หัวข้อ

6 โปรแกรมรวมแชทปี 2024 ตอบแชทลูกค้าเร็วทันใจ เพิ่มยอดขายได้จริง

ตอบแชทลูกค้าจนหัวหมุนต่อไปคงไม่ไหว ถ้ามีระบบรวมแชทที่ดี ก็ช่วยให้ร้านทำงานง่าย ขายของออนไลน์คล่อง และได้ใจลูกค้าด้วย บล็อกนี้มี 6 โปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องลองมาแนะนำ!

สาระน่ารู้
อื่น ๆ
รวมเเชท

“โปรแกรมตอบแชทลูกค้าเจ้าไหนดี?” เชื่อว่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คงกำลังหาตัวช่วยดีๆ ให้กับธุรกิจกันอยู่ ยิ่งเป็นร้านที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเยอะ ยิ่งมีแชทลูกค้าที่ให้บริการในทันที แต่ในบางครั้งเราก็ไม่รู้ช่องทางไหนเป็นช่องทางไหน เผลอๆ บางทีตอบผิดแชท ทำให้ลูกค้าอารมณ์เสียและร้านพลาดยอดขายไปอีก แต่ถ้ามีระบบที่สามารถรวมแชทได้ หรือเครื่องมือช่วยตอบแชทลูกค้าที่ดี ก็จะทำให้ร้านค้าทำงานง่าย ขายของออนไลน์คล่อง และได้ใจลูกค้าด้วย วันนี้เราจึงมี 6 โปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยุค 2024 ต้องลองแนะนำ แต่ก่อนอื่นเลย…

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

โปรแกรมตอบแชทลูกค้าคืออะไร?

โปรแกรมตอบแชทลูกค้า คือ ระบบบริหารจัดการแชทให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์พูดคุยกับลูกค้า และให้บริการได้ง่ายขึ้น เพราะปกติแล้วในการขายของออนไลน์จะมีลูกค้าติดต่อเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับสินค้าและบริการจากหลากหลายช่องทาง เช่น เฟสบุ๊ค, ไอจี, ไลน์, TikTok Shop, Shopee และ Lazada ทางร้านจำเป็นต้องสลับแอพแชทไปมาเพื่อตอบลูกค้า ก็จะทำให้เกิดการล่าช้า ไม่ทันใจ และเกิดข้อผิดพลาดได้

อย่าลืมว่าลูกค้าส่วนใหญ่ในปัจจุบันมักจะเลือกซื้อสินค้ากับร้านที่ตอบเร็วและมีความเป็นมืออาชีพ ถ้าร้านของคุณมัวแต่ชักช้า แถมยังตอบผิดตอบถูกอีก ก็อาจะทำให้ลูกค้าหมดความสนใจที่จะซื้อกับเรา ทำให้ปิดการขายไม่ได้และขายของออนไลน์ยากขึ้นไปอีก 

ดังนั้นโปรแกรมตอบแชทลูกค้าจึงทำหน้าที่เป็นตัวช่วยจัดการที่รวมแชทของแต่ละแพลตฟอร์มไว้ในที่เดียว แถมยังจัดประเภทไว้ให้เรียบร้อย ช่วยให้ตอบลูกค้าได้ง่ายและเร็วยิ่งขึ้น

ทำไมต้องใช้โปรแกรมตอบแชทลูกค้า?

หากยังลังเลอยู่ว่าจะใช้โปรแกรมตอบแชทลูกค้าดีมั้ย ในส่วนนี้เราจะพามาดูข้อดีของการมีระบบรวมแชท ซึ่งหลักๆ แล้วก็มีดังนี้:

 • รวมแชทจากทุกแพลตฟอร์มไว้ในที่เดียว เป็นเครื่องมือที่สามารถรวมแชทจากช่องทางต่างๆ ที่ลูกค้าทักหาร้านไว้ในที่เดียว อย่างระบบรวมแชท Zaapi ก็สามารถเชื่อมต่อแชทในแพลตฟอร์มต่างๆ ได้ง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่มเชื่อมต่อ ระบบก็จะรวมแชทมาไว้ในแอพ ช่วยประหยัดเวลาในการตอบ ไม่ต้องเปิด-ปิดแอพและสลับไปมาให้เหนื่อย
 • จัดแชทให้เป็นระบบยิ่งขึ้น สะดวกสบายในการตอบแชท เพราะโปรแกรมช่วยรวมแชท แบ่งประเภท และเรียงแชทของแต่ละช่องทางให้แล้วเรียบร้อย ดูรู้ทันทีว่าแชทไหนมาจากช่องทางไหน ไม่ต้องเสียเวลาค้นแชทเพื่อตอบลูกค้า
 • แก้ปัญหาแชทตกหล่น หมดปัญหาการดองแชท เพราะระบบรวมแชทมีฟิลเตอร์ระบุประเภทของแชท สามารถกรองดูได้ว่าแชทไหนมาใหม่ แชทไหนตอบไปแล้ว แชทไหนยังไม่ตอบ หรือแม้กระทั่งแชทไหนต้องทักซ้ำเพื่อติดตามและปิดการขาย
 • ช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า เมื่อสามารถโต้ตอบลูกค้าได้รวดเร็วทันใจ ก็จะสร้างความประทับใจให้ลูกค้าและสานความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าได้ในระยะยาว
 • ปิดการขายได้เร็วขึ้น เมื่อรวมแชทจากช่องทางต่างๆ ก็ช่วยให้บริการลูกค้าและตอบคำถามได้อย่างรวดเร็ว ฝ่ายลูกค้าเองก็มั่นใจและพร้อมตัดสินใจมากขึ้น ทำให้ร้านสามารถปิดการขายได้เร็ว
ดูรายละเอียดโปรแกรมตอบแชทลูกค้าของ Zaapi

โปรแกรมตอบแชทลูกค้าเจ้าไหนดี?

สำหรับโปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องลองและต้องมีนั้น ถือว่ามีหลายเจ้าที่น่าสนใจเลยทีเดียว มีทั้งโปรแกรมรวมแชทและแชทบอท (Chatbot) และอีกมากมาย มาดูดีกว่าว่าแบบไหนที่เหมาะกับร้านค้าออนไลน์ของคุณ!

1. Zaapi

Zaapi คือ แอพสำหรับธุรกิจและร้านค้าออนไลน์ ครอบคลุมทั้งบนโซเชียลมีเดียและอีคอมเมิร์ซ ตั้งแต่เฟสบุ๊ค, ไอจี, ไลน์, ,TikTok Shop, Shopee และ Lazada รวมแชทจากทุกช่องทางให้การตอบเเชทเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว เพิ่มโอกาสปิดการขายให้ธุรกิจ เพียงไม่ถึง 1 นาทีร้านคุณก็พร้อมรับออเดอร์ลูกค้าและพร้อมขายทันที

ระบบรวมแชท Zaapi เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของแอพ Zaapi ที่ช่วยจัดการแชทจากช่องทางโซเชียลให้เป็นระบบโดยแบ่งประเภทและระบุชัดเจนว่าแต่ละแชทมาจากช่องทางไหน ช่วยให้ตอบแชทลูกค้าได้เร็ว ไม่มีตกหล่น และปิดการขายได้เร็วขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้นเพราะ Zaapi ยังมีระบบหลังบ้านที่ไม่ได้มีดีแค่ระบบรวมแชท แต่ยังช่วยซัพพอร์ตการขายออนไลน์ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นระบบจัดการออเดอร์ สร้างคำสั่งซื้อผ่านแชทได้ทันที บริหารงานง่าย ครบจบบนแพลตฟอร์มเดียว

จุดเด่นของ Zaapi

 • มีระบบรวมแชทจากทุกแพลตฟอร์มไว้ครบจบในที่เดียว
 • เชื่อมต่อกับระบบหลังบ้าน ช่วยให้จัดการทุกอย่างได้ในแอพเดียว
 • ดูรายงานยอดขายได้แบบเรียลไทม์
 • มีระบบสมาชิก จัดเก็บข้อมูลลูกค้า
 • สร้างโปรโมชั่นส่วนลดให้ลูกค้าได้อย่างอิสระ
 • เพิ่มสินค้าและตัวเลือกสินค้าได้อย่างไม่จำกัด
รวมเเชท

