Panacee เพิ่มอัตราการตอบกลับแชทเป็น 100% ด้วย Zaapi

นอกจากศูนย์สุขภาพแล้ว ปณาซี ยังมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม Anti-Aging หรืออาหารเสริมลดน้ำหนักที่ช่วย

Panacee Medical CentrePanacee Medical Centre
บริษัท / องค์กร

เว็บไซต์

อุตสาหกรรม
E-commerce
,

เกี่ยวกับ Panacee

Panacee ธุรกิจบริการด้านสุขภาพชั้นนำที่ใช้นวัตกรรมจากประเทศเยอรมันในการออกแบบการรักษาและสร้างผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพ มีวิสัยทัศน์เพื่อใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ชั้นนำเพื่อให้คนไทยเข้าถึงได้ง่ายและมีสุขภาพดี โดยนอกเหนือจากศูนย์สุขภาพแล้ว Panacee ยังมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม Anti-Aging, อาหารเสริมลดน้ำหนัก, อาหารเสริมที่บำรุงเรื่องกระดูกและข้อ และผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพอื่น ๆ อีกมากมาย

Panacee Medical Centre
Panacee Medical Rama II

ความท้าทายสู่การใช้ระบบรวมแชท

เนื่องจาก Panacee มีบริการด้านสุขภาพและผลิตภัณฑ์ด้านอาหารเสริมจำนวนมากทำให้แบรนด์มีช่องทางสำหรับประชาสัมพันธ์และขายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ตาม SKUs ในแต่ละช่องทางไม่ว่าจะในโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook Page, Instagram, LINE OA หรือบนมาร์เก็ตเพลสอย่าง Shopee และ Lazada ส่งผลให้มีแชทจำนวนมากที่ถูกส่งเข้ามา และทีมแอดมินจำเป็นต้องสลับบัญชีของแต่ละสินค้าไปมาเพื่อให้สามารถตอบลูกค้าได้ครบถ้วน ความท้าทายนี้ทำให้ Panacee ตอบแชทได้ช้า ยากต่อการติดตาม (Follow-Up) ส่งผลโดยตรงต่อระยะเวลาในการปิดการขาย

“เรามีหลากหลายแบรนด์ภายใต้ Panacee และแต่ละแบรนด์ก็มีเพจของตัวเองด้วย SKU ที่หลากหลาย ทำให้เราเริ่มมองหาเครื่องมือในการทำให้การตอบแชทจากทุกช่องทางง่าย และเป็นระบบมากขึ้น”

Panacee Medical Centre

Zaapi ช่วยแก้ปัญหาให้ Panacee ได้อย่างไร

ระบบรวมแชทของ Zaapi ทำให้การตอบแชทเป็นเรื่องง่าย และมีประสิทธิภาพสูง โดย Panacee สามารถรวมแชทจากทุกเพจของแบรนด์ย่อยมาตอบในที่เดียวได้อย่างไร้รอยต่อ ทำให้ลดขั้นตอนของแอดมินในการสลับบัญชีในการตอบแชท มีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยให้ทีมแอดมินทำงานได้ง่ายขึ้น สามารถไปโฟกัสงานในส่วนอื่นที่สำคัญกว่าแทน

ภายหลังจากที่ทางทีม Panacee ได้ใช้งานระบบรวมแชทของ Zaapi ทำให้อัตราการตอบแชทร้านค้าเพิ่มสูงขึ้น เพิ่มโอกาสในการปิดการขาย และทำให้คะแนนร้านค้าบนมาร์เก็ตเพลสดีขึ้นตามไปด้วย


ผลลัพธ์จากการใช้งานระบบรวมแชท

อัตราในการตอบแชท (Chat Response Rate)

บนลาซาด้าเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดหลังจากใช้ Zaapi โดย อัตราการตอบเพิ่มจาก 40% เป็น 100% ซึ่งหมายความว่าทุกแชทที่ลูกค้าส่งมาถูกตอบกลับโดยทีมของ Panacee ทำให้สามารถปิดการขายได้รวดเร็วขึ้น และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าในการให้บริการที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

Panacee Medical Centre
ร้านของ Panacee บน Lazada

ความเร็วในการตอบแชท (SLA)

ช่องทางหลักในการตอบแชทของ Panacee มีการพัฒนาขึ้นอย่างมาก ภายหลังจากที่ได้ใช้งานระบบของ Zaapi พบว่าการ ตอบแชทลูกค้าเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 40%  ซึ่งช่วยให้สร้างความประทับใจแรกแก่ลูกค้า รวมไปถึงสามารถปิดการขายสินค้าได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

Panacee Medical Centre

ฟังก์ชันที่ได้ใช้งานบน Zaapi

ติดแท็กลูกค้า

ฟังก์ชันการติดแท็กลูกค้าทำให้ Panacee สามารถติดตามสถานะปัจจุบันของลูกค้าว่าถึงขั้นตอนใด เช่น รอชำระเงิน หรือเตรียมจัดส่ง และกำลังสนใจสินค้าตัวใด เช่น สนใจ Anti-Aging, ผลิตภัณฑ์บำรุงกระดูกและข้อ เป็นต้น ซึ่งทำให้การจัดการแชทเป็นระบบมากขึ้น และทำให้ทีมแอดมินสามารถดูแลลูกค้าได้แบบเฉพาะบุคคลมากขึ้นผ่านการทำ Personalization

สร้าง Quick Reply

ฟังก์ชัน Quick Reply ทำให้แอดมินสามารถส่งข้อความทักทายลูกค้าหรือตอบคำถามทั่วไปที่พบบ่อยได้อย่างรวดเร็วโดยไม่จำเป็นต้องพิมพ์ตอบใหม่เองทุกครั้ง โดยฟังก์ชันนี้นอกจากจะช่วยเพิ่มความเร็วในการตอบแชทแล้ว ยังช่วยให้ Panacee มีโทนเสียงในการตอบ (Brand Voice) ได้อย่างสม่ำเสมอ ข่วยให้การสื่อสาร และการให้ข้อมูลกับลูกค้าได้อย่างสัมพันธ์กัน

การจัดการทีม

ฟังก์ชันมอบหมายแชทให้แอดมินทำให้ Panacee สามารถใช้ทรัพยากรคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยหัวหน้าทีมสามารถมอบหมายให้แอดมินแต่ละคนตอบแชทใดแชทหนึ่งได้ (Assign Chats to Agents) ซึ่งจะช่วยให้ทีมแอดมินสามารถจัดการดูแลลูกค้าได้อย่างเป็นระบบ สามารแบ่งกลุ่มประเภทของลูกค้าได้ และสามารถวัดผลประสิทธิภาพการทำงานของแอดมินให้ตอบแชทลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

ใช้งานบนมือถือและคอมพิวเตอร์

Zaapi สามารถใช้งานได้ทั้งบน Desktop และผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้ทีม Admin ของ Panacee ตอบแชทได้จากทุกที่ทุกเวลา

“แนะนำสำหรับธุรกิจที่มีหลาย SKUs เช่น Clinic ที่มีหลายสาขา พอรวมแชทแล้วจะทำให้ลดค่าใช้จ่ายด้านคนลงไป เพิ่มประสิทธิภาพการบริการลูกค้า และปิดการขายได้ไวขึ้น”

ติดตามข่าวสารจากทาง Panacee ได้ที่

  • Website: www.panaceemed.com
  • Tel: 1608 กด 8

Zaapi ระบบรวมแชทสำหรับธุรกิจและร้านค้าออนไลน์ ครอบคลุมทั้งบนโซเชียลมีเดีย และอีคอมเมิร์ซตั้งแต่ Facebook Page, Instagram, LINE OA และอีคอมเมิร์ซอย่าง Shopee และ Lazada บริหารงานง่าย ครบจบในที่เดียวเรื่องแชท

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน คลิกเลย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

  • LINE OA: @zaapi
  • Facebook Page: Zaapi Thailand
  • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

เรื่องราวจากลูกค้าคนสำคัญ

บอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ใช้บริการกับ Zaapi

ทั้งหมด
All
Castle C
Castle C
Retail

อัตราการตอบกลับแชท Castle C เพิ่มขึ้นมากกว่า 50%

คาสเซิล ซี ธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง-สกินแคร์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย มีแบรนด์ภายใต้ธุรกิจมากกว่า 300 แบรนด์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ SKU กว่า 1,500 รายการ

ทั้งหมด
All
Panacee Medical Centre
Panacee Medical Centre
E-commerce

Panacee เพิ่มอัตราการตอบกลับแชทเป็น 100% ด้วย Zaapi

นอกจากศูนย์สุขภาพแล้ว ปณาซี ยังมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม Anti-Aging หรืออาหารเสริมลดน้ำหนักที่ช่วย

ทั้งหมด
All
Keepin
Keepin
E-commerce

Keepin ตอบสนองต่อการแชทกับลูกค้าเร็วขึ้นกว่า 70% ด้วย Zaapi

Keepin ผู้ผลิตถุงขนส่งชั้นนำ เราดูแลตั้งแต่ต้นจนจบตั้งแต่การออกแบบจนถึงการผลิตสำหรับผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่

ทั้งหมด
All
Karmart
Karmart
Retail

Karmart เพิ่มประสิทธิภาพการตอบแชทกว่า 30% ด้วย Zaapi

Karmart ธุรกิจผู้ผลิต และนำเข้าเครื่องสำอางในประเทศไทย เพิ่มประสิทธิภาพในการตอบแชทผ่านการรวมทุกช่องทางของแบรนด์มาไว้บนระบบ Zaapi

ทั้งหมด
All
vcommon
vcommon
E-commerce

Zaapi ช่วยให้ VCOMMON เพิ่มคะแนนร้านค้าบน Shopee กว่าสองเท่า

VCOMMON เป็นแบรนด์ธุรกิจที่ขายสินค้าต่างๆ ทางออนไลน์ โดยมียอดสั่งซื้อมากกว่า 10,000 รายการต่อเดือน ผ่านช่องทางหลัก เช่น Facebook Page

ทั้งหมด
All
Levendecor
Levendecor
Retail

Levendecor ยกระดับ CRM ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทจาก Zaapi

ปรับตัวเข้าสู่ยุค Digital Transformation ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทในการพัฒนา CRM ให้บริการดูแลลูกค้าได้ดีขึ้นกว่าเดิม