หัวข้อ

อัญมณีเสริมดวง เสริมความร่ำรวย | พลอยประจำวันเกิด เดือนเกิด & ราศีเกิด

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ คงเห็นตรงกันว่า จะพึ่งความเก่งอย่างเดียวไม่ได้ ต้องพึ่งความเฮงควบคู่กันไป และนอกจากเครื่องรางของขลังแล้ว สิ่งที่สามารถเสริมดวงได้ ตามความเชื่อก็อาจจะมีเรื่องของอัญมณีและเครื่องประดับเข้ามาช่วยด้วย เรื่องของ อัญมณีเสริมดวง เสริมความร่ำรวย เป็นความเชื่อที่มีความเก่าแก่มาก สามารถสืบกลับไปได้นับพันปีเลยทีเดียว แต่คนไทยในปัจจุบันไม่ได้ดูความหมายของอัญมณีเท่านั้น หากแต่เราจับพลอยเสริมดวงต่าง ๆ มาคู่กันกับ วันเกิด เดือนเกิด & ราศีเกิด เพื่อเสริมความมงคลให้มากขึ้น

สาระน่ารู้
อัญมณีเสริมดวง เสริมความร่ำรวย | พลอยประจำวันเกิด เดือนเกิด & ราศีเกิด

อัญมณีเสริมดวง | พลอยประจำวันเกิด

พลอยประจำคนเกิดวันอาทิตย์

พลอยสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์จะเป็นอัญมณีสีแดง เช่น ทับทิม (Ruby) โกเมน (Red Granet) สปิเนลสีแดง (Red Spinel) ทัวร์มาลีนสีแดง (Rubellite Tourmaline) หรือ เพทายสีแดง (Red Zircon) แต่หากพูดถึงอัณมณีเฉพาะความร่ำรวย จะเป็น พลอยสีดำ อย่าง นิล (Black Spinel) หรือ พลอยสีม่วง อย่าง อเมทิสต์ (Amethyst)

พลอยประจำคนเกิดวันจันทร์

พลอยประจำคนเกิดวันจันทร์จะเป็นอัญมณีสีเหลือง เช่น บุษราคัม (Yellow Sapphire) ซิทริน (Citrine) เพทายสีเหลือง (Yellow Zircon) หรือ โทแพซสีเหลือง (Yellow Topaz) แต่หากพูดถึงอัณมณีเฉพาะความร่ำรวย จะเป็นพลอยสีแสด เช่น ษุราคัมสีหมากสุก

พลอยประจำคนเกิดวันอังคาร

พลอยประจำคนเกิดวันอังคารจะเป็นพลอยสีชมพู เช่น ไพลินสีชมพู (Pink Sapphire) ทัวร์มาลีนสีชมพู (Pink Tourmaline) โทแพซสีชมพู (Pink Topaz) หรือ ทับทิมพม่า แต่หากพูดถึงอัณมณีเฉพาะความร่ำรวย จะเป็นพลอยสีเหลืองสด อาจจะเป็น บุษราคัม หรือ ซิทริน

พลอยประจำคนเกิดวันพุธ

พลอยประจำคนเกิดวันพุธจะเป็นพลอยสีเขียว ได้แก่ มรกต (Emerald) โกเมนสีเขียว (Tsavorite) หยก (Jade) ทัวร์มาลีนสีเขียว (Green Tourmaline) และ เขียวส่อง (Green Sapphire) นอกจากพลอยโบราณที่กล่าวมาแล้ว ปัจจุบัน ยังมีการพบ อเมทิสต์สีเขียว (Green Amethyst) และ เพอริดอท (Peridot) อีกด้วย แต่หากพูดถึงอัณมณีเฉพาะความร่ำรวย จะเป็น

  • พุธกลางวัน : พลอยสีเขียวเช่นเดียวกันกับพลอยประจำวันเกิด แต่เน้นสีเขียวอ่อน
  • พุธกลางคืน : ให้เน้นไปที่พลอยสีขาวนวล เช่น ไข่มุก และ มุกดาหาร (Moon Stone)

พลอยประจำคนเกิดวันพฤหัสบดี

พลอยประจำคนเกิดวันพฤหัสบดีจะเป็นพลอยสีแสด เช่น โอปอลไฟ (Fire Opal) หยกแดง (Red Jade) ไพลินสีส้ม (Padparadscha) หรือ สปิเนลสีส้ม (Orange Spinel) แต่หากพูดถึงอัณมณีเฉพาะความร่ำรวย จะเป็นพลอยสีส้มสดและสีขาว

พลอยประจำคนเกิดวันศุกร์

พลอยประจำคนเกิดวันศุกร์จะเป็นพลอยสีฟ้า คือ ไพลิน (Blue Sapphire) อความารีน (Aquamarine) โทแพซสีฟ้า (Blue Topaz) เพทายสีฟ้า (Blue Zircon) เพชรสีฟ้า (Blue Diamond) และหิน Turquoise แต่หากพูดถึงอัณมณีเฉพาะความร่ำรวย จะใช้พลอยสีม่วง เช่น Amethyst หรือ เป็นสีเขียว อย่างเช่น มรกต

พลอยประจำคนเกิดวันเสาร์

พลอยประจำคนเกิดวันเสาร์จะเป็นพลอยสีม่วง อย่าง อเมทิสต์ (Amethyst) และ ไพลินสีม่วง (Violet Sapphire) หรือ พลอยสีดำ เช่น นิล  หยกสีดำ  ไข่มุกสีดำ (Black Pearl) และ ไข่มุกสีดำ (Black Pearl) แต่หากพูดถึงอัณมณีเฉพาะความร่ำรวย จะใช้พลอยสีฟ้า อย่าง ไพลิน (นิลกาฬ – Blue Sapphire)

อัญมณีเสริมดวง | พลอยประจำเดือนเกิด

พลอยประจำคนเกิดเดือนมกราคม

โกเมน (Garnet)

โกเมนเป็นพลอยสีแดงสด และเข้มลึกกว่าทับทิม คนไทยมักนิยมเรียกสีแบบนี้ว่าแดงก่ำ แสดงออกถึงดวงไฟที่กำลังรุ่งโรจน์ จึงถูกนำมาใช้เสริมเรื่องการค้าขาย อำนาจ และความร่ำรวย

พลอยประจำคนเกิดเดือนกุมภาพันธ์

อเมทิสต์ (Amethyst)

อเมทิสต์เป็นพลอยโบราณ สามารถสืบประวัติได้ตั้งแต่สมัยที่อียิปส์มีฟาโรห์เลยทีเดียว เอเมทิสต์ป็นพลอยที่แสดงถึงความบริสุทธิ์และความศรัทธา ทำให้ อเมทิสต์ เป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญ ความรัก สติปัญญา ซึ่งเป็นพื้นฐานที่น้ำมาสู่ความรุ่งเรือง อีกทั้ง คนโบราณมักเอาอเมทิสต์วางใต้หมอน เพราะเชื่อว่าจะสามารถแก้โรคนอนไม่หลับได้

พลอยประจำคนเกิดเดือนมีนาคม

อความารีน (Aquamarine)

อความารีนเป็นพลอยสีฟ้าอ่อน แต่เป็นพลอยเนื้ออ่อนที่มีราคาค่อนข้างสูง เป็นพลอยที่เชื่อกันว่า สร้างความสงบให้แก่ผู้สวมใส่ สมัยโบราณเชื่อกันว่า เป็นหินแห่งผู้พิทักษ์ความสันติสุข ดังนั้น ถ้าใครมีไว้ในครอบครอง เชื่อกันว่าจะทำให้มีสติ อารมณ์เย็น มีเมตตา ลูกค้ารักลูกค้าหลง

พลอยประจำคนเกิดเดือนเมษายน

เพชร (Diamond)

เพชรถือว่าเป็นอัญมณีที่มีมูลค่าสูงที่สุดมาตั้งแต่โบราณ ยังสามารถสะสมเพื่อเป็นมรดกได้ ในเชิงสัญลักษณ์ เพรชแสดงออกถึงความแข็งแกร่งและบริสุทธิ์ ดังนั้น หากร้านค้านำไปใช้ ก็เชื่อกันว่าจะทำให้ร้านค้ามั่นคง

พลอยประจำคนเกิดเดือนพฤษภาคม

มรกต (Emerald)

