คู่มือขายของใน Shopee ขายยังไงให้ขายดี ลูกค้าตรึม!

Published on
March 21, 2022

ขายสินค้าใน Shopee ยังไงให้ขายดีและมีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย? บอกเลยว่าถ้าคุณอยากขายได้ในแพลตฟอร์มที่มีการแข่งขันสูงแบบนี้ บล็อกนี้คือไม้เด็ดที่จะช่วยให้คุณขายคล่องขึ้น

ขายของใน Shopee

วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Shopee แพลตฟอร์มดังที่เป็นตัวกลางสำหรับการซื้อ-ขายของออนไลน์และช่วยอำนวยความสะดวกในการซื้อขายของพ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าได้อย่างยอดเยี่ยม

และหากคุณวางแผนขายออนไลน์ใน Shopee อยู่ล่ะก็ นี่คือคู่มือสำหรับมือใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด อ่านจบรับรองขายดีแน่นอน

ทำไมต้องขายของใน Shopee?

เหตุผลที่หลายคนหันมาขายของออนไลน์ใน Shopee (ช้อปปี้) กันมากขึ้นนั้นมีหลายอย่าง

ซึ่งนอกจากความสะดวกสบายในการขายของและการจัดส่งสินค้าแล้ว Shopee ยังมีฐานผู้ใช้งานในไทยกว่า 30 ล้านคนและยังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จึงเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซขนาดใหญ่ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องและเป็นช่องทางทำเงินที่น่าสนใจของผู้ประกอบการในยุคนี้

อยากขายของใน Shopee ต้องทำยังไงบ้าง?

สำหรับขั้นตอนการสมัครขายของออนไลน์ใน Shopee นั้น ทำได้ง่ายมาก แค่เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ขายสินค้าใน Shopee ได้ทันที

  1. ดาวน์โหลดแอป Shopee ในโทรศัพท์มือถือของคุณ
  2. ลงทะเบียนใช้งานและสมัครขายของโดยใช้เบอร์โทร อีเมล LINE หรือช่องทางที่สะดวก
  3. เรียบร้อย! สมัครเสร็จก็ลงขายสินค้าได้เลย!

ดูรายละเอียดในการลงขายสินค้าเพิ่มเติมได้ที่นี่ แล้วเริ่มขายสินค้าใน Shopee เลยตอนนี้

ขายของใน shopee เสียเงินไหม เสียค่าอะไรบ้าง?

ปกติแล้วจะขายสินค้าได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่หากลงขายของใน Shopee Mall จะมีค่าธรรมเนียมการขายสินค้า (Commission Fee) ที่แบ่งออก 2 ประเภทด้วยกันคือ

  • สินค้าหมวดอิเล็กทรอนิกส์ มีค่าธรรมเนียม 3%
  • สินค้าอื่น ๆ มีค่าธรรมเนียม 5%

ส่วนค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ก็จะมีค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ 3% - 5% และ ค่าธรรมเนียมบริการที่ 3% - 7%

ขายของใน shopee ได้เงินยังไง?

ทางร้านจะได้เงินจากการขายของใน Shopee เมื่อลูกค้าตรวจสอบและกดยอมรับสินค้าเท่านั้น โดยผู้ขายสามารถถอนผ่าน Seller Balance และโอนเข้าบัญชีธนาคารภายในเวลา 2 – 3 วัน 

ดังนั้นถ้าสงสัยว่าลงขายสินค้ากี่วันได้เงิน ก็ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าจะกดยอมรับสินค้าเร็วแค่ไหน จากนั้นก็จะถอนได้ภายใน 2 – 3 วันตามที่กล่าวไว้ข้างต้น

ขายของใน shopee ยังไงให้ขายดี?

มาถึงขั้นตอนการขายสินค้าใน Shopee ให้ขายดีและมีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสายกันแล้ว บอกเลยว่าถ้าคุณอยากขายได้ในแพลตฟอร์มที่มีการแข่งขันสูงแบบนี้ นี่คือไม้เด็ดที่จะช่วยให้คุณขายคล่องขึ้น

1. รายละเอียดสินค้าต้องครบ

ใส่ข้อมูลสินค้าให้ครบถ้วน โดยใส่คีย์เวิร์ดลงในชื่อสินค้า เขียนรายละเอียด คุณสมบัติ วิธีใช้งาน และใส่ราคาที่เหมาะสม ที่สำคัญต้องมีรูปและวิดีโอสินค้าที่สวยคมชัดทุกมุมด้วย

2. บริการเร็วทันใจ

ในแพลตฟอร์มที่มีคนขายสินค้าประเภทเดียวกันเยอะแยะไปหมดเช่นนี้ ร้านของคุณจะต้องตอบลูกค้าให้เร็วและแพ็คของส่งให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะยิ่งปิดการขายได้เร็วเท่าไหร่ คุณก็จะสบายใจและมีเงินเข้าร้านเร็วขึ้นเท่านั้น หากมัวแต่ชักช้า มีหวังลูกค้าไปซื้อร้านอื่นเป็นแน่

3. ออนไลน์บ่อย ๆ

เมื่อลูกค้าเข้ามาดูสินค้า ด้านล่างของแอปหรือเว็บ Shopee จะแสดงสถานการณ์ออนไลน์หรือสถานะ Active ของคุณ แนะนำให้เข้ามาในแอปเพื่อ Active ร้านบ่อย ๆ ลูกค้าจะได้เห็นว่าร้านคุณมีตัวตนจริงและน่าเชื่อถือ

4. แจกส่วนลดสินค้า

อย่าลืมทำคูปอง แจกส่วนลดสินค้า และทำโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้าและกระตุ้นยอดขายให้กับร้าน เพราะหากร้านอื่นลดราคาสินค้าเดียวกับคุณอยู่ คุณจะพลาดโอกาสในการขายได้ง่าย ๆ

5. เข้าร่วมแคมเปญกับทาง Shopee

Shopee มักจะมีแคมเปญลดราคาสินค้าเป็นประจำ เช่น 11.11, 12.12 และแคมเปญอื่น ๆ ตลอดทั้งปี แนะนำให้เข้าร่วมแคมเปญดังกล่าวเพื่อโปรโมทสินค้าและร้านไปในตัว

ร่วมแคมเปญกับ Shopee

6. เรียนรู้วิธีขายเจ๋ง ๆ กับ Shopee Seller Center

ถ้าอยากขายดี ขายเก่ง ก็ต้องเรียนจากผู้เชี่ยวชาญของแพลตฟอร์ม Shopee Seller Center จะมีคอร์สติวเข้มเสริมความรู้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย คุณจึงสามารถเจาะลึกการขายและเทรนด์ต่าง ๆ เพื่อปรับตัวให้ขายได้ง่ายยิ่งขึ้น

รู้วิธีขายของใน Shopee ให้ขายดีกันไปแล้ว ก็ต้องมีหน้าร้านออนไลน์ของคุณเองควบคู่กันไปด้วยจึงจะเพิ่มโอกาสในการขายออนไลน์ได้ดียิ่งขึ้นไปอีก ถ้าพร้อมเปิดเว็บขายออนไลน์แล้วก็คลิกด้านล่างได้เลย ฟรีแน่นอน!

ดาวน์โหลด Zaapi ใช้ฟรีทั้ง iOS และ Android
Author:
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ยังโสดค่ะ
ปิดการขายแชท
และจัดการลูกค้า ในแอปเดียว