Levendecor ยกระดับ O2O Marketing ผ่านระบบรวมแชท

ปรับตัวเข้าสู่ยุค Digital Transformation ผ่านการใช้งานระบบรวมแชท

Levendecor ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์รีเทล ปรับตัวเข้าสู่ยุค Digital Transformation ยกระดับการขายแบบ O2O Marketing ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทบน Zaapi

บริษัท / องค์กร

Levendecor ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์รีเทล ประสบการณ์การขายเฟอร์นิเจอร์กว่า 30 ปี

เว็บไซต์
อุตสาหกรรม
Retail
,

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันช่องทางการขายออนไลน์ถือเป็นช่องทางที่ธุรกิจและร้านค้าออนไลน์ต่างเลือกที่จะนำมาเป็นเครื่องมือในการช่วยสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้า ไปจนถึงการขายสินค้าผ่านช่องทางแชทไปจนถึงการติดต่อดูแลลูกค้าผ่านการทำ CRM ให้ช่วยการดูแลลูกค้ามีประสิทธิภาพและดีมากยิ่งขึ้น

ภาพจาก Levendecor

Levendecor ธุรกิจรีเทลที่มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปีในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ผ่านเอกลักษณ์ของการใช้วัสดุไม้ ที่มีความเรียบง่าย แต่ยังคงความทันสมัยในเวลาเดียวกัน วันนี้ทางทีม Zaapi ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณบอล Project Manager จากทาง Levendecor ที่จะมาเล่าถึงการใช้งานระบบรวมแชทว่าได้ช่วยให้ธุรกิจดีขึ้นอย่างไร ?

จาก Pain Point สู่การใช้ระบบรวมแชท

“เรามีหลายช่องทางในการขาย จึงหาเครื่องมือที่มาตอบโจทย์การรวมแชทไว้ในที่เดียว”

Levendecor ใช้ช่องทางในการสื่อสารเรียกได้ว่าเกือบจะทุกช่องทางบนโซเชียลมีเดียและอีคอมเมิร์ซ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Page, Instagram, LINE OA และบนอีคอมเมิร์ซอย่างบน Shopee และ Lazada การใช้หลายช่องทางในการขายนี้เลยเป็นโจทย์สำคัญที่คุณบอลต้องการหาเครื่องมือมาช่วยให้แอดมินและเซลล์จัดการตอบแชทกับลูกค้าได้เร็วขึ้น และช่วยตอบลูกค้าได้มากขึ้น จนได้มาเจอระบบรวมแชทจาก Zaapi ที่ได้เริ่มทดลองใช้จนมาใช้งานจริงจนถึงปัจจุบัน

ภาพจาก Levendecor

Zaapi ช่วยให้ธุรกิจ Levendecor ดีขึ้นอย่างไร ?

“แน่นอนเลยคือเรื่องของการรวมแชทจากหลายช่องทางการขายมาไว้ในที่เดียวกัน

เนื่องจากที่ Levendecor จะมีลูกค้าติดต่อเข้ามาต่อวันอยู่ที่ประมาณ 30-40 ราย และเรามีทีมแอดมินที่ช่วยดูแลในการตอบแชทอยู่ประมาณ 2-3 คน ทำให้ก่อนหน้าที่จะใช้งาน Zaapi การติดต่อสื่อสารระหว่าลูกค้าในแต่ละช่องทาง ทำให้บางครั้งเราให้บริการลูกค้าได้ช้าลง และอาจทำให้เสียโอกาสทางธุรกิจในการขายสินค้าได้ แต่หลังจากที่ทีมงานได้ใช้งานระบบรวมแชทของ Zaapi ก็ทำให้ทีมแอดมินสามารถตอบลูกค้าได้รวดเร็วขึ้น ไปจนถึงการทำนัดมาชมสินค้าที่โชว์รูม และปิดการขายได้เร็วขึ้น

ฟังก์ชันที่ได้ใช้งานบน Zaapi

นอกจากเรื่องของระบบรวมแชทที่ทางทีม Levendecor ได้ลองใช้บน Zaapi แล้ว อีกหนึ่งฟังก์ชันที่เราได้ใช้งานคือการทำ CRM ในการดูแลลูกค้าผ่านการติดแท็กว่าเป็นกลุ่มลูกค้าประเภทใดอยู่ในสถานะไหนแล้ว หรือเรื่องที่เรามีสองสาขา ก็สามารถติดแท็กได้ว่าให้ใครตอบแชทลูกค้าของสาขาไหนบ้าง ฟังก์ชันดังกล่าวได้มีส่วนช่วยในการบริหารจัดการหรือมอบหมายแชทให้กับแอดมินเพื่อมาตอบลูกค้าได้ตรงกลุ่ม และดำเนินการได้อย่างไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้น

เรื่องราวความประทับใจกับระบบรวมแชท Zaapi

“สิ่งหนึ่งที่คิดว่าเป็นอะไรที่เราชอบในตอนนี้คือการรวมแชทแต่ละช่องทางได้ไม่จำกัดบัญชี”

สำหรับ Levendecor ที่มีช่องทางออนไลน์ในการสื่อสารไปยังลูกค้าหลายช่องทาง และได้ลองเชื่อมต่อการใช้งานกับ Zaapi แล้ว ข้อดีของการใช้งานคือในตอนนี้สามารถเชื่อมบัญชีได้อย่างไม่จำกัด สามารถเชื่อมต่อ Facebook Page หรือ LINE OA ได้หลายเพจในเวลาเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์กับการใช้งานสำหรับเรามาก ๆ และอีกสิ่งหนึ่งคือเรื่องของ Customer Support ที่เมื่อเราเกิดปัญหาหรือข้อสงสัยในการใช้งาน ทีมซัพพอร์ตจากทาง Zaapi เองก็พร้อมที่จะเข้าช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาให้อยู่เสมอ

สรุป Key Takeaways จาก Levendecor

  • การหาเครื่องมือที่มาช่วยเรื่องการตอบแชทถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับธุรกิจออนไลน์
  • การทำ O2O Marketing เป็นสิ่งที่ธุรกิจรีเทลควรปรับตัวให้เข้ากับ Digital Transformation
  • การดูแลลูกค้าผ่านการทำ CRM ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและดีมากยิ่งขึ้น

ภาพจาก Levendecor

โดยสรุปเรื่องราวทั้งหมด Levendecor ได้ปรับตัวและเตรียมพร้อมอยู่เสมอในการขายสินค้าผ่านช่องทาง Online และ Offline ถึงแม้เฟอร์นิเจอร์จะเป็นธุรกิจที่ลูกค้าอยากจะทดลองจับ สัมผัส หรือใช้งานก่อนการซื้อสินค้าจริง แต่ Levendecor ได้นำช่องทางออนไลน์มาเป็นสื่อช่วยในการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ และนำไปสู่การซื้อขายจริงผ่านการใช้สื่อโซเชียลมีเดียและอีคอมเมิร์ซของตัวเอง รวมกับการได้ใช้ระบบอย่าง Zaapi ที่มาช่วยเรื่องระบบรวมแชท ในการดูแลลูกค้าและตอบแชทลูกค้าเพื่อให้ธุรกิจเติบโตไปอย่างก้าวกระโดด :)

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน คลิกเลย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

  • LINE OA: @zaapi
  • Facebook Page: Zaapi Thailand
  • Tel: 096 927 1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

เรื่องราวจากลูกค้าคนสำคัญ

บอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ใช้บริการกับ Zaapi

ทั้งหมด
All
E-commerce

"ตอบแชทเร็ว" เคล็ดลับขายดีจาก VCOMMON กับยอดขายกว่า 10,000 ชิ้นต่อเดือน!

ยอดขายรวมต่อเดือนกว่าหลักล้านบาท

ทั้งหมด
All
Retail

Levendecor ยกระดับ O2O Marketing ผ่านระบบรวมแชท

ปรับตัวเข้าสู่ยุค Digital Transformation ผ่านการใช้งานระบบรวมแชท