มรกตเป็นอัญมณีเสริมดวง เรื่องเงินทอง โชคลาภ ความร่ำรวย โดยตรงอยู่แล้ว คนโบราณเชื่อว่าพลอยสีเขียวจะเข้ามาช่วยเรื่อยความมั่งคั่ง ในบางประเทศอาจจะใช้หยกแทน แต่สำหรับคนเกิดเดือนพฤษภาคม จะช่วยเรื่อง ความมีชื่อเสียง และ โชคลาภ อีกทั้งยังเชื่อว่า จะทำให้สุขภาพดีขึ้นเมื่อสวมใส่

พลอยประจำคนเกิดเดือนมิถุนายน

ไข่มุก (Pearl)

ไข่มุกถูกนำมาใช้เพื่อเสริมความสง่างาม เชื่อว่าผู้สวมใส่จะมีความอ่อนหวาน มีเมตตา และช่วยลดปัญหาทางด้านอารมณ์ ดังนั้น หากร้านค้าขายสินค้าเกี่ยวกับเพศหญิง หรือความสวยความงาม ไข่มุกถูกเชื่อว่าสามารถช่วยเสริมสร้างความเมตตาให้กับลูกค้าได้

พลอยประจำคนเกิดเดือนกรกฎาคม

ทับทิม (Ruby)

ทับทิมถูกนำมาใช้ในหลายกรณี หลักๆ เชื่อว่าใส่แล้วจะกล้าหาญและมีอำนาจ ในสมัยโบราณ ทับทิมถูกใช้เป็นเครื่องรางเลยทีเดียว เพราะเชื่อว่า ถ้ามีในครอบครองแล้ว จะมีความรุ่งเรื่อง มีความรักที่ดี ทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญ เชื่อกันว่าสามารถสร้างเสน่ห์ให้กับผู้สวยใส่

พลอยประจำคนเกิดเดือนสิงหาคม

เพอริดอท (Peridot)

เพอริดอทเป็นพลอยแห่งการปล่อยวาง เชื่อว่าผู้ครอบครองจะไม่ริษยาใคร และเป็นอัญมณีเสริมดวงเรื่องโอกาสดีใหม่ๆที่จะเข้ามา โดยเชื่อว่าพลอยจะสะสมพลังงานในตอนกลางวัน และจะปล่อยพลังในตอนกลางคืน และจะทำให้ไม่ฝันร้าย นำพาความโชคดีมาให้ผู้สวมใส่

พลอยประจำคนเกิดเดือนกันยายน

ไพลิน (Sapphire)

ไพลินถูกใช้ในราชวงศ์อังกฤษมาหลายร้อยปี เชื่อว่าพลอยจะเสริมความแข็งแกร่ง และป้องกันอุปสรรคได้ และที่สำคัญ เป็นพลอยที่เชื่อว่าเสริมเรื่องความสัมพันธ์ได้ ทั้งกับ ครอบครัว เพื่อน และ คนรัก

พลอยประจำคนเกิดเดือนตุลาคม

โอปอล (Opal)

โอปอลเป็นพลอยเสริมดวงเรื่องความรักและความสุข และเป็นสัญลักษณ์ของความหวัง อีกทั้งยังทำให้ผ่อนคลาย และที่เหมือนกับทับทิมคือ เชื่อกันว่า จะช่วยเสริมเสน่ห์น่าหลงไหล

พลอยประจำคนเกิดเดือนพฤศจิกายน

โทพาซ (Topaz)

เดี๋ยวนี้คนชอบคิดว่าโทพาซมีสีฟ้า หากแต่สีจริงของมันเป็นสีเหลืองอ่อน แต่ที่ปัจจุบันมีหลายสีเพราะผ่านการอบและฉายรังสี โดยขั้นตอนปรับปรุงพลอยได้เติมสีลงไป สมัยโบราณ เอาไว้ใช้เรื่องสุขภาพ บรรเทาความเครียด และถ้ามีวางไว้ในที่ทำงาน เชื่อว่าจะดึงดูเงินเข้ามาด้วย เป็นพลอยแห่งความร่ำรวย

พลอยประจำคนเกิดเดือนธันวาคม

เทอควอยซ์ (Turquoise)
เทอควอยซ์เหมือนจะเป็นหินมากกว่า โดยเชื่อว่าเป็นหินแห่งการปัดเป่าเรื่องไม่ดีออกไป บางที่ใช้เสริมเรื่องความรัก และ เชื่อว่าจะเรียนรู้เรื่องต่างๆได้ดีขึ้น

อัญมณีเสริมดวง | พลอยประจำราศี

พลอยประจำราศีมังกร

นิล (Onyx)

นิล เชื่อว่าช่วยป้องกันอุบัติเหตุ และโชคร้าย คนไทยสมัยก่อนคิดว่าช่วยกันผีได้ โดยพกติดตัวไปงานศพ เหมาะกับคนที่คิดว่าดวงไม่ค่อยดี และอยากได้ที่พึ่งทางใจเรื่องความโชคดี และโชคลาภ

พลอยประจำราศีกุมภ์

ไพลิน (Sapphire)

ไพลิน เชื่อว่าช่วยเสริมเรื่อนอำนาจบารมี คนมีลูกน้องควรมีไว้ครอบครอง เพราะเชื่อว่าจะเสริมเรื่องความมีหน้ามีตาในสังคม บริวารเชื่อฟัง และช่วยเพิ่มสมาธิแก่ผู้สวมใส่

พลอยประจำราศีมีน

ทับทิม (Ruby)

ทับทิม เป็นพลอยเสริมเรื่องความรัก ความเมตตา ให้ความสนุกสนานทางอารมณ์ นิยมใช้เป็นเครื่องรางเสริมเรื่องความรัก เพราะสีแดงของมันน่าจะสื่อเรื่องนี้ แต่เนื่องจากมีความเชื่อเรื่องความรัก ทำให้ถูกนำมาใช้ในการค้าขายให้ลูกค้าเมตตาด้วย

พลอยประจำราศีเมษ

โกเมน (Garnet)

คนราศีเมษชอบเอาชนะ ดังนั้น โกเมน จะช่วยเรื่องพูดแล้วคนเชื่อถือ พลังการโน้มน้าวสูง คนโบราณใช้เป็นเครื่องรางในการเดินทางเพราะเชื่อว่าจะปลอดภัย และบางที่ใช้พกพาเพราะความเชื่อเรื่องความมั่งคั่ง ร่ำรวย อีกด้วย

พลอยประจำราศีพฤษภ

หยก (Jade) และ เขียวส่อง (Green Sapphire)

หยก (Jade) และ เขียวส่อง (Green Sapphire) เชื่อกันว่าพลอยทั้งสองชนิดนี้ช่วยเรื่องสุขภาพ โชคลาภ เงินทอง ความปลอดภัย ความเชื่อโดยทั่วไปจพคล้ายกับมรกต เนื่องจากสีเขียวของมัน อาจจะดึงดูดความมั่งคั่งมาให้ผู้สวมใส่

พลอยประจำราศีเมถุน

อเมทิสต์ (Amatyst)

อเมทิสต์เป็นพลอยแห่งการบำบัด ทั้งบำบัดความเครียด อาการนอนไม่หลับ ทำให้อารมณ์เย็นลง ในสมัยโบราณ เวลาคนปวด ให้นำอเมทิสต์วางบนหน้าผาก แต่เดี๋ยวนี้ ส่วนมาก จะใช้มาทำแหวน หรือ ซื้อหินมาทั้งก้อน มาตั้งไว้ที่หน้าร้านหรือที่ทำงาน เพราะเชื่อว่าสามารถนำความโลคดีมาให้

พลอยประจำราศีกรกฎ

เพชร (Diamond) และ มุก (Pearl)

เพชรและมุก นอกจากความหมายที่เคยกล่าวมาก่อนหน้า หากมองย้อนไปสมัยโบราณ อัญมณีทั้งสองชนิดนี้ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องรางช่วยเสริมความมั่นใจในเรื่อง ความมั่งคั่ง ร่ำรวย และชัยชนะเหนือศัตรู

พลอยประจำราศีสิงห์

เพทาย (Zircon)

เพทาย เป็นหนึ่งในพลอยนพเก้าของไทย หากตาม Original จริง ๆ ต้องใช้เพทายสีแดง เป็นพลอยที่ใช้เสริมเรื่องลาภยศ ชื่อเสียง การประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและการค้าขาย

