หัวข้อ

ปี 2022 ทำอะไรขายดี ลอง 12 ไอเดียอาหารออนไลน์นี้ กำไรงามแน่

อยากขายอาหารออนไลน์ แต่ถ้าไม่รู้จะทำขายอะไรดี ลองขาย 12 อย่างตามนี้ ขายดีแน่

สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ
อื่น ๆ
ขายอาหารออนไลน์ ทำอะไรขายดี

มาถึงยุคโควิด-19 ที่อะไรก็ไม่แน่นอนแบบนี้ ทำอะไรขายดีถึงจะมีรายได้เพียงพอ? เชื่อว่าทุกคนคงจะมีคำถามแบบเดียวกันใช่ไหมคะ และถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่อยากมีกิจการเป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้จะทำอะไรขายดี ลองดู 12 ไอเดียอาหารออนไลน์ต่อไปนี้ รับรองทำง่ายและช่วยให้คุณเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหารเล็ก ๆ ได้ไม่ยากแน่นอน!


1. ข้าวไข่เจียว

ถ้าไม่รู้จะทำขายอะไรดี ขอแนะนำเป็นเมนูโปรดที่ทานได้ตลอดเวลาอย่างข้าวไข่เจียว เพราะใช้ต้นทุนน้อยมาก อยู่ที่ราว ๆ 2,000 บาทเท่านั้น อีกอย่างก็ไม่ต้องมีอุปกรณ์เยอะก็ขายได้เลย ซึ่งอุปกรณ์ที่ต้องมีก็ได้แก่ เตาแก๊ส, ไข่, กล่องหรือจานโฟม, ช้อนส้อมพลาสติก และวัตถุดิบอื่น ๆ อย่าง หมูสับ, ปูอัด และมะเขือเทศ เป็นต้น

ในช่วงแรกอาจจะทดลองขายข้าวไข่เจียวง่าย ๆ ไม่ต้องมีเครื่องเคียงเยอะ พอมีแนวโน้มไปได้สวยแล้วก็ค่อยขยับขยาย

2. ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

สำหรับเมนูเพื่อสุขภาพที่ขายดีทั้งหน้าร้านและเดลิเวอรี่ ก็ต้องยกให้ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน เพราะมีแค่ผัก แป้ง และวัตถุดิบอย่างหมูยอ หมูสับ ไก่ ปูอัด และวัตถุดิบอื่น ๆ ที่ใช้เป็นไส้ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ซึ่งงบในการเริ่มต้นทำร้านก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเล็ก ๆ ที่ทำได้ทั้งหน้าร้านและออนไลน์ก็จะอยู่ที่ราว ๆ 3,000 บาท

ถ้าขายที่กล่องละประมาณ 25 - 35 บาท ก็จะได้ทุนคืนภายใน 120 - 300 กล่อง แล้วยิ่งเป็นยุคโควิด-19 ที่คนรักสุขภาพกันมากขึ้นแบบนี้ รับรองขายดีแน่นอน

3. ไก่ทอด

ถ้าไม่รู้จะทำอาหารอะไรขายดี ไก่ทอดเดลิเวอรี่พร้อมหน้าร้านเล็ก ๆ ก็น่าสนใจไม่น้อย ยิ่งขายคู่กับข้าวเหนียวแล้วล่ะก็ รับรองไปได้สวยเลยล่ะ ในส่วนของงบการลงทุนก็เริ่มต้นได้ที่หลักพัน ดังนั้นถ้าว่าง ๆ หลังเลิกงานก็ตั้งร้านและส่งไก่ทอดเดลิเวอรี่ได้เลย ยังไงก็คุ้มค่าแก่การลงทุนแน่ ๆ 

4. ข้าวเหนียวหมูปิ้ง

สำหรับไอเดียขายอาหารออนไลน์ในตอนเช้าอีกอย่างหนึ่งคงจะไม่มีอะไรดีไปกว่า การขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง แม้จะดูเหมือนเป็นอาหารเช้าราคาย่อมเยา แต่ก็สร้างรายได้ให้ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว


ดังนั้นหากคุณมีเงินทุนไม่เยอะ ก็เริ่มต้นธุรกิจขายข้าวเหนียวหมูปิ้งได้เลย แค่นี้ก็มีรายได้เสริมและเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหารเล็ก ๆ ได้แล้ว

