หัวข้อ

สร้างธุรกิจออนไลน์ สไตล์คนยุค 2024 ใน 4 ขั้นตอน ทำยังไงถึงจะรอด?

เมื่อก่อนการสร้างธุรกิจเคยเป็นเรื่องใหญ่ แต่ตอนนี้สร้างได้ง่ายภายในไม่กี่คลิก อ่านต่อที่นี่

เกี่ยวกับธุรกิจ
สาระน่ารู้
ธุรกิจออนไลน์

ยุคสมัยเปลี่ยนไป การทำธุรกิจไม่ได้มีภาพจำเหมือนสมัยก่อนที่เรามักจะนึกถึงภาพของคนที่มีเงินทุนในมือเป็นกอบเป็นกำ หรือต้องจ้างพนักงานเป็นร้อยกว่าคน ตอนนี้นักธุรกิจเริ่มกลายเป็นคนธรรมดาแบบเราๆ ที่เริ่มต้นด้วยเงินหมุนไม่มาก แต่ทำกำไรได้จากการนั่งทำงานบนโซฟาในห้องนั่งเล่นที่บ้าน มาถึงตรงนี้แล้ว คุณไม่คิดเหรอ ว่าการทำงานบนเก้าอี้ตัวโปรดของคุณ ฟังดูน่าสนใจขนาดไหน ...เราเองก็รู้สึกเหมือนคุณนั่นแหละ และคีย์เวิร์ดที่จะทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นไปได้ ก็คือว่า ออนไลน์

สำหรับใครที่อยากจะเริ่มก้าวแรกในธุรกิจออนไลน์ แต่ไม่รู้จะก้าวซ้ายหรือก้าวขวาก่อนดี Zaapi ได้รวบรวมสี่ขั้นตอนสุดปัง ที่จะช่วยให้ทุกก้าวของคุณเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ความเชื่อเรื่องขวาร้ายซ้ายดีไม่มีผลเลย

1. เลือกว่าคุณอยากทำธุรกิจแบบไหน

การทำธุรกิจก็คือการซื้อขาย ก่อนอื่นอยากให้ลองคิดไว้คร่าวๆ ก่อนว่าอยากจะทำอะไร จะขายอะไรดี? รับมาขายต่อ ขายของมือสอง หรือสร้างแบรนด์ของตัวเอง?

เพื่อที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ เราอยากแนะนำให้คุณไปสำรวจตลาด และประเมินว่าสไตล์การขายของคุณเหมาะกับสินค้าประเภทไหน ตามนี้

1. สินค้าที่กำลังอินเทรนด์: แน่นอนว่าสินค้าที่กำลังฮิตติดกระแสเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าดึงดูดเป็นอย่างมาก เพราะคุณจะมั่นใจว่าต้องขายได้แน่ๆ แต่ถึงอย่างนั้น ขอให้ควรระวังว่าเทรนด์เป็นสิ่งที่มาเร็ว และคงอยู่ไม่นาน หากเลือกที่จะขายตามกระแส ก็ต้องเข้าตลาดให้ไวและออกให้ถูกเวลา รีบขายช่วงที่เป็นกระแสนิยมแค่นั้นพอ เพราะถ้าเทรนด์เริ่มตกแล้วแต่คุณยังซื้อของมาสต็อกไว้เพิ่มเรื่อยๆ ก็คงจะขาดทุนแน่ และคู่แข่งคงจะเยอะพอตัวเลย

2. สินค้าที่ขายได้เรื่อยๆ และอยู่มานานแล้ว: สินค้าประเภทนี้มักจะติดตลาดอยู่แล้วและมีลูกค้ามองหาอยู่ตลอด หากคุณคิดว่าสินค้าที่คุณเลือกมีคุณสมบัติข้างต้นและมีความมั่นคงสูง ก็เหมาะสมที่จะลงทุนกับสต็อกสินค้าตัวนี้นะ เพราะมั่นใจได้เลยว่าขายได้ในระยะยาว

3. สินค้าที่กำลังโต: ถ้าลองคิดดูแล้วว่าภายในสักปีสองปี สินค้าตัวนี้น่าจะมาแรง การเข้าตลาดเป็นเจ้าแรกน่าจะมีโอกาสเติบโตได้ไกล


2. ตั้งชื่อให้ดี

การตั้งชื่อแบรนด์ก็เหมือนตั้งชื่อคนคนนึงที่จะมีคาแรกเตอร์ติดตัวไปตลอด พยายามหาชื่อที่เรียกแล้วมั่นใจ ลูกค้าจำได้ง่ายๆ และมีคำที่เชื่อมโยงกับธุรกิจออนไลน์ของคุณ หรือเล่นคำสักหน่อยให้ดูมีเอกลักษณ์ก็ได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ คุณต้องชอบชื่อนั้นก่อนที่คนอื่นจะชอบมัน

3. หาช่องทางการขายที่เหมาะสำหรับคุณ

พอคิดชื่อสุดเจ๋งให้กับธุรกิจของคุณแล้ว ถึงเวลาที่ต้องหาช่องการขายสักที เพื่อที่จะได้เริ่มหาลูกค้า! ถ้าไม่มีช่องทางให้ลูกค้าดูแคตตาล็อคและสั่งของอย่างง่ายๆ เดี๋ยวลูกค้าก็หายไปหมดหรอก อันที่จริงแล้วก็ไม่อยากจะบ่นหรอก แต่การจัดการออเดอร์ผ่านโซเชียลมีเดียอย่างเดียวมันก็ไม่ได้สะดวกขนาดนั้น ต้องคอยตอบแชทลูกค้า จดออเดอร์ทีละอัน ไหนจะต้องดูเรื่องการโอนเงินของแต่ละคนอีก วุ่นจนหัวหมุนไปหมด...

แต่ก็ไม่ต้องกังวลเพราะนี่คือปัญหาที่ Zaapi ต้องการจะแก้ เพราะแค่ใช้ Zaapi คุณก็สามารถสร้างระบบธุรกิจออนไลน์และเริ่มขายได้ภายในไม่กี่วินาที!

คุณสามารถเพิ่มสินค้า จัดเรียงประเภทตามใจชอบ สร้างโค้ดส่วนลด และเฝ้าดูหน้าร้านออนไลน์ของคุณเป็นจริงได้ภายในชั่วพริบตา

เพียงแค่มี Zaapi คุณก็สามารถจัดการคำสั่งซื้อง่ายครบจบในแอปเดียว คนขายก็ขายง่าย คนซื้อยิ่งซื้อสินค้าได้ง่ายกว่า

เพราะความไวเป็นเรื่องของปีศาจ เคยเจอมั้ย เวลาที่อยากได้อะไรมากๆ แต่คนขายตอบช้าจนไม่อยากได้แล้ว? Zaapi จะจัดการเรื่องนั้นให้เอง คุณไม่ต้องคอยตอบแชทลูกค้าตลอดเวลา เพราะทุกครั้งที่คุณอัพเดทคำสั่งซื้อ Zaapi ก็จะส่งข้อความแจ้งลูกค้าของคุณให้ทราบโดยอัตโนมัติผ่านทาง SMS และ LINE Notify ประหยัดเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ

นอกจากนี้ Zaapi ยังมีเครื่องมือวิเคราะห์ร้านค้าให้คุณนำข้อมูลเหล่านั้นไปบริหารร้านค้าได้ตามใจคุณ สินค้าชิ้นไหนขายดี คลังสินค้าวันนี้เหลือเท่าไหร่ คุณสามารถดูข้อมูลที่เราสรุปไว้ให้ แล้วประเมินได้ทันทีว่าควรเพิ่มหรือลดสต็อกสินค้าตัวไหนในร้านของคุณ

และสำหรับ Zaapi นอกจากระบบการสร้างเว็บไซต์ที่ง่ายกว่าที่ไหนๆ แล้ว เราอยากให้คุณรู้ว่า Zaapi อนุญาตให้คุณเป็นเจ้าของร้านที่คุณเปิดขึ้นมา 100% โดยมีเราคอยสนับสนุนและช่วยเหลืออยู่ใกล้ๆ นั่นหมายความว่าคุณสามารถบริหารทุกอย่างเกี่ยวกับร้านคุณได้

และที่สำคัญ ทุกอย่างที่กล่าวมาฟรีทั้งหมด และไม่มีค่าคอมมิชชั่นเลย!

4. โปรโมทร้านค้าออนไลน์ของคุณบนโซเชียลมีเดีย

หลังจากทุ่มแรงไปกับการปั้นร้านค้าของคุณจนเสร็จสมบูรณ์ ถึงเวลาที่ต้องเริ่มทำยอดขาย! และในช่วงเวลาที่เราทุกคนต่างเชื่อมโยงกันทางออนไลน์ ไม่มีช่องทางไหนที่จะเริ่มโปรโมทร้านสุดที่รักของคุณได้ดีเท่าโซเชียลมีเดียอีกแล้ว เมื่อใช้ Zaapi คุณสามารถแชร์หน้าร้านค้าออนไลน์ของคุณไปที่โซเชียลมีเดีย รวมทั้งการแชร์สินค้าหรือส่วนลดสุดพิเศษที่อยากให้เพื่อนสนิทได้ใช้เองก็สามารถทำได้ง่ายๆ เช่นกัน แล้วจะรออะไรอยู่? เข้าไปที่ Facebook, Instagram, LINE หรือแพลทฟอร์มโปรดของคุณตอนนี้และเริ่มโปรโมทร้านของคุณได้เลย

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

  • LINE OA: @zaapi
  • Facebook Page: Zaapi Thailand
  • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
ขายของใน tiktok
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

ขายของใน TikTok ยังไงให้ขายดี พบกับ 10 เคล็ดลับยอดปังที่คุณพลาดไม่ได้

อยากขายของใน TikTok ให้ขายดี ต้องมีเคล็ดลับกันหน่อย ไม่อยากพลาด10 วิธีขายดีพร้อมเพิ่มยอดร้านออนไลน์ให้ปัง ต้องอ่าน!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jul 18, 2024
ทั้งหมด
All
แคปชั่นเปิดร้าน
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

