

ปกติแล้วรอบจ่ายเงินของลาซาด้าจะเป็นทุกวันพุธ โดยจะเป็นรอบจ่ายเงินของออร์เดอร์จากรอบสัปดาห์ก่อนหน้า แล้วทางลาซาด้าก็จะมีประกาศรอบจ่ายเงินใน Lazada Seller Center และกลุ่ม Facebook ชื่อ Lazada Happy Selling ดังนั้นหายห่วงเรื่องการจ่ายเงินได้เลย

ขายของในลาซาด้ายังไงให้ประสบความสำเร็จ?

ในส่วนของเทคนิคขายของในลาซาด้าให้ประสบความสำเร็จนั้น บอกเลยว่าทำได้ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน แค่ทำตามเคล็ดลับต่อไปนี้ :-

1. ใส่ใจสินค้าที่ขาย

เริ่มให้ความสำคัญกับชื่อสินค้า โดยใส่คีย์เวิร์ด เพื่อช่วยให้ลูกค้าเจอสินค้าของคุณในหน้าค้นหา จากนั้นก็ใส่รูปและวิดีโอสินค้าที่คมชัด เพื่อให้ลูกค้าเห็นรายละเอียดสินค้าที่ขายอย่างชัดเจน แล้วก็ควรตั้งราคาสินค้าให้เหมาะสมด้วย 

2. ข้อมูลสินค้าต้องแน่น

ใส่ข้อมูลสินค้าให้ครบทุกรายละเอียด ทั้งคุณสมบัติสินค้า ขนาด วัสดุที่ใช้ในการผลิต วิธีการใช้งาน รวมไปถึงวิธีดูแลรักษาสินค้า เพื่อช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น

3. ตอบแชทเร็ว

ควรเข้าไปในแพลตฟอร์มบ่อย ๆ เพื่อให้ลูกค้าเห็นว่าร้านคุณมีตัวตนและพร้อมให้บริการเสมอ แล้วก็ต้องตอบแชทให้เร็ว จะได้ปิดดีลและขายของได้เร็วขึ้น

4. มีสต๊อกสินค้าพร้อมขาย

คุณต้องมีข้อมูลสต๊อกสินค้าที่แม่นยำเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า เพราะถ้าลูกค้าต้องการสินค้าแล้วเกิดไม่มี ลูกค้าอาจจะเข็ดและไม่กลับมาซื้อกับร้านของคุณอีกเลยก็เป็นได้ ดังนั้นควรแน่ใจว่ามีสินค้าพร้อมขายทุกรายการ

5. เข้าร่วมแคมเปญลาซาด้า

เข้าร่วมแคมเปญลดราคาของลาซาด้าเพื่อให้ร้านมีตัวตนในสายตาลูกค้ามากขึ้น เข้าร่วมให้ครบทั้ง 11.11, 12.12, Flash Sale และแคมเปญอื่น ๆ แล้วคุณจะมีโอกาสขายมากยิ่งขึ้น

6. หมั่นหาความรู้กับ Lazada University

เรียนรู้ระบบการขายและเทคนิคขั้นเทพจากกูรูได้ที่ Lazada University เพื่อหาความรู้และแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในการขายของอยู่เสมอ รับรองว่ามีเทคนิคไปปรับใช้ในการขายของกับลาซาด้าแน่นอน!

และทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีขายของในลาซาด้าให้ปังในปี 2022 นี้ หากมีเทคนิคเพิ่มเติมสามารถคอมเม้นต์ด้านล่างเพื่อแชร์เกร็ดความรู้เด็ดกับเราได้เลย!

อย่างไรก็ตาม แม้จะขายตามแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างลาซาด้าหรือว่าขายของใน Shopee แล้ว สมัยนี้คุณจำเป็นมีหน้าร้านออนไลน์คู่กัน ซึ่งหลายคนมองข้ามเทคนิคขายของออนไลน์ข้อนี้ไปจนพลาดโอกาสทำเงิน ดังนั้นอย่ารอช้า คลิกเปิดเว็บขายออนไลน์ด้านล่างได้เลย ฟรี! 

Author:
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ยังโสดค่ะ
ปิดการขายแชท
และจัดการลูกค้า ในแอปเดียว