7 แหล่งรับของมาขายออนไลน์ มือใหม่ก็ทำกำไรได้ แค่รู้ที่

Published on
June 6, 2022

คำถามสำคัญสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ “รับของมาขายออนไลน์จากที่ไหนดี ถึงจะได้กำไรดีและขยายธุรกิจได้ไว?” ถ้าคุณเป็นมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อน อ่านที่นี่เลย!

รับของมาขาย

นอกจากหลายคนจะมีข้อสงสัยว่า “ขายของออนไลน์อะไรดี” แล้ว เราเชื่อว่าอีกหนึ่งคำถามสำคัญสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ก็คือ “รับของมาขายออนไลน์จากที่ไหนดี ถึงจะได้กำไรดีและขยายธุรกิจได้ไว?” 

และถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อนและไม่รู้ว่าจะรับของมาขายจากที่ไหนได้บ้าง นี่คือบทความสำหรับคุณ เพราะเรามี 7 ช่องทางมานำเสนอ ดังนี้ :-

สมัครใช้ Zaapi แล้วเปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี

1. จีน

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่หลายคนเลือกที่จะรับของจากจีนมาขาย เพราะสินค้าราคาถูกและสามารถสั่งผลิตสินค้าได้รวดเร็วตามกระแส และก็ต้องยอมรับว่าคุณภาพสินค้ากับราคาก็จะสอดคล้องกัน คือไม่ค่อยทนต่อการใช้งานมากเท่าไหร่ แล้วก็มีข้อเสียคือ ต้องเดินทางไปเลือกซื้อของเอง 

แต่ตอนนี้วิถีชีวิตพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้เปลี่ยนไปเพราะสามารถเลือกสั่งจากเว็บไซต์ของจีนและเจรจาต่อรองกับซัพพลายเออร์ได้เองโดยตรง ซึ่งเว็บไซต์จีนที่ส่งง่าย สินค้าเยอะ และราคาถูกก็มีหลายเว็บด้วยกัน เช่น

 • Taobao - เว็บขายของออนไลน์รายใหญ่ของจีนที่เป็นที่รู้จักมาตั้งแต่วงการขายของออนไลน์ยังไม่แพร่หลายในไทย ตัวเว็บมีสินค้าให้เลือกหลากหลายและครอบคลุมทุกประเภททั้งเสื้อผ้า จานชาม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • AliExpress - มีทั้งเว็บและแอพให้เลือกช้อป ตัวสินค้ามาจากพ่อค้าแม่ค้าชาวจีนและฮ่องกง มีหลายหมวดหมู่ให้เลือก เช่น เสื้อผ้าแฟชั่น, นาฬิกา, ของเล่นเด็ก, กระเป๋า, รองเท้า ฯลฯ ข้อดีคือ คุณสามารถสั่งซื้อจากโรงงานและผู้ผลิตได้โดยตรง ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง
 • Alibaba - เว็บอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นศูนย์รวมสินค้าทุกชนิด ทั้งเสื้อผ้า, อุปกรณ์กีฬา, สินค้าบ้านและของตกแต่ง, เครื่องสำอาง ฯลฯ 
 • 1688 - คล้าย ๆ กับเว็บไซต์ Taobao, Alibaba และ AliExpress ราคาสินค้ากับคุณภาพถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว ที่สำคัญมีสินค้าครบทุกหมวดหมู่และครอบคลุมทุกชนิด เช่น เสื้อผ้าเด็กและผู้ใหญ่ อาหาร และเครื่องประดับ เป็นต้น
ขายของออนไลน์ รับของมาขายจากที่ไหนดี
Photo by  cottonbro from Pexels

2. สําเพ็ง

รู้ไหมว่าสำเพ็งคือแหล่งขายส่งราคาถูกที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นิยมไปซื้อของมาขายต่อกัน? เพราะนี่คือแหล่งขายส่งสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ส่วนใหญ่เป็นสินค้าจากจีนที่พ่อค้าแม่ค้าชาวไทยนำเข้ามาขายต่อในราคาส่ง จึงเป็นแหล่งขายส่งแรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงเมื่ออยากรับของมาขายทั้งออนไลน์และหน้าร้าน ที่สำคัญมีสินค้าครบแทบทุกหมวดหมู่ เช่น

 • เสื้อผ้าแฟชั่น
 • เครื่องสำอาง
 • ของใช้ในบ้าน
 • ของเล่น
 • เครื่องเขียน

นอกจากนี้ยังมีสินค้าพวกผ้าดิบ ผ้าเหมาโหล อาหารแห้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย ถ้ารู้แล้วว่าอยากขายสินค้าอะไรแต่ไม่รู้จะรับจากที่ไหนมาขาย สำเพ็งคือแหล่งขายส่งแหล่งแรกที่คุณต้องไปเลือกซื้อสินค้า ถ้าอยากไปเลือกซื้อ ก็ต้องเช็คเวลาเปิด-ปิดสำเพ็งให้ดี เพราะจะเปิด 2 ช่วงคือ กลางวันและกลางคืน โดยกลางวันจะเปิดเวลา 7.00 - 18.00 น. ส่วนกลางคืนจะเป็นตลาดเช้า เปิดเวลา 4.00 -  6.00 น. 

เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี พร้อมโปรแกรมรวมแชท

3. โรงเกลือ

หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นแหล่งขายส่งสินค้ามือ 2 เท่านั้น แต่ที่จริงแล้ว ตลาดโรงเกลือมีสินค้ามีหนึ่งขายด้วย ซึ่งหลังจากปิดช่วงโควิดที่ผ่านมา ตอนนี้ตลาดโรงเกลือกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ซึ่งก็ถือว่าเป็นฤกษ์ดีอีกครั้งที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่จะได้หาของมาขายออนไลน์ ซึ่งสินค้าที่หาได้ที่ตลาดโรงเกลือก็มีหลายอย่างและถือว่าค่อนข้างครอบคลุม แล้วยังมีสินค้าจากประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย เช่น

 • เสื้อผ้า
 • กระเป๋า
 • รองเท้า
 • เพชรพลอย
 • เครื่องเงิน
 • ถ้วยชาม
 • เครื่องใช้ไฟฟ้า
 • ฯลฯ 

นอกจากสินค้าที่ว่านี้ยังมีผลไม้จากจีน สินค้าจากเวียดนาม แล้วก็ยังมีสินค้ามือหนึ่งและมือสองจากเกาหลี ญี่ปุ่น อเมริกา และอีกหลายประเทศด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ถ้าอยากไปตลาดโรงเกลือเพื่อรับของมาขายอาจจะต้องวางแผนสักหน่อยเพราะตลาดกว้างมากแบ่งเป็น 5 โซนด้วยกัน คือ 

 • ตลาดโกลเด้นเกต - ตลาดขายสินค้ามือหนึ่งและมือสอง
 • ตลาดโรงเกลือใหม่ - ตลาดขายกระเป๋า
 • ตลาดโรงเกลือเก่า - ตลาดขายสินค้ามือสอง สภาพดี
 • ตลาดเดชไทย - ตลาดรองเท้ามีทั้งเก่าและใหม่
 • ตลาดเบญจวรรณ - ตลาดขายสินค้ามือหนึ่งจากโรงงาน

4. สินค้าแฮนด์เมด

สินค้าแฮนด์เมด หรือสินค้า D.I.Y. เป็นสินค้าที่ไม่ต้องลงทุนเยอะและไม่ต้องใช้อุปกรณ์หลายอย่าง ขอแค่มีความคิดสร้างสรรค์ก็ผลิตสินค้าขายเองได้แล้ว เพียงแต่ต้องหาแหล่งขายส่งอุปกรณ์สำหรับสินค้า D.I.Y. อาจจะหาซื้อตามแหล่งขายส่งออนไลน์ข้างต้น เช่น เว็บจีน สำเพ็ง และตลาดโรงเกลือก็ได้

เมื่อมีสินค้าแล้วก็เริ่มโพสต์ในบุ๊คและไอจีเพื่อโปรโมทสินค้าได้เลย ถ้าเห็นแววไปได้สวยก็ค่อยสร้างเพจและไอจีร้านเพื่อเริ่มขายอย่างจริงจัง ถ้าจับทางสินค้าถูกรับรองว่าไปได้สวย เพราะสินค้าแฮนด์เมดเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์และไม่ซ้ำใคร เรียกว่าแค่ประดิษฐ์ขายเองก็พร้อมทำเงินออนไลน์แล้ว

ใช้โปรแกรมรวมแชท Zaapi ลดภาระตอบแชทลูกค้า

5. จ้างผลิตเอง

หลายคนที่อยากขายของออนไลน์และมีแบรนด์เป็นของตัวเองมักจะไม่รับของจากที่อื่นมาขาย แต่จะจ้างผลิตเอง วิธีนี้เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มีเงินทุนเยอะพอสมควร เพราะหากจ้างผลิตเอง คุณมักจะมีแบบสินค้าที่ต้องการอยู่แล้ว แล้วก็มักจะมีแบบเฉพาะเจาะจงที่ต้องสั่งทำพิเศษ 

ตัวอย่างเช่น หากคุณสั่งผลิตเสื้อผ้าแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สบู่ รองเท้า สกินแคร์ หรือสินค้าอื่น ๆ คุณจำเป็นต้องมีทุนสำรองไว้เพราะจะต้องมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติม อาทิ 

 • ค่าแพ็คเกจจิ้ง
 • ค่าขอ อย. 
 • ค่าขอใบรับรอง
 • ค่าขนส่ง
 • ค่าแบบ
 • ฯลฯ

เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากรับของมาขาย แต่อยากสั่งผลิตสินค้าเองก็ต้องมีเงินทุนมากสักหน่อย

6. เว็บประมูลสินค้า

เว็บประมูลสินค้าถือว่าเหมาะกับการรับของมาขายออนไลน์มากถ้าคุณอยากขายสินค้าหายาก เพราะเว็บประมูลสินค้าจะช่วยให้คุณได้ Rare Item ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปแล้วนำมาขายเก็งราคาได้อีกต่อหนึ่ง ซึ่งวิธีนี้ถือว่านิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มคนรักสินค้าวินเทจอย่างเสื้อผ้า นาฬิกา และของสะสม เป็นต้น

และถ้าหากจะถามหาเว็บประมูลสินค้ายอดนิยม ก็มีหลายเว็บด้วยกัน เช่น

ส่วนใหญ่จะเป็นเว็บประมูลสินค้าจากญี่ปุ่น ลองดูว่าเว็บไหนมีสินค้าที่คุณต้องการขาย แล้วก็เริ่มประมูลมาขายออนไลน์ได้เลย รับรองทำกำไรได้แน่นอน

7. สินค้าพรีออเดอร์

สินค้าพรีออเดอร์ เป็นสินค้าอีกหนึ่งอย่างที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นิยมกัน เป็นการรับหิ้วสินค้าที่ไม่ต้องสต๊อกของ แถมยังขายได้ง่าย ๆ แค่เลือกสินค้าให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย จากนั้นก็ถ่ายรูปสินค้าและโพสต์ขายได้เลย เมื่อลูกค้าสั่งก็ไปซื้อและส่ง และแน่นอนว่าคุณจำเป็นต้องบวกค่าหิ้ว วิธีนี้นิยมกันมากในกลุ่มลูกค้าที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือไม่สามารถเดินทางมาซื้อสินค้าเองได้ 

ตัวอย่างของร้านที่รับสินค้าพรีออเดอร์มาขายและมียอดขายออนไลน์ถล่มทลายก็คือ เพจสินค้าจากญี่ปุ่น ซึ่งถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าทางเพจเลือกแต่สินค้าคุณภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าเท่านั้น ทั้งยังมีคอนเทนต์และแคปชั่นสินค้าที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก หากคุณวางแผนหิ้วสินค้ามาขายแบบนี้ ก็ต้องหาจุดเด่นของร้านให้เจอ แล้วลูกค้าก็จะติดใจไม่ยาก

สรุป

ทั้งหมดนี้คือ 7 แหล่งรับของมาขายออนไลน์ที่เป็นแหล่งขายส่งราคาถูกและช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ทำเงินได้ง่ายๆ ถ้ารู้แล้วว่าจะขายออนไลน์อะไรดีก็หาแหล่งขายส่งใกล้ ๆ เพื่อรับของมาขายได้เลย และถ้าจะให้ดีควรคำนวณความคุ้มค่าทั้งการเดินทางและค่าจัดส่งอย่างละเอียด

จะได้รู้ว่าซื้อที่ไหนถึงจะมีเงินเหลือไปหมุนเวียนร้านค้าออนไลน์ของคุณมากที่สุด

เลือกแหล่งรับของมาขายออนไลน์ได้แล้ว แต่ยังไม่มีที่ขายล่ะต้องทำยังไง? ง่าย ๆ เลย แค่เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรีกับ Zaapi วันนี้ ก็มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองทันที รับรองเพิ่มสินค้าง่ายและขายคล่องแน่นอน ที่สำคัญคือขายฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่เรียกเก็บเงินทีหลัง!

ถ้าใครไม่อยากรับของมาขาย อยากเปิดแฟรนไชส์ เรามีแฟรนไชส์น่าสนใจมาแนะนำเยอะมาก และยังมีธุรกิจที่น่าสนใจ อ่านจบแล้วได้ไอเดียแน่นอน

Author:
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ยังโสดค่ะ
ปิดการขายแชท
และจัดการลูกค้า ในแอปเดียว