หัวข้อ

รวม 6 โปรแกรมตอบแชทลูกค้าปี 2024 เร็วทันใจ เพิ่มยอดขายได้จริง

ตอบแชทลูกค้าจนหัวหมุนต่อไปคงไม่ไหว ถ้ามีระบบตอบแชทที่ดี ก็ช่วยให้ร้านทำงานง่าย ขายของออนไลน์คล่อง และได้ใจลูกค้าด้วย บล็อกนี้มี 6 โปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องลองมาแนะนำ!

สาระน่ารู้
อื่น ๆ
โปรแกรมตอบแชทลูกค้า

“โปรแกรมตอบแชทลูกค้าเจ้าไหนดี?” เชื่อว่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คงกำลังหาตัวช่วยดี ๆ ให้กับธุรกิจกันอยู่ ยิ่งเป็นร้านที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเยอะ ยิ่งตอบแชทลูกค้ากันเป็นพัลวัน ไม่รู้ช่องทางไหนเป็นช่องทางไหน เผลอ ๆ บางทีตอบผิดแชท ทำให้ลูกค้าอารมณ์เสียและร้านพลาดยอดขายไปอีก แต่ถ้ามีระบบตอบแชทที่ดี ก็ช่วยให้ร้านทำงานง่าย ขายของออนไลน์คล่อง และได้ใจลูกค้าด้วย วันนี้เราจึงมี 6 โปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยุค 2024 ต้องลองแนะนำ แต่ก่อนอื่นเลย…

ใช้งานโปรแกรมตอบแชทลูกค้า Zaapi คลิก

โปรแกรมตอบแชทลูกค้าคืออะไร?

โปรแกรมตอบแชทลูกค้า คือ โปรแกรมที่ช่วยจัดระบบแชทให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์พูดคุยสื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายขึ้น เพราะปกติแล้วในการขายของออนไลน์จะมีลูกค้าติดต่อเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับสินค้าและบริการจากหลากหลายช่องทาง เช่น Facebook, Instagram และ LINE ทางร้านจำเป็นต้องสลับแอพแชทไปมาเพื่อตอบลูกค้า ก็จะทำให้เกิดการล่าช้า ไม่ทันใจ และเกิดข้อผิดพลาดได้

อย่าลืมว่าลูกค้าส่วนใหญ่ในปัจจุบันมักจะเลือกซื้อสินค้ากับร้านที่ตอบเร็วและมีความเป็นมืออาชีพ ถ้าร้านของคุณมัวแต่ชักช้า แถมยังตอบผิดตอบถูกอีก ก็จะเป็นการไล่ตะเพิดลูกค้าเข้าไปใหญ่ ทำให้ปิดการขายไม่ได้และขายของออนไลน์ยากขึ้นไปอีก 

ดังนั้นโปรแกรมตอบแชทลูกค้าจึงทำหน้าที่เป็นตัวช่วยจัดระบบตอบแชทที่รวมแชทของแต่ละแพลตฟอร์มไว้ในที่เดียว แถมยังจัดประเภทไว้ให้เรียบร้อย ช่วยให้ตอบลูกค้าได้ง่ายและเร็วยิ่งขึ้น

ทำไมต้องใช้โปรแกรมตอบ แชทลูกค้า?

หากยังลังเลอยู่ว่าจะใช้โปรแกรมตอบแชทลูกค้าดีมั้ย ในส่วนนี้เราจะพามาดูข้อดีของการมีโปรแกรมตอบแชทออกเป็นข้อ ๆ ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็มีดังนี้ :-