5. ปิ้งย่างหม่าล่า

หม่าล่า คือ อาหารที่กำลังเป็นกระแสและเป็นที่นิยมมาก ๆ ในยุคนี้ ทั้งยังลงทุนได้เองโดยไม่ต้องซื้อแฟรนไชส์ และใช้เงินทุนในการเริ่มเปิดร้านขายหม่าล่าเพียง 3,000 บาทเท่านั้น 


อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมีในการขายปิ้งย่างหมาล่า ก็ได้แก่ ซอสหม่าล่า, เนื้อวัว, เนื้อหมู, เนื้อไก่, เนื้อปลา, เห็ด, เบคอน และผักต่าง ๆ แล้วก็ต้องมีกล่องโฟม แก้วพลาสติก หรือถุงเพื่อบริการลูกค้าที่ซื้อกลับบ้านด้วย ที่สำคัญห้ามลืมตู้แช่รักษาความสดของเนื้อและวัตถุดิบต่าง ๆ เด็ดขาด

6. โจ๊ก หรือ ข้าวต้ม

อีกหนึ่งอาหารเช้าและอาหารมื้อดึกที่ใครหลายคนชื่นชอบ โจ๊ก หรือ ข้าวต้ม ข้อดีคือใช้ทุนน้อย ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก แค่มีข้าว หมูสับ ไข่ไก่ ไข่เค็ม ก็เริ่มขายได้แล้ว เผลอ ๆ ต้นทุนในการทำโจ๊กอยู่แค่หลักร้อยเท่านั้นก็มี 


สำหรับพื้นที่ที่เหมาะในการขายโจ๊กหรือข้าวต้มมากที่สุดก็จะเป็นหน้าโรงเรียน หน้าโรงพยาบาล และตลาดสด เพราะเป็นทำเลที่เหมาะและมีกลุ่มลูกค้าอยู่มากที่สุด

7. น้ำเต้าหู้ กับปลาท่องโก๋

อาหารเช้าและมื้อดึกยอดนิยมที่ถือว่าทานได้ทุกเวลาตามต้องการ ถ้าพอมีความสามารถในการการทำอยู่แล้ว แนะนำให้ขายน้ำเต้าหู้กับปลาท่องโก๋เลย


นี่เป็นอีกหนึ่งธุรกิจอาหารเล็ก ๆ ที่ลงทุนน้อย แต่ได้กำไรเยอะ แค่เลือกทำเลที่อยู่ในจุดที่ลูกค้าสัญจรไปมาและรักษาฐานลูกค้าไว้ให้ได้ก็มีโอกาสทำเงินแล้ว และนอกจากจะขายน้ำเต้าหู้แล้ว ก็เลือกขายกาแฟ โอวัลติน หรือโอเลี้ยง ดังนั้นถ้าไม่รู้ว่าจะทำอะไรขายดี ธุรกิจนี้ก็ถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว

8. แซนด์วิช

แซนด์วิช คือ อาหารที่ทำได้ง่ายมาก ๆ และขายได้ง่ายเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งในไอเดียอาหารออนไลน์และออฟไลน์ที่เราอยากนำเสนอ เพราะแค่ใช้ต้นทุนประมาณ 2,000 บาท


หลัก ๆ แล้ววัตถุดิบจำเป็นในการเริ่มต้นเปิดร้านขายแซนด์วิชก็มีไม่มาก ขึ้นอยู่กับประเภทแซนด์วิชที่ขาย ซึ่งวัตถุดิบหลัก ๆ ก็จะมีขนมปังแผ่น หมูหยอง ไข่ดาว ผัก ฯลฯ และถ้าจะให้ตอบโจทย์ยุคคนรักสุขภาพ ก็ต้องมีตัวเลือกขนมปังโฮลวีทไว้บริการลูกค้าได้ เพราะฉะนั้นถ้าไม่รู้ว่าจะทำอะไรขายดี ขอแนะนำแซนด์วิชอีกหนึ่งอย่าง

9. ยำและส้มตำ

ยุคนี้ของดี ของอร่อย และของแซ่บ ต้องยกให้ยำกับส้มตำ อาหารไทยและอาหารยอดนิยม ยิ่งถ้าใส่ปลาร้านัว ๆ ก็จะยิ่งถูกใจลูกค้ามากขึ้นไปอีก ที่สำคัญแค่มีต้นทุนราว ๆ 2,000 - 3,000 บาท ก็เปิดร้านยำกับร้านส้มตำเป็นของตัวเองได้แล้ว ขอบอกว่าร้านอาหารเล็ก ๆ ประเภทนี้ฮอตฮิตและกำไรดีสุด ๆ


แล้วต้องขายยำหรือส้มตำเมนูไหนบ้างถึงจะขายดี? สามารถเริ่มจากเมนูง่าย ๆ ก็ได้ เช่น ยำวุ้นเส้น, ยำทะเล, ยำมาม่า, ตำปูปลาร้า, ตำป่า และตำทะเล เป็นต้น ซึ่งเมนูเหล่านี้ทำง่าย ไม่ต้องมีวัตถุดิบเยอะ ถ้ารสชาติจัดจ้ายถูกใจลูกค้า ยังไงลูกค้าก็กลับมาซื้อบ่อย ๆ แน่นอน

อยากขายอะไรก็ขายได้ที่ Zaapi คลิกเลย

10. ขนมจีนน้ำยา

ร้านขนมจีนน้ำยาดูเหมือนจะต้องมีการเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์ต่าง ๆ เยอะแยะเต็มไปหมด แต่ถ้ามีใจรักจริง ๆ บอกเลยว่าร้านขายขนมจีนค่อนข้างมีการแข่งขันน้อยกว่าร้านอื่น ๆ ที่ได้กล่าวมาข้างต้น ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณมีโอกาสตีตลาดได้ง่าย


ในส่วนของเงินทุนก็ใช้แค่ประมาณ 3,000 บาทเท่านั้น ให้เริ่มจากร้านเล็ก ๆ ไปก่อน ถ้าดูมีแววก็ค่อยเพิ่มเมนูและน้ำยาขนมจีนเข้าไปอีก ซึ่งสามารถตั้งราคาขายได้ตั้งแต่ชุดละ 30 - 35 บาท โดยราคานี้ต้องรวมผักสดที่เป็นเครื่องเคียงไว้แล้ว เพราะถ้าคิดเงินลูกค้าเพิ่ม มีหวังลูกค้าลังเลที่จะซื้อแน่นอน

11. ข้าวโพดต้ม ข้าวโพดอบเนย

มาถึงข้อนี้แล้ว แต่ยังไม่รู้อยู่ดีว่าจะทำอะไรขายดี? เราขอแนะนำเป็นอาหารทานเล่นอย่างข้าวโพดต้มและข้ามโพดอบเนย เพราะแม้จะดูเป็นของทานเล่นธรรมดา ๆ แต่ก็ทำเงินได้ดีเช่นกัน แถมยังเริ่มต้นได้ด้วยหลักร้อยไปจนถึงหลักพันนิด ๆ 


ในเรื่องต้นทุนที่จะต้องคำนวณค่าใช้จ่ายก็คือ ข้าวโพดดิบ ตกอยู่กิโลกรัมละ 8 - 10 บาท แก๊สหุงต้มถังละประมาณ 300 - 400 บาท ลองหาทำเลขายดี ๆ รับรองทำกำไรได้เป็นอย่างดี

12. ขนมปังปิ้ง

ขนมปังปิ้งคือเมนูเติมพลังยามเช้าที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ ยิ่งปิ้งเตาถ่าน ยิ่งหอมกรุ่นน่าทานสุด ๆ สำหรับงบในการลงทุน แค่มี 3,000 บาทก็ได้ครบทุกอย่างในการเปิดร้านแล้ว โดยอุปกรณ์จำเป็นก็จะมีขนมปัง, ซอสช็อกโกแลต, เนย, แยม และมายองเนส เป็นต้น

นอกจากนี้ก็จะมีอุปกรณ์ในการปิ้งขนมปัง เช่น เตา, มีด, จานกระดาษ และถุงพลาสติก แค่เลือกที่ขายในพื้นที่ที่ลูกค้ากพลุกพล่านก็มีโอกาสร้างรายได้แล้ว

สรุป

และนี่ก็คือทั้ง 12 ไอเดียขายอาหารออนไลน์ที่จะช่วยสร้างรายได้และทำกำไรให้กับคุณ ถ้าไม่รู้ว่าจะทำอะไรขายดีจึงจะได้เป็นเจ้าของกิจการเล็ก ๆ และมีรายได้เพียงพอ สามารถเลือกร้านอาหารที่คุณชื่นชอบแล้วเริ่มขายได้เลย!


หากมีทุกอย่างครบแล้ว แต่กำลังมองหาที่เปิดเว็บไซต์ขายอาหารออนไลน์ก็คลิกได้ที่นี่ รับรองฟรีแน่นอน! หรือถ้ามีหน้าร้านอาหารออนไลน์แล้วอยากโปรโมทให้ปังกว่าเดิม ก็คลิกที่นี่เพื่อดู 10 เทคนิคขายอาหารออนไลน์เพิ่มเติมได้เลย!

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

  • LINE OA: @zaapi
  • Facebook Page: Zaapi Thailand
  • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
โฆษณาสินค้า
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

5 เทคนิคการโฆษณาสินค้า และประเภทของโฆษณาในปี 2024

เรียนรู้ 5 เทคนิคการโฆษณาสินค้า พร้อมเลือกช่องทางดิจิทัลที่เหมาะกับธุรกิจ เพิ่มการรับรู้ให้กับแบรนด์และสร้างแรงจูงใจในการซื้อสินค้าหรือบริการได้ในเวลาเดียวกัน

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Apr 11, 2024
ทั้งหมด
All
ยิงแอดไอจี
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

8 เทคนิคยิงแอดไอจีอย่างไรให้ปัง! ฉบับปี 2024

8 เทคนิค เลือกรูปแบบการยิงแอดไอจีที่เหมาะกับธุรกิจ พร้อมกำหนดจุดประสงค์และกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ตั้งเป้าไว้

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Apr 4, 2024
ทั้งหมด
All
Omnichannel คือ
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Omnichannel คืออะไร มีข้อดีต่อการทำธุรกิจออนไลน์ยังไงบ้าง?

Omnichannel คืออะไร รู้ทันกลยุทธ์การขายและการตลาดที่จะช่วยให้การทำธุรกิจหน้าร้านและออนไลน์ของคุณไปได้ไกลยิ่งขึ้นที่นี่!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Mar 28, 2024
ทั้งหมด
All
ปั้มผู้ติดตามไอจี
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

แชร์ 9 วิธีปั้มผู้ติดตามไอจีฉบับปี 2024 ไม่ยากอย่างที่คิด!

ปั้มยอดผู้ติดตามไอจีได้ง่ายๆ ไม่ต้องซื้อยอดฟอลก็เพิ่มยอดขาย เปิดโอกาสในการมองเห็นพร้อมสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Mar 20, 2024
ทั้งหมด
All
ข้อความตอบกลับลูกค้า
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

10 เทคนิคเขียนข้อความตอบกลับลูกค้าให้น่ารักและปิดการขายได้ไว

แจก 10 เทคนิคเขียนข้อความตอบกลับลูกค้าให้คนซื้อปลื้ม คนขายยิ้มแก้มปริ สร้างความประทับใจแรก ตั้งแต่ลูกค้าเริ่มทักแชทร้านออนไลน์!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Mar 12, 2024
ทั้งหมด
All
ปั้มผู้ติดตามเฟส
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

10 วิธีปั้มผู้ติดตามเฟสให้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมฉบับปี 2024

มัดรวมทุกกลยุทธ์ที่จะมาช่วยปั้มผู้ติดตมมบนเฟสบุ๊กของธุรกิจคุณแบบมีคุณภาพฉบับปี 2024

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Mar 6, 2024
ทั้งหมด
All
ระบบ CRM
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

7 ระบบ CRM ที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ!

พบกับ 7 ระบบ CRM ที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ด ช่วยยกระดับธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ พร้อมสร้างความสัมพันธ์ลูกค้าในระยะยาวและเพิ่มยอดขายให้ร้านแบบรัวๆ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 29, 2024
ทั้งหมด
All
Brand Equity คือ
เกี่ยวกับธุรกิจ
สาระน่ารู้

รู้จัก Brand Equity 4 ขั้นตอนสร้างจุดยืนให้เป็นที่จดจำ

รู้จัก Brand Equity สร้างแบรนด์ให้แข็งเเกร่งด้วย 4 ขั้นตอนพื้นฐาน มอบประสบการณ์ที่ทำให้หลงรักมัดใจลูกค้าให้นึกถึงเราอยู่เสมอ

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Feb 21, 2024
ทั้งหมด
All
แอดมินตอบแชท
สาระน่ารู้

แอดมินตอบแชท คืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับธุรกิจออนไลน์?

ทำความรู้จักบทบาทของแอดมินตอบแชท พร้อมล้วงลึกเทคนิคการทำหน้าที่แอดมินที่ช่วยให้ตอบแชทลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและปิดการขายให้ร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 14, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Services การบริการลูกค้า คือ
สาระน่ารู้
อัปเดตจาก Zaapi

4 ขั้นตอนให้บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

การให้บริการลูกค้าในยุค 2024 ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากทางการแข่งขันธุรกิจ - พร้อมบอกเทคนิคการให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Feb 8, 2024

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย
641dc9b830ad...ent-bg1