หัวข้อ

10 เทคนิคเปิดร้านอาหารปี 2022 มือใหม่ก็ปั้นร้านให้ปังได้

10 เทคนิคเด็ดที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการมือใหม่อย่างคุณไปสู่เส้นชัยได้ง่ายขึ้น

อื่น ๆ
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ
ร้านอาหาร เปิดร้านอาหาร

การเปิดร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จได้นั้นต้องอาศัยปัจจัยสำคัญหลายข้อด้วยกัน เพราะแม้ร้านอาหารเป็นธุรกิจที่มีความจำเป็นและเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ แต่นั่นก็หมายความว่ามีการแข่งขันสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเช่นกัน 

ดังนั้นหากคุณเป็นมือใหม่ที่กำลังมองหาคู่มือเปิดร้านอาหารให้รอดและรุ่ง เรามี 10 เทคนิคเด็ดที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการมือใหม่เช่นคุณไปสู่เส้นชัยได้ง่ายขึ้นมาแนะนำในบทความนี้ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย!

1. เลือกว่าจะเปิดร้านแบบไหน

การเริ่มต้นเปิดร้านอาหารที่ดี คือต้องเริ่มจากการวางคอนเซ็ปต์ร้าน เพื่อดูว่าอยากให้ร้านเป็นไปในทิศทางไหน เช่น ร้านอาหารไทยโบราณ, ร้านอาหารไทยประยุกต์, ร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป และร้านอาหารญี่ปุ่นแบบโอมากาเสะ เป็นต้น 

เมื่อเลือกแนวร้านได้แล้ว จากนั้นก็ต้องดูว่าจะตกแต่งร้านอาหารไปในทิศทางไหนเพื่อให้สอดคล้องกับประเภทอาหารและคอนเซ็ปต์ของร้านที่วางไว้ เช่น จะสร้างบรรยากาศแบบไหน จะเปิดดนตรีคลอในร้านหรือไม่ หรือว่าอยากให้ร้านเป็นแบบไหน เมื่อวางทิศทางไว้ชัดแล้ว ขั้นตอนต่อ ๆ ไปก็จะง่ายขึ้นแล้ว หรือถ้ายังไม่แน่ใจจริง ๆ ก็ลองดูตัวอย่างร้านอาหารเก๋ ๆ ที่กลุ่มลูกค้าของคุณชอบโพสต์บนโซเชียลมีเดียเป็นแนวทางได้

ดาวน์โหลดแอป Zaapi ไว้เปิดร้านอาหารออนไลน์ ฟรี!

2. เลือกทำเลที่ใช่

ทำเล คือหัวใจสำคัญของทุกธุรกิจและร้านอาหารก็เช่นกัน ดังนั้นควรเลือกทำเลที่เข้าถึงง่าย เดินทางสะดวก และมีที่จอดรถให้ลูกค้า ลองคำนวณดูว่าจะเปิดในห้างหรือนอกห้าง เพราะถ้าเปิดในห้างก็อาจจะเสียค่าเช่าแพงกว่า แต่ข้อดีก็คือมีลูกค้าเข้า-ออกตลอดเวลา ช่วยให้มีโอกาสขายมากขึ้น แต่ถ้าเป็นนอกห้าง ค่าเช่าจะถูกกว่า แต่ทางร้านก็อาจจะต้องโปรโมทเรียกลูกค้าและเช่าที่จอดรถให้ลูกค้าเพิ่ม

ทั้งนี้อย่าลืมดูด้วยว่าในทำเลที่เลือกนั้นมีคู่แข่งมาก-น้อยแค่ไหน จากนั้นก็วิเคราะห์เพื่อหาช่องโหว่และวางแผนการตลาดเพื่อดึงดูดลูกค้าเข้าร้านของคุณด้วย คุณจึงจะก้าวผ่านอุปสรรคแรกและทำยอดขายเข้าร้านได้

3. เงินลงทุนต้องพร้อม

หลายคนอาจสงสัยว่าถ้าอยากเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง ต้องลงทุนเท่าไหร่ ขอบอกเลยว่ามีตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักแสน แล้วแต่คอนเซ็ปต์และขนาดของร้าน เช่น ถ้าเป็นร้านข้าวราดแกง งบก็จะอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาทขึ้นไป ถ้าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวก็จะอยู่ที่ 30,000 - 40,000 บาท หรือถ้าเป็นร้านอาหารนั่งชิลก็อาจจะเพิ่มงบขึ้นมาที่ 100,000 บาท 

อย่างไรก็ตาม งบดังกล่าวเป็นงบขั้นต้นเท่านั้น คุณจะต้องมีเงินทุนหมุนเวียนในร้านอีกก้อนหนึ่ง เพื่อจ่ายค่าวัตถุดิบ ค่าพนักงาน ค่าอุปกรณ์ครัว ฯลฯ ซึ่งหากคำนวณดูแล้วเงินก้อนของคุณไม่พอ ก็อาจจะต้องยืมเงินจากครอบครัว กู้ธนาคาร หรือหาหุ้นส่วนมาร่วมธุรกิจร้านอาหารของคุณ นอกจากนี้ก็ต้องมีเงินฉุกเฉินสำรองไว้ประมาณ 10% ไว้เป็นค่าใช้จ่ายเบ็ดเตล็ดต่าง ๆ เช่น จ้างทำโลโก้ร้าน ค่าลงทะเบียนร้านอาหาร  และค่าโฆษณา เป็นต้น

4. จดทะเบียนร้านอาหารให้เรียบร้อย

เมื่อเงินทุนและทุกอย่างพร้อมแล้วเจ้าของร้านอาหารทุกคนจะต้องจดทะเบียนร้านอาหารให้เรียบร้อยด้วยเพื่อจะได้เปิดขายอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งแต่ละประเภทของธุรกิจก็จะต้องขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจร้านอาหารที่แตกต่างกันออกไป โดยขอจากเทศบาลในท้องถิ่นนั้น ๆ 

ซึ่งเหตุผลที่เจ้าของร้านอาหารจะต้องขอรับใบอนุญาตในการประกอบกิจการก็เพราะว่า ร้านอาหารถือเป็นธุรกิจที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของผู้บริโภคและก่อให้เกิดความรำคาญในละแวกใกล้เคียงได้นั่นเอง ดังนั้นการมีใบอนุญาตเปิดร้านจึงเหมือนเป็นใบเบิกทางให้กับเจ้าของร้านอาหาร แถมยังสร้างความน่าเชื่อถือและช่วยให้ลูกค้าอุ่นใจเวลามาทานอาหารร้านของคุณด้วย

5. ใช้วัตถุดิบคุณภาพและควบคุมมาตรฐานรสชาติอาหาร

อีกหนึ่งหัวใจสำคัญในการเปิดร้านอาหารก็คือ การใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ สะอาด และมีการเก็บรักษาที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้อาหารรสชาติดี สดใหม่ และอร่อยถูกใจลูกค้ามากที่สุด เพราะถึงแม้ร้านจะทำอาหารอร่อยแค่ไหนแต่ถ้าลูกค้าทานแล้วท้องเสีย หรือไม่สามารถรักษามาตรฐานรสชาติของอาหารไว้ได้ ลูกค้าก็จะไม่กลับมาทานอาหารที่ร้านของคุณอีก 

ดังนั้นการใช้วัตถุดิบคุณภาพและการควบคุมมาตรฐานรสชาติอาหารของร้านจึงถือเป็นเคล็ดลับขั้นพื้นฐานในการสร้างฐานลูกค้าประจำของร้านได้เป็นอย่างดี 

ดาวน์โหลดแอป Zaapi ไว้ขายอาหารออนไลน์ ฟรี!

6. ออกแบบเมนูให้โดนใจและตั้งราคาอาหารให้เหมาะสม

เมนูอาหารที่ดีจะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจสั่งอาหารได้ง่ายขึ้น หลายร้านจึงเลือกใช้หลักจิตวิทยาในการออกแบบเมนูอาหารให้น่าทานและดึงดูดลูกค้าให้สั่งอาหารในเวลาอันรวดเร็วยิ่งขึ้น แถมเมนูที่ดียังมีโอกาสกระตุ้นให้ลูกค้าสั่งอาหารจานเด็ดที่เราต้องการขายอีกด้วย ดังนั้นฟอนต์ สี และองค์ประกอบต่าง ๆ จึงสำคัญมาก ๆ ในการออกแบบเมนู และเมนูที่ดีจะต้อง

 • ภาพอาหารสวย น่าทาน อาศัยการตกแต่งเข้าช่วย
 • มีชื่อและคำอธิบายเมนูอาหารที่น่าดึงดูด
 • ใช้สีสื่อความหมายเพื่อกระตุ้นความอยากอาหาร เช่น สีเหลือง และสีแดง
 • ไม่แสดงค่าเงินในเมนู เพราะค่าเงินทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าอาหารแพงมากขึ้น

ในส่วนการตั้งราคาอาหารให้เหมาะสมนั้น แนะนำให้ศึกษาราคาของคู่แข่งก่อน จากนั้นก็คำนวณต้นทุนต่อจานให้ละเอียด แล้วก็ตั้งไปเลยว่าอยากได้กำไรต่อจานกี่เปอร์เซ็นต์ อาจจะอยู่ที่ราว ๆ 30% - 35% ก็ได้ แต่ถ้าจะขายแพงกว่าคู่แข่ง บรรยากาศในร้านก็ต้องดีและวัตถุดิบต้องได้ หรือจะมีเมนูสุดพิเศษประจำวันไว้เอาใจลูกค้าก็ถือว่าเป็นไอเดียที่น่าลองเช่นกัน

ออกแบบเมนูให้โดนใจและตั้งราคาอาหารให้เหมาะสม
Photo by Valeria Boltneva from Pexels

7. คัดทีมงานคุณภาพ

เมื่อวางแผนเปิดร้านอาหารมาถึงตรงนี้แล้ว คราวนี้ก็ต้องถึงเวลาคัดทีมงานกันแล้ว เพราะพนักงานคือหัวใจสำคัญของความสำเร็จร้านอาหารและพนักงานที่ดีและทำงานได้ตรงตามต้องการจะช่วยลดปัญหาปวดหัวให้กับเจ้าของร้านอาหารเช่นคุณได้ ซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานก็มีดังนี้ :-

 • มีใจรักในการบริการ
 • ซื่อสัตย์
 • มีไหวพริบในการแก้ปัญหา
 • มีประสบการณ์หรือผ่านการเทรนของทางร้าน

คุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยให้การทำงานในร้านและการบริหารจัดการร้านอาหารของคุณง่ายขึ้น เพราะเมื่อทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเองและสามารถรับมือกับสถานการณ์ในร้านอาหารได้เป็นอย่างดีแล้ว คุณก็จะลดปัญหาการจัดการร้านได้และบริหารร้านอาหารได้ดียิ่งขึ้น

8. ไม่ละเลยการบริการ

นอกจากรสชาติอาหาร บรรยากาศ ราคา และปัจจัยอื่น ๆ แล้วการบริการที่ดีจะช่วยมัดใจลูกค้าร้านอาหารของคุณได้เป็นอย่างดี ควรเทรนพนักงานให้ยิ้มแย้ม กล่าวทักทาย และขอบคุณลูกค้าที่มาอุดหนุน พนักงานควรสอบถามเรื่องรสชาติอาหาร ความพึงพอใจของลูกค้า และความคิดเห็นของลูกค้าเสมอ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของทางร้าน แล้วทางร้านก็จะได้ปรับปรุงรสชาติอาหารและการบริการให้ตรงใจกลุ่มลูกค้าด้วย

สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีปัญหา ทางร้านก็ควรเตรียมความพร้อมให้พนักงานรู้จักรับมือกับสถานการณ์แบบนี้ด้วยเช่นกัน เช่น หากตำหนิหรือว่ากล่าวก็ให้ใจเย็นไว้ก่อนและค่อย ๆ เจรจาอย่างสุภาพ เป็นต้น ยิ่งในยุคที่โซเชียลมีเดียไปเร็วแบบนี้ พนักงานยิ่งต้องมีสติในการรับมือกับลูกค้าและต้องระวังการใช้ถ้อยคำให้มากขึ้น

9. ขายออนไลน์และเดลิเวอรี่

หลังจากสถานการณ์โควิด ทุกคนคงรู้แล้วว่าการเปิดร้านอาหารให้ไปได้สวยนั้น จะต้องมีหลายช่องทางในการขาย เพราะการขายหน้าร้านเพียงอย่างเดียวนั้นไม่พออีกต่อไป ดังนั้นทางร้านจึงควรมีหน้าร้านขายอาหารออนไลน์และมีเดลิเวอรี่บริการลูกค้าด้วย เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้นและยังคงมีรายได้เข้าร้านแม้จะขายหน้าร้านได้ไม่เต็มที่เหมือนเมื่อก่อน

ซึ่งในการขายอาหารออนไลน์นั้น เราขอแนะนำให้จัดเมนูขายดีหรือเมนูที่อยากเน้นไว้ด้านบนของเมนูออนไลน์เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายมากขึ้น และที่สำคัญต้องมีรูปทุกเมนูเพราะลูกค้ามักจะทานอาหารผ่านรูปก่อนเสมอ รูปจึงมีส่วนสำคัญในการสั่งซื้ออาหารออนไลน์หรือสั่งอาหารเดลิเวอรี่ของลูกค้าเป็นอย่างมาก

ขายอาหารออนไลน์ และเดลิเวอรี่ ที่ Zaapi

10. รู้จักทำการตลาด

การรอลูกค้าเข้าร้านหรือรอให้เป็นที่รู้จักในหมู่ลูกค้ากันเองไม่ใช่วิถีร้านอาหารอีกต่อไป เพราะร้านอาหารจะต้องรู้จักเข้าถึงลูกค้าในจุดที่ลูกค้าอยู่ด้วย อย่างการขายออนไลน์และเดลิเวอรี่ถือว่าต้องทำถ้าอยากเปิดร้านอาหารให้ปังในยุคนี้ มากไปกว่านั้น ร้านอาหารจะต้องรู้จักเก็บข้อมูลลูกค้า เพื่อใช้ประโยชน์ในการทำแคมเปญโฆษณาหรือการทำการตลาดด้วย เช่น การส่งต่อโปรโมชั่นผ่าน LINE หรือ SMS เป็นต้น

นอกจากนี้ทางร้านจะต้องรู้จักยิงแอดเฟสบุ๊คร้านอาหาร ยิงแอดไอจี และ Google ด้วยเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด หรือจะมอบส่วนลดสำหรับลูกค้าที่เช็คอินร้านและลูกค้าที่แนะนำเพื่อนมาทานที่ร้านก็ได้ รับรองร้านอาหารของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นและมีโอกาสขายมากยิ่งขึ้นแน่นอน

และนี่ก็คือทั้ง 10 เทคนิคในการเปิดร้านอาหารสำหรับมือใหม่ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการทำร้านง่ายขึ้น แต่เหนือสิ่งอื่นใด ทางร้านจะต้องมีตัวช่วยด้วยจึงจะทำร้านอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลองหาเครื่องมือที่ช่วยให้คุณกำหนดเองได้ตามความสะดวก เช่น กำหนดค่าส่งอาหารได้ตามความเหมาะสมของทางร้าน กำหนดระยะทางในการจัดส่ง และสร้างส่วนลดให้เหมาะกับลูกค้าแต่ละคนเพื่อดึงดูงให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการซ้ำ

ซึ่งทั้งหมดนี้คุณทำได้ ฟรี กับ Zaapi เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปและเปิดร้านอาหารออนไลน์ของคุณ ก็ทำการซื้อขายได้ฟรีแบบไม่มีข้อจำกัด แค่มีเครื่องมือประสิทธิภาพมาเป็นคู่ใจในการทำร้านอาหารของคุณ เท่านี้ร้านก็ปังได้ไม่ยากแล้ว

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

 • LINE OA: @zaapi
 • Facebook Page: Zaapi Thailand
 • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
ขายของใน tiktok
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

ขายของใน TikTok ยังไงให้ขายดี พบกับ 10 เคล็ดลับยอดปังที่คุณพลาดไม่ได้

อยากขายของใน TikTok ให้ขายดี ต้องมีเคล็ดลับกันหน่อย ไม่อยากพลาด10 วิธีขายดีพร้อมเพิ่มยอดร้านออนไลน์ให้ปัง ต้องอ่าน!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jul 18, 2024
ทั้งหมด
All
แคปชั่นเปิดร้าน
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

50 แคปชั่นเปิดร้าน พร้อมรับทรัพย์ ยอดขายเข้าร้านค้าออนไลน์รัวๆ

แคปชั่นเปิดร้านปังๆ พร้อมเรียกยอดออเดอร์ออนไลน์อยู่นี่แล้ว! สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียเขียนแคปชั่นขายของออนไลน์ให้เปิดร้านได้แบบโดนใจไม่เหมือนใคร บทความนี้มีแคปชั่นเปิดร้านที่ลูกค้าเห็นปุ๊บแล้วอยากคลิกซื้อปั๊บมาแนะนำ ไม่ว่าคุณจะมองหาแคปชั่นสายฮา แคปชั่นน่ารักๆ หรือแคปชั่นแนวไหน ก็เอาไปโพสต์เปิดร้านขายของออนไลน์ของคุณได้แบบสบายๆ และนี่ก็คือ 50 แคปชั่นเปิดร้านสุดปังที่น่าสนใจ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jul 11, 2024
ทั้งหมด
All
รวมแชท
อัปเดตจาก Zaapi

ระบบรวมแชท Zaapi โซลูชั่นครบจบเรื่องการขาย บริหารงานง่ายในแพลตฟอร์มเดียว

ระบบรวมแชท Zaapi ช่วยให้บริหารงานง่าย รวมแชทจากทุกช่องทางไว้ในแพลตฟอร์มเดียว รองรับทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ พร้อมฟีเจอร์ครบจบเรื่องการขายออนไลน์ บริการลูกค้าได้รวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jul 4, 2024
ทั้งหมด
All
Zendesk
เกี่ยวกับธุรกิจ
อื่น ๆ

Zaapi vs Zendesk: เลือกระบบหลังบ้านที่ใช่สำหรับธุรกิจของคุณ !

หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการร้านค้าและธุรกิจออนไลน์ สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือเครื่องมือระบบหลังบ้านที่จะช่วยให้การดูแลลูกค้าและการจัดการทีมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับการเลือกเครื่องมือที่ใช่ขึ้นอยู่กับลักษณะธุรกิจและฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีและเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้าในระยะยาว

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jul 1, 2024
ทั้งหมด
All
Content Marketing
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Content Marketing คืออะไร ? ทำคอนเทนต์แบบไหนให้รุ่งฉบับปี 2024

Content Marketing ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ เข้าใจถึงพื้นฐานสำคัญว่าลูกค้ากำลังมองหาอะไรอยู่ ? และไม่เพียงแต่ให้เกิดการรับรู้ แต่ยังสร้างคุณค่าบางอย่างให้กับกลุ่มลูกค้า ไปจนถึงการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าของเราในระยะยาว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 27, 2024
ทั้งหมด
All
รวมเเชท
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

6 โปรแกรมรวมแชทปี 2024 ตอบแชทลูกค้าเร็วทันใจ เพิ่มยอดขายได้จริง

ตอบแชทลูกค้าจนหัวหมุนต่อไปคงไม่ไหว ถ้ามีระบบรวมแชทที่ดี ก็ช่วยให้ร้านทำงานง่าย ขายของออนไลน์คล่อง และได้ใจลูกค้าด้วย บล็อกนี้มี 6 โปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องลองมาแนะนำ!

ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
Jun 21, 2024
ทั้งหมด
All
วิธีขายของออนไลน์มือใหม่
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

12 วิธีขายของออนไลน์มือใหม่ เข้าใจง่าย ขายได้ชัวร์

เป็นมือใหม่แต่อยากขายออนไลน์ให้ปัง? นี่คือ 12 วิธีขายของออนไลน์สำหรับมือใหม่ที่เข้าใจง่ายและชายได้แบบชัวร์ๆ บอกเลยว่า ไม่อยากพลาดต้องอ่าน!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 20, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey Map
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey Map ออกแบบเส้นทางลูกค้า เพิ่มยอดขายร้านออนไลน์ให้โต

Customer Journey Map แผนที่การเดินทางของลูกค้าที่คนทำธุรกิจออนไลน์ต้องรู้ไว้ถ้าอยากประสบความสำเร็จ เจาะลึกพร้อมกันที่นี่!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 13, 2024
ทั้งหมด
All
Payment Gateway คือ
อัปเดตจาก Zaapi
เกี่ยวกับธุรกิจ

Payment Gateway คืออะไร ? เลือกอย่างไรให้เหมาะธุรกิจฉบับปี 2024

Payment Gateway คือ ส่วนประกอบสำคัญที่ธุรกิจ และร้านค้าออนไลน์ในปี 2024 นี้จะขาดไปไม่ได้ หากต้องการให้ร้านค้าของคุณเติบโตมากขึ้น ลองปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า และสร้างความได้เปรียบมากกว่าคู่แข่ง

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jun 6, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey คือ
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey คืออะไร มีกี่ขั้นตอน และช่วยมัดใจลูกค้าได้อย่างไร ?

ทำความรู้จักและเข้าใจ Customer Journey เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าและทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณเติบโตอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 30, 2024

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย
641dc9b830ad...ent-bg1