หัวข้อ

7 แหล่งรับของมาขายออนไลน์ มือใหม่ก็ทำกำไรได้ แค่รู้ที่

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ “รับของมาขายออนไลน์จากที่ไหนดี ถึงจะได้กำไรดีและขยายธุรกิจได้ไว?” ถ้าคุณเป็นมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อน อ่านที่นี่เลย!

สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ
รับของมาขาย

นอกจากหลายคนจะมีข้อสงสัยว่า “ขายของออนไลน์อะไรดี” แล้ว เราเชื่อว่าอีกหนึ่งคำถามสำคัญสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ก็คือ “รับของมาขายออนไลน์จากที่ไหนดี ถึงจะได้กำไรดีและขยายธุรกิจได้ไว?” 

และถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อนและไม่รู้ว่าจะรับของมาขายจากที่ไหนได้บ้าง นี่คือบทความสำหรับคุณ เพราะเรามี 7 ช่องทางมานำเสนอ ดังนี้ :-

ใช้งานระบบรวมแชท Zaapi ทดลองใช้ฟรี 7 วัน

1. จีน

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่หลายคนเลือกที่จะรับของจากจีนมาขาย เพราะสินค้าราคาถูกและสามารถสั่งผลิตสินค้าได้รวดเร็วตามกระแส และก็ต้องยอมรับว่าคุณภาพสินค้ากับราคาก็จะสอดคล้องกัน คือไม่ค่อยทนต่อการใช้งานมากเท่าไหร่ แล้วก็มีข้อเสียคือ ต้องเดินทางไปเลือกซื้อของเอง 

แต่ตอนนี้วิถีชีวิตพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้เปลี่ยนไปเพราะสามารถเลือกสั่งจากเว็บไซต์ของจีนและเจรจาต่อรองกับซัพพลายเออร์ได้เองโดยตรง ซึ่งเว็บไซต์จีนที่ส่งง่าย สินค้าเยอะ และราคาถูกก็มีหลายเว็บด้วยกัน เช่น

 • Taobao - เว็บขายของออนไลน์รายใหญ่ของจีนที่เป็นที่รู้จักมาตั้งแต่วงการขายของออนไลน์ยังไม่แพร่หลายในไทย ตัวเว็บมีสินค้าให้เลือกหลากหลายและครอบคลุมทุกประเภททั้งเสื้อผ้า จานชาม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • AliExpress - มีทั้งเว็บและแอพให้เลือกช้อป ตัวสินค้ามาจากพ่อค้าแม่ค้าชาวจีนและฮ่องกง มีหลายหมวดหมู่ให้เลือก เช่น เสื้อผ้าแฟชั่น, นาฬิกา, ของเล่นเด็ก, กระเป๋า, รองเท้า ฯลฯ ข้อดีคือ คุณสามารถสั่งซื้อจากโรงงานและผู้ผลิตได้โดยตรง ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง
 • Alibaba - เว็บอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นศูนย์รวมสินค้าทุกชนิด ทั้งเสื้อผ้า, อุปกรณ์กีฬา, สินค้าบ้านและของตกแต่ง, เครื่องสำอาง ฯลฯ 
 • 1688 - คล้าย ๆ กับเว็บไซต์ Taobao, Alibaba และ AliExpress ราคาสินค้ากับคุณภาพถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว ที่สำคัญมีสินค้าครบทุกหมวดหมู่และครอบคลุมทุกชนิด เช่น เสื้อผ้าเด็กและผู้ใหญ่ อาหาร และเครื่องประดับ เป็นต้น
Photo by  cottonbro from Pexels


2. สําเพ็ง

รู้ไหมว่าสำเพ็งคือแหล่งขายส่งราคาถูกที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นิยมไปซื้อของมาขายต่อกัน? เพราะนี่คือแหล่งขายส่งสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ส่วนใหญ่เป็นสินค้าจากจีนที่พ่อค้าแม่ค้าชาวไทยนำเข้ามาขายต่อในราคาส่ง จึงเป็นแหล่งขายส่งแรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงเมื่ออยากรับของมาขายทั้งออนไลน์และหน้าร้าน ที่สำคัญมีสินค้าครบแทบทุกหมวดหมู่ เช่น

 • เสื้อผ้าแฟชั่น
 • เครื่องสำอาง
 • ของใช้ในบ้าน
 • ของเล่น
 • เครื่องเขียน

นอกจากนี้ยังมีสินค้าพวกผ้าดิบ ผ้าเหมาโหล อาหารแห้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย ถ้ารู้แล้วว่าอยากขายสินค้าอะไรแต่ไม่รู้จะรับจากที่ไหนมาขาย สำเพ็งคือแหล่งขายส่งแหล่งแรกที่คุณต้องไปเลือกซื้อสินค้า ถ้าอยากไปเลือกซื้อ ก็ต้องเช็คเวลาเปิด-ปิดสำเพ็งให้ดี เพราะจะเปิด 2 ช่วงคือ กลางวันและกลางคืน โดยกลางวันจะเปิดเวลา 7.00 - 18.00 น. ส่วนกลางคืนจะเป็นตลาดเช้า เปิดเวลา 4.00 -  6.00 น. 

ใช้งานระบบรวมแชท Zaapi ทดลองใช้ฟรี 7 วัน

3. โรงเกลือ

หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นแหล่งขายส่งสินค้ามือ 2 เท่านั้น แต่ที่จริงแล้ว ตลาดโรงเกลือมีสินค้ามีหนึ่งขายด้วย ซึ่งหลังจากปิดช่วงโควิดที่ผ่านมา ตอนนี้ตลาดโรงเกลือกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ซึ่งก็ถือว่าเป็นฤกษ์ดีอีกครั้งที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่จะได้หาของมาขายออนไลน์ ซึ่งสินค้าที่หาได้ที่ตลาดโรงเกลือก็มีหลายอย่างและถือว่าค่อนข้างครอบคลุม แล้วยังมีสินค้าจากประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย เช่น

 • เสื้อผ้า
 • กระเป๋า
 • รองเท้า
 • เพชรพลอย
 • เครื่องเงิน
 • ถ้วยชาม
 • เครื่องใช้ไฟฟ้า
 • ฯลฯ 

นอกจากสินค้าที่ว่านี้ยังมีผลไม้จากจีน สินค้าจากเวียดนาม แล้วก็ยังมีสินค้ามือหนึ่งและมือสองจากเกาหลี ญี่ปุ่น อเมริกา และอีกหลายประเทศด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ถ้าอยากไปตลาดโรงเกลือเพื่อรับของมาขายอาจจะต้องวางแผนสักหน่อยเพราะตลาดกว้างมากแบ่งเป็น 5 โซนด้วยกัน คือ 

 • ตลาดโกลเด้นเกต - ตลาดขายสินค้ามือหนึ่งและมือสอง
 • ตลาดโรงเกลือใหม่ - ตลาดขายกระเป๋า
 • ตลาดโรงเกลือเก่า - ตลาดขายสินค้ามือสอง สภาพดี
 • ตลาดเดชไทย - ตลาดรองเท้ามีทั้งเก่าและใหม่
 • ตลาดเบญจวรรณ - ตลาดขายสินค้ามือหนึ่งจากโรงงาน

4. สินค้าแฮนด์เมด

สินค้าแฮนด์เมด หรือสินค้า D.I.Y. เป็นสินค้าที่ไม่ต้องลงทุนเยอะและไม่ต้องใช้อุปกรณ์หลายอย่าง ขอแค่มีความคิดสร้างสรรค์ก็ผลิตสินค้าขายเองได้แล้ว เพียงแต่ต้องหาแหล่งขายส่งอุปกรณ์สำหรับสินค้า D.I.Y. อาจจะหาซื้อตามแหล่งขายส่งออนไลน์ข้างต้น เช่น เว็บจีน สำเพ็ง และตลาดโรงเกลือก็ได้

เมื่อมีสินค้าแล้วก็เริ่มโพสต์ในบุ๊คและไอจีเพื่อโปรโมทสินค้าได้เลย ถ้าเห็นแววไปได้สวยก็ค่อยสร้างเพจและไอจีร้านเพื่อเริ่มขายอย่างจริงจัง ถ้าจับทางสินค้าถูกรับรองว่าไปได้สวย เพราะสินค้าแฮนด์เมดเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์และไม่ซ้ำใคร เรียกว่าแค่ประดิษฐ์ขายเองก็พร้อมทำเงินออนไลน์แล้ว

ใช้งานระบบรวมแชท Zaapi ทดลองใช้ฟรี 7 วัน

5. จ้างผลิตเอง

หลายคนที่อยากขายของออนไลน์และมีแบรนด์เป็นของตัวเองมักจะไม่รับของจากที่อื่นมาขาย แต่จะจ้างผลิตเอง วิธีนี้เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มีเงินทุนเยอะพอสมควร เพราะหากจ้างผลิตเอง คุณมักจะมีแบบสินค้าที่ต้องการอยู่แล้ว แล้วก็มักจะมีแบบเฉพาะเจาะจงที่ต้องสั่งทำพิเศษ 

ตัวอย่างเช่น หากคุณสั่งผลิตเสื้อผ้าแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สบู่ รองเท้า สกินแคร์ หรือสินค้าอื่น ๆ คุณจำเป็นต้องมีทุนสำรองไว้เพราะจะต้องมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติม อาทิ 

 • ค่าแพ็คเกจจิ้ง
 • ค่าขอ อย. 
 • ค่าขอใบรับรอง
 • ค่าขนส่ง
 • ค่าแบบ
 • ฯลฯ

เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากรับของมาขาย แต่อยากสั่งผลิตสินค้าเองก็ต้องมีเงินทุนมากสักหน่อย

6. เว็บประมูลสินค้า

เว็บประมูลสินค้าถือว่าเหมาะกับการรับของมาขายออนไลน์มากถ้าคุณอยากขายสินค้าหายาก เพราะเว็บประมูลสินค้าจะช่วยให้คุณได้ Rare Item ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปแล้วนำมาขายเก็งราคาได้อีกต่อหนึ่ง ซึ่งวิธีนี้ถือว่านิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มคนรักสินค้าวินเทจอย่างเสื้อผ้า นาฬิกา และของสะสม เป็นต้น

และถ้าหากจะถามหาเว็บประมูลสินค้ายอดนิยม ก็มีหลายเว็บด้วยกัน เช่น

ส่วนใหญ่จะเป็นเว็บประมูลสินค้าจากญี่ปุ่น ลองดูว่าเว็บไหนมีสินค้าที่คุณต้องการขาย แล้วก็เริ่มประมูลมาขายออนไลน์ได้เลย รับรองทำกำไรได้แน่นอน

7. สินค้าพรีออเดอร์

สินค้าพรีออเดอร์ เป็นสินค้าอีกหนึ่งอย่างที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นิยมกัน เป็นการรับหิ้วสินค้าที่ไม่ต้องสต๊อกของ แถมยังขายได้ง่าย ๆ แค่เลือกสินค้าให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย จากนั้นก็ถ่ายรูปสินค้าและโพสต์ขายได้เลย เมื่อลูกค้าสั่งก็ไปซื้อและส่ง และแน่นอนว่าคุณจำเป็นต้องบวกค่าหิ้ว วิธีนี้นิยมกันมากในกลุ่มลูกค้าที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือไม่สามารถเดินทางมาซื้อสินค้าเองได้ 

ตัวอย่างของร้านที่รับสินค้าพรีออเดอร์มาขายและมียอดขายออนไลน์ถล่มทลายก็คือ เพจสินค้าจากญี่ปุ่น ซึ่งถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าทางเพจเลือกแต่สินค้าคุณภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าเท่านั้น ทั้งยังมีคอนเทนต์และแคปชั่นสินค้าที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก หากคุณวางแผนหิ้วสินค้ามาขายแบบนี้ ก็ต้องหาจุดเด่นของร้านให้เจอ แล้วลูกค้าก็จะติดใจไม่ยาก

สรุป

ทั้งหมดนี้คือ 7 แหล่งรับของมาขายออนไลน์ที่เป็นแหล่งขายส่งราคาถูกและช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ทำเงินได้ง่ายๆ ถ้ารู้แล้วว่าจะขายออนไลน์อะไรดีก็หาแหล่งขายส่งใกล้ ๆ เพื่อรับของมาขายได้เลย และถ้าจะให้ดีควรคำนวณความคุ้มค่าทั้งการเดินทางและค่าจัดส่งอย่างละเอียด

จะได้รู้ว่าซื้อที่ไหนถึงจะมีเงินเหลือไปหมุนเวียนร้านค้าออนไลน์ของคุณมากที่สุด

Zaapi ระบบรวมแชทสำหรับธุรกิจและร้านค้าออนไลน์ ครอบคลุมทั้งบนโซเชียลมีเดีย และอีคอมเมิร์ซตั้งแต่ Facebook Page, Instagram, LINE OA, Shopee และ Lazada รวมแชทจากทุกช่องทาง บริหารงานง่าย ครบจบบนแพลตฟอร์มเดียว

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

 • LINE OA: @zaapi
 • Facebook Page: Zaapi Thailand
 • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
เกี่ยวกับธุรกิจ
สาระน่ารู้

รู้จัก Brand Equity - 4 ขั้นตอนพื้นฐานสร้างจุดยืนของแบรนด์ให้แข็งแกร่งและเป็นที่จดจำได้ในระยะยาว

รู้จัก Brand Equity สร้างแบรนด์ให้แข็งเเกร่งด้วย 4 ขั้นตอนพื้นฐาน มอบประสบการณ์ที่ทำให้หลงรักมัดใจลูกค้าให้นึกถึงเราอยู่เสมอ

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Feb 21, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

แอดมินตอบแชท คืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับธุรกิจออนไลน์?

ทำความรู้จักบทบาทของแอดมินตอบแชท พร้อมล้วงลึกเทคนิคการทำหน้าที่แอดมินที่ช่วยให้ตอบแชทลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและปิดการขายให้ร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 14, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

การบริการลูกค้า (Customer Services) คืออะไร - 4 ขั้นตอนให้บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

การให้บริการลูกค้าในยุค 2024 ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากทางการแข่งขันธุรกิจ - พร้อมบอกเทคนิคการให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 8, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

CRM คืออะไร ใช้งานอย่างไรให้ร้านค้าออนไลน์ประสบความสำเร็จ?

ทำความรู้จักกับ CRM หลักการสำคัญ ประโยชน์ รวมถึงกลยุทธ์ CRM ที่จะช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จมากขึ้นไปอีกหนึ่งระดับในปี 2567!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 30, 2024
ทั้งหมด
All
อัปเดตจาก Zaapi
สาระน่ารู้

รวมขนาด Video บน Facebook Instagram Youtube Tiktok 2024 ครบทุกแพลตฟอร์ม

อัปเดตล่าสุดกับขนาดวิดีโอปี 2024 นี้ จะมีขนาดอะไรบ้างที่ต้องใช้ในการทำคอนเทนต์บนแต่ละแพลตฟอร์ม ทีม Zaapi สรุปเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 25, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

โปรแกรมรวมแชทคืออะไร ช่วยเพิ่มยอดขายออนไลน์ได้จริงไหม?

ไขทุกข้อสงสัย! โปรแกรมรวมแชทคืออะไร มีประโยชน์กับร้านค้าออนไลน์มากน้อยแค่ไหน และทำไมธุรกิจออนไลน์ถึงต้องใช้ ที่นี่มีคำตอบให้ครบ!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 19, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

สรุป Easy E-Receipt 2567 นโยบายลดหย่อนภาษี ลูกค้าและร้านค้าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

รวมมาให้แล้วสำหรับเกณฑ์การเข้าร่วมโครงการลดหย่อนภาษีของรัฐบาล “Easy E-Receipt” ทั้งสำหรับผู้เสียภาษีและภาคร้านค้าเพื่อให้พร้อมสำหรับการเข้าร่วมโครงการในปี 2567 นี้!

Bamboo Patcharapol
Bamboo Patcharapol
Jan 5, 2024
ทั้งหมด
All
อัปเดตจาก Zaapi

รวม 7 เทรนด์การตลาดสำหรับปี 2024

รวทเทรนด์การตลาดมาแรง สำหรับธุรกิจและแบรนด์ในปี 2024 นี้

Bamboo Patcharapol
Bamboo Patcharapol
Jan 3, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

อัปเดตขนาดรูปภาพ LINE OA 2024 ทุกแบบ ทุก Size

รวมมาให้แล้วสำหรับขนาดรูปภาพและวิดีโอบน LINE Official Account สำหรับปี 2024 ให้นำไปใช้กันได้เลย!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Dec 25, 2023
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

อัปเดตขนาดรูปภาพ Facebook 2024 สำหรับ New Pages Experience

Facebook มีการปรับขนาดของมีเดียที่จะแสดงบนฟีดเพื่อให้เป็น New Pages Experience โดยวันนี้เราได้รวบรวมขนาดต่าง ๆ ที่อัพเดตมาไว้ให้ทุกคนได้นำไปใช้กันแล้ว!

Bamboo Patcharapol
Bamboo Patcharapol
Dec 15, 2023

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย