Keepin ตอบสนองต่อการแชทกับลูกค้าเร็วขึ้นกว่า 70% ด้วย Zaapi

Keepin ผู้ผลิตถุงขนส่งชั้นนำ เราดูแลตั้งแต่ต้นจนจบตั้งแต่การออกแบบจนถึงการผลิตสำหรับผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่

KeepinKeepin
บริษัท / องค์กร

เว็บไซต์

อุตสาหกรรม
E-commerce
,

เกี่ยวกับ Keepin

Keepin ผู้ผลิตกระเป๋าเดลิเวอรี่ชั้นนำ ดูแลต้นจนจบตั้งแต่การออกแบบ การผลิต ทั้งกับผู้ประกอบการรายเล็กหรือรายใหญ่ เพื่อให้ตอบโจทย์สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการผลิตกระเป๋าจำนวนไม่มาก ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าทุกประเภทในการสั่งผลิตกระเป๋าเดลิเวอรี่ เมื่อสร้างแบรนด์ของตนเองขึ้นมาแล้ว และมีช่องทางในการขายหลายช่องทาง ทาง Keepin จึงต้องการหาเครื่องมือที่จะมาช่วยบริหารจัดการในการตอบแชท ทีม Zaapi เลยได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณโน๊ต ชานนท์ กรรมการและผู้ก่อตั้ง ของทาง Keepin ถึงสาเหตุที่ตัดสินใจเลือกใช้ระบบของ Zaapi ให้เข้ามาช่วยบริหารจัดการตอบแชทหลังบ้านเมื่อมีลูกค้าเข้ามาในแต่ละช่องทางในการสั่งซื้อสินค้าของ Keepin

Keepin
image: Keepin

ความท้าทายสู่การใช้ระบบรวมแชท

ปัจจุบันทาง Keepin ใช้ช่องทางหลักในการตอบลูกค้าอยู่หลายช่องทางตั้งแต่โซเชียลมีเดียอย่าง Facebook Page, LINE OA และอีคอมเมิร์ซบน Shopee ในการโปรโมทสินค้าและตอบลูกค้าในช่องทางต่าง ๆ โดยก่อนหน้าที่จะใช้ Zaapi ทีมแอดมินก็จะต้องคอยสลับบัญชีในการตอบไปมา ทำให้มีความยุ่งยากในการตอบแชท ทั้งในเรื่องของความเร็วในการตอบ ไปจนถึงการให้บริการลูกค้าที่อาจจะไม่ครบถ้วน แชทตกหล่นในบางครั้ง จึงตัดสินใจที่จะหาเครื่องมือที่จะมาช่วยตอบโจทย์ตรงนี้ และได้มารู้จักกับ Zaapi

Keepin
image: keepin

"ก่อนหน้าที่จะใช้ระบบของ Zaapi ทีมแอดมิน หรือ Customer Service ต้องตอบแชทลูกค้าจากหลายช่องทาง ทำให้การตอบแชทลูกค้าแต่ละรายทำได้ช้า เลยต้องการหาเครื่องมือให้มาช่วยตอบแชทได้ไวขึ้น"

Zaapi ช่วยแก้ปัญหาให้ Keepin ได้อย่างไร

ระบบรวมแชทของ Zaapi ช่วยให้ทีมแอดมินสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น และส่งผลโดยตรงในการตอบแชทลูกค้าในแต่ละช่องทาง โดยปกติทางทีมจะเน้นในส่วนของจำนวนคำสั่งซื้อที่มีเข้ามา ทำให้ไม่ได้โฟกัสในส่วนของการตอบแชทซึ่งทำให้ตอบแชทลูกค้าได้ช้า แต่หลังจากที่ได้ใช้ Zaapi ก็ทำให้ทีมแอดมินสามารถบริหารจัดการตอบแชทจากทุกแพลตฟอร์มได้ในที่เดียว

ผลลัพธ์จากการใช้งานระบบรวมแชท

หลังจากที่ได้ใช้งาน Zaapi ก็ทำให้การตอบแชทลูกค้าทำได้รวดเร็วขึ้น จากประมาณ 1-2 ชั่วโมง เหลืออยู่เพียง 10 นาที ซึ่งหมายถึงระยะเวลาในการตอบแชทลูกค้า หรือ SLA เพิ่มขึ้นกว่า 70% และนอกจากความเร็วในการตอบแชทแล้วจำนวนแชทที่ตกหล่นหลังจากที่ได้ใช้งานระบบก็ไม่มีแชทตกหล่นในการตอบลูกค้าอีก

ฟังก์ชันที่ได้ใช้งานบน Zaapi

1. สร้าง Quick Replies

ฟังก์ชันที่ทางทีม Keepin ใช้ค่อนข้างบ่อยคือฟังก์ชัน สร้าง Quick Replies ที่ช่วยในการตอบแชทลูกค้าจากคำถามที่เกิดขึ้นบ่อย ที่มาช่วยให้การตอบแชทลูกค้าทำได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้ทีมแอดมินสามารถสื่อสารข้อมูลที่ตรงกันไปยังลูกค้าได้ ฟังก์ชันนี้จึงเป็นฟังก์ชันหลักที่ลูกค้าใช้บ่อย

