หัวข้อ

8 วิธีขายของใน Facebook Marketplace ให้ได้เงินจริง ปี 2024

Facebook Marketplace คืออีกหนึ่งช่องทางที่คุณต้องไม่พลาด เพราะถ้ารู้วิธีขายก็สามารถทำเงินได้มากมายมหาศาล

เกี่ยวกับธุรกิจ
อื่น ๆ
ขายของใน Facebook Marketplace

ถ้าคุณคือหนึ่งในคนที่ขายของในเพจ Facebook แล้วกำลังมองหาช่องทางขายเพิ่มเติมในแพลตฟอร์มเดียวกัน Facebook Marketplace คืออีกหนึ่งช่องทางที่คุณต้องไม่พลาด เพราะถ้ารู้วิธีขายก็สามารถทำเงินได้จริงเช่นกัน เพราะนี่คือช่องทางขายของออนไลน์ที่มีผู้ใช้งานจำนวนเยอะ เลยทำให้มีโอกาสในการขายมากขึ้นตามไปด้วย

มากไปกว่านั้น ขายของใน Facebook Marketplace ยังฟรี ไม่เสียเงิน

แล้วทำไมจะไม่ลองล่ะ จริงไหม? เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราจึงจะพามาดู 8 วิธีขายของใน Facebook Marketplace ให้ได้เงินจริงในปี 2024 นี้!

แต่ก่อนอื่นเลย…

Facebook Marketplace คืออะไร?

Facebook Marketplace หรือ มาร์เก็ตเพลส ใน Facebook คือ ช่องทางออนไลน์ที่ผู้ใช้งาน Facebook ซื้อขายสินค้าออนไลน์กันได้ โดยขายได้ทั้งสินค้าใหญ่และสินค้ามือสอง อย่างเสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ รถยนต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาหรือกรองสินค้าได้ตรงกับความต้องการมากยิ่งขึ้นด้วยฟิลเตอร์ประเภทสินค้า ราคา และทำเลหรือที่อยู่ของสินค้า

วิธีใช้งาน Facebook Marketplace

มาร์เก็ตเพลสใน Facebook ก็เหมือนกับเว็บขายของออนไลน์ทั่วไปอย่าง Shopee, Lazada หรือ Alibaba นั่นแหละ ข้อดีคือลิสต์ขายของได้ฟรี ลงของง่าย แถมลูกค้าก็เลือกซื้อได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญ ปลอดภัยกว่าเว็บอีคอมเมิร์ซหลาย ๆ เว็บเสียอีก

ถ้าอยากขายก็ง่าย ๆ มาก ๆ แค่มีบัญชีผู้ใช้งาน Facebook ก็ลงขายสินค้าที่ต้องการได้เลย จากนั้นก็แค่รอลูกค้ามาเลือกซื้อ ซึ่งถือว่าสะดวกสบายมาก ๆ 

ดาวน์โหลดแอป Zaapi แล้วเปิดร้านขายของไปพร้อมกับ Facebook Marketplace

8 วิธีขายของใน Facebook Marketplace ให้ยอดปัง

ถ้าอยากขายของในมาร์เก็ตเพลส Facebook ให้ขายดีและได้เงินจริง บอกเลยว่าทำได้ง่ายมาก แค่ทำตามเทคนิคเหล่านี้ :-

 1. สร้างบัญชี Facebook Marketplace

สร้างบัญชีผู้ใช้งานมาร์เก็ตเพลสใน Facebook ได้ง่าย ๆ แค่มีบัญชีผู้ใช้งาน Facebook อยู่แล้ว เริ่มจากไปที่แท็บ Marketplace ทางซ้ายมือของ Facebook จากนั้นก็สร้างลิสต์สินค้าเพื่อขายได้เลย และสามารถเลือกประเภทสินค้าที่ต้องการขายได้หลายประเภท เสร็จแล้วก็ใส่ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าให้ครบ เพื่อให้ลูกค้ามีข้อมูลสินค้าเกี่ยวกับสินค้ามากที่สุด

ข้อมูลจำเป็นในการลิสต์สิค้าในมาร์เก็ตเพลสก็คือ

 • อัพรูป ใส่รูปคุณภาพสูง คมชัด และถ่ายทุกมุม
 • ใส่ชื่อสินค้า SEO ไม่ได้สำคัญกับแค่เว็บไซต์เท่านั้น แต่สำคัญกับ Facebook Marketplace เช่นกัน เพราะลูกค้าจะค้นหาสินค้าเมื่อต้องการช้อป ดังนั้นให้ใส่คีย์เวิร์ดในชื่อสินค้าด้วย ลูกค้าจะได้ค้นเจอสินค้าของคุณในมาร์เก็ตเพลสในอันดับแรก ๆ 
 • ใส่แท็กสินค้าที่เกี่ยวข้อง อย่าลืมใส่แท็กที่เกี่ยวข้อง โดยแท็กที่ว่านี้จะเป็นคีย์เวิร์ดหรือคำที่ลูกค้าใช้ค้นหาสินค้าในแพลตฟอร์ม
 • ใส่ราคาให้เรียบร้อย ควรตั้งราคาสินค้าที่เป็นธรรม ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป
 • ทำเลที่ตั้ง ทาง Facebook ช่วยให้คุณกำหนดได้เลยว่า จะขายสินค้าในพื้นที่ไหน จังหวัดอะไร ขายให้คนอายุเท่าไหร่ และมีความสนใจแบบไหน ซึ่งถือว่าง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • วิธีการจัดส่ง ระบุวิธีการจัดส่งให้ชัดเจน เช่น ระบุเลยว่าจัดส่งเท่านั้น รับสินค้าเอง หรือว่ามีการจัดส่งทั้งสอง จะได้สะดวกทั้งกับลูกค้าในพื้นที่และทางไกล
 1. เลือกว่าจะขายสินค้าไหน

ก่อนจะสร้างบัญชีขายของใน Facebook Marketplace ก็ต้องเลือกก่อนว่าจะขายสินค้าแบบไหน หรือถ้ามีสินค้าจากเพจอยู่แล้ว ก็ลิสต์ขายได้เลย หรือถ้ายังไม่มีสินค้าก็ต้องหาข้อมูลก่อนว่าสินค้าไหนกำลังอินเทรนด์ มีกลุ่มลูกค้าไหนบ้างที่จะขายได้

หรืออีกหนึ่งวิธีคือ เข้าไปดูในมาร์เก็ตเพลสก่อนแล้วดูว่าสินค้าไหนกำลังเป็นที่นิยม ค่อย ๆ ดูไปว่าสินค้าไหนเป็นที่นิยมในประเภทไหน หรือจะเลือกดูคู่แข่งก็ได้

ซึ่งสินค้าที่เลือกขายก็มีหลายอย่าง เช่น

 • เสื้อผ้าและเครื่องประดับ
 • รถยนต์
 • จักรยานยนต์
 • เครื่องใช้ไฟฟ้า
 • เครื่องครัว
 • เฟอร์นิเจอร์
 • สินค้าในบ้านและสวน
 • ฯลฯ
ขายของใน Facebook Marketplace
 1. หาสินค้ามาขาย

พอรู้ว่าจะขายสินค้าแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาหาของมาขาย โดยแหล่งรับสินค้ามาขายออนไลน์ใน Facebook ก็มีหลายที่ เช่น สำเพ็ง โรงเกลือ ฯลฯ หรือจะหาสินค้าตามแหล่งต่อไปนี้มาขายก็ได้

 • สินค้าแบรนด์ แทนที่จะสร้างแบรนด์สินค้าขึ้นมาเอง ก็ลองหาสินค้าแบรนด์ที่ชื่นชอบมาขายดู วิธีนี้จะช่วยประหยัดเวลาและไม่ต้องลงทุนผลิตเอง
 • สินค้าลดล้างสต๊อก หาสินค้าลดราคามาขายเพื่อทำกำไร เพราะจะมีร้านค้าต่าง ๆ ขายสินค้าล้างสต๊อกเป็นประจำอยู่แล้ว และนั่นคือโอกาสที่เราจะทำเงินได้

แล้วต้องหาสินค้าจากแหล่งไหนมาขาย? ถ้ายังไม่แน่ใจอีก บอกเลยว่า สินค้าเด็ก สินค้าอิเล็กทรอนิกส์และแกดเจ็ต (Gadgets) และสินค้ามือสอง คือสินค้าน่าขายในช่องทาง Facebook มาก ๆ ในส่วนของสินค้าเด็ก สามารถขายได้ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า ของเล่น ส่วนสินค้าประเภทแกดเจ็ต ก็ขายได้ทั้งสายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ หูฟัง และสินค้ามือสอง ก็เริ่มขายจากสินค้าที่คุณไม่ใช้แล้วได้เลย

 1. ขายสินค้าเป็นล็อตหรือเซ็ต

การขายสินค้าเป็นล็อตหรือเซ็ตจะช่วยให้ขายของได้เร็วขึ้น เนื่องจากเมื่อสินค้าอยู่รวมกันเป็นล็อตหรือเซ็ตราคาจะดูถูกมากขึ้น เช่น ถ้าจะขายเสื้อผ้าเด็ก ก็ลองขายเป็นเซ็ตชุดเดรส รองเท่า ถุงเท้า ถุงมือดู ยิ่งเป็นชุดเซ็ตหน้าหนาว รับรองว่าจะขายดีมากขึ้นแน่นอน ทั้งนี้อย่าลืมด้วยนะว่าสินค้าเป็นเซ็ตจะต้องราคาถูกค้าซื้อแยกด้วย ไม่อย่างนั้นลูกค้าก็จะลังเลไม่ซื้ออีกได้

 1. โพสต์ขายสินค้าในกลุ่ม Facebook ให้มากที่สุด

ถ้าขายสินค้าใน Facebook Marketplace แล้ว ก็ต้องเข้าร่วมกลุ่ม Facebook ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทุก ๆ สินค้าที่ขายลองโพสต์สัก 10 กลุ่มดู ถ้าสินค้าเป็นที่พบเห็นมากขึ้นแล้ว ยังไงโอกาสในการขายก็เพิ่มมากขึ้นแน่นอน ยังไงโพสต์หลาย ๆ กลุ่ม ยังไงก็ดีกว่าโพสต์ที่หน้ามาร์เก็ตเพลสที่เดียวแน่ ๆ 

 1. อย่าลืมมาร์กสถานะสินค้า

เมื่อโพสต์ขายสินค้าในมาร์เก็ตเพลส อย่าลืมตั้งสถานะสินค้าให้ชัดเจนด้วยว่า กำลังวางขาย หรือ ขายแล้ว เพราะเมื่อตั้งสถานะแบบนั้นแล้ว ลูกค้าก็จะได้ไม่ต้องถาโถมถามคำถามเข้ามา ช่วยลดแรงและเวลาในการตอบข้อความ 

เมื่อขายสินค้าได้แล้ว ก็ให้ตั้งสถานะเลยว่า “ขายแล้ว” จากนั้นก็เรตผู้ซื้อ วิธีนี้จะช่วยให้คุณดูน่าเชื่อถือในสายตาลูกค้ามากยิ่งขึ้น เมื่อเรตลูกค้าและลูกค้าเรตกลับแล้ว ร้านคุณก็จะมีผู้ติดตามมากขึ้นไปโดยปริยาย

 1. ปิดการขาย

เมื่อลงขายสินค้าแล้ว ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายก็จะมาเลือกซื้อสินค้าของคุณ เพราะฉะนั้นต้องมีแอพ Facebook ติดมือถือไว้จะได้ไม่พลาดโอกาสขายถ้ามีลูกค้าสนใจสินค้า นอกจากนี้ก็อย่าลืมเช็คช่องข้อความจากคนที่ไม่ใช่เพื่อนในเฟสบุ๊คด้วย เพราะลูกค้าอาจจะส่งข้อความมาถามได้

และเมื่อลูกค้าถามคำถามเยอะก็ให้ใจเย็นไว้ก่อน ควรตอบคำถามและสื่อสารอย่างสุภาพ พร้อมกับให้เกียรติลูกค้าทุกคน เมื่อลูกค้าได้คำตอบและมั่นใจกับผู้ขายกับสินค้าที่ต้องการแล้ว คุณก็จะมีโอกาสปิดการขายได้ง่ายขึ้น

 1. เพิ่มยอดขายให้สินค้าใน Facebook Marketplace

เพิ่มยอดขายให้สินค้าที่ลงขายใน Facebook Marketplace ได้ง่าย ๆ ผ่านการยิงแอด Facebook ปรับปรุงคุณภาพสินค้า และขายสินค้ากลุ่มเฟสบุ๊คที่เกี่ยวข้องกัน 3 วิธีนี้จะช่วยให้สินค้าของคุณเข้าใกล้สายตากลุ่มเป้าหมาย และเพิ่มโอกาสในการขายมาก ๆ ยิ่งขึ้น

สรุป

และนี่ก็คือเทคนิคขายของใน Facebook Marketplace ที่จะทำให้คุณขายดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลักการก็คล้าย ๆ กับการขายของออนไลน์ทั่วไป คือจะต้องให้ความสำคัญรูปภาพ มีการใช้แท็กและคีย์เวิร์ดเพื่อช่วยกระตุ้น SEO ให้ลูกค้าค้นหาสินค้าที่โพสต์ขายในมาร์เก็ตเพลสง่ายยิ่งขึ้น 

นอกจากนี้การเลือกสินค้าขายและการโปรโมทเพื่อเพิ่มยอดขายก็ถือว่าสำคัญเช่นกัน เพราะยิ่งโปรโมทสินค้าให้เป็นที่พบเห็นมากเท่าไหร่ โอกาสในการขายและทำเงินก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ทั้งนี้หากสนใจวิธีโปรโมทเพจ Facebook ร้านเพื่อเพิ่มยอดขายให้ปังเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ แต่ถ้าอยากขยายช่องทางการขายและเปิดร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเองก็คลิกที่ด้านล่างได้เลย รับรองขายดีและขายฟรีแน่ ๆ 

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

 • LINE OA: @zaapi
 • Facebook Page: Zaapi Thailand
 • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
โฆษณาสินค้า
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

5 เทคนิคการโฆษณาสินค้า และประเภทของโฆษณาในปี 2024

เรียนรู้ 5 เทคนิคการโฆษณาสินค้า พร้อมเลือกช่องทางดิจิทัลที่เหมาะกับธุรกิจ เพิ่มการรับรู้ให้กับแบรนด์และสร้างแรงจูงใจในการซื้อสินค้าหรือบริการได้ในเวลาเดียวกัน

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Apr 11, 2024
ทั้งหมด
All
ยิงแอดไอจี
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

8 เทคนิคยิงแอดไอจีอย่างไรให้ปัง! ฉบับปี 2024

8 เทคนิค เลือกรูปแบบการยิงแอดไอจีที่เหมาะกับธุรกิจ พร้อมกำหนดจุดประสงค์และกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ตั้งเป้าไว้

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Apr 4, 2024
ทั้งหมด
All
Omnichannel คือ
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Omnichannel คืออะไร มีข้อดีต่อการทำธุรกิจออนไลน์ยังไงบ้าง?

Omnichannel คืออะไร รู้ทันกลยุทธ์การขายและการตลาดที่จะช่วยให้การทำธุรกิจหน้าร้านและออนไลน์ของคุณไปได้ไกลยิ่งขึ้นที่นี่!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Mar 28, 2024
ทั้งหมด
All
ปั้มผู้ติดตามไอจี
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

แชร์ 9 วิธีปั้มผู้ติดตามไอจีฉบับปี 2024 ไม่ยากอย่างที่คิด!

ปั้มยอดผู้ติดตามไอจีได้ง่ายๆ ไม่ต้องซื้อยอดฟอลก็เพิ่มยอดขาย เปิดโอกาสในการมองเห็นพร้อมสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Mar 20, 2024
ทั้งหมด
All
ข้อความตอบกลับลูกค้า
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

10 เทคนิคเขียนข้อความตอบกลับลูกค้าให้น่ารักและปิดการขายได้ไว

แจก 10 เทคนิคเขียนข้อความตอบกลับลูกค้าให้คนซื้อปลื้ม คนขายยิ้มแก้มปริ สร้างความประทับใจแรก ตั้งแต่ลูกค้าเริ่มทักแชทร้านออนไลน์!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Mar 12, 2024
ทั้งหมด
All
ปั้มผู้ติดตามเฟส
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

10 วิธีปั้มผู้ติดตามเฟสให้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมฉบับปี 2024

มัดรวมทุกกลยุทธ์ที่จะมาช่วยปั้มผู้ติดตมมบนเฟสบุ๊กของธุรกิจคุณแบบมีคุณภาพฉบับปี 2024

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Mar 6, 2024
ทั้งหมด
All
ระบบ CRM
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

7 ระบบ CRM ที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ!

พบกับ 7 ระบบ CRM ที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ด ช่วยยกระดับธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ พร้อมสร้างความสัมพันธ์ลูกค้าในระยะยาวและเพิ่มยอดขายให้ร้านแบบรัวๆ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 29, 2024
ทั้งหมด
All
Brand Equity คือ
เกี่ยวกับธุรกิจ
สาระน่ารู้

รู้จัก Brand Equity 4 ขั้นตอนสร้างจุดยืนให้เป็นที่จดจำ

รู้จัก Brand Equity สร้างแบรนด์ให้แข็งเเกร่งด้วย 4 ขั้นตอนพื้นฐาน มอบประสบการณ์ที่ทำให้หลงรักมัดใจลูกค้าให้นึกถึงเราอยู่เสมอ

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Feb 21, 2024
ทั้งหมด
All
แอดมินตอบแชท
สาระน่ารู้

แอดมินตอบแชท คืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับธุรกิจออนไลน์?

ทำความรู้จักบทบาทของแอดมินตอบแชท พร้อมล้วงลึกเทคนิคการทำหน้าที่แอดมินที่ช่วยให้ตอบแชทลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและปิดการขายให้ร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 14, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Services การบริการลูกค้า คือ
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

4 ขั้นตอนให้บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

การให้บริการลูกค้าในยุค 2024 ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากทางการแข่งขันธุรกิจ - พร้อมบอกเทคนิคการให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 8, 2024

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย
641dc9b830ad...ent-bg1