หัวข้อ

10 เว็บขายรูป แหล่งขายภาพออนไลน์ 2567 หารายได้เสริม ทำเงินง่าย ๆ

หากคุณกำลังมองหาที่ขายภาพออนไลน์เพื่อหารายได้เสริมในปี 2567 นี้ล่ะก็ ในบทความนี้เรามี 10 เว็บขายรูปมาแนะนำ รับรองอัพง่าย ขายคล่อง และได้เงินจริงแน่นอน!

เกี่ยวกับธุรกิจ
สาระน่ารู้
เว็บขายรูป ขายภาพออนไลน์ เว็บฝากรูป

ถ้าคุณคือคนที่ชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจและอยากหารายได้จากสิ่งนี้ บอกเลยว่าปัจจุบันมีหลายเว็บขายรูปที่ให้คุณทำเงินได้ง่าย ๆ และหากคุณกำลังมองหาที่ขายภาพออนไลน์เพื่อหารายได้เสริมในปี 2567 นี้ล่ะก็ ในบทความนี้เรามี 10 เว็บขายรูปมาแนะนำ รับรองอัพง่าย ขายคล่อง และได้เงินจริงแน่นอน

ขายภาพแบบไหนได้บ้างในช่องทางออนไลน์?

สำหรับการขายภาพออนไลน์นั้น บอกเลยว่าขายได้แทบทุกประเภทเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าถนัดแบบไหนก็ถ่ายแล้วอัพขายและรอรับเงินได้เลย เพียงแต่คุณต้องเช็คข้อกำหนดและเงื่อนไขของแต่ละเว็บให้ดีก่อนฝากขายรูป ซึ่งประเภทของรูปภาพที่สามารถขายได้ทั่วไปในเว็บไซต์ขายภาพก็มีหลากหลาย เช่น

 • ธรรมชาติ
 • สัตว์
 • งานศิลปะ
 • คนดัง
 • แฟชั่น
 • อาชีพ
 • การศึกษา
 • กีฬา
 • ฯลฯ

เรียกว่าขายได้ทุกแบบ ทุกประเภทเลยล่ะ ถ้าคุณฝีมือดีและอยากหันมาหารายได้เสริมจากรูปถ่ายสวย ๆ ของคุณล่ะก็ ลงขายตามเว็บหรือแอพได้เลย แค่นี้ก็มีเงินเข้ากระเป๋าง่าย ๆ แล้ว

เว็บขายรูป ขายภาพออนไลน์ เว็บฝากรูป
Photo by Wolfram K

ขายภาพออนไลน์ยังไงให้ได้เงิน?

การเริ่มต้นธุรกิจถ่ายรูป Portrait ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง หรือถ่ายภาพงานแต่งถือเป็นงานอดิเรกง่าย ๆ ที่สนุกและทำรายได้จริงเหมือนกัน เพียงแค่คุณต้องฝึกปรือฝีมือและมีคอนเน็คชั่น แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจหรือไม่ถนัดสร้างคอนเน็คชั่นหรือทำงานกับคนเยอะ ๆ บอกเลยว่าการขายภาพออนไลน์นี่แหละคือสิ่งที่ตอบโจทย์ที่สุด

ปัจจุบันมีเว็บขายรูปออนไลน์หรือเว็บขายสต๊อกรูปที่เป็นเหมือนตัวแทนขายเยอะมาก ซึ่งส่วนใหญ่ฝากขายได้ฟรี โดยลูกค้าจะเข้าไปที่เว็บไซต์นั้น ๆ แล้วค้นหาภาพที่ต้องการและกดเลือกซื้อได้เลย และยังมีอีกหนึ่งวิธี คือคุณสามารถเลือกเปิดเว็บไซต์ขายรูปเป็นของตัวเองได้ด้วยเพราะปัจจุบันมีเว็บไซต์สำเร็จรูปมากมายที่ให้คุณปรับแต่งร้านและขายภาพออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย

เว็บขายรูปยอดนิยมและขายได้จริงมีอะไรบ้าง?

บอกเลยว่าเมื่อเลือกเว็บไซต์ขายรูปที่ใช่ คุณจะสามารถฝากขายรูปภาพสวย ๆ ได้อย่างสบายใจ เพราะเว็บเหล่านี้เป็นตัวกลางเชื่อมระหว่างคนซื้อและตัวคุณที่เป็นเจ้าของผลงาน สิ่งที่คุณต้องทำก็มีเพียงแค่อัพโหลดรูปภาพและรอรับเงิน 

นอกจากนี้เว็บขายภาพออนไลน์ยังมีไอเดียและเทรนด์รูปภาพยอดนิยมให้คุณติดตามเพื่อถ่ายรูปให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอ ดังนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าจะขายไม่ได้ แล้วเว็บขายรูปยอดนิยมที่ช่างภาพมือใหม่และมือเก๋าต่างฝากขายและทำเงินกันได้จริง ๆ ก็ได้แก่

1. Shutterstock

Shutterstock คือเว็บขายรูปที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ตัวเว็บก่อตั้งเมื่อมี ค.ศ. 2003 เป็นแหล่งรายได้ของคนชอบถ่ายภาพมากว่า 19 ปี และยังเป็นเว็บขายภาพแบบสมัครสมาชิกที่มากที่สุดในโลก ขายได้ทั้งรูป วิดีโอ และภาพเว็คเตอร์ ค่าคอมมิชชั่นที่ได้จะขึ้นอยู่กับจำนวนดาวน์โหลดหรือจำนวนเงินที่ทำได้ โดยคุณจะได้เงินต่อภาพเริ่มต้นที่ 0.25 - 0.38 ดอลลาร์ ที่นี่เป็นเว็บดังระดับโลกที่เป็นที่นิยมทั้งคนขายภาพและคนซื้อภาพ จึงมีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่ก็ทำรายได้สูงเช่นกัน บางคนทำรายได้หลักหมื่นถึงหลักแสนก็มี

2. Adobe Stock

อีกหนึ่งเว็บขายรูป วิดีโอ และภาพเว็คเตอร์ที่น่าสนใจก็คือ Adobe Stock มีข้อดีและข้อได้เปรียบเว็บไซต์ขายรูปอื่น ๆ ก็คือที่นี่จะเชื่อมต่อกับโปรแกรมต่าง ๆ ของ Adobe เว็บในดวงใจของเหล่ากราฟิกดีไซเนอร์ เมื่อฝากขายในเว็บ Adobe Stock รูปของคุณก็จะมีโอกาสขายได้และถูกนำไปใช้งานได้มากกว่านั่นเอง ขายรูปในเว็บของแพลตฟอร์มยอดนิยมของเหล่านักออกแบบขนาดนี้ ยังไงก็มีโอกาสขายง่ายอยู่แล้ว

3. iStockphoto

iStockphoto หรือ iStock by Getty Images เป็นอีกหนึ่งเว็บขายรูปภาพ, วิดีโอ, ภาพเว็คเตอร์, ภาพประกอบ (Illustration) ฯลฯ ที่ช่างภาพทั้งหลายต้องไม่มองข้าม เว็บนี้ถือว่ามาแรงและเป็นคู่แข่ง Shutterstock เลยก็ว่าได้ ข้อเสียคือก่อนจะขายรูปได้ก็ต้องมีการตรวจสอบจากทางเว็บที่ค่อนข้างยาก ต้องสอบให้ผ่านเสียก่อน แต่ว่าถ้าสอบผ่านแล้วก็สามารถขายได้แบบเอ็กซ์คลูซีฟ คือต้องลงขายรูปแค่กับที่ iStock Photo เท่านั้น แถมรายได้ก็ถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ 

4. Dreamstime

Dreamstime เป็นเว็บขายรูปที่ขายง่ายและมีข้อจำกัดน้อยมาก ๆ ข้อดีคือไม่ต้องสอบก่อนโพสต์รูปขาย แต่ผู้ขายจะต้องส่งรูปให้เจ้าหน้าที่ Dreamstime ตรวจสอบก่อน ซึ่งไม่ได้มีข้อกำหนดที่เข้มงวดมาก เมื่อตรวจสอบผ่านแล้วจะขายได้ หากไม่ผ่านก็สามารถให้ทางเว็บตรวจสอบได้หลายรอบ เรียกว่าส่งจนกว่าจะผ่านกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ผลตอบแทนจากเว็บ Dreamstime อาจจะไม่ดีเท่าเว็บใหญ่ ๆ แต่ก็ถือว่าเหมาะสำหรับช่างภาพมือใหม่ที่อยากหารายได้เสริมอยู่เหมือนกัน

