อัตราการตอบกลับแชท Castle C เพิ่มขึ้นมากกว่า 50%

คาสเซิล ซี ธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง-สกินแคร์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย มีแบรนด์ภายใต้ธุรกิจมากกว่า 300 แบรนด์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ SKU กว่า 1,500 รายการ

Castle CCastle C
บริษัท / องค์กร

เว็บไซต์

อุตสาหกรรม
Retail
,

เกี่ยวกับ Castle C

Castle C ธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง-สกินแคร์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย มีแบรนด์ภายใต้ธุรกิจกว่า 300 แบรนด์ รวมสินค้ามากกว่า 1,500 SKUs ทางแบรนด์มีหน้าร้านทั้งในรูปแบบของ Online และ Offline และทาง Castle C มีวิสัยทัศน์ที่อยากจะสนับสนุนแบรนด์เครื่องสำอางไทยให้ไปสู่ตลาดโลก

เกี่ยวกับ Castle C

วันนี้ทางทีม Zaapi ได้มีโอกาสพิเศษในการพูดคุยกับ คุณมิเชล เบอร์แมนน์ Chief Commercial Officer - Castle C มาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำธุรกิจจำหน่ายเครื่องสำอาง และประสบการณ์การใช้งานกับ Zaapi

XMB image
คุณมิเชล เบอร์แมนน์ Chief Commercial Officer - Castle C

ความท้าทายสู่การใช้ระบบรวมแชท

Castle C อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Shopee และ Lazada และเนื่องจากการที่มีช่องทางในการขายที่หลากหลาย รวมถึงมีจำนวนแอดมินในการตอบแชทที่ไม่ได้มาก ทำให้เกิดความยุ่งยากและซับซ้อนในการให้บริการลูกค้าในการตอบแชทที่ทำได้ช้าลง และมีแชทตกหล่นในบางครั้ง นอกจากนี้การที่มีจำนวนสินค้า SKUs เป็นจำนวนมาก ลูกค้าที่มีความสนใจก็จะทักเข้ามาเพื่อสอบถามถึงผลิตภัณฑ์และรายละเอียดต่าง ๆ จำนวนมากกว่า 100 แชทต่อช่องทางต่อวัน ทำให้การกรองประเภทของลูกค้าทำได้ยาก เกิดความซับซ้อน และส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเพิ่มยอดขาย

“ด้วยความที่เรามีแอดมินจำนวนไม่มาก จึงอยากหาเครื่องมือที่จะมาช่วยให้การทำงานของทีมแอดมินง่ายมากขึ้น Zaapi เป็นระบบที่ใช้งานค่อนข้างง่ายกว่าที่อื่น”

Zaapi ช่วยแก้ปัญหาให้ Castle C ได้อย่างไร

ระบบรวมแชทของ Zaapi ช่วยให้การทำงานของแอดมินทำงานได้ง่ายมากขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ เพราะใช้งานง่าย สะดวก รองรับทั้งบนคอมพิวเตอร์และบนมือถือ นอกจากนี้ Zaapi ยังช่วยในการรวมแชทจากทุกช่องทางการขายสินค้ามาไว้ในที่เดียวกัน ทำให้ลดความยุ่งยากและซับซ้อนในการสลับบัญชีไปการตอบแชทไปมาในแต่ละแพลตฟอร์ม และยังช่วยให้การตอบแชทลูกค้าของทีมแอดมินทำงายได้ไวมากขึ้นที่ส่งผลโดยตรงต่อการปิดการขายและการวัดผลประสิทธิภาพการทำงานของทีมแอดมิน อย่างทางผู้บริหารของทาง Castle C เองก็สามารถติดตามผลการทำงานได้ง่ายขึ้นผ่านระบบของ Zaapi

Zaapi ช่วยแก้ปัญหาให้ Castle C ได้อย่างไร

ผลลัพธ์จากการใช้งานระบบรวมแชท

อัตราการตอบแชทเพิ่มขึ้นจากเดิมกว่า 50%

อัตราการตอบแชทบน Facebook, Instagram, LINE OA, Shopee และ Lazada เพิ่มขึ้นอย่างมากโดยเฉลี่ยถึง 50% ทำให้ทีมแอดมินสามารถตอบทุกคำถาม และปิดการขายทั้งหมดได้รวดเร็วขึ้น การให้บริการลูกค้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

จัดการแชทได้อย่างเป็นระบบ

Zaapi นอกจากใช้งานง่าย แล้วยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เช่น การติดแท็ก และการสร้างฟิลเตอร์ ทำให้แอดมินสามารถแยกประเภทลูกค้าออกเป็นประเภทย่อยต่าง ๆ ทั้งตามช่องทางแชท และติดตามสถานะออเดอร์ เพิ่มความเป็นระบบในการติดตาม Follow-Up แชทต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น

ฟังก์ชันที่ได้ใช้งานบน Zaapi

ติดแท็กลูกค้า

ทีมแอดมินได้ใช้ฟังก์ชันการติดแท็กลูกค้าในการแยกประเภทแชทลูกค้าเพื่อนำไปทำระบบคะแนนสะสมของสมาชิก ฟังก์ชันดังกล่าวทำให้การจัดการข้อมูลสมาชิกง่าย และเป็นระบบมากขึ้น

สร้างฟิลเตอร์แชท

ฟิลเตอร์แชทช่วยทีมแอดมินในการแยกแชทตามสถานะเพื่อการติดตามที่ง่ายขึ้น เช่น แชทที่ยังไม่ได้อ่าน แชทที่อ่านแล้ว หรือแชทที่ต้องติดตามเพิ่มเติม

Quick Reply

ช่วยในการตอบเรื่องสถานะการจัดส่งด้วยข้อความที่ถูกจัดเตรียมไว้แล้วล่วงหน้า ทำให้สามารถตอบได้รวดเร็ว และทำให้การสื่อสารไปยังลูกค้าเป็นไปในทิศทางเดียวกัน (Brand Voice)

“เพราะความง่ายในการใช้งานของ Zaapi ทำให้การทำงานของแอดมินนั้นง่าย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และช่วยให้การบริการลูกค้า การติดตามสถานะ รวมไปถึงการปิดการขายพัฒนาขึ้นอย่างมาก”

เพราะความง่ายในการใช้งานของ Zaapi

ติดตามข่าวสารจากทาง Panacee ได้ที่

  • LINE OA: @castlec
  • Instagram: castlec.bkk

Zaapi ระบบรวมแชทสำหรับธุรกิจและร้านค้าออนไลน์ ครอบคลุมทั้งบนโซเชียลมีเดีย และอีคอมเมิร์ซตั้งแต่ Facebook Page, Instagram, LINE OA และอีคอมเมิร์ซอย่าง Shopee และ Lazada บริหารงานง่าย ครบจบในที่เดียวเรื่องแชท

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน คลิกเลย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

  • LINE OA: @zaapi
  • Facebook Page: Zaapi Thailand
  • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

เรื่องราวจากลูกค้าคนสำคัญ

บอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ใช้บริการกับ Zaapi

ทั้งหมด
All
Castle C
Castle C
Retail

อัตราการตอบกลับแชท Castle C เพิ่มขึ้นมากกว่า 50%

คาสเซิล ซี ธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง-สกินแคร์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย มีแบรนด์ภายใต้ธุรกิจมากกว่า 300 แบรนด์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ SKU กว่า 1,500 รายการ

ทั้งหมด
All
Panacee Medical Centre
Panacee Medical Centre
E-commerce

Panacee เพิ่มอัตราการตอบกลับแชทเป็น 100% ด้วย Zaapi

นอกจากศูนย์สุขภาพแล้ว ปณาซี ยังมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม Anti-Aging หรืออาหารเสริมลดน้ำหนักที่ช่วย

ทั้งหมด
All
Keepin
Keepin
E-commerce

Keepin ตอบสนองต่อการแชทกับลูกค้าเร็วขึ้นกว่า 70% ด้วย Zaapi

Keepin ผู้ผลิตถุงขนส่งชั้นนำ เราดูแลตั้งแต่ต้นจนจบตั้งแต่การออกแบบจนถึงการผลิตสำหรับผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่

ทั้งหมด
All
Karmart
Karmart
Retail

Karmart เพิ่มประสิทธิภาพการตอบแชทกว่า 30% ด้วย Zaapi

Karmart ธุรกิจผู้ผลิต และนำเข้าเครื่องสำอางในประเทศไทย เพิ่มประสิทธิภาพในการตอบแชทผ่านการรวมทุกช่องทางของแบรนด์มาไว้บนระบบ Zaapi

ทั้งหมด
All
vcommon
vcommon
E-commerce

Zaapi ช่วยให้ VCOMMON เพิ่มคะแนนร้านค้าบน Shopee กว่าสองเท่า

VCOMMON เป็นแบรนด์ธุรกิจที่ขายสินค้าต่างๆ ทางออนไลน์ โดยมียอดสั่งซื้อมากกว่า 10,000 รายการต่อเดือน ผ่านช่องทางหลัก เช่น Facebook Page

ทั้งหมด
All
Levendecor
Levendecor
Retail

Levendecor ยกระดับ CRM ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทจาก Zaapi

ปรับตัวเข้าสู่ยุค Digital Transformation ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทในการพัฒนา CRM ให้บริการดูแลลูกค้าได้ดีขึ้นกว่าเดิม