หัวข้อ

ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ฉบับผู้เริ่มต้น ขายของออนไลน์ที่ไหนดี ?

อยากขายของ แต่ขายของออนไลน์อะไรดี ? ควรจะเริ่มจากอะไรที่ไม่เสี่ยงมาก เริ่มต้นขายอะไรที่มีความเสี่ยงที่จะเจ๊งต่ำ ลองขายเสื้อผ้าออนไลน์ดูสิ

เกี่ยวกับธุรกิจ
ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ฉบับผู้เริ่มต้น

อยากขายของ แต่ยังไม่รู้ว่า ขายของออนไลน์อะไรดี?

Zaapi รู้ดีว่าการเริ่มต้นขายของออนไลน์ไม่ใช่เรื่องง่าย และในปัจจุบันก็ยังมี ธุรกิจที่น่าสนใจ และ แฟรนไชส์ที่น่าสนใจ ให้เราทดลองทำธุรกิจอีกมากมาย

ความคิดเบื้องต้นในการขายเสื้อผ้าออนไลน์

อันดับต้น ๆ ของการเลือกสินค้ามาขายออนไลน์ แน่นอนว่า เสื้อผ้าต้องอยู่ในอันดับแรก ๆ และคุณรู้หรือไม่ครับว่า อัตราการเติบโตของธุรกิจเสื้อผ้าอยู่ที่ราวปีละ 20% ในช่วงก่อนโควิด

แต่การจะคิดว่า ขายของออนไลน์อะไรดี ก็ควรจะเริ่มจากกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการสูง และต้องการบ่อยครั้ง นั่นก็คือตลาดผู้หญิงครับ ดังนั้น หากเรามองถึงสินค้าเสื้อผ้าผู้หญิง เครื่องประดับ และกระเป๋า รับรองได้เลยว่าจะทำให้การขายของออนไลน์ของคุณมีแนวโน้มว่าจะโตขึ้นได้อย่างต่อเนื่องแน่นอน

ทำไมควรเลือกขายเสื้อผ้าออนไลน์

 1. เป็นสินค้าที่ไม่มีวันหมดอายุ หากคุณโชคดีก็สามารถขายได้เรื่อย ๆ แต่หากคุณเจออุปสรรคในการขายออนไลน์ในช่วงแรก คุณก็สามารถเก็บเสื้อผ้าเหล่านั้นไปขายบนช่องทางอื่นได้
 2. เสื้อผ้าเป็นสินค้าที่ขายออนไลน์ได้ง่าย เพราะลูกค้าของคุณจะทราบขนาดตัวของตัวเองอยู่แล้ว ดังนั้นคุณแค่ระบุขนาด และชนิดของผ้าให้ดี เท่านี้ลูกค้าของคุณก็พร้อมที่จะเปิดรับ
 3. เสื้อผ้าเป็นปัจจัยสี่ เช่นเดียวกับอาหาร ดังนั้นจึงมีความผันผวนต่อเศรษฐกิจต่ำ หมายความว่า ไม่ว่าเศรษฐกิจจะดีหรือไม่ คนที่ซื้อสินค้ากลุ่มนี้ ก็ซื้ออยู่ดี

Checklist ที่ผู้ขายต้องมีในใจก่อนขายเสื้อผ้าออนไลน์

ก่อนที่คุณจะขายเสื้อผ้าออนไลน์ แอดมินอยากให้คุณลองถามตัวเองให้ได้แค่ 2 ข้อสั้น ๆ ครับ

 1. ความต้องการของตลาดที่คุณต้องการเจาะเป็นแบบไหน พูดง่าย ๆ คือการดูเทรนด์ หรือ สมัยนิยม เพราะเสื้อผ้าถือเป็นสินค้าแฟชั่น หมายถึงจะมีความเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ดังนั้นคุณต้องคิดให้ได้ก่อนว่าคุณจะขายเสื้อผ้าให้กับตลาดไหน เช่น กลุ่มเสื้อผ้า Oversize หรือ กลุ่มลูกค้าสาย Street เป็นต้น
 2. คุณสามารถสู้กับคู่แข่งของคุณได้ไหม? พอเรารู้แล้วว่าเราจะขายเสื้อผ้าออนไลน์ให้กับกลุ่มลูกค้าไหนแล้ว เราก็ต้องดูคู่แข่งด้วยครับ ว่าเขาขายช่องทางไหน เป็นที่รู้จักมากหรือยัง และที่สำคัญที่สุด ราคาต้นทุนที่เรารับของเข้ามาขายนั้น ทำให้เราตั้งราคาสู้กับคู่แข่งได้หรือเปล่า
แต่ถ้าหากผู้อ่านต้องการ Checklist แบบละเอียด แอดมินทำลิสต์มาให้ครับ กับ 10 เทคนิค สร้างแบรนด์เสื้อผ้า จากศูนย์ ให้สำเร็จง่ายขึ้น! สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้เช่นกัน

ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ต้องรู้ว่าจะขายเสื้อผ้าแบบไหนดี

พอเราได้ข้อมูลจนมั่นใจแล้วว่าเราจะขายเสื้อผ้าออนไลน์ แอดมินไปนั่งดูสินค้าประเภทเสื้อผ้าใน Shopee มาให้ครับ ว่าเสื้อผ้าประเภทไหนขายดีที่สุด ลองใช้ไอเดียของแอดมินประกอบการตัดสินใจดูนะครับ

ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ฉบับผู้เริ่มต้น

1. ขายเสื้อผ้าชุดทำงาน

ชุดทำงานดูเหมือนจะเป็นที่นิยมน้อยลง เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดที่คน Work From Home กันหมด ทำให้ร้านค้าที่ขายสินค้ากลุ่มนี้ลดจำนวนลง และนี่คือโอกาสการเริ่มต้นขายชุดทำงานออนไลน์ครับ เพราะมีคู่แข่งน้อยลงนั่นเอง

เท่าที่แอดมินสังเกต สามารถบอกได้ว่า เสื้อผ้าทำงานจะลดความเป็นทางการลง กลายเป็นชุดทำงานกึ่งลำลอง หรือ Casual Business ครับ และชุดทำงานผู้ชายจะมีราคาสูงกว่าชุดทำงานผู้หญิง เพราะมีคู่แข่งน้อย ทำให้สามารถตั้งราคาได้สูงขึ้นนั่นเอง

2. ขายเสื้อผ้าแนวสตรีท

ภาษาของกลุ่มคนที่ใส่เสื้อผ้าแนวนี้ จะเรียกกันว่าสินค้ากลุ่ม Hyperbeast ครับ ซึ่งมีราคาสูงกว่าชุดลำลองธรรมดา โดยส่วนมาก จะมีการออกแบบในลักษณะการได้แรงบันดาลใจมากจากเสื้อผ้าแบรนด์ อย่าง Off-White, Supreme, BAPE, Fear of God, Vetements, Undercover, HUF, และ Undefeated ครับ

หากใครยังไม่เข้าใจว่าเสื้อผ้าลักษณะนี้เป็นอย่างไร ลองนำชื่อแบรนด์ที่ผมกล่าวมา ไปหาข้อมูลเพิ่มเติมใน Google ก็จะเข้าใจในทันทีครับ

3. ขายเสื้อผ้าสไตล์เกาหลี และ งาน Oversized

เสื้อผ้าแนวสตรีทอีกประเภทหนึ่ง เมื่อได้รับการใช้งานมาก ๆ ในซีรี่ย์เกาหลี ก็จะมีลักษณะเฉพาะออกมาอีกครับ โดยเฉพาะเสื้อคลุม หรือ สูท Oversized ก็ได้รับความนิยมมากขึ้น และยังมีคู่แข่งไม่เยอะมากนักครับ ที่สำคัญ แฟชั่นเกาหลี สามารถตั้งราคาได้สูงกว่าสินค้าทั่วไปด้วย

 

4. ขายเสื้อฮาวาย

เสื้อฮาวาย เป็นที่นิยมมาเป็นสิบปีแล้วครับ ตั้งแต่แอดมินยังเรียนอยู่มหาวิทยาลัย จนเดี๋ยวนี้ก็ยังมีขายทั่วไปโดยเฉพาะแหล่งค้าส่งในจตุจักรครับ จะต่างกับสมัยก่อนตรงที่ เมื่อก่อนเสื้อฮาวายจะมีแบรนด์เฉพาะของมันครับ แต่เดี๋ยวนี้มีเสื้อฮาวายทำออกมาขายมากมาย ซึ่งราคาก็ลดลงเหลือเพียง 100 - 350 บาทเท่านั้น ก็จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

นี่เป็นเพียงตัวอย่างที่แอดมินยกขึ้นมาเพื่อให้ผู้อ่านประกอบการตัดสินใจครับ แต่ก็ยังมีเสื้อผ้าอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีก เช่น กางเกงยีนส์ เสื้อยืดเปล่า เสื้อเชิ๊ตไหมอิตาลี ถุงเท้า และ กระเป๋าแฟชั่น เป็นต้น

ขายเสื้อผ้าออนไลน์ รับของมาขายจากที่ไหน

สิ่งที่ช่วยประกอบการตัดสินใจให้พ่อค้าแม่ค้า เริ่มต้นธุรกิจเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น นั่นก็คือ การเพิ่มขึ้นของแหล่งค้าส่ง ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ

ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ฉบับผู้เริ่มต้น

1. ขายเสื้อผ้าออนไลน์โดยการรับของมาขายจากจีน

ร้านขายส่งในไทย ส่วนมากก็ใช้วิธีนี้ในการนำเข้าเสื้อผ้าเข้ามาขาย เพราะต้นทุนจะถูกกว่าการสั่งตัดภายในประเทศครับ

หากเป็นสมัยก่อน พ่อค้าแม่ค้าจะเดินทางไปจีน เพื่อต่อรองราคาและเลือกแบบสินค้า แล้วจึงจ้างบริษัท Shipping นำของเข้ามาในไทย

แต่ปัจจุบัน มีแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่พ่อค้าแม่ขายรายย่อยสามารถนำเข้าของมาจากจีนได้โดยไม่ต้องเดินทางไปจีนแล้ว นั่นคือการสั่งสินค้าจาก Alibaba หรือ Taobao ซึ่งเป็นตัวกลางในการติดต่อกับผู้ผลิตโดยตรงได้เช่นกันครับ

 

2. ขายเสื้อผ้าออนไลน์โดยการรับของมาจากย่านประตูน้ำ แพลตตินั่ม และใบหยก

แหล่งนี้ คงเป็นที่แรก ๆ ที่คนอยากเปิดร้านขายเสื้อผ้าจะไปดูกัน 

 • ประตูน้ำ หากไปตอนเช้าตรู่ จะเป็นแหล่งขายส่งเสื้อผ้าราคาถูก เป็นเสื้อผ้าทั่วไปนะครับ เน้นที่ราคาไม่แพง และจะมีโรงงานมารับตัดเสื้อที่ตลาดนี้ด้วยครับ จึงควรเป็นที่เริ่มต้นของการขายเสื้อผ้าออนไลน์
 • ตลาดประตูน้ำ หากไปไม่ทันตลาดเช้า ที่นี่ก็ยังมีของขายตลอดทั้งวัน และยังคงได้ราคาส่งอีกเช่นกัน โดยกินพื้นที่ต่อเนื่องยาวไปจนถึงตึกใบหยกเลยทีเดียว
 • แพลตตินั่ม จุดนี้คือบริเวณขายส่งเสื้อผ้าที่มีคุณภาพหลากหลายมากกว่า มีตั้งแต่ราคาถูก จนไปถึงราคาปานกลาง และมีแบบเสื้อผ้าให้เลือกมากกว่าในด้านของราคา ก็อาจจะสูงกว่าตลาดประตูน้ำเล็กน้อย แต่ก็แลกมากับคุณภาพสินค้าที่ดีกว่า และที่สำคัญคือมีแบรนด์ไทยมาเปิดขายส่งที่นี่ด้วยครับ

3. ขายเสื้อผ้าออนไลน์โดยการรับของมาจากย่านขายส่งเสื้อผ้า โบ๊เบ๊ พาหุรัด และสำเพ็ง

ตลาดขายของราคาถูก แบบถูกสุด ๆ จริง ๆ ส่วนด้านคุณภาพของสินค้าต้องไปเลือกเอาหน้างานครับว่าจะเอาสินค้าไปขายเกรดไหน หากเป็นผู้ชำนาญการ จะรู้เลยครับว่า ตลาดขายส่งในย่านนี้จริง ๆ ต้องไปกันดึก ๆ ครับ สักช่วงตีหนึ่งเป็นต้นไป ก็จะได้ราคาที่ถูกกว่าการไปเดินเลือกสินค้าในตอนกลางวัน


4. ขายเสื้อผ้าออนไลน์โดยการรับของมาจากตลาดโรงเกลือ

ตลาดโรงเกลือ ไม่ได้มีแค่สินค้ามือสองนะครับ หากแต่ยังมีสินค้าราคาถูกอีกมากมาย ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แต่ต้องเลือกให้ดีหน่อยครับ ส่วนมากเป็นการซื้อแบบเหมากระสอบ หรือ ชั่งกิโลขายเสื้อผ้ากันเลยทีเดียว แอดมินเอง เคยขายของตลาดนัดกับเพื่อนตอนเรียนมหาวิทยาลัย ก็ไปรับเสื้อฮาวายชั่งกิโลเหมากระสอบมาจากโรงเกลือเช่นกันครับ

ปล. ใครอยากหาพวกสินค้าแบรนด์เนม เกรด 1:1 ก็หาได้จากที่นี่เช่นกันครับ

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

 • LINE OA: @zaapi
 • Facebook Page: Zaapi Thailand
 • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
ขายของใน tiktok
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

ขายของใน TikTok ยังไงให้ขายดี พบกับ 10 เคล็ดลับยอดปังที่คุณพลาดไม่ได้

อยากขายของใน TikTok ให้ขายดี ต้องมีเคล็ดลับกันหน่อย ไม่อยากพลาด10 วิธีขายดีพร้อมเพิ่มยอดร้านออนไลน์ให้ปัง ต้องอ่าน!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jul 18, 2024
ทั้งหมด
All
แคปชั่นเปิดร้าน
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

50 แคปชั่นเปิดร้าน พร้อมรับทรัพย์ ยอดขายเข้าร้านค้าออนไลน์รัวๆ

แคปชั่นเปิดร้านปังๆ พร้อมเรียกยอดออเดอร์ออนไลน์อยู่นี่แล้ว! สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียเขียนแคปชั่นขายของออนไลน์ให้เปิดร้านได้แบบโดนใจไม่เหมือนใคร บทความนี้มีแคปชั่นเปิดร้านที่ลูกค้าเห็นปุ๊บแล้วอยากคลิกซื้อปั๊บมาแนะนำ ไม่ว่าคุณจะมองหาแคปชั่นสายฮา แคปชั่นน่ารักๆ หรือแคปชั่นแนวไหน ก็เอาไปโพสต์เปิดร้านขายของออนไลน์ของคุณได้แบบสบายๆ และนี่ก็คือ 50 แคปชั่นเปิดร้านสุดปังที่น่าสนใจ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jul 11, 2024
ทั้งหมด
All
รวมแชท
อัปเดตจาก Zaapi

ระบบรวมแชท Zaapi โซลูชั่นครบจบเรื่องการขาย บริหารงานง่ายในแพลตฟอร์มเดียว

ระบบรวมแชท Zaapi ช่วยให้บริหารงานง่าย รวมแชทจากทุกช่องทางไว้ในแพลตฟอร์มเดียว รองรับทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ พร้อมฟีเจอร์ครบจบเรื่องการขายออนไลน์ บริการลูกค้าได้รวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jul 4, 2024
ทั้งหมด
All
Zendesk
เกี่ยวกับธุรกิจ
อื่น ๆ

Zaapi vs Zendesk: เลือกระบบหลังบ้านที่ใช่สำหรับธุรกิจของคุณ !

หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการร้านค้าและธุรกิจออนไลน์ สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือเครื่องมือระบบหลังบ้านที่จะช่วยให้การดูแลลูกค้าและการจัดการทีมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับการเลือกเครื่องมือที่ใช่ขึ้นอยู่กับลักษณะธุรกิจและฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีและเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้าในระยะยาว

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jul 1, 2024
ทั้งหมด
All
Content Marketing
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Content Marketing คืออะไร ? ทำคอนเทนต์แบบไหนให้รุ่งฉบับปี 2024

Content Marketing ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ เข้าใจถึงพื้นฐานสำคัญว่าลูกค้ากำลังมองหาอะไรอยู่ ? และไม่เพียงแต่ให้เกิดการรับรู้ แต่ยังสร้างคุณค่าบางอย่างให้กับกลุ่มลูกค้า ไปจนถึงการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าของเราในระยะยาว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 27, 2024
ทั้งหมด
All
รวมเเชท
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

6 โปรแกรมรวมแชทปี 2024 ตอบแชทลูกค้าเร็วทันใจ เพิ่มยอดขายได้จริง

ตอบแชทลูกค้าจนหัวหมุนต่อไปคงไม่ไหว ถ้ามีระบบรวมแชทที่ดี ก็ช่วยให้ร้านทำงานง่าย ขายของออนไลน์คล่อง และได้ใจลูกค้าด้วย บล็อกนี้มี 6 โปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องลองมาแนะนำ!

ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
Jun 21, 2024
ทั้งหมด
All
วิธีขายของออนไลน์มือใหม่
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

12 วิธีขายของออนไลน์มือใหม่ เข้าใจง่าย ขายได้ชัวร์

เป็นมือใหม่แต่อยากขายออนไลน์ให้ปัง? นี่คือ 12 วิธีขายของออนไลน์สำหรับมือใหม่ที่เข้าใจง่ายและชายได้แบบชัวร์ๆ บอกเลยว่า ไม่อยากพลาดต้องอ่าน!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 20, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey Map
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey Map ออกแบบเส้นทางลูกค้า เพิ่มยอดขายร้านออนไลน์ให้โต

Customer Journey Map แผนที่การเดินทางของลูกค้าที่คนทำธุรกิจออนไลน์ต้องรู้ไว้ถ้าอยากประสบความสำเร็จ เจาะลึกพร้อมกันที่นี่!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 13, 2024
ทั้งหมด
All
Payment Gateway คือ
อัปเดตจาก Zaapi
เกี่ยวกับธุรกิจ

Payment Gateway คืออะไร ? เลือกอย่างไรให้เหมาะธุรกิจฉบับปี 2024

Payment Gateway คือ ส่วนประกอบสำคัญที่ธุรกิจ และร้านค้าออนไลน์ในปี 2024 นี้จะขาดไปไม่ได้ หากต้องการให้ร้านค้าของคุณเติบโตมากขึ้น ลองปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า และสร้างความได้เปรียบมากกว่าคู่แข่ง

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jun 6, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey คือ
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey คืออะไร มีกี่ขั้นตอน และช่วยมัดใจลูกค้าได้อย่างไร ?

ทำความรู้จักและเข้าใจ Customer Journey เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าและทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณเติบโตอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 30, 2024

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย
641dc9b830ad...ent-bg1