 • รวมแชทจากทุกแพลตฟอร์มไว้ในที่เดียว โปรแกรมตอบแชทจะรวมแชทที่ลูกค้าทักหาร้านจากทุกแพลตฟอร์มไว้ในที่เดียว อย่างของโปรแกรมตอบแชทลูกค้า Zaapi ก็สามารถเชื่อมต่อกับช่องแชทต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดปุ่มเชื่อมต่อ ระบบก็จะดูดแชทมาไว้ในแอพ ช่วยประหยัดเวลาในการตอบ ไม่ต้องเปิด-ปิดแอพและสลับไปมาให้เหนื่อย
 • จัดแชทให้เป็นระบบยิ่งขึ้น สะดวกสบายในการตอบแชท เพราะโปรแกรมจัดระบบแชทแบ่งประเภทและเรียงแชทของแต่ละช่องทางให้แล้วเรียบร้อย ดูรู้ทันทีว่าแชทไหนมาจากช่องทางไหน ไม่ต้องเสียเวลาค้นแชทเพื่อตอบลูกค้า
 • แก้ปัญหาแชทตกหล่น หมดปัญหาดองแชท เพราะระบบตอบแชทลูกค้ามีฟิลเตอร์ระบุประเภทของแชท คุณสามารถกรองดูได้ว่าแชทไหนมาใหม่ แชทไหนตอบไปแล้ว แชทไหนยังไม่ตอบ หรือแม้กระทั่งแชทไหนต้องทักซ้ำเพื่อติดตามและปิดการขาย
 • ช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า เมื่อสามารถโต้ตอบลูกค้าได้รวดเร็วทันใจ ก็จะสร้างความประทับใจให้ลูกค้าและสานความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าได้ในระยะยาว
 • ปิดการขายได้เร็วขึ้น เมื่อลูกค้าได้ข้อมูลและคำตอบที่รวดเร็ว ก็จะมั่นใจและพร้อมตัดสินใจมากขึ้น ทำให้ร้านสามารถปิดการขายได้เร็ว
ดูรายละเอียดโปรแกรมตอบแชทลูกค้าของ Zaapi

โปรแกรมตอบแชทลูกค้าเจ้าไหนดี?

สำหรับโปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องลองและต้องมีนั้น ถือว่ามีหลายเจ้าที่น่าสนใจเลยทีเดียว มีทั้งโปรแกรมรวมแชทและแชทบอท (Chatbot) ปะปนกันไป มาดูดีกว่าว่าแบบไหนที่เหมาะกับร้านค้าออนไลน์ของคุณ!

1. Zaapi

Zaapi คือ แอพสำหรับคนขายของออนไลน์ที่มีเทมเพลตและเว็บไซต์สำเร็จรูปให้คุณสร้างเว็บไซต์ขายของออนไลน์ได้แบบฟรี ๆ และทำได้ง่าย เพียงไม่ถึง 1 นาทีร้านคุณก็พร้อมรับออเดอร์ลูกค้าและพร้อมขายทันที

โปรแกรมตอบแชทลูกค้า Zaapi เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของแอพ Zaapi ที่ช่วยจัดการแชทจากช่องทางโซเชียลให้เป็นระบบโดยแบ่งประเภทและระบุชัดเจนว่าแต่ละแชทมาจากช่องทางไหน ช่วยให้ตอบแชทลูกค้าได้เร็ว ไม่มีตกหล่น และปิดการขายได้เร็วขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้นเพราะ Zaapi ยังมีระบบหลังบ้านที่ไม่ได้มีแค่ระบบตอบแชทลูกค้า แต่ยังช่วยซัพพอร์ตการขายออนไลน์ได้อย่างเต็มที่ เพราะแอพนี้ออกแบบมาเพื่อคนขายออนไลน์ที่อยากมีหน้าร้านเป็นของตัวเองโดยเฉพาะ ที่สำคัญ ฟรี ฟรี และฟรี!

