Karmart เพิ่มประสิทธิภาพการตอบแชทกว่า 30% ผ่านการให้บริการลูกค้าบน Zaapi

Karmart ธุรกิจผู้ผลิต และนำเข้าเครื่องสำอางในประเทศไทย เพิ่มประสิทธิภาพในการตอบแชทผ่านการรวมทุกช่องทางของแบรนด์มาไว้บนระบบ Zaapi

Karmart with Zaapi
บริษัท / องค์กร

เว็บไซต์

อุตสาหกรรม
Retail
,

เกี่ยวกับ Karmart

Karmart ผู้ผลิต และนำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางทุกประเภท และสินค้าอุปโภคที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 41 ปี ภายใต้คอนเซปต์ Unique Beauty Solution ที่ต้องการจะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการ โดยมีกลุ่มแบรนด์ที่หลากหลายเช่น Cathy Doll, SKYNLAB+, BROWIT และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งในประเทศไทยกว่า 21 สาขา และสาขาในต่างประเทศ

image: karmart

ความท้าทายสู่การใช้ระบบรวมแชท

หนึ่งในความท้าทายของ Karmart ที่มีหลากหลายแบรนด์ภายใต้การดูแล เช่น แบรนด์ In-house หรือแบรนด์ที่มีการ Co-partner โดยแต่ละแบรนด์จะมีช่องทางในการสื่อสาร และดูแลลูกค้าเป็นของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, LINE OA หรือแม้แต่อีคอมเมิร์ซทั้งบน Shopee และ Lazada ที่ต้องใช้ทีม Customer Service ในการเข้าไปดูแล ทางทีมจึงมองหาโซลูชันที่จะมาช่วยทำให้การให้บริการลูกค้า และการทำงานของทีม CS เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“เรามีแบรนด์เป็นจำนวนมาก จึงต้องการหาเครื่องมือให้มาช่วยทีม Customer Service ในการบริหารจัดการตอบแชทที่รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากย่ิงขึ้น”

Zaapi ช่วยแก้ไขปัญหาให้ Karmart ได้อย่างไร

หลัก ๆ คือในเรื่องของการเชื่อมต่อบน e-commerce อย่าง Shopee และ Lazada ที่มีมากกว่า 14 ร้านค้า และกำลังจะเพิ่มขึ้นเป็น 20 ร้านค้าภายในปี 2567 ไม่เพียงแต่เฉพาะบนอีคอมเมิร์ซเท่านั้น แต่ยังไปถึงบนโซเชียลมีเดียที่ทาง Kamart ต้องดูแลแบรนด์หลากหลายแบรนด์ จึงต้องการหาเครื่องมือที่มาช่วยเสริมการทำงานในส่วนนี้ ปัจจุบันทาง Karmart เชื่อมต่อร้านค้าของแบรนด์ และพาร์ตเนอร์กว่า 29 ช่องทาง โดยทางแบรนด์จะแบ่งการให้บริการในฝั่งของ Product และ Customer Service ซึ่งทาง Zaapi ได้เข้ามามีส่วนช่วยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการให้บริการลูกค้าจากหลายช่องทางให้มาอยู่ในที่เดียวกันโดยที่ไม่ต้องสลับบัญชี หรือแพลตฟอร์มในการตอบแชท

ผลลัพธ์จากการใช้งานระบบรวมแชท

จากการที่ได้เริ่มต้นใช้ Zaapi ในระยะเวลา 1-2 เดือน ระบบของ Zaapi ช่วยให้ระยะเวลาในการตอบ (SLA) ขึ้นกว่าเดิมถึง 30% เนื่องจากทาง Karmart มีแบรนด์ที่ค่อนข้างมาก การให้บริการลูกค้าผ่านการตอบแชทกับลูกค้าอาจทำได้ไม่เร็วมากนัก ในช่วงแรก แต่หลังจากที่ใช้ Zaapi ก็ทำให้การตอบแชทสะดวก และรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม และสามารถเช็คได้ว่าแชทจากช่องทางไหน หรือบัญชีของร้านค้าแบรนด์ใดที่ทางทีม CS ยังไม่ได้ดำเนินการตอบ จึงทำให้การบริการลูกค้าเป็นไปได้อย่างราบรื่น รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ฟังก์ชันที่ได้ใช้งานบน Zaapi

ทีม Karmart ได้ใช้ฟังก์ชันบน Zaapi ในการบริหารจัดการดูแลลูกค้าอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

