หัวข้อ

ขายของออนไลน์ ใน Shopee ยังดีอยู่ไหม ? ขายอะไรดี ?

มีร้านแค่เล็ก ๆ จะทำอย่างไร? ควรปรับตัวไปขายที่อื่น หรือสู้ต่อ? ในบล็อกนี้จะมาไล่เรียงให้ดู ว่า ถึงแม้จะมีคู่แข่งมาก แต่ Shopee ก็ยังเป็นแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ที่น่าใช้เป็นที่สุด

สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ
Shopee

มาถึงยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้ตัวแม่แห่งวงการแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ดังที่สุดในประเทศไทยอย่าง Shopee ซึ่งนอกจากไทยแล้ว ก็ยังมีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งในอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน และเวียดนาม

แต่ก็อย่างที่ทราบ ว่า Shopee ในปัจจุบันมีคู่แข่งมาขายของจำนวนมาก โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าจากจีน แล้วพ่อค้าแม่ค้าที่ยังมีร้านแค่เล็ก ๆ จะทำอย่างไร? ควรปรับตัวไปขายที่อื่น หรือสู้ต่อ? ในบล็อกนี้จะมาไล่เรียงให้ดูนะคะ ว่า ถึงแม้จะมีคู่แข่งมาก แต่ Shopee ก็ยังเป็นแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ที่น่าใช้เป็นที่สุดค่ะ

Shopee ใช้งานง่าย

หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ Shopee ประสบความสำเร็จคือ ตัวหน้าตาแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานง่าย และความหลากหลายของสินค้า มีทุกอย่างเท่าที่จะหาได้ พูดกันง่ายๆ เหมือนไปเดินเลือกช้อปจากตลาดปัฐวิกรณ์เลยค่ะ แฟชั่น อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ในบ้าน ไปจนถึงสินค้าความงาม สุขภาพ และไลฟ์สไตล์

Shopee เช็คพัสดุได้ มีระบบขนส่ง

Shopee ให้ความสำคัญกับประสบการณ์ขายของและซื้อของออนไลน์มาก ผ่านการอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่ง ด้วยการพาร์ทเนอร์กับผู้ให้บริการขนส่งตั้งแต่ไปรษณีย์ไทย, เคอรี่, ไปจนถึง Flash Express รวมถึงการส่งคืนสินค้าและคืนเงินที่ไม่ซับซ้อนเกินไป และสุดท้ายคือ.. มีตัวเลือกการชำระเงินที่ปลอดภัย สามารถตัดบัตรเครดิตได้ หรือจะจ่ายเงินออนไลน์ผ่าน Mobile Banking ก็ได้ 

อันนี้แอดมินชอบมากค่ะ เพราะระบบจ่ายเงินไวมากจริงๆ เช่น ถ้าจะจ่ายผ่านธนาคารกสิกรไทย ระบบก็จะดึงเข้าแอป K Plus ให้เลยทันที

Shopee ช่วยทำแคมเปญการตลาดและโฆษณา

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ Shopee ได้รับความนิยมคือ เป็นที่ที่เหมาะให้ธุรกิจขนาดเล็กและ SMEs ขายสินค้าออนไลน์มาก ๆ มีฟีเจอร์เครื่องไม้เครื่องมือช่วยบริหารหลังบ้านและมีทีมงานสนับสนุนด้านการตลาด การโฆษณา และยังมีข้อมูลอบรมให้ผู้ขายขายของเป็นได้ง่ายขึ้น เรียกว่ามือใหม่ก็ร้านใหญ่ได้ในเร็ววันค่ะ

นอกเหนือจากนี้ Shopee ก็ยังจัดกิจกรรมและโปรโมชั่นบ่อยมาก ๆ เช่น 11.11, 12.12 กระตุ้นให้ร้านค้ามีแรงใจในการขาย เพราะรู้ว่าลูกค้าจะเยอะมาก 

ในปี 2023 นี้ หลังจากการระบาดของโควิดเบาลง หลายคนก็คงคิดจะกลับมาเปิดหน้าร้านใหม่ และลดความจำเป็นของร้านค้าออนไลน์ลงไป แต่แอดมินขอแนะนำว่า ให้ทำควบคู่กันไปเถอะค่ะ เพราะชุมชนเราติดการใช้ชีวิตแบบนอนจับจ่ายซื้อของออนไลน์ไปแล้ว 

ทำไมถึงควรขายของออนไลน์ใน Shopee ควบคู่ไปกับหน้าร้าน?

