Zaapi ช่วยให้ VCOMMON เพิ่มคะแนนร้านค้าบน Shopee กว่าสองเท่า

VCOMMON เป็นแบรนด์ธุรกิจที่ขายสินค้าต่างๆ ทางออนไลน์ โดยมียอดสั่งซื้อมากกว่า 10,000 รายการต่อเดือน ผ่านช่องทางหลัก เช่น Facebook Page

vcommonvcommon
บริษัท / องค์กร

ธุรกิจออนไลน์ E-commerce ให้บริการขายสินค้าแบบครบวงจร ที่ปรึกษาทางการตลาดออนไลน์

เว็บไซต์
อุตสาหกรรม
E-commerce
,

Zaapi ช่วยให้ VCOMMON เพิ่มคะแนนร้านค้าบน Shopee มากกว่าสองเท่าได้อย่างไร ?

VCOMMON แบรนด์ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์หลากหลายชนิด มียอดสั่งซื้อรวมกว่า 10,000 ชิ้นต่อเดือนผ่านช่องทางหลักอย่าง Facebook Page และ Shopee และการทำธุรกิจที่มีออเดอร์ต่อเดือนเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าขายของได้เยอะ แต่ทางทีมก็เจอปัญหาความท้าทายในการรับลูกค้าจากหลายช่องทางในเวลาเดียวกัน

ความท้าทายสู่การใช้ระบบรวมแชท

การที่มียอดขายเข้ามาต่อเดือนถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจของ VCOMMON แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องรับมือกับลูกค้าที่ทักเข้ามาสอบถามสินค้าเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนมาร์เก็ตเพลสอย่าง Shopee และ Lazada การเพิ่มขึ้นของออเดอร์และการบริหารจัดการแชทลูกค้าจึงทำได้ยากขึ้น และทำให้ทีมแอดมินบริการลูกค้าได้ไม่ทั่วถึง การดูแลตอบลูกค้าในแต่ละแพลตฟอร์มที่ต้องดูแลร้านค้าหลายช่องทางในเวลาเดียวกัน ทำให้การตอบแชทลูกค้าทำได้ช้าลงและส่งผลไปยังคะแนนร้านค้าบน Shopee ที่ลดลงตามไปด้วย และการที่คะแนนร้านค้าลดลงก็จะส่งผลให้การค้นหาสินค้าจากลูกค้า การมองเห็นก็จะลดลงตามไปเช่นเดียวกันซึ่งจะส่งผลกับยอดขายโดยตรง

คะแนนร้านค้าที่ลดลงส่งผลต่อยอดการขายสินค้าทันทีบนมาร์เก็ตเพลส โดยเฉพาะบน Shopee ทางทีมจึงต้องการหาเครื่องมือที่จะมาช่วยให้การตอบแชททำได้รวดเร็วขึ้น

Zaapi ช่วยแก้ปัญหาให้ VCOMMON ได้อย่างไร

เพื่อมาช่วยแก้ปัญหาในการให้บริการลูกค้า หรือ Customer Service นั้นเอง Zaapi ได้มาช่วยเป็นตัวกลางในการรวมแชทจากลูกค้าในแต่ละแพลตฟอร์มให้ทีมแอดมินสามารถบริหารจัดการแชทได้อย่างรวดเร็ว และง่ายขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะบนมาร์เก็ตเพลสอย่าง Shopee

ผลลัพธ์จากการใช้ระบบรวมแชท

หลังจากที่ทาง VCOMMON ได้ใช้ระบบรวมแชทของ Zaapi การให้บริการดูแลลูกค้าสามารถทำได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น

  • รวมแชทจากทุกช่องทางไว้ในที่เดียว: ฟีเจอร์ของ Zaapi อย่าง สร้างฟิลเตอร์แชท ช่วยให้ทีมแอดมินของ VCOMMON สามารถสลับช่องทางในการตอบแชท Shopee และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้ทันทีบน Zaapi ทำให้ทีมแอดมินสามารถตอบแชทลูกค้าที่ติดต่อสอบถามเข้ามาในแต่ละข่องทางได้อย่างรวดเร็ว และช่วยให้การให้บริการลูกค้าทำได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
  • ส่งผลให้คะแนนร้านค้าเพิ่มสูงขึ้น: หลังจากที่ VCOMMON ได้ใช้งานระบบรวมแชทของ Zaapi คะแนนร้านค้าบน Shopee ก็เพิ่มขึ้นจาก 30% ไปที่ 70% และส่งผลโดยตรงต่อการมองเห็น การค้นหาสินค้าของลูกค้าของแบรนด์สามารถทำได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

คะแนนร้านค้าของ VCOMMON เพิ่มขึ้นอย่างมากหลังจากที่ได้ใช้งานระบบรวมแชทของ Zaapi ปัจจุบัน VCOMMON สามารถให้บริการลูกค้าที่ติดต่อสอบถามเข้ามาได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจำนวนออเดอร์ หรือจำนวนแชทจะมีมากแค่ไหนก็ตาม

vcommon
คุณบ๊อบ วิษณุพงษ์ ศรีวิเชียร - Sales Manager, VCOMMON Co., Ltd.

บทสรุปจาก VCOMMON

VCOMMON ถือเป็นอีกหน่ึงแบรนด์ e-commerce ที่ประสบความสำเร็จในการขายสินค้าบนช่องทางออนไลน์ และ Zaapi ได้เข้ามาเป็นเครื่องมือที่มีส่วนช่วยในการดูแลบริการลูกค้าให้ดีขึ้นกว่าเดิม ผ่านการรวมแชทจากทุกช่องทางไว้ในที่เดียวทั้งโซเชียลมีเดีย และบนมาร์เก็ตเพลส และการตอบแชทลูกค้าจากทุกช่องทางในที่เดียวกันก็ส่งผลโดยตรงไปยังคะแนนร้านค้าที่เพิ่มสูงขึ้น และทำให้การมองเห็น การมีส่วนร่วม ไปจนถึงยอดขายของแบรนด์เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

Zaapi ระบบรวมแชทสำหรับธุรกิจและร้านค้าออนไลน์ ครอบคลุมทั้งบนโซเชียลมีเดีย และอีคอมเมิร์ซตั้งแต่ Facebook Page, Instagram, LINE OA และอีคอมเมิร์ซอย่าง Shopee และ Lazada บริหารงานง่าย ครบจบในที่เดียวเรื่องแชท

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

  • LINE OA: @zaapi
  • Facebook Page: Zaapi Thailand
  • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

เรื่องราวจากลูกค้าคนสำคัญ

บอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ใช้บริการกับ Zaapi

ทั้งหมด
All
Castle C
Castle C
Retail

อัตราการตอบกลับแชท Castle C เพิ่มขึ้นมากกว่า 50%

คาสเซิล ซี ธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง-สกินแคร์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย มีแบรนด์ภายใต้ธุรกิจมากกว่า 300 แบรนด์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ SKU กว่า 1,500 รายการ

ทั้งหมด
All
Panacee Medical Centre
Panacee Medical Centre
E-commerce

Panacee เพิ่มอัตราการตอบกลับแชทเป็น 100% ด้วย Zaapi

นอกจากศูนย์สุขภาพแล้ว ปณาซี ยังมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม Anti-Aging หรืออาหารเสริมลดน้ำหนักที่ช่วย

ทั้งหมด
All
Keepin
Keepin
E-commerce

Keepin ตอบสนองต่อการแชทกับลูกค้าเร็วขึ้นกว่า 70% ด้วย Zaapi

Keepin ผู้ผลิตถุงขนส่งชั้นนำ เราดูแลตั้งแต่ต้นจนจบตั้งแต่การออกแบบจนถึงการผลิตสำหรับผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่

ทั้งหมด
All
Karmart
Karmart
Retail

Karmart เพิ่มประสิทธิภาพการตอบแชทกว่า 30% ด้วย Zaapi

Karmart ธุรกิจผู้ผลิต และนำเข้าเครื่องสำอางในประเทศไทย เพิ่มประสิทธิภาพในการตอบแชทผ่านการรวมทุกช่องทางของแบรนด์มาไว้บนระบบ Zaapi

ทั้งหมด
All
vcommon
vcommon
E-commerce

Zaapi ช่วยให้ VCOMMON เพิ่มคะแนนร้านค้าบน Shopee กว่าสองเท่า

VCOMMON เป็นแบรนด์ธุรกิจที่ขายสินค้าต่างๆ ทางออนไลน์ โดยมียอดสั่งซื้อมากกว่า 10,000 รายการต่อเดือน ผ่านช่องทางหลัก เช่น Facebook Page

ทั้งหมด
All
Levendecor
Levendecor
Retail

Levendecor ยกระดับ CRM ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทจาก Zaapi

ปรับตัวเข้าสู่ยุค Digital Transformation ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทในการพัฒนา CRM ให้บริการดูแลลูกค้าได้ดีขึ้นกว่าเดิม