50 แคปชั่นเปิดร้าน พร้อมรับทรัพย์ ยอดขายเข้าร้านค้าออนไลน์รัวๆ

แคปชั่นเปิดร้านปังๆ พร้อมเรียกยอดออเดอร์ออนไลน์อยู่นี่แล้ว! สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียเขียนแคปชั่นขายของออนไลน์ให้เปิดร้านได้แบบโดนใจไม่เหมือนใคร บทความนี้มีแคปชั่นเปิดร้านที่ลูกค้าเห็นปุ๊บแล้วอยากคลิกซื้อปั๊บมาแนะนำ ไม่ว่าคุณจะมองหาแคปชั่นสายฮา แคปชั่นน่ารักๆ หรือแคปชั่นแนวไหน ก็เอาไปโพสต์เปิดร้านขายของออนไลน์ของคุณได้แบบสบายๆ และนี่ก็คือ 50 แคปชั่นเปิดร้านสุดปังที่น่าสนใจ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jul 11, 2024
ทั้งหมด
All
รวมแชท
อัปเดตจาก Zaapi

ระบบรวมแชท Zaapi โซลูชั่นครบจบเรื่องการขาย บริหารงานง่ายในแพลตฟอร์มเดียว

ระบบรวมแชท Zaapi ช่วยให้บริหารงานง่าย รวมแชทจากทุกช่องทางไว้ในแพลตฟอร์มเดียว รองรับทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ พร้อมฟีเจอร์ครบจบเรื่องการขายออนไลน์ บริการลูกค้าได้รวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jul 4, 2024
ทั้งหมด
All
Zendesk
เกี่ยวกับธุรกิจ
อื่น ๆ

Zaapi vs Zendesk: เลือกระบบหลังบ้านที่ใช่สำหรับธุรกิจของคุณ !

หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการร้านค้าและธุรกิจออนไลน์ สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือเครื่องมือระบบหลังบ้านที่จะช่วยให้การดูแลลูกค้าและการจัดการทีมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับการเลือกเครื่องมือที่ใช่ขึ้นอยู่กับลักษณะธุรกิจและฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีและเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้าในระยะยาว

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jul 1, 2024
ทั้งหมด
All
Content Marketing
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Content Marketing คืออะไร ? ทำคอนเทนต์แบบไหนให้รุ่งฉบับปี 2024

Content Marketing ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ เข้าใจถึงพื้นฐานสำคัญว่าลูกค้ากำลังมองหาอะไรอยู่ ? และไม่เพียงแต่ให้เกิดการรับรู้ แต่ยังสร้างคุณค่าบางอย่างให้กับกลุ่มลูกค้า ไปจนถึงการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าของเราในระยะยาว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 27, 2024
ทั้งหมด
All
รวมเเชท
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

6 โปรแกรมรวมแชทปี 2024 ตอบแชทลูกค้าเร็วทันใจ เพิ่มยอดขายได้จริง

ตอบแชทลูกค้าจนหัวหมุนต่อไปคงไม่ไหว ถ้ามีระบบรวมแชทที่ดี ก็ช่วยให้ร้านทำงานง่าย ขายของออนไลน์คล่อง และได้ใจลูกค้าด้วย บล็อกนี้มี 6 โปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องลองมาแนะนำ!

ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
Jun 21, 2024
ทั้งหมด
All
วิธีขายของออนไลน์มือใหม่
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

12 วิธีขายของออนไลน์มือใหม่ เข้าใจง่าย ขายได้ชัวร์

เป็นมือใหม่แต่อยากขายออนไลน์ให้ปัง? นี่คือ 12 วิธีขายของออนไลน์สำหรับมือใหม่ที่เข้าใจง่ายและชายได้แบบชัวร์ๆ บอกเลยว่า ไม่อยากพลาดต้องอ่าน!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 20, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey Map
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey Map ออกแบบเส้นทางลูกค้า เพิ่มยอดขายร้านออนไลน์ให้โต

Customer Journey Map แผนที่การเดินทางของลูกค้าที่คนทำธุรกิจออนไลน์ต้องรู้ไว้ถ้าอยากประสบความสำเร็จ เจาะลึกพร้อมกันที่นี่!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 13, 2024
ทั้งหมด
All
Payment Gateway คือ
อัปเดตจาก Zaapi
เกี่ยวกับธุรกิจ

Payment Gateway คืออะไร ? เลือกอย่างไรให้เหมาะธุรกิจฉบับปี 2024

Payment Gateway คือ ส่วนประกอบสำคัญที่ธุรกิจ และร้านค้าออนไลน์ในปี 2024 นี้จะขาดไปไม่ได้ หากต้องการให้ร้านค้าของคุณเติบโตมากขึ้น ลองปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า และสร้างความได้เปรียบมากกว่าคู่แข่ง

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jun 6, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey คือ
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey คืออะไร มีกี่ขั้นตอน และช่วยมัดใจลูกค้าได้อย่างไร ?

ทำความรู้จักและเข้าใจ Customer Journey เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าและทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณเติบโตอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 30, 2024

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย
641dc9b830ad...ent-bg1