10 เว็บขายรูป แหล่งขายภาพออนไลน์ 2565 หารายได้เสริม ทำเงินง่าย ๆ

Published on
September 13, 2022

หากคุณกำลังมองหาที่ขายภาพออนไลน์เพื่อหารายได้เสริมในปี 2565 นี้ล่ะก็ ในบทความนี้เรามี 10 เว็บขายรูปมาแนะนำ รับรองอัพง่าย ขายคล่อง และได้เงินจริงแน่นอน!

เว็บขายรูป ขายภาพออนไลน์ เว็บฝากรูป

ถ้าคุณคือคนที่ชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจและอยากหารายได้จากสิ่งนี้ บอกเลยว่าปัจจุบันมีหลายเว็บขายรูปที่ให้คุณทำเงินได้ง่าย ๆ และหากคุณกำลังมองหาที่ขายภาพออนไลน์เพื่อหารายได้เสริมในปี 2565 นี้ล่ะก็ ในบทความนี้เรามี 10 เว็บขายรูปมาแนะนำ รับรองอัพง่าย ขายคล่อง และได้เงินจริงแน่นอน

เปิดเว็บขายภาพออนไลน์ฟรี

ขายภาพแบบไหนได้บ้างในช่องทางออนไลน์?

สำหรับการขายภาพออนไลน์นั้น บอกเลยว่าขายได้แทบทุกประเภทเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าถนัดแบบไหนก็ถ่ายแล้วอัพขายและรอรับเงินได้เลย เพียงแต่คุณต้องเช็คข้อกำหนดและเงื่อนไขของแต่ละเว็บให้ดีก่อนฝากขายรูป ซึ่งประเภทของรูปภาพที่สามารถขายได้ทั่วไปในเว็บไซต์ขายภาพก็มีหลากหลาย เช่น

  • ธรรมชาติ
  • สัตว์
  • งานศิลปะ
  • คนดัง
  • แฟชั่น
  • อาชีพ
  • การศึกษา
  • กีฬา
  • ฯลฯ

เรียกว่าขายได้ทุกแบบ ทุกประเภทเลยล่ะ ถ้าคุณฝีมือดีและอยากหันมาหารายได้เสริมจากรูปถ่ายสวย ๆ ของคุณล่ะก็ ลงขายตามเว็บหรือแอพได้เลย แค่นี้ก็มีเงินเข้ากระเป๋าง่าย ๆ แล้ว

ขายภาพ ขายรูป ภาพออนไลน์ เว็บฝากรูป
Photo by Wolfram K

ขายภาพออนไลน์ยังไงให้ได้เงิน?

การเริ่มต้นธุรกิจถ่ายรูป Portrait ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง หรือถ่ายภาพงานแต่งถือเป็นงานอดิเรกง่าย ๆ ที่สนุกและทำรายได้จริงเหมือนกัน เพียงแค่คุณต้องฝึกปรือฝีมือและมีคอนเน็คชั่น แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจหรือไม่ถนัดสร้างคอนเน็คชั่นหรือทำงานกับคนเยอะ ๆ บอกเลยว่าการขายภาพออนไลน์นี่แหละคือสิ่งที่ตอบโจทย์ที่สุด

ปัจจุบันมีเว็บขายรูปออนไลน์หรือเว็บขายสต๊อกรูปที่เป็นเหมือนตัวแทนขายเยอะมาก ซึ่งส่วนใหญ่ฝากขายได้ฟรี โดยลูกค้าจะเข้าไปที่เว็บไซต์นั้น ๆ แล้วค้นหาภาพที่ต้องการและกดเลือกซื้อได้เลย และยังมีอีกหนึ่งวิธี คือคุณสามารถเลือกเปิดเว็บไซต์ขายรูปเป็นของตัวเองได้ด้วยเพราะปัจจุบันมีเว็บไซต์สำเร็จรูปมากมายที่ให้คุณปรับแต่งร้านและขายภาพออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย

เว็บขายรูปยอดนิยมและขายได้จริงมีอะไรบ้าง?

บอกเลยว่าเมื่อเลือกเว็บไซต์ขายรูปที่ใช่ คุณจะสามารถฝากขายรูปภาพสวย ๆ ได้อย่างสบายใจ เพราะเว็บเหล่านี้เป็นตัวกลางเชื่อมระหว่างคนซื้อและตัวคุณที่เป็นเจ้าของผลงาน สิ่งที่คุณต้องทำก็มีเพียงแค่อัพโหลดรูปภาพและรอรับเงิน 

นอกจากนี้เว็บขายภาพออนไลน์ยังมีไอเดียและเทรนด์รูปภาพยอดนิยมให้คุณติดตามเพื่อถ่ายรูปให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอ ดังนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าจะขายไม่ได้ แล้วเว็บขายรูปยอดนิยมที่ช่างภาพมือใหม่และมือเก๋าต่างฝากขายและทำเงินกันได้จริง ๆ ก็ได้แก่

1. Shutterstock

Shutterstock คือเว็บขายรูปที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ตัวเว็บก่อตั้งเมื่อมี ค.ศ. 2003 เป็นแหล่งรายได้ของคนชอบถ่ายภาพมากว่า 19 ปี และยังเป็นเว็บขายภาพแบบสมัครสมาชิกที่มากที่สุดในโลก ขายได้ทั้งรูป วิดีโอ และภาพเว็คเตอร์ ค่าคอมมิชชั่นที่ได้จะขึ้นอยู่กับจำนวนดาวน์โหลดหรือจำนวนเงินที่ทำได้ โดยคุณจะได้เงินต่อภาพเริ่มต้นที่ 0.25 - 0.38 ดอลลาร์ ที่นี่เป็นเว็บดังระดับโลกที่เป็นที่นิยมทั้งคนขายภาพและคนซื้อภาพ จึงมีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่ก็ทำรายได้สูงเช่นกัน บางคนทำรายได้หลักหมื่นถึงหลักแสนก็มี

2. Adobe Stock

อีกหนึ่งเว็บขายรูป วิดีโอ และภาพเว็คเตอร์ที่น่าสนใจก็คือ Adobe Stock มีข้อดีและข้อได้เปรียบเว็บไซต์ขายรูปอื่น ๆ ก็คือที่นี่จะเชื่อมต่อกับโปรแกรมต่าง ๆ ของ Adobe เว็บในดวงใจของเหล่ากราฟิกดีไซเนอร์ เมื่อฝากขายในเว็บ Adobe Stock รูปของคุณก็จะมีโอกาสขายได้และถูกนำไปใช้งานได้มากกว่านั่นเอง ขายรูปในเว็บของแพลตฟอร์มยอดนิยมของเหล่านักออกแบบขนาดนี้ ยังไงก็มีโอกาสขายง่ายอยู่แล้ว

3. iStockphoto

iStockphoto หรือ iStock by Getty Images เป็นอีกหนึ่งเว็บขายรูปภาพ, วิดีโอ, ภาพเว็คเตอร์, ภาพประกอบ (Illustration) ฯลฯ ที่ช่างภาพทั้งหลายต้องไม่มองข้าม เว็บนี้ถือว่ามาแรงและเป็นคู่แข่ง Shutterstock เลยก็ว่าได้ ข้อเสียคือก่อนจะขายรูปได้ก็ต้องมีการตรวจสอบจากทางเว็บที่ค่อนข้างยาก ต้องสอบให้ผ่านเสียก่อน แต่ว่าถ้าสอบผ่านแล้วก็สามารถขายได้แบบเอ็กซ์คลูซีฟ คือต้องลงขายรูปแค่กับที่ iStock Photo เท่านั้น แถมรายได้ก็ถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ 

4. Dreamstime

Dreamstime เป็นเว็บขายรูปที่ขายง่ายและมีข้อจำกัดน้อยมาก ๆ ข้อดีคือไม่ต้องสอบก่อนโพสต์รูปขาย แต่ผู้ขายจะต้องส่งรูปให้เจ้าหน้าที่ Dreamstime ตรวจสอบก่อน ซึ่งไม่ได้มีข้อกำหนดที่เข้มงวดมาก เมื่อตรวจสอบผ่านแล้วจะขายได้ หากไม่ผ่านก็สามารถให้ทางเว็บตรวจสอบได้หลายรอบ เรียกว่าส่งจนกว่าจะผ่านกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ผลตอบแทนจากเว็บ Dreamstime อาจจะไม่ดีเท่าเว็บใหญ่ ๆ แต่ก็ถือว่าเหมาะสำหรับช่างภาพมือใหม่ที่อยากหารายได้เสริมอยู่เหมือนกัน

5. 123RF

123RF เว็บขายรูปที่มีคอนเทนต์ใหม่ ๆ ในเว็บไซต์มากถึงวันละ 120,000 ชิ้น ถ้าคุณอยากเป็นหนึ่งในนั้นก็สมัครขายได้เลย นอกจากจะขายรูปได้แล้ว ยังขายภาพเว็คเตอร์ วิดีโอ และไฟล์เสียงต่าง ๆ ได้ด้วย เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับช่างภาพมือใหม่และมือสมัครเล่นที่อยากหารายได้จากการขายภาพออนไลน์ ที่สำคัญกฎเกณฑ์ในการโพสต์รูปขายก็ไม่เยอะหรือยุ่งยากเหมือนเว็บใหญ่ ๆ อย่าง Shutterstock และ iStockphoto แล้วยังมีแอพมือถือให้อัพรูปขายกันแบบง่าย ๆ อีกด้วย

6. CanStockPhoto

CanstockPhoto มีจุดขายตรงที่เป็น 1 ใน 10 เว็บขายรูป ซึ่งได้รับการจัดอันดับจากต่างประเทศ มีข้อกำหนดคือถ้าอยากขายรูปออนไลน์กับแพลตฟอร์มต้องส่งภาพไปสอบก่อน 3 ภาพ ถ้าผ่านแล้วก็ส่งภาพสวย ๆ ไปขายในแพลตฟอร์มได้เลย ยิ่งถ้าเป็นภาพที่กำลังอินเทรนด์และเป็นที่ต้องการของตลาด รับรองลูกค้าซื้อกันตรึม! เรียกว่ามีโอกาสขายและทำเงินกันแบบรัว ๆ เลยล่ะ

7. Depositphotos

Depositphotos แหล่งขายรูปภาพ ภาพเว็คเตอร์ และวิดีโอที่ช่างภาพเช่นคุณต้องลองสักครั้ง ที่นี่เหมาะกับทั้งมือใหม่และมือเก่า มีข้อกำหนดคือจะต้องสอบก่อนโพสต์ขาย แต่ก็ไม่ยุ่งยากจนเกินไป เมื่อสอบผ่านแล้วก็ส่งรูปขายในเว็บได้แบบเยอะจุใจและพร้อมทำเงินเข้ากระเป๋าเลยทีเดียว จึงเป็นอีกเว็บที่ไม่ควรมองข้าม

8. Crestock

Crestock อีกหนึ่งเว็บขายรูปที่น่าจับตามอง เรียกว่าช่างภาพมือใหม่หรือแม้แต่กราฟิกดีไซเนอร์มือใหม่ต้องไม่พลาดเว็บนี้ แม้จะไม่ค่อยมีคนรู้จักแต่เรตก็ดีไม่แพ้เว็บใหญ่อย่าง Shutterstock ซึ่งค่าตอบแทนต่อรูปเริ่มต้นที่ 0.25 ดอลลาร์

9. Foap

Foap คือแอพขายรูปที่จะช่วยคุณทำรายได้เสริมได้ผ่านมือถือกันไปเลย เรียกว่าสะดวกสะบายไม่แพ้การขายรูปในเว็บ ถ้าขายได้ก็รับส่วนแบ่งจากทางแอพไปครึ่งต่อครึ่งกันเลยล่ะ ข้อดีของแอพนี้คือมีความน่าเชื่อถือและเป็นที่นิยมในต่างประเทศ สามารถขายได้ทั้งภาพจากกล้อง DSLR และกล้องมือถือ ที่สำคัญยังมีฟีเจอร์ให้คนที่ชื่นชอบผลงานของคุณกดติดตามได้เหมือนไอจีเลย ถือว่าเป็นแอพขายรูปที่น่าสนใจมาก ๆ 

10. Contributor Getty Images

Contributor Getty Images คือแอพขายรูปสำหรับช่างภาพฝีมือขั้นเทพ เพราะที่นี่มีกลุ่มลูกค้าหลักคือแบรนด์และสำนักพิมพ์ ก่อนลงขายภาพออนไลน์จะต้องมีการสอบภาพมากถึง 6 ภาพด้วย ซึ่งบอกเลยว่ากว่าจะผ่านได้ก็แอบยากเหมือนกัน แต่ถ้าผ่านแล้ว รับรองค่าคอมมิชชั่นสมน้ำสมเนื้อแน่นอน ถ้าฝึกปรือฝีมือถ่ายรูปจนมั่นใจแล้วก็ขายรูปกับที่นี่ได้เลย ถ้าขายได้ ยิ้มแก้มปริชัวร์ เพราะราคารูปที่นี่มีแต่หลักพันขึ้นไปเท่านั้น

11. Zaapi

ที่นี่แหละค่ะ อาจจะดูเหมือนไม่ใช่เว็บที่รองรับการขายรูปภาพออนไลน์เต็มรูปแบบ แต่ถ้าเราใช้ความ "ขายอะไรก็ได้" ให้เป็นประโยชน์ จะพบว่า สามารถใช้เว็บฟรีจาก Zaapi ขายภาพได้ เพียงแค่อาจจะมีขั้นตอนมากกว่าเว็บอื่น ๆ นิดหน่อย เช่น ต้องใส่ลายน้ำบนภาพเอง ต้องคุยกับลูกค้าเอง และนำลิงก์เว็บไปโปรโมทด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม มันจะเหมือนว่าคุณมีเว็บไซต์ส่วนตัวของตัวเองไว้ขายรูปเลยทีเดียว ซึ่งถ้ามองด้านดีของมัน ลูกค้าจะรู้สึกเชื่อมั่นมากกว่า เพราะได้คุยกับเจ้าของภาพโดยตรง แถมเรื่องการจ่ายเงินก็ง่าย ตั้งราคารูปได้เอง และค่าบริการขายต่ำมาก ๆ

สร้างเว็บขายภาพออนไลน์ฟรี

นอกจากเว็บขายรูปและแอพขายภาพออนไลน์ทั้ง 10 แหล่งที่เราแนะนำมาแล้ว ถ้าคุณอยากมีอิสระในการขายและรับเงินจากการขายรูปแบบเต็ม ๆ ก็สามารถรวมแชทจากทุกช่องทางการขายของคุณ มาไว้ที่ Zaapi เพื่อจะได้คุยกับลูกค้าได้ง่ายขึ้น แถมยังได้เปิดเว็บไซต์เป็นของตัวเองได้ฟรี!

ไหน ๆ ก็มีรูปเป็นของตัวเองแล้ว ลองเปิดร้านและอัพโหลดแกลอรี่ภาพสวย ๆ ในเว็บของคุณเองได้ที่นี่ ซึ่งทั้งหมดนี้ ฟรี แถมใช้งานง่าย!

Author:
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ยังโสดค่ะ
ปิดการขายแชท
และจัดการลูกค้า ในแอปเดียว