5. 123RF

123RF เว็บขายรูปที่มีคอนเทนต์ใหม่ ๆ ในเว็บไซต์มากถึงวันละ 120,000 ชิ้น ถ้าคุณอยากเป็นหนึ่งในนั้นก็สมัครขายได้เลย นอกจากจะขายรูปได้แล้ว ยังขายภาพเว็คเตอร์ วิดีโอ และไฟล์เสียงต่าง ๆ ได้ด้วย เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับช่างภาพมือใหม่และมือสมัครเล่นที่อยากหารายได้จากการขายภาพออนไลน์ ที่สำคัญกฎเกณฑ์ในการโพสต์รูปขายก็ไม่เยอะหรือยุ่งยากเหมือนเว็บใหญ่ ๆ อย่าง Shutterstock และ iStockphoto แล้วยังมีแอพมือถือให้อัพรูปขายกันแบบง่าย ๆ อีกด้วย

6. CanStockPhoto

CanstockPhoto มีจุดขายตรงที่เป็น 1 ใน 10 เว็บขายรูป ซึ่งได้รับการจัดอันดับจากต่างประเทศ มีข้อกำหนดคือถ้าอยากขายรูปออนไลน์กับแพลตฟอร์มต้องส่งภาพไปสอบก่อน 3 ภาพ ถ้าผ่านแล้วก็ส่งภาพสวย ๆ ไปขายในแพลตฟอร์มได้เลย ยิ่งถ้าเป็นภาพที่กำลังอินเทรนด์และเป็นที่ต้องการของตลาด รับรองลูกค้าซื้อกันตรึม! เรียกว่ามีโอกาสขายและทำเงินกันแบบรัว ๆ เลยล่ะ

7. Depositphotos

Depositphotos แหล่งขายรูปภาพ ภาพเว็คเตอร์ และวิดีโอที่ช่างภาพเช่นคุณต้องลองสักครั้ง ที่นี่เหมาะกับทั้งมือใหม่และมือเก่า มีข้อกำหนดคือจะต้องสอบก่อนโพสต์ขาย แต่ก็ไม่ยุ่งยากจนเกินไป เมื่อสอบผ่านแล้วก็ส่งรูปขายในเว็บได้แบบเยอะจุใจและพร้อมทำเงินเข้ากระเป๋าเลยทีเดียว จึงเป็นอีกเว็บที่ไม่ควรมองข้าม

8. Crestock

Crestock อีกหนึ่งเว็บขายรูปที่น่าจับตามอง เรียกว่าช่างภาพมือใหม่หรือแม้แต่กราฟิกดีไซเนอร์มือใหม่ต้องไม่พลาดเว็บนี้ แม้จะไม่ค่อยมีคนรู้จักแต่เรตก็ดีไม่แพ้เว็บใหญ่อย่าง Shutterstock ซึ่งค่าตอบแทนต่อรูปเริ่มต้นที่ 0.25 ดอลลาร์

9. Foap

Foap คือแอพขายรูปที่จะช่วยคุณทำรายได้เสริมได้ผ่านมือถือกันไปเลย เรียกว่าสะดวกสะบายไม่แพ้การขายรูปในเว็บ ถ้าขายได้ก็รับส่วนแบ่งจากทางแอพไปครึ่งต่อครึ่งกันเลยล่ะ ข้อดีของแอพนี้คือมีความน่าเชื่อถือและเป็นที่นิยมในต่างประเทศ สามารถขายได้ทั้งภาพจากกล้อง DSLR และกล้องมือถือ ที่สำคัญยังมีฟีเจอร์ให้คนที่ชื่นชอบผลงานของคุณกดติดตามได้เหมือนไอจีเลย ถือว่าเป็นแอพขายรูปที่น่าสนใจมาก ๆ 

10. Contributor Getty Images

Contributor Getty Images คือแอพขายรูปสำหรับช่างภาพฝีมือขั้นเทพ เพราะที่นี่มีกลุ่มลูกค้าหลักคือแบรนด์และสำนักพิมพ์ ก่อนลงขายภาพออนไลน์จะต้องมีการสอบภาพมากถึง 6 ภาพด้วย ซึ่งบอกเลยว่ากว่าจะผ่านได้ก็แอบยากเหมือนกัน แต่ถ้าผ่านแล้ว รับรองค่าคอมมิชชั่นสมน้ำสมเนื้อแน่นอน ถ้าฝึกปรือฝีมือถ่ายรูปจนมั่นใจแล้วก็ขายรูปกับที่นี่ได้เลย ถ้าขายได้ ยิ้มแก้มปริชัวร์ เพราะราคารูปที่นี่มีแต่หลักพันขึ้นไปเท่านั้น

นอกจากเว็บขายรูปและแอพขายภาพออนไลน์ทั้ง 10 แหล่งที่เราแนะนำมาแล้ว อย่าลืมปรับปรุงการบริการลูกค้าและขั้นตอนการขายผ่านการรวมแชทบน Zaapi แพลตฟอร์มรวมแชทจากโซเชียลมีเดียและอีคอมเมิร์ซ

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

 • LINE OA: @zaapi
 • Facebook Page: Zaapi Thailand
 • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
โฆษณาสินค้า
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

5 เทคนิคการโฆษณาสินค้า และประเภทของโฆษณาในปี 2024

เรียนรู้ 5 เทคนิคการโฆษณาสินค้า พร้อมเลือกช่องทางดิจิทัลที่เหมาะกับธุรกิจ เพิ่มการรับรู้ให้กับแบรนด์และสร้างแรงจูงใจในการซื้อสินค้าหรือบริการได้ในเวลาเดียวกัน

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Apr 11, 2024
ทั้งหมด
All
ยิงแอดไอจี
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

8 เทคนิคยิงแอดไอจีอย่างไรให้ปัง! ฉบับปี 2024

8 เทคนิค เลือกรูปแบบการยิงแอดไอจีที่เหมาะกับธุรกิจ พร้อมกำหนดจุดประสงค์และกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ตั้งเป้าไว้

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Apr 4, 2024
ทั้งหมด
All
Omnichannel คือ
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Omnichannel คืออะไร มีข้อดีต่อการทำธุรกิจออนไลน์ยังไงบ้าง?

Omnichannel คืออะไร รู้ทันกลยุทธ์การขายและการตลาดที่จะช่วยให้การทำธุรกิจหน้าร้านและออนไลน์ของคุณไปได้ไกลยิ่งขึ้นที่นี่!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Mar 28, 2024
ทั้งหมด
All
ปั้มผู้ติดตามไอจี
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

แชร์ 9 วิธีปั้มผู้ติดตามไอจีฉบับปี 2024 ไม่ยากอย่างที่คิด!

ปั้มยอดผู้ติดตามไอจีได้ง่ายๆ ไม่ต้องซื้อยอดฟอลก็เพิ่มยอดขาย เปิดโอกาสในการมองเห็นพร้อมสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Mar 20, 2024
ทั้งหมด
All
ข้อความตอบกลับลูกค้า
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

10 เทคนิคเขียนข้อความตอบกลับลูกค้าให้น่ารักและปิดการขายได้ไว

แจก 10 เทคนิคเขียนข้อความตอบกลับลูกค้าให้คนซื้อปลื้ม คนขายยิ้มแก้มปริ สร้างความประทับใจแรก ตั้งแต่ลูกค้าเริ่มทักแชทร้านออนไลน์!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Mar 12, 2024
ทั้งหมด
All
ปั้มผู้ติดตามเฟส
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

10 วิธีปั้มผู้ติดตามเฟสให้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมฉบับปี 2024

มัดรวมทุกกลยุทธ์ที่จะมาช่วยปั้มผู้ติดตมมบนเฟสบุ๊กของธุรกิจคุณแบบมีคุณภาพฉบับปี 2024

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Mar 6, 2024
ทั้งหมด
All
ระบบ CRM
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

7 ระบบ CRM ที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ!

พบกับ 7 ระบบ CRM ที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ด ช่วยยกระดับธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ พร้อมสร้างความสัมพันธ์ลูกค้าในระยะยาวและเพิ่มยอดขายให้ร้านแบบรัวๆ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 29, 2024
ทั้งหมด
All
Brand Equity คือ
เกี่ยวกับธุรกิจ
สาระน่ารู้

รู้จัก Brand Equity 4 ขั้นตอนสร้างจุดยืนให้เป็นที่จดจำ

รู้จัก Brand Equity สร้างแบรนด์ให้แข็งเเกร่งด้วย 4 ขั้นตอนพื้นฐาน มอบประสบการณ์ที่ทำให้หลงรักมัดใจลูกค้าให้นึกถึงเราอยู่เสมอ

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Feb 21, 2024
ทั้งหมด
All
แอดมินตอบแชท
สาระน่ารู้

แอดมินตอบแชท คืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับธุรกิจออนไลน์?

ทำความรู้จักบทบาทของแอดมินตอบแชท พร้อมล้วงลึกเทคนิคการทำหน้าที่แอดมินที่ช่วยให้ตอบแชทลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและปิดการขายให้ร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 14, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Services การบริการลูกค้า คือ
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

4 ขั้นตอนให้บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

การให้บริการลูกค้าในยุค 2024 ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากทางการแข่งขันธุรกิจ - พร้อมบอกเทคนิคการให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 8, 2024

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย
641dc9b830ad...ent-bg1