2. Zowie For Chat

Zowie For Chat เป็นระบบแชทบอท (Chatbot) ที่มี AI เข้ามาเสริมประสิทธิภาพ ช่วยจัดการงานแชทให้เป็นไปอย่างอัตโนมัติ ทั้งยังมีการวิเคราะห์ข้อมูลจากประวัติการแชทเพื่อออกแบบกลยุทธ์เฉพาะของแต่ละธุรกิจด้วย ถือว่าน่าสนใจมาก แถมยังรองรับมากถึง 56 ภาษา หากวางแผนขยายธุรกิจไปยังกลุ่มลูกค้าต่างประเทศ บอกเลยว่า Zowie For Chat ถือเป็นตัวเลือกที่น่าพิจารณาเลยทีเดียว

จุดเด่นของ Zowie For Chat

 • รองรับทั้งแชทบอทในเว็บไซต์ แชทโซเชียลมีเดีย แชทในอุปกรณ์พกพา และแอพส่งข้อความต่าง ๆ 
 • รองรับสูงสุด 56 ภาษา เหมาะกับธุรกิจขนาดใหญ่ที่อาจมีแผนขยายตลาดไปยังต่างประเทศ
 • มีการแนะนำการตอบคำถามและมีการเตรียมการตอบกลับที่เตรียมไว้ล่วงหน้า
 • มีการรายงานและการวิเคราะห์สถิติ
รวมแชท
ภาพจาก Zowie

3. Utimate.ai

Utimate.ai คือโปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่มีแชทบอทในตัว ถือเป็นแพลตฟอร์มแชทอัตโนมัติขนาดใหญ่ที่ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ตั้งค่าล่วงหน้าและตอบแชทลูกค้าได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเขียนโค้ดให้ยุ่งยาก ถือเป็นแพลตฟอร์มแชทบอทที่มีความยืดหยุ่นสูงและตอบโจทย์การทำธุรกิจได้กว้าง ทุกตลาดเลยก็ว่าได้ เพราะ Utimate.ai รองรับได้มากถึง 109 ภาษา

จุดเด่นของ Utimate.ai

 • มีการให้คำแนะนำในการตอบกลับลูกค้า
 • สามารถกำหนดเส้นทางในการตอบแชทลูกค้าเองได้
 • มีการจัดลำดับความสำคัญของแชทและส่งต่อเรื่องให้แอดมินได้อย่างแม่นยำ 
 • สามารถวิเคราะห์สถิติการบริการแชทและรายงานผลเพื่อนำไปพัฒนาต่อไปได้
 • เชื่อมต่อกับระบบ CRM มีการแสดงออเดอร์และระบบภายในร้าน ช่วยให้เห็นทุกความเคลื่อนไหวในหน้าเดียว
รวมแชท
ภาพจาก Utimate.ai

4. Connect X

หากถามหาระบบรวมแชทที่สามารถตอบกลับได้ทุกแพลตฟอร์ม Connect X คือระบบรวมแชทที่เก็บข้อมูลและติดตามลูกค้าได้จากทุกช่องทาง สามารถระบุได้ว่าแต่ละแชทมาจากแพลตฟอร์มไหน สนใจสินค้าอะไร  หรือแม้กระทั่งเคยแชทมาจากช่องทางไหน ถือว่าจัดการแชทได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก ข้อดีคือ แอดมินสามารถตอบคำถามลูกค้าได้อย่างตรงจุดและทำให้ลูกค้าประทับใจได้ง่ายขึ้น

จุดเด่นของ Connect X

 • รวมแชทและรองรับทุกช่องทางโซเชียลมีเดียได้ครบ เช่น Facebook, Instagram, LINE OA, Live Chat เว็บไซต์ และพันทิป
 • มีการจับคีย์เวิร์ดในกระทู้พันทิป เพื่อให้แอดมินเข้าไปตอบคอมเมนต์ได้ทันทีที่มีการพูดถึงแบรนด์หรือร้าน
 • มีระบบ CRM และ Loyalty Program ช่วยสานสัมพันธ์กับลูกค้า พร้อมส่งตรงโปรโมชั่นถูกใจลูกค้าง่าย ๆ 
 • การจัดการเป็นแบบ Ticket Management ส่งข้อความแชทของลูกค้าไปยังแอดมินที่ได้รับมอบหมายได้งานรวดเร็วขึ้น
รวมแชท
ภาพจาก Connect X

5. Kaojao

Kaojao เป็นแชทบอทที่เหมาะกับคนขายของใน Facebook มาก ๆ เพราะสามารถจับคีย์เวิร์ด ตอบข้อความ รวมถึงดึงคอมเมนต์เข้าอินบ็อกซ์เพื่อปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้บอทของ Kaojao ยังรับโอนเงินแทนทางร้านได้ด้วย ถือว่าสะดวกรวดเร็วและตอบโจทย์คนที่เน้นขายของออนไลน์ใน Facebook เป็นอย่างมาก

จุดเด่นของ Kaojao

 • ออกแบบมาเพื่อการขายของในเพจเฉพาะ
 • มีระบบตอบแชทลูกค้าอัตโนมัติ ตอบกลับทันที ลูกค้าไม่หนีหาย
 • มีระบบดึงคอมเมนต์เข้าแชทเพื่อปิดการขายได้อย่างท่วงทัน
 • มีฟีเจอร์ไลฟ์และฟีเจอร์ CF จัดการออเดอร์ลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ออเดอร์ไม่มีตกหล่น
รวมแชท
ภาพจาก Kaojao

6. ManyChat

ManyChat ตัวเลือกระบบตอบแชทลูกค้าที่เป็นแชทบอทในตัว หลายคนคุ้นหูกันอยู่แล้ว มีเจ้าของร้านค้าออนไลน์หลายคนใช้โปรแกรมนี้เพราะสามารถใช้งานได้ฟรีและสามารถปรับแต่งข้อความการใช้งานได้หลายแบบ และนอกจากจะตอบแชทลูกค้าได้แล้ว ยังออกแบบข้อความและคำถามโดยกำหนดคีย์เวิร์ดได้ด้วย ทำให้การตอบแชทเป็นธรรมชาติ ไม่น่าเบื่อเหมือนคุยกับหุ่นยนต์ ช่วยให้พูดคุยและมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าได้หลากหลายและประเมินสถานการณ์หลังลูกค้าตอบกลับได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของ ManyChat

 • เป็นระบบตอบแชทอัตโนมัติ
 • ปรับแต่งการใช้งานและออกแบบข้อความได้หลากหลาย
 • เชื่อมต่อแชทบอทได้หลายช่องทาง เช่น SMS, Facebook, Instagram, WhatsApp ฯลฯ
 • เริ่มต้นใช้งานได้ฟรี!
รวมแชท
ภาพจาก ManyChat

โปรแกรมตอบแชทลูกค้าไหนที่ใช่คุณ?

ปัจจุบันมีโปรแกรมตอบแชทลูกค้าเต็มท้องตลาดไปหมด แต่เราได้รวม 6 โปรแกรมที่น่าสนใจมาไว้ให้แล้วข้างต้น ไม่ต้องไปเสียเวลาตามหาอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ทดลองใช้งานดูก่อนว่าแบบไหนเหมาะกับธุรกิจคุณ แบบไหนที่คุณถนัด และแบบไหนที่จะช่วยคุณประหยัดเวลาในการตอบแชทและเพิ่มประสิทธิภาพในการขายได้ดีที่สุด เช่น ถ้าชอบโปรแกรมตอบแชทที่สะดวกสบายและใช้งานง่ายตรงไปตรงมา ก็อาจจะลองเลือกใช้ระบบรวมแชท Zaapi หรือถ้าธุรกิจใหญ่ตอบเองไม่ไหว ก็เลือกแชทบอทอื่นๆ มาใช้งานแทนได้

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

 • LINE OA: @zaapi
 • Facebook Page: Zaapi Thailand
 • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
รวมเเชท
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

6 โปรแกรมรวมแชทปี 2024 ตอบแชทลูกค้าเร็วทันใจ เพิ่มยอดขายได้จริง

ตอบแชทลูกค้าจนหัวหมุนต่อไปคงไม่ไหว ถ้ามีระบบรวมแชทที่ดี ก็ช่วยให้ร้านทำงานง่าย ขายของออนไลน์คล่อง และได้ใจลูกค้าด้วย บล็อกนี้มี 6 โปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องลองมาแนะนำ!

ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
Jun 21, 2024
ทั้งหมด
All
วิธีขายของออนไลน์มือใหม่
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

12 วิธีขายของออนไลน์มือใหม่ เข้าใจง่าย ขายได้ชัวร์

เป็นมือใหม่แต่อยากขายออนไลน์ให้ปัง? นี่คือ 12 วิธีขายของออนไลน์สำหรับมือใหม่ที่เข้าใจง่ายและชายได้แบบชัวร์ๆ บอกเลยว่า ไม่อยากพลาดต้องอ่าน!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 20, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey Map
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey Map ออกแบบเส้นทางลูกค้า เพิ่มยอดขายร้านออนไลน์ให้โต

Customer Journey Map แผนที่การเดินทางของลูกค้าที่คนทำธุรกิจออนไลน์ต้องรู้ไว้ถ้าอยากประสบความสำเร็จ เจาะลึกพร้อมกันที่นี่!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 13, 2024
ทั้งหมด
All
Payment Gateway คือ
อัปเดตจาก Zaapi
เกี่ยวกับธุรกิจ

Payment Gateway คืออะไร ? เลือกอย่างไรให้เหมาะธุรกิจฉบับปี 2024

Payment Gateway คือ ส่วนประกอบสำคัญที่ธุรกิจ และร้านค้าออนไลน์ในปี 2024 นี้จะขาดไปไม่ได้ หากต้องการให้ร้านค้าของคุณเติบโตมากขึ้น ลองปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า และสร้างความได้เปรียบมากกว่าคู่แข่ง

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jun 6, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey คือ
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey คืออะไร มีกี่ขั้นตอน และช่วยมัดใจลูกค้าได้อย่างไร ?

ทำความรู้จักและเข้าใจ Customer Journey เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าและทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณเติบโตอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 30, 2024
ทั้งหมด
All
กู้เเชทเฟส
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

วิธีกู้แชทเฟสง่าย ๆ เรียกคืนข้อความย้อนหลังที่ลบไปแล้วฉบับ 2024

ปัญหาที่พบบ่อยสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คงหนีไม่พ้นแชทหรือบทสนทนาบนเฟสบุ๊คหาย เรียนรู้วิธีกู้แชทเฟสแบบง่าย ๆ เพื่อเรียกคืนข้อความย้อนหลัง

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 24, 2024
ทั้งหมด
All
รวมแชท TikTok Shop
อัปเดตจาก Zaapi

Zaapi เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดรวมแชทกับ TikTok Shop แล้ววันนี้

การรวมแชทบนช่องทางการขายออนไลน์มีความสำคัญสำหรับธุรกิจร้านค้าที่ใช้ช่องทางการสื่อสารหลากหลาย ไว้ใจ Zaapi ให้เราช่วยให้ธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น และเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ยอดขายของคุณเพิ่มขึ้นได้อีกทางนึงด้วย

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
May 20, 2024
ทั้งหมด
All
สร้างเพจ Facebook
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

5 วิธีสร้างเพจ Facebook ให้ขายของออนไลน์ง่ายพร้อมยอดปังปี 2024

กำลังมองหาวิธีสร้างเพจ Facebook ขายของให้ปังทั้งยอดผู้ติดตามและยอดขาย ? ทำได้จริงด้วย 5 สุดยอดเคล็ดลับที่ไม่ลับเหล่านี้!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 16, 2024
ทั้งหมด
All
Brand Loyalty
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

รู้ก่อนได้เปรียบ! Brand Loyalty คืออะไร ทำไมไม่ควรมองข้าม

ลูกค้ามี Brand Loyalty มากเท่าไรก็จะส่งผลดีแบรนด์มากขึ้นเท่านั้น สิ่งสำคัญในการสร้าง Brand Loyalty เริ่มต้นตั้งแต่คุณภาพและประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับ นำไปสู่ความเชื่อมั่นและไว้วางใจจนเกิดเป็นการซื้อซ้ำอย่างต่อเนื่อง

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
May 8, 2024
ทั้งหมด
All
การจัดการออเดอร์
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

7 เทคนิคการจัดการออเดอร์ออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

พบกับ 7 เทคนิคการจัดการออเดอร์ออนไลน์ที่พ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ต้องรู้ไว้เพื่อให้ลูกค้าประทับใจและจัดส่งสินค้าได้เร็วขึ้น!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 2, 2024

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย
641dc9b830ad...ent-bg1