1. ต้นทุนตำ่กว่า

ไม่มีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการดูแลหน้าร้าน เช่น ค่าสาธารณูปโภค การทำความสะอาด ค่าพนักงาน นำค่าใช้จ่ายเหล่านี้ไปทำการตลาดออนไลน์แทน จะได้ผลที่มากกว่า

2. เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น

ผู้คนทั่วโลกสามารถเห็นสินค้าของคุณได้ ค้นหาได้ง่าย หน้าตาแคตตาล็อกมีระเบียบ ซึ่งจะนำไปสู่การเพิ่มยอดขายและรายได้ และยังพูดคุยกับลูกค้าได้อย่างเข้าถึงผ่าน inbox 

ดึงแชทจากทุกช่องทางการขายมาไว้ใน Zaapi เพื่อการคุยกับลูกค้าที่ง่ายขึ้น


3. ความสะดวกสบาย

การช้อปปิ้งออนไลน์สะดวกทั้งผู้ขายและลูกค้า เกิดขายซื้อขายได้ทุกที่ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าจากบ้านของตนเองได้อย่างสะดวกสบาย ผู้ขายก็นอนขายได้เช่นกันค่ะ (ฮา)

4. ระบบอัตโนมัติ

การขายของออนไลน์ช่วยทุ่นแรงหลายอย่าง ถ้าเลือกแพลตฟอร์มหรือโปรแกรมช่วยบริหารที่ดี เช่น การจัดการสินค้าคงคลังและการดำเนินการตามคำสั่งซื้อ ช่วยประหยัดเวลาและเงิน และช่วยให้มีเวลาไปทำอย่างอื่น

ประโยชน์ทั้งหมดนี้ทำให้แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับธุรกิจทุกขนาดที่ต้องการขายของออนไลน์ และแน่นอนว่าทั้ง Shopee และ Zaapi มีครบทั้งคู่ โดย Zaapi มาช่วยปิดจุดรั่วที่อาจเกืดขึ้นจากการขายของบนแพลตฟอร์มและโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ก็คือเรื่องของการคุยกับลูกค้า ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะหากตอบช้า ลูกค้าก็หาย หรือบางทีลูกค้าเยอะ เราก็ตกหล่นเอง Zaapi มาช่วยรวบรวมแชทและจัดการให้เป็นหมวดหมู่ พร้อมสำหรับการติดตามสถานะค่ะ ดังนั้น ใช้คู่กันไปจะดีมาก ขายของใน Shopee และตอบลูกค้าผ่าน Zaapi 

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ระบบรวมแชทบน Zaapi ฟรี 7 วัน

{{cta-button="/cms-injection-content"}}

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Zaapi

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง

  • LINE OA: @zaapi
  • Facebook Page: Zaapi Thailand
  • Tel: 096-927-1729

Chat, Sell, Scale - The All-in-One Conversation and Commerce Hub

บทความล่าสุดจาก Zaapi

ดูบทความเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Zaapi

ทั้งหมด
All
รวมเเชท
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

6 โปรแกรมรวมแชทปี 2024 ตอบแชทลูกค้าเร็วทันใจ เพิ่มยอดขายได้จริง

ตอบแชทลูกค้าจนหัวหมุนต่อไปคงไม่ไหว ถ้ามีระบบรวมแชทที่ดี ก็ช่วยให้ร้านทำงานง่าย ขายของออนไลน์คล่อง และได้ใจลูกค้าด้วย บล็อกนี้มี 6 โปรแกรมตอบแชทลูกค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องลองมาแนะนำ!

