วิธีเช็คเลขพัสดุไปรษณีย์ผ่านแอป LINE ง่าย ๆ 

Published on
May 11, 2022

หากคุณสงสัยว่าเช็คเลขพัสดุไปรษณีย์ที่ส่งของให้ลูกค้าได้ที่ไหนบ้าง บอกเลยว่าเช็คได้แล้วผ่านแอป LINE วันนี้!

เช็คพัสดุผ่าน LINE

ขายของออนไลน์แบบนี้ พ่อค้าแม่ค้าต้องมีช่องทางการเช็คเลขพัสดุไปรษณีย์ที่สะดวกและรวดเร็ว เพราะหากมัวแต่จะต้องเปิดเว็บเช็คก็อาจจะไม่สะดวกสักเท่าไหร่ และหากคุณสงสัยว่าเช็คเลขพัสดุไปรษณีย์ที่ส่งของให้ลูกค้าได้ที่ไหนบ้าง บอกเลยว่าเช็คได้แล้วผ่านแอป LINE วันนี้!

ตรวจเลขพัสดุไปรษณีย์สะดวกขึ้นผ่าน LINE

หากคุณจัดส่งของให้ลูกค้ากับไปรษณีย์เป็นประจำ และเหนื่อยกับการติดตามพัสดุแบบเดิม ๆ ที่ต้องเปิดคอมเปิดเว็บ บอกเลยว่าตอนนี้สามารถเช็คสถานะพัสดุได้ง่ายผ่าน LINE ไปรษณีย์ไทย แค่แอดแล้วแชท ก็มีเมนูให้เลือกมากมาย โดยมีเมนูหลัก ๆ จะมีดังนี้ :-

 • ติดตามพัสดุ
 • สมัครสมาชิก/เช็คคะแนน
 • หมายเลข Tracking
 • เลขที่ใบรับเงิน #TR
 • ค้นหาบริการและปณ.
 • รับฝากนอกสถานที่ 
 • สร้างใบจ่าหน้า

ซึ่งเมนูเหล่านี้ช่วยให้การจัดส่งและรับสินค้าง่ายยิ่งขึ้นสำหรับทั้งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์และตัวลูกค้าเองด้วย แถมยังได้ส่วนลดและส่งของถูกกว่าเมื่อสมัครสมาชิกและสะสมแต้มกับไปรษณีย์ เรียกว่าสะดวกสบายและตอบโจทย์การค้าขายในยุคดิจิตอลเช่นนี้เป็นอย่างมาก

ขั้นตอนการตรวจเช็คเลขพัสดุไปรษณีผ่านแอป LINE

คุณเคยชินกับการเช็คสถานะพัสดุผ่านเว็บหลักของไปรษณีย์และกลัวว่าเช็คผ่าน LINE จะไม่ดีเหมือนที่เคยใช่ไหม? บอกเลยว่าในแอปง่ายและสะดวกรวดเร็วกว่ามาก เพราะคุณตรวจสอบพัสดุได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว เพียงทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้

 1. เปิดแอป LINE หากยังไม่มีให้ดาวน์โหลดให้เรียบร้อย โดยสามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Android
 2. เข้าไปที่ “หน้าหลัก” ของ LINE แล้วเลือก “บัญชีทางการ”
 3. ค้นหา LINE ไปรษณีย์ไทยด้วยคำว่า “Thailand Post”
 4. กด “เพิ่มเพื่อน” เท่านี้ก็เรียบร้อย!
 5. เมื่อเข้าไปในแชท LINE ไปรษณีย์ไทยจะมีเมนูให้กดเลือกสิ่งที่ต้องการค้นหา
 6. กดที่ “ติดตามพัสดุ” เพื่อตรวจสอบเลขพัสดุของคุณแล้วรอคำตอบ!

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย! แล้วคุณก็จะส่งของให้ลูกค้าได้อย่างอุ่นใจมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อไหร่ที่สงสัยก็สามารถตรวจสอบสถานะพัสดุไปรษณีย์ผ่านแอป LINE ได้ทุกเมื่อตามต้องการ คราวนี้ไม่ว่าจะส่งของใกล้ไกลหรือส่งเมื่อไหร่ก็ไม่ใช่ปัญหาแน่นอน

ช่องทางอื่นในการตรวจเลขพัสดุไปรษณีย์

ทั้งนี้หากไม่สะดวกทาง LINE และไม่รู้ว่าจะเช็คเลขพัสดุไปรษณีย์ที่ไหนได้บ้าง บอกเลยว่ามีหลายช่องทางให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้เช็คเลยทีเดียว ซึ่งได้แก่

 • เว็บไซต์ไปรษณีย์ไทยโดยตรง
 • แอปไปรษณีย์ไทย Track&Trace Thailand Post ดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android
 • fillgoods สามารถค้นหาได้ด้วย Tracking Number และเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งหากใช้เบอร์โทรศัพท์ในการตรงพัสดุก็จะมีรหัส OTP ยืนยัน ถือว่าปลอดภัย เป็นอย่างมาก
 • MaaYoung (มายัง) เช็คได้ทั้งของไปรษณีย์และบริษัทขนส่งเจ้าอื่น ๆ (Kerry, J&T Express, Flash Express, Ninja Van ฯลฯ)
 • Thaiware สำหรับตรวจเลขพัสดุไปรษณีย์แบบ EMS

เมื่อรู้ความเคลื่อนไหวของพัสดุที่ส่งไปให้ลูกค้าแล้ว การค้าขายของออนไลน์คุณก็จะราบรื่นและหมดปัญหาปวดหัวไปอีกหนึ่งเรื่อง เพราะคุณจะไม่ต้องมานั่งกังวลอีกต่อไปว่าของจะถึงหรือไม่ถึงลูกค้า และถ้าจะให้สะดวกรวดเร็วที่สุด ขอแนะนำให้เช็คผ่านแอป LINE ซึ่งคุณสามารถเช็คได้ผ่านมือถือ ไม่ต้องเสียเวลาเปิดคอม แถมยังเช็คได้ทุกที่ทุกเวลา แต่ถ้าไม่ถนัดจริง ๆ ก็เช็คตามช่องทางที่เรากล่าวไว้ข้างต้นได้เลย!

ทั้งนี้หากรู้วิธีเช็คเลขพัสดุแล้ว และกำลังแพลนสร้างเว็บไซต์ขายของออนไลน์เป็นของตัวเองอยู่ก็สามารถคลิกที่ลิงก์ด้านล่างเพื่อสร้างร้านค้าออนไลน์ฟรีได้เลย! ง่ายมาก เพราะเป็นเว็บสำเร็จรูป รับรองว่าที่นี่จะช่วยให้คุณมีร้านค้าออนไลน์ในฝันได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งยังมีระบบหลังบ้านที่รองรับอีคอมเมิร์ซได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ที่สำคัญใช้งานฟรีได้ทุกฟีเจอร์ วันนี้และตลอดไป (ยกเว้นอาจจะมีค่าธรรมเนียมบางรายการ)

ทำเว็บขายของออนไลน์ฟรี คลิกเลย!
Author:
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ยังโสดค่ะ
ปิดการขายแชท
และจัดการลูกค้า ในแอปเดียว