Keepin ผู้นำผลิตกระเป๋าเดลิเวอรี่ ตอบแชทลูกค้าไวขึ้นกว่า 70% บนระบบรวมแชท Zaapi

Keepin บริหารจัดการแชทได้มีประสิทธิภาพ และรวดเร็วขึ้นกว่าเดิมผ่านการใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi

บริษัท / องค์กร

เว็บไซต์

อุตสาหกรรม
E-commerce
,

เกี่ยวกับ Keepin

Keepin ผู้ผลิตกระเป๋าเดลิเวอรี่ชั้นนำ ดูแลต้นจนจบตั้งแต่การออกแบบ การผลิต ทั้งกับผู้ประกอบการรายเล็กหรือรายใหญ่ เพื่อให้ตอบโจทย์สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการผลิตกระเป๋าจำนวนไม่มาก ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าทุกประเภทในการสั่งผลิตกระเป๋าเดลิเวอรี่ เมื่อสร้างแบรนด์ของตนเองขึ้นมาแล้ว และมีช่องทางในการขายหลายช่องทาง ทาง Keepin จึงต้องการหาเครื่องมือที่จะมาช่วยบริหารจัดการในการตอบแชท ทีม Zaapi เลยได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณโน๊ต ชานนท์ กรรมการและผู้ก่อตั้ง ของทาง Keepin ถึงสาเหตุที่ตัดสินใจเลือกใช้ระบบของ Zaapi ให้เข้ามาช่วยบริหารจัดการตอบแชทหลังบ้านเมื่อมีลูกค้าเข้ามาในแต่ละช่องทางในการสั่งซื้อสินค้าของ Keepin

image: Keepin

ความท้าทายสู่การใช้ระบบรวมแชท

ปัจจุบันทาง Keepin ใช้ช่องทางหลักในการตอบลูกค้าอยู่หลายช่องทางตั้งแต่โซเชียลมีเดียอย่าง Facebook Page, LINE OA และอีคอมเมิร์ซบน Shopee ในการโปรโมทสินค้าและตอบลูกค้าในช่องทางต่าง ๆ โดยก่อนหน้าที่จะใช้ Zaapi ทีมแอดมินก็จะต้องคอยสลับบัญชีในการตอบไปมา ทำให้มีความยุ่งยากในการตอบแชท ทั้งในเรื่องของความเร็วในการตอบ ไปจนถึงการให้บริการลูกค้าที่อาจจะไม่ครบถ้วน แชทตกหล่นในบางครั้ง จึงตัดสินใจที่จะหาเครื่องมือที่จะมาช่วยตอบโจทย์ตรงนี้ และได้มารู้จักกับ Zaapi

image: keepin

"ก่อนหน้าที่จะใช้ระบบของ Zaapi ทีมแอดมิน หรือ Customer Service ต้องตอบแชทลูกค้าจากหลายช่องทาง ทำให้การตอบแชทลูกค้าแต่ละรายทำได้ช้า เลยต้องการหาเครื่องมือให้มาช่วยตอบแชทได้ไวขึ้น"

Zaapi ช่วยแก้ปัญหาให้ Keepin ได้อย่างไร

ระบบรวมแชทของ Zaapi ช่วยให้ทีมแอดมินสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น และส่งผลโดยตรงในการตอบแชทลูกค้าในแต่ละช่องทาง โดยปกติทางทีมจะเน้นในส่วนของจำนวนคำสั่งซื้อที่มีเข้ามา ทำให้ไม่ได้โฟกัสในส่วนของการตอบแชทซึ่งทำให้ตอบแชทลูกค้าได้ช้า แต่หลังจากที่ได้ใช้ Zaapi ก็ทำให้ทีมแอดมินสามารถบริหารจัดการตอบแชทจากทุกแพลตฟอร์มได้ในที่เดียว

ผลลัพธ์จากการใช้งานระบบรวมแชท

หลังจากที่ได้ใช้งาน Zaapi ก็ทำให้การตอบแชทลูกค้าทำได้รวดเร็วขึ้น จากประมาณ 1-2 ชั่วโมง เหลืออยู่เพียง 10 นาที ซึ่งหมายถึงระยะเวลาในการตอบแชทลูกค้า หรือ SLA เพิ่มขึ้นกว่า 70% และนอกจากความเร็วในการตอบแชทแล้วจำนวนแชทที่ตกหล่นหลังจากที่ได้ใช้งานระบบก็ไม่มีแชทตกหล่นในการตอบลูกค้าอีก

ฟังก์ชันที่ได้ใช้งานบน Zaapi

1. สร้าง Quick Replies

ฟังก์ชันที่ทางทีม Keepin ใช้ค่อนข้างบ่อยคือฟังก์ชัน สร้าง Quick Replies ที่ช่วยในการตอบแชทลูกค้าจากคำถามที่เกิดขึ้นบ่อย ที่มาช่วยให้การตอบแชทลูกค้าทำได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้ทีมแอดมินสามารถสื่อสารข้อมูลที่ตรงกันไปยังลูกค้าได้ ฟังก์ชันนี้จึงเป็นฟังก์ชันหลักที่ลูกค้าใช้บ่อย

2. ติดแท็กลูกค้า

ฟังก์ชันที่ช่วยจัดกลุ่มลูกค้าได้อย่างเป็นระบบ ผ่านการติดแท็กลูกค้าแต่ละประเภท โดยทางทีม Keepin มีการติดแท็กลูกค้าในหลายรูปแบบ เช่น ลูกค้าใหม่, Loyalty, ลูกค้าโปรโมชัน หรือลูกค้า OEM ซึ่งฟังก์ชันการติดแท็กลูกค้านี้จะมาช่วยให้การแบ่งกลุ่มประเภทลูกค้าในการให้บริการทำได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

3. มอบหมายแชทให้แอดมิน

ฟังก์ชันในการบริหารจัดการทีมอย่าง มอบหมายแชทให้แอดมิน ที่ช่วยลดความยุ่งยากในการตอบแชทระหว่างทีมแอดมินที่ทาง Keepin เลือกใช้ ถึทีมงานอาจจะไม่เยอะมาก แต่ก็สามารถช่วยเช็คในเรื่องของการตอบแชทว่าลูกค้าแต่ละรายแอดมินคนไหนดูแลอยู่ และหากมีแชทใดที่ยังไม่ได้ตอบก็สามารถมอบหมายแชทให้กับแอดมินเข้ามาดูแลได้ทันที

"แอปพลิเคชันบนมือถือของ Zaapi มีความเสถียรมากในระดับหนึ่ง มีทีมซัพพอร์ตช่วยเหลือตลอด และเมื่อเทียบกับเจ้าอื่น ๆ ถือว่าดีกว่า การใช้งานไม่ซับซ้อน ไม่มีอาการแอปหน่วง"

บทสรุปจาก Keepin

การหาเครื่องมือมาช่วยซัพพอร์ตการทำงานของทีมแอดมินให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นถือเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ และการตอบแชทที่เร็วเป็นผลดีทั้งกับภายในองค์กรซึ่งก็คือทีมงาน และลูกค้าก็ได้รับการบริการที่รวดเร็วขึ้นด้วย คุณโน๊ตเลยอยากแนะนำระบบ Zaapi กับบริษัทฯ หรือใครก็ตามที่ต้องติดต่อกับลูกค้าในหลายแพลตฟอร์มที่ช่วยให้การบริหารจัดการแชทระหว่งแอดมินให้มีประสิทธิภาพ และรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่มีหลายช่องทางในการเลือกสินค้า เราจึงต้องเตรียมพร้อมอยู่ตลอดเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงเราได้ตลอดเวลา

ติดตามข่าวสารจากทาง Keepin ได้ที่

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

• LINE OA: https://page.line.me/548lapnz

• Facebook: Zaapi Thailand

• Tel: 096 927 1729‍

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

เรื่องราวจากลูกค้าคนสำคัญ

บอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ใช้บริการกับ Zaapi

ทั้งหมด
All
E-commerce

Keepin ผู้นำผลิตกระเป๋าเดลิเวอรี่ ตอบแชทลูกค้าไวขึ้นกว่า 70% บนระบบรวมแชท Zaapi

Keepin บริหารจัดการแชทได้มีประสิทธิภาพ และรวดเร็วขึ้นกว่าเดิมผ่านการใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi

ทั้งหมด
All
Karmart with Zaapi
Retail

Karmart เพิ่มประสิทธิภาพการตอบแชทกว่า 30% ผ่านการให้บริการลูกค้าบน Zaapi

Karmart ธุรกิจผู้ผลิต และนำเข้าเครื่องสำอางในประเทศไทย เพิ่มประสิทธิภาพในการตอบแชทผ่านการรวมทุกช่องทางของแบรนด์มาไว้บนระบบ Zaapi

ทั้งหมด
All
E-commerce

Zaapi ช่วยให้ VCOMMON เพิ่มคะแนนร้านค้าบน Shopee มากกว่าสองเท่าได้อย่างไร ?

เพิ่มคะแนนร้านค้าบน Shopee จากเดิม 30% ขึ้นไปที่ 70%

ทั้งหมด
All
Retail

Levendecor ยกระดับ CRM ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทจาก Zaapi

ปรับตัวเข้าสู่ยุค Digital Transformation ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทในการพัฒนา CRM ให้บริการดูแลลูกค้าได้ดีขึ้นกว่าเดิม