หัวข้อ

สร้างธุรกิจออนไลน์ สไตล์คนยุค 2022 ใน 4 ขั้นตอน ทำยังไงถึงจะรอด?

เมื่อก่อนการสร้างธุรกิจเคยเป็นเรื่องใหญ่ แต่ตอนนี้สร้างได้ง่ายภายในไม่กี่คลิก อ่านต่อที่นี่

เกี่ยวกับธุรกิจ
สาระน่ารู้
ธุรกิจออนไลน์

ยุคสมัยเปลี่ยนไป การทำธุรกิจไม่ได้มีภาพจำเหมือนสมัยก่อนที่เรามักจะนึกถึงภาพของคนที่มีเงินทุนในมือเป็นกอบเป็นกำ หรือต้องจ้างพนักงานเป็นร้อยกว่าคน ตอนนี้นักธุรกิจเริ่มกลายเป็นคนธรรมดาแบบเราๆ ที่เริ่มต้นด้วยเงินหมุนไม่มาก แต่ทำกำไรได้จากการนั่งทำงานบนโซฟาในห้องนั่งเล่นที่บ้าน มาถึงตรงนี้แล้ว คุณไม่คิดเหรอ ว่าการทำงานบนเก้าอี้ตัวโปรดของคุณ ฟังดูน่าสนใจขนาดไหน ...เราเองก็รู้สึกเหมือนคุณนั่นแหละ และคีย์เวิร์ดที่จะทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นไปได้ ก็คือว่า ออนไลน์

สำหรับใครที่อยากจะเริ่มก้าวแรกในธุรกิจออนไลน์ แต่ไม่รู้จะก้าวซ้ายหรือก้าวขวาก่อนดี Zaapi ได้รวบรวมสี่ขั้นตอนสุดปัง ที่จะช่วยให้ทุกก้าวของคุณเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ความเชื่อเรื่องขวาร้ายซ้ายดีไม่มีผลเลย

1. เลือกว่าคุณอยากทำธุรกิจแบบไหน

การทำธุรกิจก็คือการซื้อขาย ก่อนอื่นอยากให้ลองคิดไว้คร่าวๆ ก่อนว่าอยากจะทำอะไร จะขายอะไรดี? รับมาขายต่อ ขายของมือสอง หรือสร้างแบรนด์ของตัวเอง?

เพื่อที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ เราอยากแนะนำให้คุณไปสำรวจตลาด และประเมินว่าสไตล์การขายของคุณเหมาะกับสินค้าประเภทไหน ตามนี้

1. สินค้าที่กำลังอินเทรนด์: แน่นอนว่าสินค้าที่กำลังฮิตติดกระแสเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าดึงดูดเป็นอย่างมาก เพราะคุณจะมั่นใจว่าต้องขายได้แน่ๆ แต่ถึงอย่างนั้น ขอให้ควรระวังว่าเทรนด์เป็นสิ่งที่มาเร็ว และคงอยู่ไม่นาน หากเลือกที่จะขายตามกระแส ก็ต้องเข้าตลาดให้ไวและออกให้ถูกเวลา รีบขายช่วงที่เป็นกระแสนิยมแค่นั้นพอ เพราะถ้าเทรนด์เริ่มตกแล้วแต่คุณยังซื้อของมาสต็อกไว้เพิ่มเรื่อยๆ ก็คงจะขาดทุนแน่ และคู่แข่งคงจะเยอะพอตัวเลย

2. สินค้าที่ขายได้เรื่อยๆ และอยู่มานานแล้ว: สินค้าประเภทนี้มักจะติดตลาดอยู่แล้วและมีลูกค้ามองหาอยู่ตลอด หากคุณคิดว่าสินค้าที่คุณเลือกมีคุณสมบัติข้างต้นและมีความมั่นคงสูง ก็เหมาะสมที่จะลงทุนกับสต็อกสินค้าตัวนี้นะ เพราะมั่นใจได้เลยว่าขายได้ในระยะยาว

3. สินค้าที่กำลังโต: ถ้าลองคิดดูแล้วว่าภายในสักปีสองปี สินค้าตัวนี้น่าจะมาแรง การเข้าตลาดเป็นเจ้าแรกน่าจะมีโอกาสเติบโตได้ไกล

เปิดร้านค้าออนไลน์บน Zaapi แล้วเริ่มทำการตลาดเลย คลิก

2. ตั้งชื่อให้ดี

การตั้งชื่อแบรนด์ก็เหมือนตั้งชื่อคนคนนึงที่จะมีคาแรกเตอร์ติดตัวไปตลอด พยายามหาชื่อที่เรียกแล้วมั่นใจ ลูกค้าจำได้ง่ายๆ และมีคำที่เชื่อมโยงกับธุรกิจออนไลน์ของคุณ หรือเล่นคำสักหน่อยให้ดูมีเอกลักษณ์ก็ได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ คุณต้องชอบชื่อนั้นก่อนที่คนอื่นจะชอบมัน

3. หาช่องทางการขายที่เหมาะสำหรับคุณ

พอคิดชื่อสุดเจ๋งให้กับธุรกิจของคุณแล้ว ถึงเวลาที่ต้องหาช่องการขายสักที เพื่อที่จะได้เริ่มหาลูกค้า! ถ้าไม่มีช่องทางให้ลูกค้าดูแคตตาล็อคและสั่งของอย่างง่ายๆ เดี๋ยวลูกค้าก็หายไปหมดหรอก อันที่จริงแล้วก็ไม่อยากจะบ่นหรอก แต่การจัดการออเดอร์ผ่านโซเชียลมีเดียอย่างเดียวมันก็ไม่ได้สะดวกขนาดนั้น ต้องคอยตอบแชทลูกค้า จดออเดอร์ทีละอัน ไหนจะต้องดูเรื่องการโอนเงินของแต่ละคนอีก วุ่นจนหัวหมุนไปหมด...

แต่ก็ไม่ต้องกังวลเพราะนี่คือปัญหาที่ Zaapi ต้องการจะแก้ เพราะแค่ใช้ Zaapi คุณก็สามารถสร้างระบบธุรกิจออนไลน์และเริ่มขายได้ภายในไม่กี่วินาที!

คุณสามารถเพิ่มสินค้า จัดเรียงประเภทตามใจชอบ สร้างโค้ดส่วนลด และเฝ้าดูหน้าร้านออนไลน์ของคุณเป็นจริงได้ภายในชั่วพริบตา

เพียงแค่มี Zaapi คุณก็สามารถจัดการคำสั่งซื้อง่ายครบจบในแอปเดียว คนขายก็ขายง่าย คนซื้อยิ่งซื้อสินค้าได้ง่ายกว่า

เพราะความไวเป็นเรื่องของปีศาจ เคยเจอมั้ย เวลาที่อยากได้อะไรมากๆ แต่คนขายตอบช้าจนไม่อยากได้แล้ว? Zaapi จะจัดการเรื่องนั้นให้เอง คุณไม่ต้องคอยตอบแชทลูกค้าตลอดเวลา เพราะทุกครั้งที่คุณอัพเดทคำสั่งซื้อ Zaapi ก็จะส่งข้อความแจ้งลูกค้าของคุณให้ทราบโดยอัตโนมัติผ่านทาง SMS และ LINE Notify ประหยัดเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ

นอกจากนี้ Zaapi ยังมีเครื่องมือวิเคราะห์ร้านค้าให้คุณนำข้อมูลเหล่านั้นไปบริหารร้านค้าได้ตามใจคุณ สินค้าชิ้นไหนขายดี คลังสินค้าวันนี้เหลือเท่าไหร่ คุณสามารถดูข้อมูลที่เราสรุปไว้ให้ แล้วประเมินได้ทันทีว่าควรเพิ่มหรือลดสต็อกสินค้าตัวไหนในร้านของคุณ

และสำหรับ Zaapi นอกจากระบบการสร้างเว็บไซต์ที่ง่ายกว่าที่ไหนๆ แล้ว เราอยากให้คุณรู้ว่า Zaapi อนุญาตให้คุณเป็นเจ้าของร้านที่คุณเปิดขึ้นมา 100% โดยมีเราคอยสนับสนุนและช่วยเหลืออยู่ใกล้ๆ นั่นหมายความว่าคุณสามารถบริหารทุกอย่างเกี่ยวกับร้านคุณได้

และที่สำคัญ ทุกอย่างที่กล่าวมาฟรีทั้งหมด และไม่มีค่าคอมมิชชั่นเลย!

4. โปรโมทร้านค้าออนไลน์ของคุณบนโซเชียลมีเดีย

หลังจากทุ่มแรงไปกับการปั้นร้านค้าของคุณจนเสร็จสมบูรณ์ ถึงเวลาที่ต้องเริ่มทำยอดขาย! และในช่วงเวลาที่เราทุกคนต่างเชื่อมโยงกันทางออนไลน์ ไม่มีช่องทางไหนที่จะเริ่มโปรโมทร้านสุดที่รักของคุณได้ดีเท่าโซเชียลมีเดียอีกแล้ว เมื่อใช้ Zaapi คุณสามารถแชร์หน้าร้านค้าออนไลน์ของคุณไปที่โซเชียลมีเดีย รวมทั้งการแชร์สินค้าหรือส่วนลดสุดพิเศษที่อยากให้เพื่อนสนิทได้ใช้เองก็สามารถทำได้ง่ายๆ เช่นกัน แล้วจะรออะไรอยู่? เข้าไปที่ Facebook, Instagram, LINE หรือแพลทฟอร์มโปรดของคุณตอนนี้และเริ่มโปรโมทร้านของคุณได้เลย

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

  • LINE OA: @zaapi
  • Facebook Page: Zaapi Thailand
  • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

7 ระบบ CRM ที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ!

พบกับ 7 ระบบ CRM ที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ด ช่วยยกระดับธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ พร้อมสร้างความสัมพันธ์ลูกค้าในระยะยาวและเพิ่มยอดขายให้ร้านแบบรัวๆ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 29, 2024
ทั้งหมด
All
เกี่ยวกับธุรกิจ
สาระน่ารู้

รู้จัก Brand Equity 4 ขั้นตอนสร้างจุดยืนให้เป็นที่จดจำ

รู้จัก Brand Equity สร้างแบรนด์ให้แข็งเเกร่งด้วย 4 ขั้นตอนพื้นฐาน มอบประสบการณ์ที่ทำให้หลงรักมัดใจลูกค้าให้นึกถึงเราอยู่เสมอ

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Feb 21, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

แอดมินตอบแชท คืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับธุรกิจออนไลน์?

ทำความรู้จักบทบาทของแอดมินตอบแชท พร้อมล้วงลึกเทคนิคการทำหน้าที่แอดมินที่ช่วยให้ตอบแชทลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและปิดการขายให้ร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 14, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

4 ขั้นตอนให้บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

การให้บริการลูกค้าในยุค 2024 ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากทางการแข่งขันธุรกิจ - พร้อมบอกเทคนิคการให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 8, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

CRM คืออะไร ใช้งานอย่างไรให้ร้านค้าออนไลน์ประสบความสำเร็จ?

ทำความรู้จักกับ CRM หลักการสำคัญ ประโยชน์ รวมถึงกลยุทธ์ CRM ที่จะช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จมากขึ้นไปอีกหนึ่งระดับในปี 2567!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 30, 2024
ทั้งหมด
All
อัปเดตจาก Zaapi
สาระน่ารู้

รวมขนาด Video บน Facebook Instagram Youtube Tiktok 2024 ครบทุกแพลตฟอร์ม

อัปเดตล่าสุดกับขนาดวิดีโอปี 2024 นี้ จะมีขนาดอะไรบ้างที่ต้องใช้ในการทำคอนเทนต์บนแต่ละแพลตฟอร์ม ทีม Zaapi สรุปเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 25, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

โปรแกรมรวมแชทคืออะไร ช่วยเพิ่มยอดขายออนไลน์ได้จริงไหม?

ไขทุกข้อสงสัย! โปรแกรมรวมแชทคืออะไร มีประโยชน์กับร้านค้าออนไลน์มากน้อยแค่ไหน และทำไมธุรกิจออนไลน์ถึงต้องใช้ ที่นี่มีคำตอบให้ครบ!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 19, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

สรุป Easy E-Receipt 2567 นโยบายลดหย่อนภาษี เตรียมตัวอย่างไร?

รวมมาให้แล้วสำหรับเกณฑ์การเข้าร่วมโครงการลดหย่อนภาษีของรัฐบาล “Easy E-Receipt” ทั้งสำหรับผู้เสียภาษีและภาคร้านค้าเพื่อให้พร้อมสำหรับการเข้าร่วมโครงการในปี 2567 นี้!

Bamboo Patcharapol
Bamboo Patcharapol
Jan 5, 2024
ทั้งหมด
All
อัปเดตจาก Zaapi

รวม 7 เทรนด์การตลาดสำหรับปี 2024

รวทเทรนด์การตลาดมาแรง สำหรับธุรกิจและแบรนด์ในปี 2024 นี้

Bamboo Patcharapol
Bamboo Patcharapol
Jan 3, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

อัปเดตขนาดรูปภาพ LINE OA 2024 ทุกแบบ ทุก Size

รวมมาให้แล้วสำหรับขนาดรูปภาพและวิดีโอบน LINE Official Account สำหรับปี 2024 ให้นำไปใช้กันได้เลย!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Dec 25, 2023

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย