สมัคร Food Delivery เจ้าไหนดี? เทียบค่า GP แอพสั่งอาหารยอดฮิตปี 2022

Published on
July 20, 2022

สำหรับร้านอาหาร ยังไง Foof Delivery ก็เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะเพิ่มยอดขาย! ลองมาดูกันว่าเจ้าไหนคิด GP เท่าไหร่ คำนวณให้เรียบร้อยก่อนขาย รับรองว่าดีกว่า

Food Delivery

Food Delivery หรือ ฟู้ดเดลิเวอรี่ คือทางเลือกที่ร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มต่างเลี่ยงไม่ได้ในยุคนี้ เพราะเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้สำคัญไม่ต่างจากยอดขายหน้าร้าน ถ้าอยากทำร้านให้ไปได้สวยและประสบความสำเร็จได้ก็ต้องขายทั้งหน้าร้านและเดลิเวอรี่ 

ถ้าคุณเป็นเจ้าของร้านอาหารที่อยากสมัคร Food Delivery แต่ไม่รู้เจ้าไหนดี หรือว่าไม่รู้ว่าแต่ละเจ้ามีค่าใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหน ในบทความนี้เราจะพามาเทียบค่า GP หรือค่าคอมมิชชั่นของแอพสั่งอาหารเจ้าดังในไทย มาดูว่าเจ้าไหนน่าใช้ที่สุดในปี 2022 นี้!

เปิดร้านขายอาหารออนไลน์ที่ Zaapi ฟรี ไม่มีค่า GP!

1. GrabFood

GrabFood คือแอพสั่งอาหารเจ้าแรก ๆ ที่คนทำร้านอาหารและเครื่องดื่มนึกถึงเมื่ออยากทำเดลิเวอรี่ส่งอาหาร ค่า GP Grab อยู่ที่ 15%-30% ต่อออเดอร์ หากต้องการเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ GrabFood ก็สามารถเข้าร่วมได้ฟรี ไม่มีค่าแรกเข้า และไม่ต้องเสียค่าสมัครแต่อย่างใด

ในส่วนของขั้นตอนการสมัครเข้าร่วม GrabFood ก็ไปที่เว็บไซต์และทิ้งข้อมูลไว้ได้เลย ใช้เวลาประมาณ 3-5 วันก็จะได้รับสัญญาการเป็นพาร์ทเนอร์แล้ว

2. foodpanda

Foodpanda แอพสั่งอาหารสีชมพูที่นิยมกันทั้งฝั่งร้านอาหารและลูกค้าที่มีพื้นที่บริการในจังหวัดและเมืองใหญ่ ๆ ทั่วไทย สมัครขายได้ทั้งร้านอาหารทั่วไปและ Home Kitchen หากสนใจแพลตฟอร์มนี้ ค่า GP foodpanda จะอยู่ที่ประมาณ 32% จากยอดขาย มีค่าแรกเข้า 399 บาท และต้องจ่ายรายเดือนเดือนละ 99 บาท ถ้าอยากขายอาหารบน foodpanda ก็สามารถสมัครใช้งานได้ที่นี่ 

3. LINE MAN

ข้อดีของการขายเดลิเอวี่กับ LINE MAN คือไม่มีหน้าร้านก็เปิดได้ สามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีค่าแรกเข้า แต่จะมีค่า GP หรือค่าคอมมิชชั่นอยู่ที่ราว ๆ 32% หากสนใจสมัครใช้งาน Food Delivery กับ LINE MAN ก็คลิกที่นี่ได้เลย มีพื้นที่บริการครอบคลุมในจังหวัดยอดนิยมและอื่น ๆ กว่า 45 จังหวัด ซึ่งถือว่าค่อนข้างสะดวกสบายและครอบคลุมสำหรับร้านและกลุ่มผู้ใช้งานอื่น ๆ นอกเหนือจากกรุงเทพเลยทีเดียว

เปิดร้านขายอาหารออนไลน์ที่ Zaapi ฟรี ไม่มีค่า GP แม้แต่บาทเดียว

4. Robinhood

Robinhood คือแอพสั่งอาหารออนไลน์ในดวงใจของร้านอาหารที่ธนาคารไทยพาณิชย์เปิดตัวในช่วงโควิดที่ผ่านมา ข้อดีคือ สมัครใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าคอมมิชชั่น เมื่อขายได้ก็รับเงินค่าอาหารภายใน 1 ชั่วโมง อีกอย่างแค่มีมือถือหรือแท็บเล็ตเครื่องเดียวก็ขายได้ตั้งแต่อาหาร เครื่องดื่ม ขนม ฯลฯ และใช้เวาเพียง 1 วันหลังจากส่งเอกสารก็ขาย Food Delivery ส่งอาหารให้ลูกค้าได้เลย สมัครใช้งาน Robin hood เลย!

5. airasia food

airasia food บริการส่งอาหารเดลิเวอรี่จากแอร์เอเชียที่มาในราคาเป็นธรรมต่อร้านและผู้บริโภค ครอบคลุม 4 พื้นที่ใหญ่ ๆ ของกรุงเทพฯ ได้แก่ ดินแดง, จตุจักร, ลาดพร้าว และห้วยขวาง ค่า GP airasia food จะอยู่ที่ 5%-10% ซึ่งถือว่าค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับ GrabFood หรือ foodpanda หากสนใจก็สามารถเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครใช้งาน Food Delivery ของ airasia food ได้เลย!

มาถึงตรงนี้ หวังว่าทุกคนจะได้คำตอบของคำถามที่ว่า “สมัคร Food Delivery เจ้าไหนดี?” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับเราแล้วแนะนำให้มีหลาย ๆ เจ้าเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า แต่ก็ต้องเลือกแอพสั่งอาหารที่ไม่เก็บค่า GP สูงจนเกินไป ไม่อย่างนั้นร้านอาหารอย่างเรา ๆ ก็คงไม่เหลืออะไรให้ทำกำไร จริงไหม?

อย่างไรก็ตาม ถ้าอยากมีหน้าร้านอาหารออนไลน์เองแบบฟรี ๆ และกำหนดการจัดส่งอาหารได้ตามต้องการ สร้างร้านออนไลน์กับ Zaapi ได้เลย! เพราะที่นี่ฟรี 100% ไม่มีค่า GP แน่นอน! ที่สำคัญคุณยังสามารถกำหนดพื้นที่บริการและเวลาเปิด-ปิดร้านได้เองง่าย ๆ แถมยังมีระบบหลังบ้านคอยช่วยเรื่องการจัดการร้านอาหารอีกมากมาย ดังนั้นหายห่วงเรื่องการบริหารร้านและการจัดส่งอาหารได้เลย! อย่ารอช้า คลิกที่ปุ่มด้านล่างเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์และเปิดร้านฟรีกับ Zaapi เลยตอนนี้!

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Zaapi
Author:
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ยังโสดค่ะ
ปิดการขายแชท
และจัดการลูกค้า ในแอปเดียว