หัวข้อ

7 แหล่งรับของมาขายออนไลน์ มือใหม่ก็ทำกำไรได้ แค่รู้ที่

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ “รับของมาขายออนไลน์จากที่ไหนดี ถึงจะได้กำไรดีและขยายธุรกิจได้ไว?” ถ้าคุณเป็นมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อน อ่านที่นี่เลย!

สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ
รับของมาขาย

นอกจากหลายคนจะมีข้อสงสัยว่า “ขายของออนไลน์อะไรดี” แล้ว เราเชื่อว่าอีกหนึ่งคำถามสำคัญสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ก็คือ “รับของมาขายออนไลน์จากที่ไหนดี ถึงจะได้กำไรดีและขยายธุรกิจได้ไว?” 

และถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อนและไม่รู้ว่าจะรับของมาขายจากที่ไหนได้บ้าง นี่คือบทความสำหรับคุณ เพราะเรามี 7 ช่องทางมานำเสนอ ดังนี้ :

ใช้งานระบบรวมแชท Zaapi ทดลองใช้ฟรี 7 วัน

1. จีน

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่หลายคนเลือกที่จะรับของมาขายจากจีน เพราะสินค้าราคาถูกและสามารถสั่งผลิตสินค้าได้รวดเร็วตามกระแส และก็ต้องยอมรับว่าคุณภาพสินค้ากับราคาก็จะสอดคล้องกัน คือไม่ค่อยทนต่อการใช้งานมากเท่าไหร่ แล้วก็มีข้อเสียคือ ต้องเดินทางไปเลือกซื้อของเอง 

แต่ตอนนี้วิถีชีวิตพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้เปลี่ยนไปเพราะสามารถรับของมาขายโดยการเลือกสั่งจากเว็บไซต์ของจีนและเจรจาต่อรองกับซัพพลายเออร์ได้เองโดยตรง ซึ่งเว็บไซต์จีนที่ส่งง่าย สินค้าเยอะ และราคาถูกก็มีหลายเว็บด้วยกัน เช่น

 • Taobao - เว็บขายของออนไลน์รายใหญ่ของจีนที่เป็นที่รู้จักมาตั้งแต่วงการขายของออนไลน์ยังไม่แพร่หลายในไทย ตัวเว็บมีสินค้าให้เลือกหลากหลายและครอบคลุมทุกประเภททั้งเสื้อผ้า จานชาม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • AliExpress - มีทั้งเว็บและแอพให้เลือกช้อป ตัวสินค้ามาจากพ่อค้าแม่ค้าชาวจีนและฮ่องกง มีหลายหมวดหมู่ให้เลือก เช่น เสื้อผ้าแฟชั่น, นาฬิกา, ของเล่นเด็ก, กระเป๋า, รองเท้า ฯลฯ ข้อดีคือ คุณสามารถสั่งซื้อจากโรงงานและผู้ผลิตได้โดยตรง ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง
 • Alibaba - เว็บอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นศูนย์รวมสินค้าทุกชนิด ทั้งเสื้อผ้า, อุปกรณ์กีฬา, สินค้าบ้านและของตกแต่ง, เครื่องสำอาง ฯลฯ 
 • 1688 - คล้าย ๆ กับเว็บไซต์ Taobao, Alibaba และ AliExpress ราคาสินค้ากับคุณภาพถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว ที่สำคัญมีสินค้าครบทุกหมวดหมู่และครอบคลุมทุกชนิด เช่น เสื้อผ้าเด็กและผู้ใหญ่ อาหาร และเครื่องประดับ เป็นต้น
 • Tmall - คล้ายกับ Lazmall และ Shopeemall เป็นร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งจะมีราคาสูงกว่าสินค้าที่ขายในร้านค้าทั่วไป เน้นขายสินค้าคุณภาพสูงและมีมาตรฐานการผลิต
รับของมาขาย


2. สําเพ็ง

รู้ไหมว่าสำเพ็งคือแหล่งขายส่งราคาถูกที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นิยมไปซื้อของมาขายต่อกัน? เพราะนี่คือแหล่งขายส่งสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าจากจีนที่พ่อค้าแม่ค้าชาวไทยนำเข้ามาขายต่อในราคาส่ง จึงเป็นแหล่งขายส่งแรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงเมื่ออยากรับของมาขายทั้งออนไลน์และหน้าร้าน ที่สำคัญมีสินค้าครบแทบทุกหมวดหมู่ เช่น

 • เสื้อผ้าแฟชั่น
 • เครื่องสำอาง
 • ของใช้ในบ้าน
 • ของเล่น
 • เครื่องเขียน

นอกจากนี้ยังมีสินค้าพวกผ้าดิบ ผ้าเหมาโหล อาหารแห้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย ถ้ารู้แล้วว่าอยากขายสินค้าอะไรแต่ไม่รู้จะรับของมาขายจากที่ไหน สำเพ็งคือแหล่งขายส่งแหล่งแรกที่คุณต้องไปเลือกซื้อสินค้า ถ้าอยากไปเลือกซื้อ ก็ต้องเช็คเวลาเปิด-ปิดสำเพ็งให้ดี เพราะจะเปิด 2 ช่วงคือ กลางวันและกลางคืน โดยกลางวันจะเปิดเวลา 7.00 - 18.00 น. ส่วนกลางคืนจะเป็นตลาดเช้า เปิดเวลา 4.00 - 6.00 น.

ใช้งานระบบรวมแชท Zaapi ทดลองใช้ฟรี 7 วัน

3. โรงเกลือ

หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นแหล่งขายส่งสินค้ามือ 2 เท่านั้น แต่ที่จริงแล้ว ตลาดโรงเกลือมีสินค้ามีมือหนึ่งขายด้วย ซึ่งหลังจากปิดช่วงโควิดที่ผ่านมา ตอนนี้ตลาดโรงเกลือกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ซึ่งก็ถือว่าเป็นฤกษ์ดีอีกครั้งที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่จะได้หาของมาขายออนไลน์ ซึ่งสินค้าที่หาได้ที่ตลาดโรงเกลือก็มีหลายอย่างและถือว่าค่อนข้างครอบคลุม แล้วยังมีสินค้าจากประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย เช่น

 • เสื้อผ้า
 • กระเป๋า
 • รองเท้า
 • เพชรพลอย
 • เครื่องเงิน
 • ถ้วยชาม
 • เครื่องใช้ไฟฟ้า
 • ฯลฯ 

นอกจากสินค้าที่ว่านี้ยังมีผลไม้จากจีน สินค้าจากเวียดนาม แล้วก็ยังมีสินค้ามือหนึ่งและมือสองจากเกาหลี ญี่ปุ่น อเมริกา และอีกหลายประเทศด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ถ้าอยากไปตลาดโรงเกลือเพื่อรับของมาขายอาจจะต้องวางแผนสักหน่อยเพราะตลาดกว้างมากแบ่งเป็น 5 โซนด้วยกัน คือ 

 • ตลาดโกลเด้นเกต - ตลาดขายสินค้ามือหนึ่งและมือสอง
 • ตลาดโรงเกลือใหม่ - ตลาดขายกระเป๋า
 • ตลาดโรงเกลือเก่า - ตลาดขายสินค้ามือสอง สภาพดี
 • ตลาดเดชไทย - ตลาดรองเท้ามีทั้งเก่าและใหม่
 • ตลาดเบญจวรรณ - ตลาดขายสินค้ามือหนึ่งจากโรงงาน

4. สินค้าแฮนด์เมด

สินค้าแฮนด์เมด หรือสินค้า D.I.Y. เป็นสินค้าที่ไม่ต้องลงทุนเยอะและไม่ต้องใช้อุปกรณ์หลายอย่าง เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่อยากรับของมาขายตามตลาดทั่วไป เพราะสินค้าจะคล้ายคลึงกันกับร้านค้าอื่น ๆ ในทางกลับกัน การซื้อวัตถุดิบมาทำสินค้าแฮนด์เมดสำหรับขายออนไลน์ ขอแค่มีความคิดสร้างสรรค์ก็ผลิตสินค้าขายเองได้แล้ว เพียงแต่ต้องหาแหล่งขายส่งอุปกรณ์สำหรับสินค้า D.I.Y อาจจะหาซื้อตามแหล่งขายส่งออนไลน์ข้างต้น เช่น เว็บจีน สำเพ็ง และตลาดโรงเกลือก็ได้

เมื่อมีสินค้าแล้วก็เริ่มโพสต์ในบุ๊คและไอจีเพื่อโปรโมทสินค้าได้เลย ถ้าเห็นแววไปได้สวยก็ค่อยสร้างเพจและไอจีร้านเพื่อเริ่มขายอย่างจริงจัง ถ้าจับทางสินค้าถูกรับรองว่าไปได้สวย เพราะสินค้าแฮนด์เมดเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์และไม่ซ้ำใคร เรียกว่าแค่ประดิษฐ์ขายเองก็พร้อมทำเงินออนไลน์แล้ว

รับของมาขาย

ใช้งานระบบรวมแชท Zaapi ทดลองใช้ฟรี 7 วัน

5. จ้างผลิตเอง

หลายคนที่อยากขายของออนไลน์และมีแบรนด์เป็นของตัวเองมักจะไม่รับของมาขายจากที่อื่น แต่จะจ้างผลิตเป็นดีไซน์และแบรนด์ของตัวเอง วิธีนี้เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มีเงินทุนเยอะพอสมควร เพราะหากจ้างผลิตเอง คุณมักจะมีแบบสินค้าที่ต้องการอยู่แล้ว แล้วก็มักจะมีแบบเฉพาะเจาะจงที่ต้องสั่งทำพิเศษ 

ตัวอย่างเช่น หากคุณสั่งผลิตเสื้อผ้าแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สบู่ รองเท้า สกินแคร์ หรือสินค้าอื่น ๆ คุณจำเป็นต้องมีทุนสำรองไว้เพราะจะต้องมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น

 • ค่าแพ็คเกจจิ้ง
 • ค่าขอ อย. 
 • ค่าขอใบรับรอง
 • ค่าขนส่ง
 • ค่าแบบ
 • ฯลฯ

เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากรับของมาขาย แต่อยากสั่งผลิตสินค้าเองก็ต้องมีเงินทุนมากสักหน่อย

6. เว็บประมูลสินค้า

ถ้าคุณอยากขายสินค้าหายาก เว็บประมูลสินค้าถือว่าเหมาะกับการรับของมาขายออนไลน์มาก เพราะเว็บประมูลสินค้าจะช่วยให้คุณได้ Rare Item ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปแล้วนำมาขายเก็งราคาได้อีกต่อหนึ่ง ซึ่งวิธีนี้ถือว่านิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มคนรักสินค้าวินเทจอย่างเสื้อผ้า นาฬิกา และของสะสม เป็นต้น

และถ้าหากจะถามหาเว็บประมูลสินค้ายอดนิยม ก็มีหลายเว็บด้วยกัน เช่น

ส่วนใหญ่จะเป็นเว็บประมูลสินค้าจากญี่ปุ่น ลองดูว่าเว็บไหนมีสินค้าที่คุณต้องการ แล้วก็เริ่มประมูลมาขายออนไลน์ได้เลย รับรองทำกำไรได้แน่นอน

7. สินค้าพรีออเดอร์

สินค้าพรีออเดอร์ เป็นสินค้าอีกหนึ่งอย่างที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นิยมกัน เป็นการรับหิ้วสินค้าที่ไม่ต้องสต๊อกของ แถมยังขายได้ง่าย ๆ แค่เลือกสินค้าให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย จากนั้นก็ถ่ายรูปสินค้าและโพสต์ขายได้เลย เมื่อลูกค้าสั่งก็ไปซื้อและส่ง และแน่นอนว่าคุณจำเป็นต้องบวกค่าหิ้ว วิธีนี้นิยมกันมากในกลุ่มลูกค้าที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือไม่สามารถเดินทางมาซื้อสินค้าเองได้ 

ตัวอย่างของร้านที่รับสินค้าพรีออเดอร์มาขายและมียอดขายออนไลน์ถล่มทลายก็คือ เพจสินค้าจากญี่ปุ่น ซึ่งถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าทางเพจเลือกแต่สินค้าคุณภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าเท่านั้น ทั้งยังมีคอนเทนต์และแคปชั่นสินค้าที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก หากคุณวางแผนหิ้วสินค้ามาขายแบบนี้ ก็ไม่จำเป็นต้องรับของมาขายทีละจำนวนเยอะ ๆ เพียงแค่ต้องหาจุดเด่นของร้านให้เจอ แล้วลูกค้าก็จะติดใจไม่ยาก

รับของมาขาย

สรุป

ทั้งหมดนี้คือ 7 แหล่งรับของมาขายออนไลน์ที่เป็นแหล่งขายส่งราคาถูกและช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ทำเงินได้ง่าย ๆ ถ้ารู้แล้วว่าจะขายออนไลน์อะไรดีก็หาแหล่งขายส่งใกล้ ๆ เพื่อรับของมาขายได้เลย และถ้าจะให้ดีควรคำนวณความคุ้มค่าทั้งการเดินทางและค่าจัดส่งอย่างละเอียด

จะได้รู้ว่าซื้อที่ไหนถึงจะมีเงินเหลือไปหมุนเวียนร้านค้าออนไลน์ของคุณมากที่สุด

Zaapi ระบบรวมแชทสำหรับธุรกิจและร้านค้าออนไลน์ ครอบคลุมทั้งบนโซเชียลมีเดีย และอีคอมเมิร์ซตั้งแต่ Facebook Page, Instagram, LINE OA, Shopee, Lazada และ TikTok Shop รวมแชทจากทุกช่องทาง บริหารงานง่าย ครบจบบนแพลตฟอร์มเดียว

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

 • LINE OA: @zaapi
 • Facebook Page: Zaapi Thailand
 • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
รวมเเชท
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

6 โปรแกรมรวมแชทปี 2024 ตอบแชทลูกค้าเร็วทันใจ เพิ่มยอดขายได้จริง

ตอบแชทลูกค้าจนหัวหมุนต่อไปคงไม่ไหว ถ้ามีระบบรวมแชทที่ดี ก็ช่วยให้ร้านทำงานง่าย ขายของออนไลน์คล่อง และได้ใจลูกค้าด้วย บล็อกนี้มี 6 โปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องลองมาแนะนำ!

ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
Jun 21, 2024
ทั้งหมด
All
วิธีขายของออนไลน์มือใหม่
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

12 วิธีขายของออนไลน์มือใหม่ เข้าใจง่าย ขายได้ชัวร์

เป็นมือใหม่แต่อยากขายออนไลน์ให้ปัง? นี่คือ 12 วิธีขายของออนไลน์สำหรับมือใหม่ที่เข้าใจง่ายและชายได้แบบชัวร์ๆ บอกเลยว่า ไม่อยากพลาดต้องอ่าน!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 20, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey Map
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey Map ออกแบบเส้นทางลูกค้า เพิ่มยอดขายร้านออนไลน์ให้โต

Customer Journey Map แผนที่การเดินทางของลูกค้าที่คนทำธุรกิจออนไลน์ต้องรู้ไว้ถ้าอยากประสบความสำเร็จ เจาะลึกพร้อมกันที่นี่!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 13, 2024
ทั้งหมด
All
Payment Gateway คือ
อัปเดตจาก Zaapi
เกี่ยวกับธุรกิจ

Payment Gateway คืออะไร ? เลือกอย่างไรให้เหมาะธุรกิจฉบับปี 2024

Payment Gateway คือ ส่วนประกอบสำคัญที่ธุรกิจ และร้านค้าออนไลน์ในปี 2024 นี้จะขาดไปไม่ได้ หากต้องการให้ร้านค้าของคุณเติบโตมากขึ้น ลองปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า และสร้างความได้เปรียบมากกว่าคู่แข่ง

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jun 6, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey คือ
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey คืออะไร มีกี่ขั้นตอน และช่วยมัดใจลูกค้าได้อย่างไร ?

ทำความรู้จักและเข้าใจ Customer Journey เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าและทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณเติบโตอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 30, 2024
ทั้งหมด
All
กู้เเชทเฟส
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

วิธีกู้แชทเฟสง่าย ๆ เรียกคืนข้อความย้อนหลังที่ลบไปแล้วฉบับ 2024

ปัญหาที่พบบ่อยสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คงหนีไม่พ้นแชทหรือบทสนทนาบนเฟสบุ๊คหาย เรียนรู้วิธีกู้แชทเฟสแบบง่าย ๆ เพื่อเรียกคืนข้อความย้อนหลัง

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 24, 2024
ทั้งหมด
All
รวมแชท TikTok Shop
อัปเดตจาก Zaapi

Zaapi เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดรวมแชทกับ TikTok Shop แล้ววันนี้

การรวมแชทบนช่องทางการขายออนไลน์มีความสำคัญสำหรับธุรกิจร้านค้าที่ใช้ช่องทางการสื่อสารหลากหลาย ไว้ใจ Zaapi ให้เราช่วยให้ธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น และเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ยอดขายของคุณเพิ่มขึ้นได้อีกทางนึงด้วย

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
May 20, 2024
ทั้งหมด
All
สร้างเพจ Facebook
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

5 วิธีสร้างเพจ Facebook ให้ขายของออนไลน์ง่ายพร้อมยอดปังปี 2024

กำลังมองหาวิธีสร้างเพจ Facebook ขายของให้ปังทั้งยอดผู้ติดตามและยอดขาย ? ทำได้จริงด้วย 5 สุดยอดเคล็ดลับที่ไม่ลับเหล่านี้!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 16, 2024
ทั้งหมด
All
Brand Loyalty
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

รู้ก่อนได้เปรียบ! Brand Loyalty คืออะไร ทำไมไม่ควรมองข้าม

ลูกค้ามี Brand Loyalty มากเท่าไรก็จะส่งผลดีแบรนด์มากขึ้นเท่านั้น สิ่งสำคัญในการสร้าง Brand Loyalty เริ่มต้นตั้งแต่คุณภาพและประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับ นำไปสู่ความเชื่อมั่นและไว้วางใจจนเกิดเป็นการซื้อซ้ำอย่างต่อเนื่อง

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
May 8, 2024
ทั้งหมด
All
การจัดการออเดอร์
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

7 เทคนิคการจัดการออเดอร์ออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

พบกับ 7 เทคนิคการจัดการออเดอร์ออนไลน์ที่พ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ต้องรู้ไว้เพื่อให้ลูกค้าประทับใจและจัดส่งสินค้าได้เร็วขึ้น!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 2, 2024

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย
641dc9b830ad...ent-bg1