1. การติดแท็กลูกค้า

ฟังก์ชันที่ทางทีม Karmart ใช้บ่อยเลยคือ ฟังก์ชัน Custom Lables หรือการติดแท็ก เนื่องจากทางแบรนด์จะมีร้านค้ากลาง ที่เวลาลูกค้าเข้ามาทักสอบถามก็จะมาสอบถามจากหลายแบรนด์ สิ่งที่ทำให้ทางทีม Karmart แยกได้ก็คือการติดแท็กลูกค้าว่าลูกค้าเข้ามาสอบถามจากแบรนด์ไหน เพื่อที่ให้บริการลูกค้าได้ตรงความต้องการในการตอบแชท

2. ฟิลเตอร์ช่องทางในการตอบแชท

ช่องทางในการตอบของทางทีมมีค่อนข้างมาก การที่ได้ฟังก์ชันฟิลเตอร์ที่สามารถเลือกได้ว่าเราต้องการดูแบรน์ไหนเป็นเฉพาะเจาะจง และช่องทางไหนของแบรนด์นั้น ๆ ก็มีส่วนช่วยในการตอบแชทลูกค้าในแต่ละแบรนด์และช่องทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. มอบหมายแชทให้แอดมิน

ฟังก์ชัน มอบหมายแชทให้แอดมิน ช่วยให้ทีม Karmart สามารถระบุได้ว่าแต่ละแชทของลูกค้าที่สอบถามเข้ามา ใครเป็นผู้ดูแล และสามารถที่จะช่วยในการวัดผล Performance ในการตอบแชทของคนในทีมได้ วัดผลได้ง่ายขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานของทีมแอดมินได้ดียิ่งขึ้น

“ทีมแอดมินชอบฟังก์ชันการติดแท็กลูกค้าเป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้สามารถเลือกฟิลเตอร์การตอบแชทลูกค้าได้อย่างเป็นระบบ”

บทสรุป จาก Karmart

Karmart ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำในการเป็นผู้ผลิต และนำเข้าเครื่องสำอางมาอย่างยาวนาน และทางแบรนด์ก็มีการปรับตัวอยู่เสมอในการหาเครื่องมือ MarTech เพื่อเข้ามาช่วยบริหารจัดการเรื่องต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของการซัพพอร์ตทีม Customer Service และเพื่อช่วยดูแลลูกค้าให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำให้ระยะเวลาในการตอบแชท (SLA) เพิ่มขึ้นกว่า 30% หลังจากที่ได้ใช้งานตัวระบบรวมแชทจาก Zaapi สามารถบริการลูกค้าได้รวดเร็วขึ้น ไม่ต้องสลับบัญชีในการตอบแชท โดยเฉพาะเมื่อเราอยู่ในยุคที่ผู้บริโภคต่างเข้าถึงการซื้อสินค้าและบริการได้จากหลายช่องทาง การเลือกใช้ระบบที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ จึงเป็นตัวช่วยทางธุรกิจที่มีความสำคัญให้บริหารจัดการงานได้อย่าราบรื่น

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

เรื่องราวจากลูกค้าคนสำคัญ

บอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ใช้บริการกับ Zaapi

ทั้งหมด
All
E-commerce

Keepin ผู้นำผลิตกระเป๋าเดลิเวอรี่ ตอบแชทลูกค้าไวขึ้นกว่า 70% บนระบบรวมแชท Zaapi

Keepin บริหารจัดการแชทได้มีประสิทธิภาพ และรวดเร็วขึ้นกว่าเดิมผ่านการใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi

ทั้งหมด
All
Karmart with Zaapi
Retail

Karmart เพิ่มประสิทธิภาพการตอบแชทกว่า 30% ผ่านการให้บริการลูกค้าบน Zaapi

Karmart ธุรกิจผู้ผลิต และนำเข้าเครื่องสำอางในประเทศไทย เพิ่มประสิทธิภาพในการตอบแชทผ่านการรวมทุกช่องทางของแบรนด์มาไว้บนระบบ Zaapi

ทั้งหมด
All
E-commerce

Zaapi ช่วยให้ VCOMMON เพิ่มคะแนนร้านค้าบน Shopee มากกว่าสองเท่าได้อย่างไร ?

เพิ่มคะแนนร้านค้าบน Shopee จากเดิม 30% ขึ้นไปที่ 70%

ทั้งหมด
All
Retail

Levendecor ยกระดับ CRM ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทจาก Zaapi

ปรับตัวเข้าสู่ยุค Digital Transformation ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทในการพัฒนา CRM ให้บริการดูแลลูกค้าได้ดีขึ้นกว่าเดิม