จุดเด่นของ Zaapi

 • มีโปรแกรมตอบแชทและรวมแชทในที่เดียว
 • เชื่อมต่อกับระบบหลังบ้าน ช่วยให้จัดการทุกอย่างได้ในแอพเดียว
 • ดูรายงานยอดขายได้แบบเรียลไทม์
 • มีระบบสมาชิก จัดเก็บข้อมูลลูกค้า
 • สร้างโปรโมชั่นส่วนลดให้ลูกค้าได้อย่างอิสระ
 • เพิ่มสินค้าและตัวเลือกสินค้าได้อย่างไม่จำกัด

2. Zowie For Chat

Zowie For Chat เป็นระบบแชทบอท (Chatbot) ที่มี AI เข้ามาเสริมประสิทธิภาพ ช่วยจัดการงานแชทให้เป็นไปอย่างอัตโนมัติ ทั้งยังมีการวิเคราะห์ข้อมูลจากประวัติการแชทเพื่อออกแบบกลยุทธ์เฉพาะของแต่ละธุรกิจด้วย ถือว่าน่าสนใจมาก แถมยังรองรับมากถึง 56 ภาษา หากวางแผนขยายธุรกิจไปยังกลุ่มลูกค้าต่างประเทศ บอกเลยว่า Zowie For Chat ถือเป็นตัวเลือกที่น่าพิจารณาเลยทีเดียว

จุดเด่นของ Zowie For Chat

 • รองรับทั้งแชทบอทในเว็บไซต์ แชทโซเชียลมีเดีย แชทในอุปกรณ์พกพา และแอพส่งข้อความต่าง ๆ 
 • รองรับสูงสุด 56 ภาษา เหมาะกับธุรกิจขนาดใหญ่ที่อาจมีแผนขยายตลาดไปยังต่างประเทศ
 • มีการแนะนำการตอบคำถามและมีการเตรียมการตอบกลับที่เตรียมไว้ล่วงหน้า
 • มีการรายงานและการวิเคราะห์สถิติ

3. Utimate.ai

Utimate.ai คือโปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่มีแชทบอทในตัว ถือเป็นแพลตฟอร์มแชทอัตโนมัติขนาดใหญ่ที่ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ตั้งค่าล่วงหน้าและตอบแชทลูกค้าได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเขียนโค้ดให้ยุ่งยาก ถือเป็นแพลตฟอร์มแชทบอทที่มีความยืดหยุ่นสูงและตอบโจทย์การทำธุรกิจได้กว้าง ทุกตลาดเลยก็ว่าได้ เพราะ Utimate.ai รองรับได้มากถึง 109 ภาษา

จุดเด่นของ Utimate.ai

 • มีการให้คำแนะนำในการตอบกลับลูกค้า
 • สามารถกำหนดเส้นทางในการตอบแชทลูกค้าเองได้
 • มีการจัดลำดับความสำคัญของแชทและส่งต่อเรื่องให้แอดมินได้อย่างแม่นยำ 
 • สามารถวิเคราะห์สถิติการบริการแชทและรายงานผลเพื่อนำไปพัฒนาต่อไปได้
 • เชื่อมต่อกับระบบ CRM มีการแสดงออเดอร์และระบบภายในร้าน ช่วยให้เห็นทุกความเคลื่อนไหวในหน้าเดียว

4. Connect X

หากถามหาระบบตอบแชทลูกค้าที่สามารถตอบกลับได้ทุกแพลตฟอร์มโซเชียล Connect X คือระบบที่เก็บข้อมูลและติดตามลูกค้าได้จากทุกช่องทาง สามารถระบุได้ว่าแชทแต่ละแชทมาจากแพลตฟอร์มไหน สนใจสินค้าอะไร  หรือแม้กระทั่งเคยแชทมาจากช่องทางไหน ถือว่าจัดการแชทได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก ข้อดีคือ แอดมินสามารถตอบคำถามลูกค้าได้อย่างตรงจุดและทำให้ลูกค้าประทับใจได้ง่ายขึ้น

