หัวข้อ

10 เว็บขายรูป แหล่งขายภาพออนไลน์ 2565 หารายได้เสริม ทำเงินง่าย ๆ

หากคุณกำลังมองหาที่ขายภาพออนไลน์เพื่อหารายได้เสริมในปี 2565 นี้ล่ะก็ ในบทความนี้เรามี 10 เว็บขายรูปมาแนะนำ รับรองอัพง่าย ขายคล่อง และได้เงินจริงแน่นอน!

เกี่ยวกับธุรกิจ
สาระน่ารู้
เว็บขายรูป ขายภาพออนไลน์ เว็บฝากรูป

ถ้าคุณคือคนที่ชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจและอยากหารายได้จากสิ่งนี้ บอกเลยว่าปัจจุบันมีหลายเว็บขายรูปที่ให้คุณทำเงินได้ง่าย ๆ และหากคุณกำลังมองหาที่ขายภาพออนไลน์เพื่อหารายได้เสริมในปี 2565 นี้ล่ะก็ ในบทความนี้เรามี 10 เว็บขายรูปมาแนะนำ รับรองอัพง่าย ขายคล่อง และได้เงินจริงแน่นอน

ขายภาพแบบไหนได้บ้างในช่องทางออนไลน์?

สำหรับการขายภาพออนไลน์นั้น บอกเลยว่าขายได้แทบทุกประเภทเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าถนัดแบบไหนก็ถ่ายแล้วอัพขายและรอรับเงินได้เลย เพียงแต่คุณต้องเช็คข้อกำหนดและเงื่อนไขของแต่ละเว็บให้ดีก่อนฝากขายรูป ซึ่งประเภทของรูปภาพที่สามารถขายได้ทั่วไปในเว็บไซต์ขายภาพก็มีหลากหลาย เช่น

 • ธรรมชาติ
 • สัตว์
 • งานศิลปะ
 • คนดัง
 • แฟชั่น
 • อาชีพ
 • การศึกษา
 • กีฬา
 • ฯลฯ

เรียกว่าขายได้ทุกแบบ ทุกประเภทเลยล่ะ ถ้าคุณฝีมือดีและอยากหันมาหารายได้เสริมจากรูปถ่ายสวย ๆ ของคุณล่ะก็ ลงขายตามเว็บหรือแอพได้เลย แค่นี้ก็มีเงินเข้ากระเป๋าง่าย ๆ แล้ว

Photo by Wolfram K

ขายภาพออนไลน์ยังไงให้ได้เงิน?

การเริ่มต้นธุรกิจถ่ายรูป Portrait ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง หรือถ่ายภาพงานแต่งถือเป็นงานอดิเรกง่าย ๆ ที่สนุกและทำรายได้จริงเหมือนกัน เพียงแค่คุณต้องฝึกปรือฝีมือและมีคอนเน็คชั่น แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจหรือไม่ถนัดสร้างคอนเน็คชั่นหรือทำงานกับคนเยอะ ๆ บอกเลยว่าการขายภาพออนไลน์นี่แหละคือสิ่งที่ตอบโจทย์ที่สุด

ปัจจุบันมีเว็บขายรูปออนไลน์หรือเว็บขายสต๊อกรูปที่เป็นเหมือนตัวแทนขายเยอะมาก ซึ่งส่วนใหญ่ฝากขายได้ฟรี โดยลูกค้าจะเข้าไปที่เว็บไซต์นั้น ๆ แล้วค้นหาภาพที่ต้องการและกดเลือกซื้อได้เลย และยังมีอีกหนึ่งวิธี คือคุณสามารถเลือกเปิดเว็บไซต์ขายรูปเป็นของตัวเองได้ด้วยเพราะปัจจุบันมีเว็บไซต์สำเร็จรูปมากมายที่ให้คุณปรับแต่งร้านและขายภาพออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย

เว็บขายรูปยอดนิยมและขายได้จริงมีอะไรบ้าง?

บอกเลยว่าเมื่อเลือกเว็บไซต์ขายรูปที่ใช่ คุณจะสามารถฝากขายรูปภาพสวย ๆ ได้อย่างสบายใจ เพราะเว็บเหล่านี้เป็นตัวกลางเชื่อมระหว่างคนซื้อและตัวคุณที่เป็นเจ้าของผลงาน สิ่งที่คุณต้องทำก็มีเพียงแค่อัพโหลดรูปภาพและรอรับเงิน 

นอกจากนี้เว็บขายภาพออนไลน์ยังมีไอเดียและเทรนด์รูปภาพยอดนิยมให้คุณติดตามเพื่อถ่ายรูปให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอ ดังนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าจะขายไม่ได้ แล้วเว็บขายรูปยอดนิยมที่ช่างภาพมือใหม่และมือเก๋าต่างฝากขายและทำเงินกันได้จริง ๆ ก็ได้แก่

1. Shutterstock

Shutterstock คือเว็บขายรูปที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ตัวเว็บก่อตั้งเมื่อมี ค.ศ. 2003 เป็นแหล่งรายได้ของคนชอบถ่ายภาพมากว่า 19 ปี และยังเป็นเว็บขายภาพแบบสมัครสมาชิกที่มากที่สุดในโลก ขายได้ทั้งรูป วิดีโอ และภาพเว็คเตอร์ ค่าคอมมิชชั่นที่ได้จะขึ้นอยู่กับจำนวนดาวน์โหลดหรือจำนวนเงินที่ทำได้ โดยคุณจะได้เงินต่อภาพเริ่มต้นที่ 0.25 - 0.38 ดอลลาร์ ที่นี่เป็นเว็บดังระดับโลกที่เป็นที่นิยมทั้งคนขายภาพและคนซื้อภาพ จึงมีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่ก็ทำรายได้สูงเช่นกัน บางคนทำรายได้หลักหมื่นถึงหลักแสนก็มี

2. Adobe Stock

อีกหนึ่งเว็บขายรูป วิดีโอ และภาพเว็คเตอร์ที่น่าสนใจก็คือ Adobe Stock มีข้อดีและข้อได้เปรียบเว็บไซต์ขายรูปอื่น ๆ ก็คือที่นี่จะเชื่อมต่อกับโปรแกรมต่าง ๆ ของ Adobe เว็บในดวงใจของเหล่ากราฟิกดีไซเนอร์ เมื่อฝากขายในเว็บ Adobe Stock รูปของคุณก็จะมีโอกาสขายได้และถูกนำไปใช้งานได้มากกว่านั่นเอง ขายรูปในเว็บของแพลตฟอร์มยอดนิยมของเหล่านักออกแบบขนาดนี้ ยังไงก็มีโอกาสขายง่ายอยู่แล้ว

3. iStockphoto

iStockphoto หรือ iStock by Getty Images เป็นอีกหนึ่งเว็บขายรูปภาพ, วิดีโอ, ภาพเว็คเตอร์, ภาพประกอบ (Illustration) ฯลฯ ที่ช่างภาพทั้งหลายต้องไม่มองข้าม เว็บนี้ถือว่ามาแรงและเป็นคู่แข่ง Shutterstock เลยก็ว่าได้ ข้อเสียคือก่อนจะขายรูปได้ก็ต้องมีการตรวจสอบจากทางเว็บที่ค่อนข้างยาก ต้องสอบให้ผ่านเสียก่อน แต่ว่าถ้าสอบผ่านแล้วก็สามารถขายได้แบบเอ็กซ์คลูซีฟ คือต้องลงขายรูปแค่กับที่ iStock Photo เท่านั้น แถมรายได้ก็ถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ 

4. Dreamstime

Dreamstime เป็นเว็บขายรูปที่ขายง่ายและมีข้อจำกัดน้อยมาก ๆ ข้อดีคือไม่ต้องสอบก่อนโพสต์รูปขาย แต่ผู้ขายจะต้องส่งรูปให้เจ้าหน้าที่ Dreamstime ตรวจสอบก่อน ซึ่งไม่ได้มีข้อกำหนดที่เข้มงวดมาก เมื่อตรวจสอบผ่านแล้วจะขายได้ หากไม่ผ่านก็สามารถให้ทางเว็บตรวจสอบได้หลายรอบ เรียกว่าส่งจนกว่าจะผ่านกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ผลตอบแทนจากเว็บ Dreamstime อาจจะไม่ดีเท่าเว็บใหญ่ ๆ แต่ก็ถือว่าเหมาะสำหรับช่างภาพมือใหม่ที่อยากหารายได้เสริมอยู่เหมือนกัน

5. 123RF

123RF เว็บขายรูปที่มีคอนเทนต์ใหม่ ๆ ในเว็บไซต์มากถึงวันละ 120,000 ชิ้น ถ้าคุณอยากเป็นหนึ่งในนั้นก็สมัครขายได้เลย นอกจากจะขายรูปได้แล้ว ยังขายภาพเว็คเตอร์ วิดีโอ และไฟล์เสียงต่าง ๆ ได้ด้วย เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับช่างภาพมือใหม่และมือสมัครเล่นที่อยากหารายได้จากการขายภาพออนไลน์ ที่สำคัญกฎเกณฑ์ในการโพสต์รูปขายก็ไม่เยอะหรือยุ่งยากเหมือนเว็บใหญ่ ๆ อย่าง Shutterstock และ iStockphoto แล้วยังมีแอพมือถือให้อัพรูปขายกันแบบง่าย ๆ อีกด้วย

6. CanStockPhoto

CanstockPhoto มีจุดขายตรงที่เป็น 1 ใน 10 เว็บขายรูป ซึ่งได้รับการจัดอันดับจากต่างประเทศ มีข้อกำหนดคือถ้าอยากขายรูปออนไลน์กับแพลตฟอร์มต้องส่งภาพไปสอบก่อน 3 ภาพ ถ้าผ่านแล้วก็ส่งภาพสวย ๆ ไปขายในแพลตฟอร์มได้เลย ยิ่งถ้าเป็นภาพที่กำลังอินเทรนด์และเป็นที่ต้องการของตลาด รับรองลูกค้าซื้อกันตรึม! เรียกว่ามีโอกาสขายและทำเงินกันแบบรัว ๆ เลยล่ะ

7. Depositphotos

Depositphotos แหล่งขายรูปภาพ ภาพเว็คเตอร์ และวิดีโอที่ช่างภาพเช่นคุณต้องลองสักครั้ง ที่นี่เหมาะกับทั้งมือใหม่และมือเก่า มีข้อกำหนดคือจะต้องสอบก่อนโพสต์ขาย แต่ก็ไม่ยุ่งยากจนเกินไป เมื่อสอบผ่านแล้วก็ส่งรูปขายในเว็บได้แบบเยอะจุใจและพร้อมทำเงินเข้ากระเป๋าเลยทีเดียว จึงเป็นอีกเว็บที่ไม่ควรมองข้าม

8. Crestock

Crestock อีกหนึ่งเว็บขายรูปที่น่าจับตามอง เรียกว่าช่างภาพมือใหม่หรือแม้แต่กราฟิกดีไซเนอร์มือใหม่ต้องไม่พลาดเว็บนี้ แม้จะไม่ค่อยมีคนรู้จักแต่เรตก็ดีไม่แพ้เว็บใหญ่อย่าง Shutterstock ซึ่งค่าตอบแทนต่อรูปเริ่มต้นที่ 0.25 ดอลลาร์

9. Foap

Foap คือแอพขายรูปที่จะช่วยคุณทำรายได้เสริมได้ผ่านมือถือกันไปเลย เรียกว่าสะดวกสะบายไม่แพ้การขายรูปในเว็บ ถ้าขายได้ก็รับส่วนแบ่งจากทางแอพไปครึ่งต่อครึ่งกันเลยล่ะ ข้อดีของแอพนี้คือมีความน่าเชื่อถือและเป็นที่นิยมในต่างประเทศ สามารถขายได้ทั้งภาพจากกล้อง DSLR และกล้องมือถือ ที่สำคัญยังมีฟีเจอร์ให้คนที่ชื่นชอบผลงานของคุณกดติดตามได้เหมือนไอจีเลย ถือว่าเป็นแอพขายรูปที่น่าสนใจมาก ๆ 

10. Contributor Getty Images

Contributor Getty Images คือแอพขายรูปสำหรับช่างภาพฝีมือขั้นเทพ เพราะที่นี่มีกลุ่มลูกค้าหลักคือแบรนด์และสำนักพิมพ์ ก่อนลงขายภาพออนไลน์จะต้องมีการสอบภาพมากถึง 6 ภาพด้วย ซึ่งบอกเลยว่ากว่าจะผ่านได้ก็แอบยากเหมือนกัน แต่ถ้าผ่านแล้ว รับรองค่าคอมมิชชั่นสมน้ำสมเนื้อแน่นอน ถ้าฝึกปรือฝีมือถ่ายรูปจนมั่นใจแล้วก็ขายรูปกับที่นี่ได้เลย ถ้าขายได้ ยิ้มแก้มปริชัวร์ เพราะราคารูปที่นี่มีแต่หลักพันขึ้นไปเท่านั้น

นอกจากเว็บขายรูปและแอพขายภาพออนไลน์ทั้ง 10 แหล่งที่เราแนะนำมาแล้ว ถ้าคุณอยากมีอิสระในการขายและรับเงินจากการขายรูปแบบเต็ม ๆ ก็สามารถรวมแชทจากทุกช่องทางการขายของคุณ มาไว้ที่ Zaapi เพื่อจะได้คุยกับลูกค้าได้ง่ายขึ้น

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

 • LINE OA: @zaapi
 • Facebook Page: Zaapi Thailand
 • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

วิเคราะห์พฤติกรรมการซื้อของคนในแต่ละ Generation พร้อมกลยุทธ์ทางการตลาดที่เหมาะสำหรับในแต่ละยุค

มาดูกันว่าคนแต่ละเจเนอเรชั่นมีพฤติกรรมการซื้อสินค้าอย่างไร และเราในฐานะผู้ประกอบธุรกิจและนักการตลาดจะมีวิธีการปรับตัวอย่างไรเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าของเรา

Bamboo Patcharapol
Bamboo Patcharapol
Nov 6, 2023
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Buy Now, Pay Later คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรทั้งต่อผู้ขายและผู้ซื้อ?

BNPL (Buy Now, Pay Later) คืออะไร มีแนวโน้มในไทยเป็นอย่างไร มีข้อดีหรือข้อเสียอะไรบ้าง และวิธีการใช้อย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพที่สุด? วันนี้ทีม Zaapi รวบรวมมาไว้ให้แล้ว!

Bamboo Patcharapol
Bamboo Patcharapol
Oct 26, 2023
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ ทำไมถึงสำคัญต่อการขายของออนไลน์ ?

ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ คือตัวช่วยทางธุรกิจให้จัดการร้านค้าออนไลน์ได้อย่างเป็นระบบ ลดความซับซ้อน และช่วยให้สามารถไปโฟกัสในเรื่องที่จำเป็นได้มากขึ้น

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Oct 24, 2023
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

SKU คืออะไร ใช้อย่างไรให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจร้านค้า ?

SKU คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรกับธุรกิจร้านค้า มาดูหลักในการสร้าง SKU สำหรับสินค้า และประโยชนของ SKU ได้เลย

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Sep 29, 2023
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

10 กลยุทธ์ CRM ที่ช่วยเพิ่มยอดขายร้านให้สำเร็จเร็วขึ้นปี 2023

10 กลยุทธ์ที่จะมาช่วยเพิ่มยอดขายให้ดียิ่งขึ้นในปี 2023 ผ่านการทำ CRM

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Sep 6, 2023
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

CRM คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรกับธุรกิจร้านค้าออนไลน์ ?

CRM (Customer Relationship Management) ระบบบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า กลยุทธ์การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าในระยะยาว เพื่อให้ร้านมีฐานลูกค้าที่เหนียวแน่นและต่อเนื่องและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและยอดขายให้กับธุรกิจ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Aug 21, 2023
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

MarTech คืออะไร ทำอะไรได้บ้าง ? เผยเครื่องมือและโซลูชันในการทำการตลาด

มาทำความรู้จักกับ MarTech หรือเครื่องมือการทำการตลาดยุคดิจิทัลว่าคืออะไร และจำเป็นอย่างไรในโลกที่ธุรกิจต่างขับเคลื่อนด้วยการใช้เทคโนโลยีและข้อมูล

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Aug 10, 2023
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

8 วิธีเพิ่มยอดขาย LINE SHOPPING เรียกเงินเข้าร้านออนไลน์ให้ปัง

สร้างร้านค้าด้วย LINE MyShop เสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาเปิดรับออร์เดอร์ออนไลน์ทันที่บน LINE SHOPPING หากต้องการสร้างยอดขายแรกได้เร็ว ๆ ต้องไม่พลาดกับ 8 วิธีเพิ่มยอดขาย LINE SHOPPING ที่ทีม Zaapi นำมาฝากในบทความนี้ รับรองทำตามแล้วจะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน !

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Aug 2, 2023
ทั้งหมด
All
เกี่ยวกับธุรกิจ
อัปเดตจาก Zaapi
สาระน่ารู้

Levendecor ยกระดับธุรกิจรีเทลไปอีกขั้น กับการทำ O2O Marketing ผ่านระบบรวมแชท

Levendecor ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์รีเทล ปรับตัวเข้าสู่ยุค Digital Transformation ยกระดับการขายแบบ O2O Marketing ผ่านการใช้งานระบบรวมแชทบน Zaapi

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 7, 2023
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

7 เทคนิคเพิ่มคะแนน Lazada Rating ที่ธุรกิจและร้านค้าออนไลน์ ไม่ควรพลาดในปี 2023

รู้ไว้ไม่เสียหาย ! คะแนนร้านค้า หรือ Lazada Rating ส่งผลต่อร้านค้าหลายด้าน ตั้งแต่การเข้าถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ โอกาสในการเข้าร่วมแคมเปญ การมองเห็น ไปจนถึงมุมมองที่ลูกค้ามีต่อร้านค้า

Chomchom Chompunuch
Chomchom Chompunuch
May 31, 2023

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย