Panacee เพิ่มอัตราการตอบแชทบนมาร์เก็ตเพลสเป็น 100% จากการใช้ระบบรวมแชทของ Zaapi

Panacee ธุรกิจบริการด้านสุขภาพชั้นนำในประเทศไทยเลือกใช้ระบบรวมแชทจาก Zaapi ในการให้ดูแลบริการลูกค้า

บริษัท / องค์กร

เว็บไซต์

อุตสาหกรรม
E-commerce
,

เกี่ยวกับ Panacee

Panacee ธุรกิจบริการด้านสุขภาพชั้นนำที่ใช้นวัตกรรมจากประเทศเยอรมันในการออกแบบการรักษาและสร้างผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพ มีวิสัยทัศน์เพื่อใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ชั้นนำเพื่อให้คนไทยเข้าถึงได้ง่ายและมีสุขภาพดี โดยนอกเหนือจากศูนย์สุขภาพแล้ว Panacee ยังมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม Anti-Aging, อาหารเสริมลดน้ำหนัก, อาหารเสริมที่บำรุงเรื่องกระดูกและข้อ และผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพอื่น ๆ อีกมากมาย

Panacee Medical Rama II

ความท้าทายสู่การใช้ระบบรวมแชท

เนื่องจาก Panacee มีบริการด้านสุขภาพและผลิตภัณฑ์ด้านอาหารเสริมจำนวนมากทำให้แบรนด์มีช่องทางสำหรับประชาสัมพันธ์และขายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ตาม SKUs ในแต่ละช่องทางไม่ว่าจะในโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook Page, Instagram, LINE OA หรือบนมาร์เก็ตเพลสอย่าง Shopee และ Lazada ส่งผลให้มีแชทจำนวนมากที่ถูกส่งเข้ามา และทีมแอดมินจำเป็นต้องสลับบัญชีของแต่ละสินค้าไปมาเพื่อให้สามารถตอบลูกค้าได้ครบถ้วน ความท้าทายนี้ทำให้ Panacee ตอบแชทได้ช้า ยากต่อการติดตาม (Follow-Up) ส่งผลโดยตรงต่อระยะเวลาในการปิดการขาย

“เรามีหลากหลายแบรนด์ภายใต้ Panacee และแต่ละแบรนด์ก็มีเพจของตัวเองด้วย SKU ที่หลากหลาย ทำให้เราเริ่มมองหาเครื่องมือในการทำให้การตอบแชทจากทุกช่องทางง่าย และเป็นระบบมากขึ้น”

Zaapi ช่วยแก้ปัญหาให้ Panacee ได้อย่างไร

ระบบรวมแชทของ Zaapi ทำให้การตอบแชทเป็นเรื่องง่าย และมีประสิทธิภาพสูง โดย Panacee สามารถรวมแชทจากทุกเพจของแบรนด์ย่อยมาตอบในที่เดียวได้อย่างไร้รอยต่อ ทำให้ลดขั้นตอนของแอดมินในการสลับบัญชีในการตอบแชท มีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยให้ทีมแอดมินทำงานได้ง่ายขึ้น สามารถไปโฟกัสงานในส่วนอื่นที่สำคัญกว่าแทน

ภายหลังจากที่ทางทีม Panacee ได้ใช้งานระบบรวมแชทของ Zaapi ทำให้อัตราการตอบแชทร้านค้าเพิ่มสูงขึ้น เพิ่มโอกาสในการปิดการขาย และทำให้คะแนนร้านค้าบนมาร์เก็ตเพลสดีขึ้นตามไปด้วย


ผลลัพธ์จากการใช้งานระบบรวมแชท

อัตราในการตอบแชท (Chat Response Rate)

บนลาซาด้าเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดหลังจากใช้ Zaapi โดย อัตราการตอบเพิ่มจาก 40% เป็น 100% ซึ่งหมายความว่าทุกแชทที่ลูกค้าส่งมาถูกตอบกลับโดยทีมของ Panacee ทำให้สามารถปิดการขายได้รวดเร็วขึ้น และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าในการให้บริการที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ร้านของ Panacee บน Lazada

ความเร็วในการตอบแชท (SLA)

ช่องทางหลักในการตอบแชทของ Panacee มีการพัฒนาขึ้นอย่างมาก ภายหลังจากที่ได้ใช้งานระบบของ Zaapi พบว่าการ ตอบแชทลูกค้าเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 40%  ซึ่งช่วยให้สร้างความประทับใจแรกแก่ลูกค้า รวมไปถึงสามารถปิดการขายสินค้าได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ฟังก์ชันที่ได้ใช้งานบน Zaapi

ติดแท็กลูกค้า

ฟังก์ชันการติดแท็กลูกค้าทำให้ Panacee สามารถติดตามสถานะปัจจุบันของลูกค้าว่าถึงขั้นตอนใด เช่น รอชำระเงิน หรือเตรียมจัดส่ง และกำลังสนใจสินค้าตัวใด เช่น สนใจ Anti-Aging, ผลิตภัณฑ์บำรุงกระดูกและข้อ เป็นต้น ซึ่งทำให้การจัดการแชทเป็นระบบมากขึ้น และทำให้ทีมแอดมินสามารถดูแลลูกค้าได้แบบเฉพาะบุคคลมากขึ้นผ่านการทำ Personalization

สร้าง Quick Reply

ฟังก์ชัน Quick Reply ทำให้แอดมินสามารถส่งข้อความทักทายลูกค้าหรือตอบคำถามทั่วไปที่พบบ่อยได้อย่างรวดเร็วโดยไม่จำเป็นต้องพิมพ์ตอบใหม่เองทุกครั้ง โดยฟังก์ชันนี้นอกจากจะช่วยเพิ่มความเร็วในการตอบแชทแล้ว ยังช่วยให้ Panacee มีโทนเสียงในการตอบ (Brand Voice) ได้อย่างสม่ำเสมอ ข่วยให้การสื่อสาร และการให้ข้อมูลกับลูกค้าได้อย่างสัมพันธ์กัน

การจัดการทีม

ฟังก์ชันมอบหมายแชทให้แอดมินทำให้ Panacee สามารถใช้ทรัพยากรคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยหัวหน้าทีมสามารถมอบหมายให้แอดมินแต่ละคนตอบแชทใดแชทหนึ่งได้ (Assign Chats to Agents) ซึ่งจะช่วยให้ทีมแอดมินสามารถจัดการดูแลลูกค้าได้อย่างเป็นระบบ สามารแบ่งกลุ่มประเภทของลูกค้าได้ และสามารถวัดผลประสิทธิภาพการทำงานของแอดมินให้ตอบแชทลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

ใช้งานบนมือถือและคอมพิวเตอร์

Zaapi สามารถใช้งานได้ทั้งบน Desktop และผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้ทีม Admin ของ Panacee ตอบแชทได้จากทุกที่ทุกเวลา

“แนะนำสำหรับธุรกิจที่มีหลาย SKUs เช่น Clinic ที่มีหลายสาขา พอรวมแชทแล้วจะทำให้ลดค่าใช้จ่ายด้านคนลงไป เพิ่มประสิทธิภาพการบริการลูกค้า และปิดการขายได้ไวขึ้น”

ติดตามข่าวสารจากทาง Panacee ได้ที่

  • Website: www.panaceemed.com
  • Tel: 1608 กด 8

Zaapi ระบบรวมแชทสำหรับธุรกิจและร้านค้าออนไลน์ ครอบคลุมทั้งบนโซเชียลมีเดีย และอีคอมเมิร์ซตั้งแต่ Facebook Page, Instagram, LINE OA และอีคอมเมิร์ซอย่าง Shopee และ Lazada บริหารงานง่าย ครบจบในที่เดียวเรื่องแชท

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน คลิกเลย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

  • LINE OA: @zaapi
  • Facebook Page: Zaapi Thailand
  • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

เรื่องราวจากลูกค้าคนสำคัญ

บอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ใช้บริการกับ Zaapi

ทั้งหมด
All
Retail

Castle C อัตราการตอบแชทเพิ่มขึ้นกว่า 50% ผ่านการใช้ระบบรวมแชทจาก Zaapi

ร้าน Multi-Brand จำหน่ายเครื่องสำอางในประเทศไทยกว่า 300 แบรนด์ มีสินค้ารวมมากกว่า 1,500 SKUs

ทั้งหมด
All
E-commerce

Panacee เพิ่มอัตราการตอบแชทบนมาร์เก็ตเพลสเป็น 100% จากการใช้ระบบรวมแชทของ Zaapi

Panacee ธุรกิจบริการด้านสุขภาพชั้นนำในประเทศไทยเลือกใช้ระบบรวมแชทจาก Zaapi ในการให้ดูแลบริการลูกค้า

ทั้งหมด
All
E-commerce

Keepin ผู้นำผลิตกระเป๋าเดลิเวอรี่ ตอบแชทลูกค้าไวขึ้นกว่า 70% บนระบบรวมแชท Zaapi

Keepin บริหารจัดการแชทได้มีประสิทธิภาพ และรวดเร็วขึ้นกว่าเดิมผ่านการใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi

ทั้งหมด
All
Karmart with Zaapi
Retail

Karmart เพิ่มประสิทธิภาพการตอบแชทกว่า 30% ผ่านการให้บริการลูกค้าบน Zaapi

Karmart ธุรกิจผู้ผลิต และนำเข้าเครื่องสำอางในประเทศไทย เพิ่มประสิทธิภาพในการตอบแชทผ่านการรวมทุกช่องทางของแบรนด์มาไว้บนระบบ Zaapi

ทั้งหมด
All
E-commerce

Zaapi ช่วยให้ VCOMMON เพิ่มคะแนนร้านค้าบน Shopee มากกว่าสองเท่าได้อย่างไร ?

เพิ่มคะแนนร้านค้าบน Shopee จากเดิม 30% ขึ้นไปที่ 70%

ทั้งหมด
All
Retail

Levendecor ยกระดับ CRM ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทจาก Zaapi

ปรับตัวเข้าสู่ยุค Digital Transformation ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทในการพัฒนา CRM ให้บริการดูแลลูกค้าได้ดีขึ้นกว่าเดิม