พลอยประจำราศีกันย์

มกรต (Emerald)

มรกตมีสีเขียวและใสเหมือนแก้วครับ ดังนั้น เชื่อว่าจะช่วยให้สบายใจ คลายเครียด แต่เนื่องจากเป็นสีเขียว ซึ่งเป็นสีของความอุดมสมบูรณ์ มรกต จึงถูกใช้เสริมในเรื่องความร่ำรวย พ่อค้าแม่ค้าสมัยโบราณจะใส่ติดนิ้วไว้ตอนเจรจาต่อรอง

พลอยประจำราศีตุลย์

อความารีน (Aquamarine)

ครั้งหนึ่ง อความารีน ใช้เป็นเครื่องรางตอนเดินทางไกล และ เชื่อกันว่า จะทำให้ผู้ครอบครองสามารถรับรู้ได้ถึงจิตใต้สำนึกของตัวเอง ทำให้มีสติมากกว่าใคร และเชื่อว่าความมีสติมากขึ้นจะนำมาซึ่งความสำเร็จ

พลอยประจำราศีพิจิก

ทับทิม (Ruby)

อย่างที่กล่าวมาแล้ว ว่าทับทิมถูกนำมาใช้เพื่อเสริมเรื่องความรัก และ ความมั่งคั่ง แต่อีกนัยหนึ่ง ทับทิบอาจใช้เสริมเรื่องความกล้าหาญ และ สร้างความเอ็นดูให้ผู้ใหญ่หรือลูกค้าได้อีกด้วย

พลอยประจำราศีธนู

โอปอล (Opal)

โอปอล ใช้เสริมเรื่องความเป็นสิริมงคลมาตั้งแต่โบราณ และเชื่อกันว่าจะเสริมเสน่ห์ให้แก่ผู้สวมใส่ ด้วยความน่าค้นหาของสีของมัน แต่ข้อเสียของโอปอลคือความแตกหักง่าย ถ้าจะเลือกซื้อ ต้องดูแลเป็นพิเศษเพราะเป็นพลอยเนื้ออ่อนมากๆ

Zaapi ระบบรวมแชทสำหรับธุรกิจและร้านค้าออนไลน์ ครอบคลุมทั้งบนโซเชียลมีเดีย และอีคอมเมิร์ซตั้งแต่ Facebook Page, Instagram, LINE OA, Shopee และ Lazada รวมแชทจากทุกช่องทาง บริหารงานง่าย ครบจบบนแพลตฟอร์มเดียว

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

  • LINE OA: @zaapi
  • Facebook Page: Zaapi Thailand
  • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
ขายของใน tiktok
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

ขายของใน TikTok ยังไงให้ขายดี พบกับ 10 เคล็ดลับยอดปังที่คุณพลาดไม่ได้

อยากขายของใน TikTok ให้ขายดี ต้องมีเคล็ดลับกันหน่อย ไม่อยากพลาด10 วิธีขายดีพร้อมเพิ่มยอดร้านออนไลน์ให้ปัง ต้องอ่าน!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jul 18, 2024
ทั้งหมด
All
แคปชั่นเปิดร้าน
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

50 แคปชั่นเปิดร้าน พร้อมรับทรัพย์ ยอดขายเข้าร้านค้าออนไลน์รัวๆ

แคปชั่นเปิดร้านปังๆ พร้อมเรียกยอดออเดอร์ออนไลน์อยู่นี่แล้ว! สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียเขียนแคปชั่นขายของออนไลน์ให้เปิดร้านได้แบบโดนใจไม่เหมือนใคร บทความนี้มีแคปชั่นเปิดร้านที่ลูกค้าเห็นปุ๊บแล้วอยากคลิกซื้อปั๊บมาแนะนำ ไม่ว่าคุณจะมองหาแคปชั่นสายฮา แคปชั่นน่ารักๆ หรือแคปชั่นแนวไหน ก็เอาไปโพสต์เปิดร้านขายของออนไลน์ของคุณได้แบบสบายๆ และนี่ก็คือ 50 แคปชั่นเปิดร้านสุดปังที่น่าสนใจ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jul 11, 2024
ทั้งหมด
All
รวมแชท
อัปเดตจาก Zaapi

ระบบรวมแชท Zaapi โซลูชั่นครบจบเรื่องการขาย บริหารงานง่ายในแพลตฟอร์มเดียว

ระบบรวมแชท Zaapi ช่วยให้บริหารงานง่าย รวมแชทจากทุกช่องทางไว้ในแพลตฟอร์มเดียว รองรับทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ พร้อมฟีเจอร์ครบจบเรื่องการขายออนไลน์ บริการลูกค้าได้รวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jul 4, 2024
ทั้งหมด
All
Zendesk
เกี่ยวกับธุรกิจ
อื่น ๆ

Zaapi vs Zendesk: เลือกระบบหลังบ้านที่ใช่สำหรับธุรกิจของคุณ !

หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการร้านค้าและธุรกิจออนไลน์ สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือเครื่องมือระบบหลังบ้านที่จะช่วยให้การดูแลลูกค้าและการจัดการทีมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับการเลือกเครื่องมือที่ใช่ขึ้นอยู่กับลักษณะธุรกิจและฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีและเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้าในระยะยาว

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jul 1, 2024
ทั้งหมด
All
Content Marketing
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Content Marketing คืออะไร ? ทำคอนเทนต์แบบไหนให้รุ่งฉบับปี 2024

Content Marketing ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ เข้าใจถึงพื้นฐานสำคัญว่าลูกค้ากำลังมองหาอะไรอยู่ ? และไม่เพียงแต่ให้เกิดการรับรู้ แต่ยังสร้างคุณค่าบางอย่างให้กับกลุ่มลูกค้า ไปจนถึงการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าของเราในระยะยาว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 27, 2024
ทั้งหมด
All
รวมเเชท
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

6 โปรแกรมรวมแชทปี 2024 ตอบแชทลูกค้าเร็วทันใจ เพิ่มยอดขายได้จริง

ตอบแชทลูกค้าจนหัวหมุนต่อไปคงไม่ไหว ถ้ามีระบบรวมแชทที่ดี ก็ช่วยให้ร้านทำงานง่าย ขายของออนไลน์คล่อง และได้ใจลูกค้าด้วย บล็อกนี้มี 6 โปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องลองมาแนะนำ!

ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
Jun 21, 2024
ทั้งหมด
All
วิธีขายของออนไลน์มือใหม่
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

12 วิธีขายของออนไลน์มือใหม่ เข้าใจง่าย ขายได้ชัวร์

เป็นมือใหม่แต่อยากขายออนไลน์ให้ปัง? นี่คือ 12 วิธีขายของออนไลน์สำหรับมือใหม่ที่เข้าใจง่ายและชายได้แบบชัวร์ๆ บอกเลยว่า ไม่อยากพลาดต้องอ่าน!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 20, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey Map
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey Map ออกแบบเส้นทางลูกค้า เพิ่มยอดขายร้านออนไลน์ให้โต

Customer Journey Map แผนที่การเดินทางของลูกค้าที่คนทำธุรกิจออนไลน์ต้องรู้ไว้ถ้าอยากประสบความสำเร็จ เจาะลึกพร้อมกันที่นี่!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 13, 2024
ทั้งหมด
All
Payment Gateway คือ
อัปเดตจาก Zaapi
เกี่ยวกับธุรกิจ

Payment Gateway คืออะไร ? เลือกอย่างไรให้เหมาะธุรกิจฉบับปี 2024

Payment Gateway คือ ส่วนประกอบสำคัญที่ธุรกิจ และร้านค้าออนไลน์ในปี 2024 นี้จะขาดไปไม่ได้ หากต้องการให้ร้านค้าของคุณเติบโตมากขึ้น ลองปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า และสร้างความได้เปรียบมากกว่าคู่แข่ง

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jun 6, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey คือ
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey คืออะไร มีกี่ขั้นตอน และช่วยมัดใจลูกค้าได้อย่างไร ?

ทำความรู้จักและเข้าใจ Customer Journey เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าและทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณเติบโตอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 30, 2024

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย
641dc9b830ad...ent-bg1