ฟร๊องซ์ ธนัชชา
ฟร๊องซ์ ธนัชชา
Jun 21, 2024
ทั้งหมด
All
วิธีขายของออนไลน์มือใหม่
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

12 วิธีขายของออนไลน์มือใหม่ เข้าใจง่าย ขายได้ชัวร์

เป็นมือใหม่แต่อยากขายออนไลน์ให้ปัง? นี่คือ 12 วิธีขายของออนไลน์สำหรับมือใหม่ที่เข้าใจง่ายและชายได้แบบชัวร์ๆ บอกเลยว่า ไม่อยากพลาดต้องอ่าน!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 20, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey Map
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey Map ออกแบบเส้นทางลูกค้า เพิ่มยอดขายร้านออนไลน์ให้โต

Customer Journey Map แผนที่การเดินทางของลูกค้าที่คนทำธุรกิจออนไลน์ต้องรู้ไว้ถ้าอยากประสบความสำเร็จ เจาะลึกพร้อมกันที่นี่!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
Jun 13, 2024
ทั้งหมด
All
Payment Gateway คือ
อัปเดตจาก Zaapi
เกี่ยวกับธุรกิจ

Payment Gateway คืออะไร ? เลือกอย่างไรให้เหมาะธุรกิจฉบับปี 2024

Payment Gateway คือ ส่วนประกอบสำคัญที่ธุรกิจ และร้านค้าออนไลน์ในปี 2024 นี้จะขาดไปไม่ได้ หากต้องการให้ร้านค้าของคุณเติบโตมากขึ้น ลองปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า และสร้างความได้เปรียบมากกว่าคู่แข่ง

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
Jun 6, 2024
ทั้งหมด
All
Customer Journey คือ
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

Customer Journey คืออะไร มีกี่ขั้นตอน และช่วยมัดใจลูกค้าได้อย่างไร ?

ทำความรู้จักและเข้าใจ Customer Journey เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าและทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณเติบโตอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 30, 2024
ทั้งหมด
All
กู้เเชทเฟส
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

วิธีกู้แชทเฟสง่าย ๆ เรียกคืนข้อความย้อนหลังที่ลบไปแล้วฉบับ 2024

ปัญหาที่พบบ่อยสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คงหนีไม่พ้นแชทหรือบทสนทนาบนเฟสบุ๊คหาย เรียนรู้วิธีกู้แชทเฟสแบบง่าย ๆ เพื่อเรียกคืนข้อความย้อนหลัง

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 24, 2024
ทั้งหมด
All
รวมแชท TikTok Shop
อัปเดตจาก Zaapi

Zaapi เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดรวมแชทกับ TikTok Shop แล้ววันนี้

การรวมแชทบนช่องทางการขายออนไลน์มีความสำคัญสำหรับธุรกิจร้านค้าที่ใช้ช่องทางการสื่อสารหลากหลาย ไว้ใจ Zaapi ให้เราช่วยให้ธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น และเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ยอดขายของคุณเพิ่มขึ้นได้อีกทางนึงด้วย

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
May 20, 2024
ทั้งหมด
All
สร้างเพจ Facebook
สาระน่ารู้
อื่น ๆ

5 วิธีสร้างเพจ Facebook ให้ขายของออนไลน์ง่ายพร้อมยอดปังปี 2024

กำลังมองหาวิธีสร้างเพจ Facebook ขายของให้ปังทั้งยอดผู้ติดตามและยอดขาย ? ทำได้จริงด้วย 5 สุดยอดเคล็ดลับที่ไม่ลับเหล่านี้!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 16, 2024
ทั้งหมด
All
Brand Loyalty
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

รู้ก่อนได้เปรียบ! Brand Loyalty คืออะไร ทำไมไม่ควรมองข้าม

ลูกค้ามี Brand Loyalty มากเท่าไรก็จะส่งผลดีแบรนด์มากขึ้นเท่านั้น สิ่งสำคัญในการสร้าง Brand Loyalty เริ่มต้นตั้งแต่คุณภาพและประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับ นำไปสู่ความเชื่อมั่นและไว้วางใจจนเกิดเป็นการซื้อซ้ำอย่างต่อเนื่อง

Premika Mitprasertporn
Premika Mitprasertporn
May 8, 2024
ทั้งหมด
All
การจัดการออเดอร์
สาระน่ารู้
เกี่ยวกับธุรกิจ

7 เทคนิคการจัดการออเดอร์ออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

พบกับ 7 เทคนิคการจัดการออเดอร์ออนไลน์ที่พ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ต้องรู้ไว้เพื่อให้ลูกค้าประทับใจและจัดส่งสินค้าได้เร็วขึ้น!

Oum Chawarin
Oum Chawarin
May 2, 2024

ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ครบทุกฟังก์ชัน

ให้เราช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เริ่มต้นใช้งานเลย
641dc9b830ad...ent-bg1