2. ติดแท็กลูกค้า

ฟังก์ชันที่ช่วยจัดกลุ่มลูกค้าได้อย่างเป็นระบบ ผ่านการติดแท็กลูกค้าแต่ละประเภท โดยทางทีม Keepin มีการติดแท็กลูกค้าในหลายรูปแบบ เช่น ลูกค้าใหม่, Loyalty, ลูกค้าโปรโมชัน หรือลูกค้า OEM ซึ่งฟังก์ชันการติดแท็กลูกค้านี้จะมาช่วยให้การแบ่งกลุ่มประเภทลูกค้าในการให้บริการทำได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

3. มอบหมายแชทให้แอดมิน

ฟังก์ชันในการบริหารจัดการทีมอย่าง มอบหมายแชทให้แอดมิน ที่ช่วยลดความยุ่งยากในการตอบแชทระหว่างทีมแอดมินที่ทาง Keepin เลือกใช้ ถึทีมงานอาจจะไม่เยอะมาก แต่ก็สามารถช่วยเช็คในเรื่องของการตอบแชทว่าลูกค้าแต่ละรายแอดมินคนไหนดูแลอยู่ และหากมีแชทใดที่ยังไม่ได้ตอบก็สามารถมอบหมายแชทให้กับแอดมินเข้ามาดูแลได้ทันที

"แอปพลิเคชันบนมือถือของ Zaapi มีความเสถียรมากในระดับหนึ่ง มีทีมซัพพอร์ตช่วยเหลือตลอด และเมื่อเทียบกับเจ้าอื่น ๆ ถือว่าดีกว่า การใช้งานไม่ซับซ้อน ไม่มีอาการแอปหน่วง"

บทสรุปจาก Keepin

การหาเครื่องมือมาช่วยซัพพอร์ตการทำงานของทีมแอดมินให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นถือเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ และการตอบแชทที่เร็วเป็นผลดีทั้งกับภายในองค์กรซึ่งก็คือทีมงาน และลูกค้าก็ได้รับการบริการที่รวดเร็วขึ้นด้วย คุณโน๊ตเลยอยากแนะนำระบบ Zaapi กับบริษัทฯ หรือใครก็ตามที่ต้องติดต่อกับลูกค้าในหลายแพลตฟอร์มที่ช่วยให้การบริหารจัดการแชทระหว่งแอดมินให้มีประสิทธิภาพ และรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่มีหลายช่องทางในการเลือกสินค้า เราจึงต้องเตรียมพร้อมอยู่ตลอดเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงเราได้ตลอดเวลา

ติดตามข่าวสารจากทาง Keepin ได้ที่

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

• LINE OA: https://page.line.me/548lapnz

• Facebook: Zaapi Thailand

• Tel: 096 927 1729‍

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

เรื่องราวจากลูกค้าคนสำคัญ

บอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ใช้บริการกับ Zaapi

ทั้งหมด
All
Castle C
Castle C
Retail

อัตราการตอบกลับแชท Castle C เพิ่มขึ้นมากกว่า 50%

คาสเซิล ซี ธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง-สกินแคร์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย มีแบรนด์ภายใต้ธุรกิจมากกว่า 300 แบรนด์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ SKU กว่า 1,500 รายการ

ทั้งหมด
All
Panacee Medical Centre
Panacee Medical Centre
E-commerce

Panacee เพิ่มอัตราการตอบกลับแชทเป็น 100% ด้วย Zaapi

นอกจากศูนย์สุขภาพแล้ว ปณาซี ยังมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม Anti-Aging หรืออาหารเสริมลดน้ำหนักที่ช่วย

ทั้งหมด
All
Keepin
Keepin
E-commerce

Keepin ตอบสนองต่อการแชทกับลูกค้าเร็วขึ้นกว่า 70% ด้วย Zaapi

Keepin ผู้ผลิตถุงขนส่งชั้นนำ เราดูแลตั้งแต่ต้นจนจบตั้งแต่การออกแบบจนถึงการผลิตสำหรับผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่

ทั้งหมด
All
Karmart
Karmart
Retail

Karmart เพิ่มประสิทธิภาพการตอบแชทกว่า 30% ด้วย Zaapi

Karmart ธุรกิจผู้ผลิต และนำเข้าเครื่องสำอางในประเทศไทย เพิ่มประสิทธิภาพในการตอบแชทผ่านการรวมทุกช่องทางของแบรนด์มาไว้บนระบบ Zaapi

ทั้งหมด
All
vcommon
vcommon
E-commerce

Zaapi ช่วยให้ VCOMMON เพิ่มคะแนนร้านค้าบน Shopee กว่าสองเท่า

VCOMMON เป็นแบรนด์ธุรกิจที่ขายสินค้าต่างๆ ทางออนไลน์ โดยมียอดสั่งซื้อมากกว่า 10,000 รายการต่อเดือน ผ่านช่องทางหลัก เช่น Facebook Page

ทั้งหมด
All
Levendecor
Levendecor
Retail

Levendecor ยกระดับ CRM ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทจาก Zaapi

ปรับตัวเข้าสู่ยุค Digital Transformation ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทในการพัฒนา CRM ให้บริการดูแลลูกค้าได้ดีขึ้นกว่าเดิม