จุดเด่นของ Connect X

 • รวมแชทและรองรับแชทจากช่องทางโซเชียลได้ครบ เช่น Facebook, Instagram, LINE OA, Live Chat เว็บไซต์ และพันทิป
 • มีการจับคีย์เวิร์ดในกระทู้พันทิป เพื่อให้แอดมินเข้าไปตอบคอมเมนต์ได้ทันทีที่มีการพูดถึงแบรนด์หรือร้าน
 • มีระบบ CRM และ Loyalty Program ช่วยสานสัมพันธ์กับลูกค้า พร้อมส่งตรงโปรโมชั่นถูกใจลูกค้าง่าย ๆ 
 • การจัดการเป็นแบบ Ticket Management ส่งข้อความแชทของลูกค้าไปยังแอดมินที่ได้รับมอบหมายได้งานรวดเร็วขึ้น

5. Kaojao

Kaojao เป็นแชทบอทที่เหมาะกับคนขายของใน Facebook มาก ๆ เพราะสามารถจับคีย์เวิร์ด ตอบข้อความ รวมถึงดึงคอมเมนต์เข้าอินบ็อกซ์เพื่อปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้บอทของ Kaojao ยังรับโอนเงินแทนทางร้านได้ด้วย ถือว่าสะดวกรวดเร็วและตอบโจทย์คนที่เน้นขายของออนไลน์ใน Facebook เป็นอย่างมาก

จุดเด่นของ Kaojao

 • ออกแบบมาเพื่อการขายของในเพจเฉพาะ
 • มีระบบตอบแชทลูกค้าอัตโนมัติ ตอบกลับทันที ลูกค้าไม่หนีหาย
 • มีระบบดึงคอมเมนต์เข้าแชทเพื่อปิดการขายได้อย่างท่วงทัน
 • มีฟีเจอร์ไลฟ์และฟีเจอร์ CF จัดการออเดอร์ลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ออเดอร์ไม่มีตกหล่น

6. ManyChat

ManyChat ตัวเลือกระบบตอบแชทลูกค้าที่เป็นแชทบอทในตัว หลายคนคุ้นหูกันอยู่แล้ว มีเจ้าของร้านค้าออนไลน์หลายคนใช้โปรแกรมนี้เพราะสามารถใช้งานได้ฟรีและสามารถปรับแต่งข้อความการใช้งานได้หลายแบบ และนอกจากจะตอบแชทลูกค้าได้แล้ว ยังออกแบบข้อความและคำถามโดยกำหนดคีย์เวิร์ดได้ด้วย ทำให้การตอบแชทเป็นธรรมชาติ ไม่น่าเบื่อเหมือนคุยกับหุ่นยนต์ ช่วยให้พูดคุยและมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าได้หลากหลายและประเมินสถานการณ์หลังลูกค้าตอบกลับได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของ ManyChat

 • เป็นระบบตอบแชทอัตโนมัติ
 • ปรับแต่งการใช้งานและออกแบบข้อความได้หลากหลาย
 • เชื่อมต่อแชทบอทได้หลายช่องทาง เช่น SMS, Facebook, Instagram, WhatsApp ฯลฯ
 • เริ่มต้นใช้งานได้ฟรี!

โปรแกรมตอบแชทลูกค้าไหนที่ใช่คุณ?

ปัจจุบันมีโปรแกรมตอบแชทลูกค้าเต็มท้องตลาดไปหมด แต่เราได้รวม 6 โปรแกรมที่น่าสนใจมาไว้ให้แล้วข้างต้น ไม่ต้องไปเสียเวลาตามหาอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ทดลองใช้งานดูก่อนว่าแบบไหนเหมาะกับธุรกิจคุณ แบบไหนที่คุณถนัด และแบบไหนที่จะช่วยคุณประหยัดเวลาในการตอบแชทและเพิ่มประสิทธิภาพในการขายได้ดีที่สุด เช่น ถ้าชอบโปรแกรมตอบแชทที่สะดวกสบายและใช้งานง่ายตรงไปตรงมา ก็อาจจะเลือกเป็นโปรแกรมที่มาในแอพ Zaapi หรือถ้าธุรกิจใหญ่ตอบเองไม่ไหว ก็เลือกแชทบอทอื่น ๆ มาใช้งานแทนได้

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

 • LINE OA: @zaapi
 • Facebook Page: Zaapi Thailand
 • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

7 ระบบ CRM ที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ!

พบกับ 7 ระบบ CRM ที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ด ช่วยยกระดับธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ พร้อมสร้างความสัมพันธ์ลูกค้าในระยะยาวและเพิ่มยอดขายให้ร้านแบบรัวๆ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 29, 2024
ทั้งหมด
All
เกี่ยวกับธุรกิจ
สาระน่ารู้

รู้จัก Brand Equity - 4 ขั้นตอนพื้นฐานสร้างจุดยืนของแบรนด์ให้แข็งแกร่งและเป็นที่จดจำได้ในระยะยาว

รู้จัก Brand Equity สร้างแบรนด์ให้แข็งเเกร่งด้วย 4 ขั้นตอนพื้นฐาน มอบประสบการณ์ที่ทำให้หลงรักมัดใจลูกค้าให้นึกถึงเราอยู่เสมอ

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Feb 21, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

แอดมินตอบแชท คืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับธุรกิจออนไลน์?

ทำความรู้จักบทบาทของแอดมินตอบแชท พร้อมล้วงลึกเทคนิคการทำหน้าที่แอดมินที่ช่วยให้ตอบแชทลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและปิดการขายให้ร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 14, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

การบริการลูกค้า (Customer Services) คืออะไร - 4 ขั้นตอนให้บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

การให้บริการลูกค้าในยุค 2024 ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากทางการแข่งขันธุรกิจ - พร้อมบอกเทคนิคการให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 8, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

CRM คืออะไร ใช้งานอย่างไรให้ร้านค้าออนไลน์ประสบความสำเร็จ?

ทำความรู้จักกับ CRM หลักการสำคัญ ประโยชน์ รวมถึงกลยุทธ์ CRM ที่จะช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จมากขึ้นไปอีกหนึ่งระดับในปี 2567!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 30, 2024
ทั้งหมด
All
อัปเดตจาก Zaapi
สาระน่ารู้

รวมขนาด Video บน Facebook Instagram Youtube Tiktok 2024 ครบทุกแพลตฟอร์ม

อัปเดตล่าสุดกับขนาดวิดีโอปี 2024 นี้ จะมีขนาดอะไรบ้างที่ต้องใช้ในการทำคอนเทนต์บนแต่ละแพลตฟอร์ม ทีม Zaapi สรุปเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 25, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

โปรแกรมรวมแชทคืออะไร ช่วยเพิ่มยอดขายออนไลน์ได้จริงไหม?

ไขทุกข้อสงสัย! โปรแกรมรวมแชทคืออะไร มีประโยชน์กับร้านค้าออนไลน์มากน้อยแค่ไหน และทำไมธุรกิจออนไลน์ถึงต้องใช้ ที่นี่มีคำตอบให้ครบ!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 19, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

สรุป Easy E-Receipt 2567 นโยบายลดหย่อนภาษี ลูกค้าและร้านค้าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

รวมมาให้แล้วสำหรับเกณฑ์การเข้าร่วมโครงการลดหย่อนภาษีของรัฐบาล “Easy E-Receipt” ทั้งสำหรับผู้เสียภาษีและภาคร้านค้าเพื่อให้พร้อมสำหรับการเข้าร่วมโครงการในปี 2567 นี้!

Bamboo Patcharapol
Bamboo Patcharapol
Jan 5, 2024
ทั้งหมด
All
อัปเดตจาก Zaapi

รวม 7 เทรนด์การตลาดสำหรับปี 2024

รวทเทรนด์การตลาดมาแรง สำหรับธุรกิจและแบรนด์ในปี 2024 นี้

Bamboo Patcharapol
Bamboo Patcharapol
Jan 3, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

อัปเดตขนาดรูปภาพ LINE OA 2024 ทุกแบบ ทุก Size

รวมมาให้แล้วสำหรับขนาดรูปภาพและวิดีโอบน LINE Official Account สำหรับปี 2024 ให้นำไปใช้กันได้เลย!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Dec 25, 2023

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย