หัวข้อ

สมัคร Food Delivery เจ้าไหนดี? เทียบค่า GP แอพสั่งอาหารยอดฮิตปี 2022

สำหรับร้านอาหาร ยังไง Foof Delivery ก็เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะเพิ่มยอดขาย! ลองมาดูกันว่าเจ้าไหนคิด GP เท่าไหร่ คำนวณให้เรียบร้อยก่อนขาย รับรองว่าดีกว่า

สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ
อื่น ๆ
Food Delivery

Food Delivery หรือ ฟู้ดเดลิเวอรี่ คือทางเลือกที่ร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มต่างเลี่ยงไม่ได้ในยุคนี้ เพราะเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้สำคัญไม่ต่างจากยอดขายหน้าร้าน ถ้าอยากทำร้านให้ไปได้สวยและประสบความสำเร็จได้ก็ต้องขายทั้งหน้าร้านและเดลิเวอรี่ 

ถ้าคุณเป็นเจ้าของร้านอาหารที่อยากสมัคร Food Delivery แต่ไม่รู้เจ้าไหนดี หรือว่าไม่รู้ว่าแต่ละเจ้ามีค่าใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหน ในบทความนี้เราจะพามาเทียบค่า GP หรือค่าคอมมิชชั่นของแอพสั่งอาหารเจ้าดังในไทย มาดูว่าเจ้าไหนน่าใช้ที่สุดในปี 2022 นี้!

เปิดร้านขายอาหารออนไลน์ที่ Zaapi ฟรี ไม่มีค่า GP!

1. GrabFood

GrabFood คือแอพสั่งอาหารเจ้าแรก ๆ ที่คนทำร้านอาหารและเครื่องดื่มนึกถึงเมื่ออยากทำเดลิเวอรี่ส่งอาหาร ค่า GP Grab อยู่ที่ 15%-30% ต่อออเดอร์ หากต้องการเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ GrabFood ก็สามารถเข้าร่วมได้ฟรี ไม่มีค่าแรกเข้า และไม่ต้องเสียค่าสมัครแต่อย่างใด

ในส่วนของขั้นตอนการสมัครเข้าร่วม GrabFood ก็ไปที่เว็บไซต์และทิ้งข้อมูลไว้ได้เลย ใช้เวลาประมาณ 3-5 วันก็จะได้รับสัญญาการเป็นพาร์ทเนอร์แล้ว

2. foodpanda

Foodpanda แอพสั่งอาหารสีชมพูที่นิยมกันทั้งฝั่งร้านอาหารและลูกค้าที่มีพื้นที่บริการในจังหวัดและเมืองใหญ่ ๆ ทั่วไทย สมัครขายได้ทั้งร้านอาหารทั่วไปและ Home Kitchen หากสนใจแพลตฟอร์มนี้ ค่า GP foodpanda จะอยู่ที่ประมาณ 32% จากยอดขาย มีค่าแรกเข้า 399 บาท และต้องจ่ายรายเดือนเดือนละ 99 บาท ถ้าอยากขายอาหารบน foodpanda ก็สามารถสมัครใช้งานได้ที่นี่ 

3. LINE MAN

ข้อดีของการขายเดลิเอวี่กับ LINE MAN คือไม่มีหน้าร้านก็เปิดได้ สามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีค่าแรกเข้า แต่จะมีค่า GP หรือค่าคอมมิชชั่นอยู่ที่ราว ๆ 32% หากสนใจสมัครใช้งาน Food Delivery กับ LINE MAN ก็คลิกที่นี่ได้เลย มีพื้นที่บริการครอบคลุมในจังหวัดยอดนิยมและอื่น ๆ กว่า 45 จังหวัด ซึ่งถือว่าค่อนข้างสะดวกสบายและครอบคลุมสำหรับร้านและกลุ่มผู้ใช้งานอื่น ๆ นอกเหนือจากกรุงเทพเลยทีเดียว

เปิดร้านขายอาหารออนไลน์ที่ Zaapi ฟรี ไม่มีค่า GP แม้แต่บาทเดียว

4. Robinhood

Robinhood คือแอพสั่งอาหารออนไลน์ในดวงใจของร้านอาหารที่ธนาคารไทยพาณิชย์เปิดตัวในช่วงโควิดที่ผ่านมา ข้อดีคือ สมัครใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าคอมมิชชั่น เมื่อขายได้ก็รับเงินค่าอาหารภายใน 1 ชั่วโมง อีกอย่างแค่มีมือถือหรือแท็บเล็ตเครื่องเดียวก็ขายได้ตั้งแต่อาหาร เครื่องดื่ม ขนม ฯลฯ และใช้เวาเพียง 1 วันหลังจากส่งเอกสารก็ขาย Food Delivery ส่งอาหารให้ลูกค้าได้เลย สมัครใช้งาน Robin hood เลย!

5. airasia food

airasia food บริการส่งอาหารเดลิเวอรี่จากแอร์เอเชียที่มาในราคาเป็นธรรมต่อร้านและผู้บริโภค ครอบคลุม 4 พื้นที่ใหญ่ ๆ ของกรุงเทพฯ ได้แก่ ดินแดง, จตุจักร, ลาดพร้าว และห้วยขวาง ค่า GP airasia food จะอยู่ที่ 5%-10% ซึ่งถือว่าค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับ GrabFood หรือ foodpanda หากสนใจก็สามารถเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครใช้งาน Food Delivery ของ airasia food ได้เลย!

มาถึงตรงนี้ หวังว่าทุกคนจะได้คำตอบของคำถามที่ว่า “สมัคร Food Delivery เจ้าไหนดี?” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับเราแล้วแนะนำให้มีหลาย ๆ เจ้าเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า แต่ก็ต้องเลือกแอพสั่งอาหารที่ไม่เก็บค่า GP สูงจนเกินไป ไม่อย่างนั้นร้านอาหารอย่างเรา ๆ ก็คงไม่เหลืออะไรให้ทำกำไร จริงไหม?

อย่างไรก็ตาม ถ้าอยากมีหน้าร้านอาหารออนไลน์เองแบบฟรี ๆ และกำหนดการจัดส่งอาหารได้ตามต้องการ สร้างร้านออนไลน์กับ Zaapi ได้เลย! เพราะที่นี่ฟรี 100% ไม่มีค่า GP แน่นอน! ที่สำคัญคุณยังสามารถกำหนดพื้นที่บริการและเวลาเปิด-ปิดร้านได้เองง่าย ๆ แถมยังมีระบบหลังบ้านคอยช่วยเรื่องการจัดการร้านอาหารอีกมากมาย ดังนั้นหายห่วงเรื่องการบริหารร้านและการจัดส่งอาหารได้เลย! อย่ารอช้า คลิกที่ปุ่มด้านล่างเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์และเปิดร้านฟรีกับ Zaapi เลยตอนนี้!

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Zaapi

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

  • LINE OA: @zaapi
  • Facebook Page: Zaapi Thailand
  • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

7 ระบบ CRM ที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ!

พบกับ 7 ระบบ CRM ที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ด ช่วยยกระดับธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ พร้อมสร้างความสัมพันธ์ลูกค้าในระยะยาวและเพิ่มยอดขายให้ร้านแบบรัวๆ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 29, 2024
ทั้งหมด
All
เกี่ยวกับธุรกิจ
สาระน่ารู้

รู้จัก Brand Equity 4 ขั้นตอนสร้างจุดยืนให้เป็นที่จดจำ

รู้จัก Brand Equity สร้างแบรนด์ให้แข็งเเกร่งด้วย 4 ขั้นตอนพื้นฐาน มอบประสบการณ์ที่ทำให้หลงรักมัดใจลูกค้าให้นึกถึงเราอยู่เสมอ

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Feb 21, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

แอดมินตอบแชท คืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับธุรกิจออนไลน์?

ทำความรู้จักบทบาทของแอดมินตอบแชท พร้อมล้วงลึกเทคนิคการทำหน้าที่แอดมินที่ช่วยให้ตอบแชทลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและปิดการขายให้ร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 14, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

4 ขั้นตอนให้บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

การให้บริการลูกค้าในยุค 2024 ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากทางการแข่งขันธุรกิจ - พร้อมบอกเทคนิคการให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 8, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

CRM คืออะไร ใช้งานอย่างไรให้ร้านค้าออนไลน์ประสบความสำเร็จ?

ทำความรู้จักกับ CRM หลักการสำคัญ ประโยชน์ รวมถึงกลยุทธ์ CRM ที่จะช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จมากขึ้นไปอีกหนึ่งระดับในปี 2567!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 30, 2024
ทั้งหมด
All
อัปเดตจาก Zaapi
สาระน่ารู้

รวมขนาด Video บน Facebook Instagram Youtube Tiktok 2024 ครบทุกแพลตฟอร์ม

อัปเดตล่าสุดกับขนาดวิดีโอปี 2024 นี้ จะมีขนาดอะไรบ้างที่ต้องใช้ในการทำคอนเทนต์บนแต่ละแพลตฟอร์ม ทีม Zaapi สรุปเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 25, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

โปรแกรมรวมแชทคืออะไร ช่วยเพิ่มยอดขายออนไลน์ได้จริงไหม?

ไขทุกข้อสงสัย! โปรแกรมรวมแชทคืออะไร มีประโยชน์กับร้านค้าออนไลน์มากน้อยแค่ไหน และทำไมธุรกิจออนไลน์ถึงต้องใช้ ที่นี่มีคำตอบให้ครบ!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jan 19, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้

สรุป Easy E-Receipt 2567 นโยบายลดหย่อนภาษี เตรียมตัวอย่างไร?

รวมมาให้แล้วสำหรับเกณฑ์การเข้าร่วมโครงการลดหย่อนภาษีของรัฐบาล “Easy E-Receipt” ทั้งสำหรับผู้เสียภาษีและภาคร้านค้าเพื่อให้พร้อมสำหรับการเข้าร่วมโครงการในปี 2567 นี้!

Bamboo Patcharapol
Bamboo Patcharapol
Jan 5, 2024
ทั้งหมด
All
อัปเดตจาก Zaapi

รวม 7 เทรนด์การตลาดสำหรับปี 2024

รวทเทรนด์การตลาดมาแรง สำหรับธุรกิจและแบรนด์ในปี 2024 นี้

Bamboo Patcharapol
Bamboo Patcharapol
Jan 3, 2024
ทั้งหมด
All
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

อัปเดตขนาดรูปภาพ LINE OA 2024 ทุกแบบ ทุก Size

รวมมาให้แล้วสำหรับขนาดรูปภาพและวิดีโอบน LINE Official Account สำหรับปี 2024 ให้นำไปใช้กันได้เลย!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Dec 25, 2023

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย